รีวิวคอนโด BROWN CONDO HUAI KWANG (บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง)


BROWN CONDO HUAI KHWANG

ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.(ซอยส.เกียรติชัย 2)
ลักษณะอาคาร :
อาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร
จำนวนยูนิต :
202 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
1-1-17.5 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
1 Bedroom 22.74 – 24.71 ตร.ม.

1 Bedroom Extra 28.40 - 28.86 ตร.ม.

1 Bedroom exclusive 24.95 – 25.40 ตร.ม.

1 Bedroom Plus exclusive 28.10 – 34.93 ตร.ม.
จำนวนที่จอดรถ :
40 %
เฟอร์นิเจอร์ :
Fully Furnished
พื้นที่ :
22.74 – 34.93 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
1,890,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
93,000 บาท
สร้างเสร็จประมาณ :
ประมาณปลายปี 2562
สิ่งอำนวยความสะดวก :
Botanica pool and Kid’s pool

Pool Deck with Loungers

Daybed Seating

Meeting Corner

Multipurpose Library

The Metropolis Gym

Grilled bar area

Rooftop Co-working Space and wifi area

Bar B Q area

Putting golf lane

Rose Garden Corner

Lobby

Security service 24 hrs.
เจ้าของโครงการ :
บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด
โทร :
080-088-6111

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
10,000 บาท
ทำสัญญา :
20,000 บาท
ค่ากองทุน :
500 บาท / ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง :
45 บาท / ตร.ม.


พิกัดที่ตั้งโครงการ

Zone :
พระราม9 รัชดาภิเษก สุทธิสาร ห้วยขวาง ศูนย์วัฒนธรรมฯ
จุดขึ้นลงทางด่วน :
พระราม 9 รามอินทรา
สถานที่ใกล้เคียง :
SET, Office AIA, G Tower, Super Tower, The Street รัชดา, เซ็นทรัลพระราม 9, ฟอร์จูน, Big C, Homepro, Tesco Lotus

ทำเลและการเดินทาง

ถ้าดูจากแผนที่ที่ตั้งของโครงการจะตั้งอยู่ภายในถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 การเข้า ออกโครงการสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง

  • เข้าจากถนนใหญ่รัชดาภิเษก – แยกห้วยขวาง – ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ – ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11
  • ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา – เข้าถนนประชาอุทิศ – ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ – ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11
  • ถนนลาดพร้าว 80 – ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ – ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11
  • เส้นหลักๆจะมีอยู่ประมาณนี้นะครับ แต่ความจริงยังมีซอยเล้กซอยน้อยที่สามารถเข้าและมาเจอถนนถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ได้อีกเยอะ

สำหรับที่ตั้งของโครงการกับสำนักงานขายจะอยู่กันคนละที่สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปชมห้องตัวอย่างให้ไปที่สำนักงานที่จะตั้งอยู่ติดกับถนนประชาอุทิศ สามารถดูจากภาพในแผนที่นี้ได้

เริ่มต้นการเดินทางจากถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) มุ่งหน้าสู่โครงการ Brown Condo Huaikwang กันเลยครับ โดยเราจะเริ่มต้นเดินทางตั้งแต่ถนนเอกมัย หรือสุขุมวิท 63 มุ่งหน้าสู่ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา โดยเราจะเดินทางไปยังโครงการโดยเข้าจากถนนประชาอุทิศนะครับ

สำหรับรีวิวทำเล การเดินทางจากรถไฟฟ้าใต้ดิน สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้ครับ

http://www.homezoomer.com/พาชมทำเลคอนโดใหม่-บราวน์-คอนโด-ห้วยขวาง-เฟรนช์สไตล์-ใจกลางเมือง/

ขับมาจากเอกมัยขับตรงมา จนมาเจอสี่แยกประดิษฐ์มนูธรรม ให้ขับตรงข้ามแยกไปก่อนนะครับ

พอข้ามแยกมา ให้ขับตรงตามทางไปก่อน ให้สังเกตจะมีป้ายเขียวที่บอกไปถนนประชาอุทิศ ทางขวามือจะเป็นจุดขึ้นทางด่วน รามอินทรา สำหรับคนมุ่งไปรามอินทรา – ปทุมธานี ที่ต้องการความรวดเร็วให้เลือกใช้ทางด่วน แต่ไปโครงการ Brown Condo Huaikwang ไม่ต้องขึ้นนะครับ เพราะแยกประชาอุทิศจะห่างจากแยกที่เพิ่งขับผ่านเพียง 1.1 กม.

ขับตรงต่อไปเรื่อยๆ สังเกตฝั่งซ้ายมือนะครับ จะมีต้นปาล์ม ปลูกตามแนวตลอดทางเลย และยังมีช่องทางจักรยาน

ขับมาเพียงนิดเดียว สังเกตด้านซ้ายมือจะเห็น Golden Place ครับ ซึ่งเป็นร้านค้าปลีกเพื่อคนไทย หนึ่งในโครงการพระราชดำริของ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9” ให้ขับตรง และเตรียมชิดซ้าย เพราะอีกประมาณ 600  เมตร จะถึงแยกประชาอุทิศ ซึ่งจะต้องเลี้ยวซ้าย

เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาอุทิศ (ขับตามป้ายรัชาดาภิเษก)

ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาอุทิศ

เลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาอุทิศ

หลังจากเลี้ยวซ้ายเข้ามาสู่ถนนประชาอุทิศ ขับตรงต่อไปอีกครับ

สำหรับถนนประชาอุทิศเส้นนี้จะสามารถเป็นเส้นไปยังถนนพระราม 9 ได้อีกด้วย แต่โครงการ Brown Condo Huaikwang ให้ขับตรงไปอย่างเดียวเลยครับ

ขับต่อไปเรื่อยๆจะผ่าน แยกไฟจราจร ให้ขับตรงต่อไปอีกครับ ให้สังเกตขวามือเป็นสถานทูตกัมพูชา

ขับต่อไปสักพัก สังเกตฝั่งขวามือ จะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์

มุ่งหน้าตามป้ายบอกทางจากถนนประชาอุทิศ เข้าสู่ถนนประชาราษฎร์บําเพ็ญ ครับ

ขับตรงไปเรื่อยๆจะเจอสี่แยกเหม่งจ๋าย  สังเกตจากในรูปบริเวณสี่แยกจะมีร้านขายสีอยู่ ให้ขับตรงข้ามแยกไปก่อน

ขับตรงมา ฝั่งขวามือเราเห็นป้ายไวนิลโครงการ Brown Condo Huaikwang (บราวน์ คอนโด ห้วงขวาง) สีฟ้าติดอยู่ แสดงว่ามาถูกทางแล้วครับ

ขับมาอีกนิด สังเกตฝั่งขวามือ จะเห็น 7 -11 อยู่ติดกับร้าน Pizza Company

ข้างหน้าจะมีทางบังคับเลี้ยวขวา ก็ให้เลี้ยวตามได้เลย ส่วนหัวมุมโค้งข้างหน้าจะมี 7- 11 ตั้งอยู่เป็นจุดสังเกตได้อย่างดีครับ

เมื่อเลี้ยวขวาตามทางบังคับเลี้ยวมาแล้ว สำนักงานขายโครงการ Brown Condo Huaikwang (บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง) จะอยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งจะอยู่คนละที่กับที่ตั้งของโครงการจริงครับ  ตัวที่ตั้งของโครงการจะอยู่ภายในซอยประชาราษฎร์บําเพ็ญ 11 ครับ

ถึงสำนักงานขายโครงการ Brown Condo Huaikwang (บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง) แล้วครับ เลี้ยวเข้าไปเลย

ผังโครงการ

Master Plan ของโครงการ BROWN CONDO HUAIKWANG ถ้าดูจากภาพรูปทรงของที่ดินจะเป็นรูปตัว L ทำ ให้การออกแบบอาคารถูกบังคับด้วยรูปทรงของที่ดิน ดังนั้นรูปแบบอาคารที่ออกมาของโครงการนี้จะเป็น อาคารรูปตัว L โดยทางเข้า – ออก จะอยู่ทางทิศตะวันออก ติดกับถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซอย 11 สำหรับ ชั้นนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ตำแหน่งโถงลิฟท์จะอยู่ตรงกลางอาคารบริเวณทางเข้าออกพอดี เดี่ยวขึ้นไปชมบนชั้นที่ 2 กันต่อครับ

Floor Plan ชั้นที่ 2 ห้องพักอาศัยจะเริ่มต้นตั้งแต่ชั้นนี้ ความพิเศษที่แตกต่างจากชั้นอื่นๆ คือชั้นนี้จะเป็นพื้นที่ ของ Facilities ที่มีสระว่ายน้ำ ขนาดความกว้าง 5.90 เมตร ความยาว 14.10 เมตร และสระสำหรับเด็ก ความกว้าง 2.10 เมตร ความยาว 2.45 เมตร นอกเหนือจะสระว่ายน้ำแล้วสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางโครงการ เตรียมไว้ให้จะมี Meeting Corner , Pool Deck With Loungers & Daybed Seating , Botanica Pool , Kid’s Pool , Multipurpose Library , Lobby และลิฟท์โดยสาร 2 ตัวภายในตึก

ผังโครงการชั้นที่ 2 Room Type จะมีให้เลือกอยู่ 5 Type ได้แก่

Type A ขนาดประมาณ 23 ตร.ม. เป็นแบบ 1 ห้องนอน เป็นห้องสีเหลืองอ่อน มี 2 ยูนิต อยู่ติดกับทางขึ้น บันได จุดเด่นของห้องตำแหน่งนี้คือจะเป็นห้องมุม มีความเป็นส่วนตัวสำหรับห้องที่อยู่ติดกับบันไดน้ั้นจะดีตรงที่ผนังจะไม่ติดกับยูนิตอื่น ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูงขึ้นไปอีก

Type B ขนาดประมาณ 28.85 ตร.ม. เป็นแบบ 1 ห้องนอน เป็นห้องสีฟ้ามี 1 ยูนิต เป็นห้องเดียวที่อยู่หัวมุม สามารถมองเห็นวิวได้ถึง 2 มุมมอง ทั้งทิศเหนือ และทิศตะวันออก เป็นยูนิตที่น่าสนใจครับ เป็นห้องมุม ใกล้โถงลิฟท ์

Type C ขนาดประมาณ 24 – 25 ตร.ม. เป็นแบบ 1 ห้องนอน เป็นห้องสีเทา มีทั้งหมด 15 ยูนิต แบ่งเป็น 2 ฝั่ง หันหน้าไปทางทิศตะวันออก และทิศตะวันตก ห้องแบบนี้จะมีจำนวนอยู่มากที่สุด และมี Layout ที่เหมาะ กับการอยู่อาศัยแบบมาตรฐาน ฟังก์ชั่นการใช้งานในแต่ละส่วนสามารถลงไปชมได้ด้านล่างนะครับ

Type D ขนาดประมาณ 33 – 34 ตร.ม. เป็นแบบ 1 ห้องนอน เป็นห้องสีน้ำตาล จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ D2 4 ยูนิต D3 2 ยูนิต มีทั้งหมด 6 ยูนิต 2 ยูนิตนี้ขนาดจะแตกต่างกันนิดหน่อย D2 ขนาดจะอยู่ที่ 33.35 ตร.ม. D3 ขนาดจะอยู่ที่ประมาณ 34 ตร.ม. ตำแหน่งจะอยู่กันคนละทิศ แต่เป็นตำแหน่งมุมอาคารเหมือนกัน

Type E ขนาดประมาณ 49 ตร.ม. เป็นแบบ 2 ห้องนอน มี 1 ยูนิต สำหรับยูนิตนี้จะมีความพิเศษที่แตกต่างจาก ยูนิตแบบอื่น เพราะเป็นห้องที่มีห้องนอนมากกว่า บวกกับจะเป็นเพียงห้องเดียวทั้งโครงการที่จะอยู่ติดกับ สระว่ายน้ำ

Floor Plan ชั้นที่ 3 ยังคงมีความพิเศษตรงที่จะเป็นชั้นที่มี The Metropolis Gym ที่เชื่อมต่อมาจากชั้นที่ 2 สังเกตด้านหน้า Gym จะมีพื้นที่อเนกประสงค์ยื่นออกมา มีบันไดทางขึ้น – ลง ที่เชื่อมต่อไปถึงชั้นที่ 2 ได ้ Floor Plan ชั้นที่ 3 จะแตกต่างจากชั้นที่ 2 นิดเดียวตรงที่ตำแหน่งยูนิตที่ติดกับโถงลิฟท์ จากที่เป็นห้องแบบ 2 ห้องนอนบนชั้นที่ 2 พอขึ้นมาชั้นที่ 3 จะถูกแบ่งเป็นแบบ 1 ห้องนอน 2 ยูนิต สังเกตว่าห้อง Special Type E จะไม่มี แต่จะมีห้อง Type C ที่เพิ่มมา 17 ยูนิต และห้อง Type D เพิ่มมา 7 ยูนิตแทน ส่วน Type A กับ B จะ เหมือนกันตั้งแต่ชั้นที่ 2 – 8 เลยครับ

Floor Plan ชั้นที่ 4 – 7 จะเหมือนกันเลยครับ สิ่งที่แตกต่างจาก ชั้น 2 – 3 จะมีห้อง Type B ที่เพิ่มเข้ามาอีก 2 ยูนิตจากเดิม 1 ยูนิต รวมเป็น 3 ยูนิต และ Type D เพิ่มเข้ามาอีก 1 ยูนิต จากเดิม 7 ยูนิต รวมเป็น 8 ยูนิต

Floor Plan ชั้นที่ 8 จะแตกต่างจาก ชั้นที่ผ่านๆมา เพราะทางโครงการได้เปลี่ยน Type ห้องทางทิศตะวันออก จาก Type C ไปเป็น Type A ขนาดพื้นที่ห้องจะลดลง พื้นที่ขายก็ลดลง เพราะด้วยรูปทรงของอาคารที่บังคับ ให้ห้องที่อยู่บนชั้นนี้มีขนาดที่ลดลง แต่การเปลี่ยน Type ห้องแบบนี้ก็ไม่มีผลอะไรกับ Layout เพราะ Type ห้องที่เปลี่ยนมาใหม่มี Layout ที่ลงตัวเช่นกัน

Floor Plan Rooftop ชั้นบนสุดของ บราวน์ คอนโด ด้านบนที่นี่จะถูกดีไซน์มาในรูปแบบ French Rooftop Garden เป็นพื้นที่สีเขียวส่วนสุดท้าย และสูงที่สุดของโครงการนี้ละครับ ซ่ึงจะมี Party Deck, Putting Golf Lane, Daybed Seating, Rooftop Co – Working Space & Free WiFi Area และ Grilled Bar Area

Type A แบบ 1 Bedroom ขนาด 22.74 ตร.ม. ห้องแบบนี้จะเป็นห้องที่มีขนาดเล็กสุดในโครงการ แต่ยัง สามารถเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอนได้อยู่นะครับ Layout ภายในห้องแบบนี้ถูกจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานได้ อย่างลงตัว แยกการใช้งานได้อย่างชัดเจน ตำแหน่งวางชุดครัวจะอยู่ด้านหน้าสุดตรงทางเข้าห้อง ห้องน้ำจะเชื่อมต่อจากชุดครัว ตำแหน่งถัดไปด้านในจะเป็นส่วนที่พักอาศัยโดยตำแหน่ง Living Area จะมีพื้นที่ค่อย ข้างใหญ่เนื่องจากครัวถูกวางติดผนังด้านหน้าห้อง ทำให้พื้นที่จากครัวไปถึงส่วนที่นั่งเล่นมีพื้นที่โล่ง ทางออกไปยังระเบียงจะเข้าออกทาง Living Area ส่วนสุดท้ายจะเป็นห้องนอนที่ถูกกั้นส่วนเป็นห้องนอน ห้องแบบนี้ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ Layout ทำออกมาสามารถอยู่ได้จริง และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

Type B แบบ 1 Bedroom ขนาด 24.71 ตร.ม. ห้องนี้จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นมากกว่าแบบที่แล้ว แต่ layout จะต่างกันเลยนะครับ ห้องแบบนี้รูปทรงของห้องจะหน้าแคบ แต่ตัวห้องจะลึก ครัว และห้องน้ำจะอยู่ด้านหน้าสุด ตำแหน่งตรงกลางจะเป็นส่วน Living Area ห้องนอนจะถูกกั้นด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อน ด้านในสุดจะเป็นมุมวางโต๊ะทำงาน ซ่ึงจะอยู่ติดกับระเบียงของห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานของแบบนี้ถือว่าโอเคได้มาตรฐาน การใช้งานในแต่ละส่วนถูกแยกจากกันได้อย่างชัดเจน ห้องนี้จะดูใหญ่ และกว้างเพราะใช้ประตู แบบกระจกกั้นห้องนอน เหมาะกับอยู่คนเดียว หรือเป็นคู่ครับ

Type C แบบ 1 Bedroom ขนาด 25.13 ตร.ม. Type นี้จะมีจำนวนมากที่สุดในโครงการนี้ครับ ด้วย Layout และการใช้งานถ้าดูจาก Layout แล้ว ถือว่าอยู่แล้วไม่อึดอัด โดยเค้าจะเอาห้องน้ำมาไว้ด้านหน้า และส่วน Living Area ก็เช่นกันที่นำมาไว้ด้านหน้า ตัวห้องนี้จะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสเลยสามารถทำครัวเป็นแบบครัวปิด และตา แหน่งอยู่ด้านในได้สบายๆ บวกกับระเบียงยังเชื่อมต่อมาจากส่วนครัว ทำให้เรื่องกลิ่นเรื่องการ ระบายอากาศเป็นไปอย่างดี ส่วนห้องนอนจะกั้นเป็นสัดส่วน ห้องแบบนี้อยู่จริงไม่อึดอัดแน่ๆ

แบบสุดทา้ย 1 Bedroom Plus Exclusive ขนาด 33.35 ตร.ม. ยอมรับเลยครับว่าแบบนี้สวยมากจริงๆ มีภาพ ห้องตัวอย่างจริงๆให้ชมด้านล่างนะครับ ขนาดเพียงประมาณ 33 ตร.ม. แต่ Layout แบบนี้พอเห็นของจริง จะดูใหญ่กว่า 33 ตร.ม. อีกครับ รูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้าแคบและลึกเข้าไป เข้ามาภายในห้องขวามือครั้งแรกจะเป็นตำแหน่งของครัว และห้องน้ำที่แบ่งกันคนละครึ่ง ซ้ายมือครึ่งแรกทั้งหมดจะเป็นพื้นที่ของ Living Area ทำ ให้ส่วนของ Living Area มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และใหญ่ นอกเหนือจากนั้นส่วนนี้ที่ดูใหญ่ และกว้าง เพราะห้องนอนที่อยู่ด้านในจะกั้นด้วยประตูกระจกใส ทำให้ตั้งแต่หน้าห้องสามารถมองยาวจนไปถึงด้านใน สุดของห้องได ้จึงทำให้ห้องนี้มีมิติที่สามารถดูห้องที่ขนาดใหญ่กว่าพื้นที่จริงๆจะเป็นพื้นที่ขวามือด้านใน จะมีพื้นที่ใช้สอยเหลืออยู่ จริงๆแล้วที่อื่น Layout รูปทรงแบบนี้ พื้นที่ขวามือด้านในที่เชื่อมกับระเบียงจะเป็น ตำแหน่งของครัว แต่ที่นี่เอาครัวไปไว้แบ่งครึ่งกับห้องน้ำในส่วนด้านหน้าของห้องแล้ว ทำให้มีพื้นที่สำหรับ จัดเป็นอย่างอื่นเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ส่วน ทางโครงการจัดห้องตัวอย่างเป็นห้องนอนอีก 1 ห้องไว้เป็นไอเดีย หรือ จะจัดเป็นห้องทำงาน ห้องรับประทานอาหาร ห้องเก็บของ และอื่นๆ แล้วแต่การอยู่อาศัยของแต่ละคนเลยครับ สรุปสวยและลงตัวดีครับ

Zoom โชว์รูม

เริ่มต้นจากทางเข้าโครงการก่อนเลยครับ ประตูทางเข้าจะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก

Brown Condo

หันหน้าไปทางทิศตะวันตก

ภาพนี้จะเป็นภาพมุมสูงที่มองลงไปยังสระว่ายน้ำที่จะอยู่บนชั้นที่ 2

Roof Top พื้นที่ส่วนกลางที่จะอยู่ชั้นบนสุด จะมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น เหมาะกับเวลาเย็นๆดีนะครับ

ห้องตัวอย่างที่นี่จะมีให้ชมอยู่ 2 ห้อง 2 แบบ ซึ่งจะมีแบบ 1 ห้องนอน กับแบบ 1 ห้องนอน Exclusive

ห้องตัวอย่างแรกจะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom Exclusive TYPE C1A ขนาด 24.98 ตร.ม.

ห้องที่นี่จะได้ห้องเป็นแบบ Fully Furnished ที่พิเศษ และเป็นจุดขายอีกจุดของที่นี่คือเค้าจะให้ Bluetooth Sound System และ Digital Door Lock ทุกยูนิต ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะมี ชุดโซฟา โต๊ะกลาง โต๊ะรับประทานที่มาพร้อมกับเก้าอี้ เตียง ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ชุดครัวที่มาพร้อมกับ Hood Hob และแอร์ ส่วนความสูงภายในห้องจากพื้นถึงฝ้านั้นจะมีความสูงอยู่ 2.3 เมตร ได้มาตรฐานของคอนโด Low rise

เรามาชมตั้งแต่ทางเข้าห้อง เริ่มตั้งแต่ประตูที่ทางโครงการจะติดตั้ง Digital Door Lock ของ Yale มาให้ รุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Wrist Band และ Rabbit Card สามารถใช้แทน KeyCard ได้เลย

มาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ชิ้นนี้กันก่อนดีกว่าครับ ด้านขวา คือ แผงควบคุม Bluetooth Sound System สำหรับเล่นเพลงผ่าน Bluetooth จากมือถือ, Tablet หรือ SD card ได้ โดยมีลำโพงติดให้ที่เพดานรอบห้อง

อุปกรณ์ชิ้นสุดท้าย ที่ทางโครงการเตรียมไว้ให้ นั้นก็คือ Thermostat (เครื่องวัดอุณหภูมิภายในห้อง ที่ทำงานร่วมกับพัดลมดูดอากาศ) โดย Thermostat และพัดลมดูดอากาศ จะทำงานอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิและความชื้นภายในห้องสูงขึ้น ข้อดีคือห้องจะไม่ร้อน ประหยัดค่าไฟ และยังช่วยกำจัดกลิ่น ความอับชื้นออกจากห้องด้วย

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายใน ส่วนแรกที่เจอจะเป็นส่วน Living Area ขวามือของห้องจะเป็นตำแหน่งวางชุด โซฟา สามารถนั่งได้ประมาณ 2 – 3 คน ผนังห้องจริงที่ได้จะเป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาว ด้านในที่เห็นภายในภาพจะเป็นห้องครัวปิด ส่วนครัวนี้จะถูกกั้นด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อน สามารถกันกลิ่นจากอาหาร หรือภายนอกที่สามารถเข้ามาจากระเบียง  พื้นห้องปูด้วย Smart Vinyl ภายในห้อง Living Area จะมีเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ ได้แก่ โซฟา, ชั้นวาง TV, แอร์ (ส่วนรูปภาพบนฝาผนังไม่มีนะครับเป็นเพียงไกด์ไลน์ให้เฉยๆ และเครื่องไฟฟ้าที่จะไม่ได้)

เรามาดูห้องที่ใกล้กับห้องนั่งเล่นที่สุดก่อนละกันครับ นั้นก็คือส่วนของห้องครัวนั้นเอง ขวามือจะเป็นตำแหน่งวางชุดครัวที่ขนานไปกับผนัง ส่วนตำแหน่งที่วางโต๊ะรับประทานอาหารจะอยู่อีกฝั่งที่วางติดกับผนังเช่นกัน เพื่อจะเว้นทางเดินสำหรับออกไปยังระเบียง

ภาพมุมนี้จะสามารถมองทางออกไปยังระเบียงได้ชัดเจนขึ้น ตำแหน่งวางตู้เย็นจะอยู่ติดกับประตูกระจกที่กั้นทางออกไปยังระเบียง ชุดครัวจะต่อมาจากตู้เย็น ตำแหน่งของอ่างล้างจากจะอยู่ถัดจากตู้เย็นตามภายในภาพนี้เลย สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ได้นั้นจะมี โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้สำหรับ 2 ท่าน , อ่างล้างมือ , เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันของ Teka

ด้านบนของตู้เย็นจะมีชั้นวางของอยู่ มีพื้นที่ที่สามารถจัดวางของที่ต้องการได้

ถัดมาจะเป็นอ่างล้างจาน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพของ Teka

สิ่งที่ติดมากับชุดครัวคือเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน

พัดลมดูดควันเป็นของ Teka ทำให้ไม่ส่งกลิ่นไปรบกวนภายในห้อง

ถัดจากห้องครัวซ้ายมือจากภาพจะเป็นห้องนอนครับ มาดูกันดีกว่าภายในห้องนอนจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร

เมื่อเข้ามาภายในห้องนอน ตำแหน่งเตียงจะถูกวางเข้ามุมติดกับหน้าต่างกระจก ข้างๆเตียงจะเป็นตำแหน่งวางตู้เสื้อผ้า ส่วนของห้องนอนจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่พร้อมใช้งาน ได้แก่ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า (ส่วนกระจกบนหัวเตียง กับโทรทัศน์ปลายเตียงไม่ได้ให้นะครับเป็นเพียงการไกด์ไลน์จัดวางเพื่อเป็นไอเดียเท่านั้น)

ภาพนี้จะมองไปยังส่วนของปลายเตียง จะมีพื้นที่สำหรับวางชั้นวางทีวีได้ และเหลือพื้นที่สำหรับเดินอยู่พอสมควร

ภายในห้องนอน ด้านข้างเตียงจะเป็นตู้เสื้อผ้า มีขนาดความสูงตั้งแต่พื้นขึ้นไปถึงเพดาน ด้วยระยะความสูงจากพื้นถึงฝ้า 2.3 เมตร

ห้องน้ำสำหรับ Type นี้จะอยู่ติดกับห้องนอน ลองเข้าไปชมด้านในกันครับ

เมื่อเดินเข้าภายในห้องน้ำ จะเห็นได้ว่าทางโครงการได้แยกส่วนแห้งกับส่วนเปียกไว้อย่างชัดเจน เพราะทางโครงการให้ฉากกั้นอาบน้ำมากับห้องด้วย ส่วนโถสุขภัณฑ์เป็นของ American Standard ซึ่งจะอยู่ตรงกลางระหว่างอ่างล้างมือกับ Shower box  ส่วนที่แขวนผ้าเช็ดตัวเป็นของ Victor

อ่างล้างเป็นของ Cotto วัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน

สายชำระ เป็นของ Victor จัดวางตำแหน่งได้ดี สามารถหยิบจับมาใช้งานได้สะดวกสบาย

ที่แขวนกระดาษชำระ เป็นของ Rasland

ฝักบัว เป็นของ Prema

ภายในส่วนของห้องอาบน้ำ จะมีพื้นที่ที่เป็นผนังยุบเข้าไปเป็นช่องสีเหลี่ยมถูกออกแบบมาให้สามารถใช้เป็นที่วางของใช้ทั่วไปได้ ทำให้ไม่ต้องเสียพื้นที่ในส่วนอาบน้ำตรงนี้ที่จะเอาชั้นต่างๆมาวางให้เสียพื้นที่

ห้องตัวอย่างสุดท้ายจะเป็นแบบ 1 Bedroom Plus Exclusive TYPE D2A ขนาด 33.35 ตร.ม.

ห้องตัวอย่างสุดท้ายเป็นแบบ 1 ห้องนอน Type D ห้องนี้ มีขนาด 33.35 ตร.ม. ห้องนี้จะมีความพิเศษต่างจากห้องอื่นๆตรงที่จะมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการให้มานั้นจะเหมือนกับห้องที่แล้วเลยนะครับ เราไปชมด้านในของห้องแบบ 1 Bedroom Plus Exclusive กันต่อเลยครับ

ประตู Digital Door Lock ทุกอย่างจะเหมือนกับห้องที่แล้ว

Bluetooth Sound System ก็มีเช่นกัน อุปกรณ์ หรือเฟอร์นิเจอร์มาตรฐานที่กล่าวมาในห้องที่แล้วห้องแบบนี้ก็จะได้เช่นกัน

ตำแหน่งของลำโพงที่เชื่อมต่อกับ Bluetooth Sound System

เมื่อเปิดประตูเข้ามา ก็จะเห็นส่วนของ Living Area ก่อนเลยครับ ภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่ตามสัดส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมเป็นอย่างดี บริเวณ Living Area ที่เห็นในภาพนี้จะได้โซฟา โต๊ะกลาง โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้สำหรับ 2 ท่าน

ภายในห้องนอนจะได้เตียง ตู้เสื้อผ้า ส่วนห้องครัวจะเตรียมชุดครัวที่มีทั้งตู้บน, ตู้ล่าง, Hob, Hood และห้องน้ำที่จะได้อุปกรณ์ที่มาตรฐาน  หลอดไฟในห้องเป็นแบบ ดาวไลท์ (ฝังฝ้า) และพื้นห้องปูด้วย Smart Vinyl

มุมนี้จะเป็นมุม Living Area ที่จะอยู่ด้านซ้ายมือของตัวห้อง ชุดโซฟาจะถูกไว้ตำแหน่งกลางห้องวางหันหน้ามาทางประตูเข้าห้อง เพราะตำแหน่งของชั้นวางทีวีจะตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของตัวห้อง เพราะด้วย Layout ขอวห้องที่บังคับให้เฟอร์นิเจอร์ต้องวางตามแนวแบบ แต่ถ้าใครไม่ได้ใช้ประโยชน์กับส่วนตรงนี้มาก ก็สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งการจัด อาจจะทำให้ห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้นก็ได้นะครับ

มุมนี้จะเป็นมุมจากโซฟาหันหน้าไปยังชั้นวางทีวี

ด้านหลังโซฟาที่นั่งดูทีวีเมื่อกี้ จะมีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร 2 ที่นั่งแถมให้ หันหน้าเข้าหาจอโทรทัศน์เลย

ฝ้าเพดาน ฉาบเรียบสีขาว ระยะความสูงจากพื้นถึงฝ้า 2.3 เมตร สังเกตว่าบานประตูห้องนอนเป็นกระจกใส สามารถเลื่อนบานพับได้ถึง 3 ตอน ซึ่งมีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเช่นกัน ประตูแบบนี้ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ และห้องก็ดูโล่งขึ้น ลองคิดภาพตามกันนะครับ เปิดประตูเข้ามา แล้วสามารถมองจากหน้าห้องไปถึงด้านในสุดของห้องโดยไม่มีอะไรมาบังสายตาเลย จึงทำให้ห้องแบบนี้ดูกว้าง และใหญ่กว่าพื้นที่ได้จริงๆ

เมื่อเข้ามาภายในห้องนอน จะเห็นว่าการจัดวาง ตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว ภายในจะเห็นเตียงนอนซึ่งอยู่ติดกับส่วนของหน้าต่างเลย ด้านบนบริเวณหัวเตียงสามารถประดับด้วยโคมไฟลอยสัก 2 ตัวตามตัวอย่างนี้จะทำให้ห้องดูไม่จืด แถมเพิ่มสีสันให้กับตัวห้องได้ดี ส่วนปลายเตียงจะมีชั้นสำหรับจัดวางของประดับตกแต่งตามใจ ส่วนของห้องนอนจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่พร้อมใช้งาน ได้แก่ เตียงนอน, ตู้เสื้อผ้า

ยังไม่หมดแค่นี้นะครับ เตียงนอนยังซ่อนความลับอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือ ลิ้นชักใต้เตียงนอน 2 ช่อง สามารถเก็บอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ

ต่อไปเราจะมาดูห้องนอนห้องที่สองกันนะครับ

สำหรับห้องตัวอย่างเค้าจะแต่งห้องที่เพิ่มขึ้นมาเป็นห้องนอน วางเตียงขนาดประมาณ 3 ฟุตไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง และยังตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้ได้ดูเป็นไอเดียสำหรับการตกแต่งอีก

ด้านบนของห้อง มีตู้ลอยติดผนังให้ด้วย พร้อมราวเหล็กที่มีความแข็งแรง เอาไว้เก็บของ วางของประดับห้อง หรือแขวนเสื้อผ้าก็ได้

ห้องที่เพิ่มขึ้นมานั้นจะเป็นห้องที่มีระเบียงโดยระเบียงจะใช้ประตูกระจกแบบบานเลื่อน 3 ตอน เอาจริงๆในความคิดผมห้องนี้สามารถทำเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน สำหรับคนที่อยู่เป็นคู่นะครับ แต่ถ้าเป็นเพื่อน หรือพี่น้องอยู่ด้วยกันควรทำเป็นห้องนอนตามห้องตัวอย่างจะดีที่สุด ด้วยขนาดของห้องที่มีอยู่ประมาณ 33 ตร.ม. การอยู่ประมาณ 2 คนถือว่ากำลังพอดี ถ้า 3 คนจะรู้สึกอึดอัดขึ้นมาหน่อย พุดจากประสบการณ์นะครับ

เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนออกมาที่ระเบียง พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ขนาด 30×30 เซนติเมตร เสริมความแข็งแรงให้กับระเบียงด้วย ราวกั้นทำจาก เหล็กอลูมิเนียมสีดำ เครื่องคอมเพรซเซอร์หันหน้าออกจากตัวตึก นับว่าเป็นการจัดวาง Layout ที่ดีมากครับ เพราะเวลาออกไปด้านนอกระเบียง จะไม่โดนไอความร้อนของแอร์

กลับมาต่อกันที่ด้านในกันดีกว่าครับ ในส่วนของห้องครัว ชุดครัวจะจัดวางเป็นแนวยาว มีเค้าเตอร์ครัว, ตู้เก็บของด้านบน อ่างล้างจาน และ HOB, HOOD ของ Teka แถมให้ ด้านล่างจะเตรียมช่องไว้ให้สำหรับเครื่องซักผ้า ส่วนพื้นที่บนเค้าเตอร์สามารถวางไมโครเวฟ หรือเครื่องชงกาแฟได้สบายๆ

ปิดท้ายด้วยส่วนของห้องน้ำครับ จะเห็นว่าการจัดวางสุขภัณฑ์ถูกจัดเตรียมไว้อย่างเหมาะสมแก่การใช้งาน พร้อมคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพรวบรวมไว้ภายในห้องน้ำอย่าง อ่างล้างมือเป็นของ Cotto ชั้นเก็บของใต้อ่างทำจากตู้พลาสวูด ลายไม้ สายชำระเป็นของ Victor และที่แขวนผ้าเช็ดตัวเป็นของ Victor ที่แขวนกระดาษชำระเป็นของ Rasland ฝักบัวเป็นของ Prema และโถสุขภัณฑ์เป็นของ  American Standard ส่วนพื้นห้องน้ำ ทำจากกระเบื้องเซรามิคครับ

มีข่าวดีมากบอกครับ เพียงแค่ ทะเบียน รับส่วนลด 100,000บาท http://www.assetwise.co.th/condominium/brown-huaikwang/?utm_source=HomeZoomer&utm_medium=review

– Presales วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพัน พ.ศ. 2561

สรุป by Homezoomer

จุดเด่น Location ของโครงการ Brown Condo Huaikwang (บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง)

– ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน ห้วยขวาง ซึ่งใช้ระยะเวลาเพียง 5 นาที เท่านั้น และรถไฟฟ้าชานเมืองสีแดงเข้ม สถานีมักกะสัน

– เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างสรรพสินค้า ตลาด ร้านค้า

– หลากหลายเส้นทางเข้าออก เช่น ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ, ถนนประชาอุทิศเชื่อมต่อถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, ถนนสุทธิสารวินิจฉัยตัดกับถนนลาดพร้าว และถนนรัชดาภิเษกเชื่อมต่อกับถนนพระราม 9

– 3 อุปกรณ์อเนกประสงค์มาพร้อมคุณสมบัติสุดทึ่ง Digital Door Lock , Bluetooth Sound System , Thermostat

– ส่วนกลางครบครัน ทั้งอยู่อาศัย ทั้งพักผ่อน ให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

หากคุณกำลังมองหา คอนโดมิเนียม สไตล์วินเทจฝรั่งเศส  ก็สังเกตตึกคอนโดที่มีสีน้ำตาล นั้นละครับ บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง New CBD ในอนาคต …

 

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer


Tag