Siamese Exclusive Queens (ไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ ควีนส์)


Siamese Exclusive Queens

ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
ซอยไผ่สิงห์โต ถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
ลักษณะอาคาร :
อาคารชุดพักอาศัย สูง 33 ชั้น ชั้นใต้ดิน 3 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และอาคารที่จอดรถอัตโนมัติ สูง 12 ชั้น ชั้นใต้ดิน 6 ชั้น จำนวน 1 อาคาร
จำนวนยูนิต :
รวมทั้งหมด 331 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
2-0-44 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
1 Bedroom : 34.57 ตร.ม.

1 Bedroom (1 Plus 1) : 58.09 ตร.ม.

2 Bedrooms : 76.47 ตร.ม.

3 Bedrooms : 132.04 ตร.ม.

Penthouse : 154.04 ตร.ม.

จำนวนที่จอดรถ :
230 คัน
เฟอร์นิเจอร์ :
Fully Fitted
พื้นที่ :
34.57 – 132.04 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
6,900,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
189,000 บาท
สร้างเสร็จประมาณ :
พฤศจิกายน 2562
สิ่งอำนวยความสะดวก :
โถงต้อนรับ, ห้องสมุด, สวนพักผ่อน, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ซาวน่า, ห้องอเนกประสงค์, ที่จอดรถอัตโนมัติ
เจ้าของโครงการ :
บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)
โทร :
061 636 0111

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
100,000.- / 150,000.-
ทำสัญญา :
5%
เงินดาวน์ :
15% (20 งวด)
ค่ากองทุน :
800 บาท / ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง :
75 + 5 บาท / ตร.ม.


พิกัดที่ตั้งโครงการ

Zone :
ลุมพินี พระราม4 คลองเตย กล้วยน้ำไท
จุดขึ้นลงทางด่วน :
ทางพิเศษเฉลิมมหานคร
สถานที่ใกล้เคียง :
สวนเบญจกิติ, สวนลุมพินี, ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต, แฟมิลี่มาร์ท, โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์, โรงแรมดุสิตธานี, ตลาดคลองเตย

ทำเลและการเดินทาง

โครงการ Siamese Exclusive Queens  (ไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ ควีนส์) ตั้งอยู่ที่ ซอยไผ่สิงห์โต ถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร โดยตัวโครงการนั้นสามารถเข้าออกได้ถึง 5เส้นทาง ไม่ว่าจะเข้าทาง ซ.สุขุมวิท 16, ซ.สุขุมวิท 20, ซ.สุขุมวิท 22, ซ.สุขุมวิท 24 และทางถนนพระราม 4 ค่ะ และบริเวณนี้ยังใกล้กับจุดขึ้น – ลงทางด่วยถึง 2 จุด คือทางด่วนพระราม 4 และทางด่วนท่าเรือ ทำให้การเดินทางไปย่านอื่นๆ ในกรุงเทพฯ เป็นเรื่องง่าย   ที่สำคัญทำเลนี้ยังใกล้ปอดกลางกรุงถึง 2 แห่ง คือที่สวนเบญจกิติ และสวนเบญจสิริ

ด้านความอุดมสมบูรณ์ในย่านนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าใจกลางเมืองอย่างพระราม 4 นั้นเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า และ Community Mall มากมาย

สวัสดีแฟนๆ Homezoomer ทุกคนนะคะ วันนี้ Homezoomer จะพาทุกคนไปพบกับอีกหนึ่งโครงการใหม่สุด Luxury ที่ใกล้กับ MRT สถานีศูนย์สิริกิติ์ เพียง 50 เมตร เท่านั้น เราจึงจะเริ่มต้นการเดินทางที่  MRT สถานีศูนย์สิริกิติ์ ใช้ทางออกประตู 4 ที่เขียนว่ามาซอยไผ่สิงโตค่ะ

เมื่อขึ้นมาจากสถานีแล้วก็จะมีป้ายบอกตำแหน่งที่เราอยู่ ซึ่งตอนนี้เราอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามของศูนย์สิริกิติ์ค่ะ

มองไปฝั่งตรงข้ามเราก็จะเห็นศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ออกจากตัวสถานีแล้วให้เราเดินย้อนมาทางซ้ายมือแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ นะคะ

เดินมานิดเดียว แล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง

เราก็จะเห็นตัวที่ดินของโครงการทำกำลังอยู่ในระหว่างการล้อมรั้วปรับหน้าดินนะคะ และทางเข้าด้านขวามือนั้นคือทางเข้าไปสำนักงานขายค่ะ

 

การเดินทางด้วยรถยนต์

การเดินทางด้วยรถยนต์จะเริ่มต้นตั้งแต่บนถนนสุขุมวิท(ขาเข้า) บริเวณ BTS สถานีอโศก พอเห็น BTS ให้ชิดขวาเพื่อเลี้ยวขวาตรง 4 แยกอโศกเพื่อเข้าถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้าสู่ถนนพระราม 4

เตรียมตัวเลี้ยวขวาตรง 4 แยกอโศก

เลี้ยวขวาเพื่อเข้าถนนรัชดาภิเษก

พอเลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษกให้ขับตรงไปก่อนนะคะ ถนนเส้นนี้จะมีโค้งอยู่ 2-3 โค้งให้ขับตามทางไปเรื่อยๆ

เจอโค้งขวาก็ขับตามโค้งไปก่อน

ขับตรงมาเรื่อยๆจะเห็นป้ายเขียวบอกทางอยู่ข้างหน้า ให้เตรียมตัวชิดซ้าย

พอเห็นป้ายบอกทางชัดเจนให้เตรียมตัวเลี้ยวซ้าย 4 แยกข้างหน้า ไม่ต้องขึ้นสะพานข้ามแยกนะคะ

ขับมาอีกนิกซ้ายมือจะเห็นทางลง MRT รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด้านในขึ้นทางลง MRT ก็คือซอยไผ่สิงโตที่ตั้งของโครงการ

พอเลย MRT มาซ้ายมือจะเจออาคารสำนักงาน FYI ให้เตรียมตัวเลี้ยวซ้ายแยกข้างหน้า

เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนพระราม 4

เลี้ยวซ้ายตามทาง

พอเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม 4 แล้วให้ชิดซ้ายไว้เพื่อจะเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไผ่สิงโต เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไผ่สิงโต

พอเลี้ยวซ้ายเข้ามาภายในซอยแล้วให้ขับตรงตามทางไปก่อน

ขับมานิดเดียวจะเจอโค้งขวา ให้เลี้ยวขวาตามโค้ง

พอเลี้ยวขวาตามโค้งมาแล้วจะเจอป้ายให้เข้าโครงการขวามือให้เลี้ยวขวาตามลูกศร

ทางเข้าจะอยู่ตรงทางโค้งพอดีให้เลี้ยวขวาเข้าโครงการ

เราเดินเข้าไปชมด้านในพร้อมๆ กันค่ะ

ถึงแล้วค่ะ สำนักงานขายโครงการ Siamese Exclusive Queens ที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นแถมยังร่มรื่นมากๆ อีกด้วย

ซูมดูชื่อโครงการสักหน่อย

สำนักงานขายนั้นจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. นะคะ ใครสะดวกวันเวลาไหนก็เข้ามาเยี่ยมชมโครงการได้

เราเข้าไปชมบรรยากาศด้านในพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ผังโครงการ

Ground floor Plan ชั้น 1 : โครงการ ไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ ควีนส์ นี้ตัวโครงการนั้นจะหันหน้าไปทางตะวันตก ลักษณะที่ดินคล้ายทรงตัว T บนขนาดที่ดิน  2-0-44  ไร่ ทางเข้า-ออกของโครงการจะอยู่ทางทิศตะวันตก ติดกับถนนซอยไผ่สิงโต   รอบๆ โครงการจะรายล้อมไปด้วยสวนสีเขียว จุด Drop off จะมีสระน้ำเพิ่มความร่มรื่น ตัวอาคารออกแบบมาโดยเน้นสถาปัตยกรรมแบบล้ำสมัยผสานเข้ากับใจกลางเมืองได้อย่างโดดเด่น   อาคารแบ่งเป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 33 ชั้น ชั้นใต้ดิน 3 ชั้น จำนวน 1 อาคารซึ่งจะอยู่ททางทิศเหนือของโครงการ และอาคารที่จอดรถอัตโนมัติ สูง 12 ชั้น ชั้นใต้ดิน 6 ชั้น จำนวน 1 อาคาร โดยจะอยู่ทางทิศใต้ของอาคาร   สำหรับด้านในอาคารจะประกอบไปด้วย Shop Café และโถง Lobby พร้อมลิฟต์โดยสาร 3 ตัวและลิฟต์เซอร์วิสอีก 1 ตัว

Floor Plan ชั้น 2 : บริเวณชั้นสองนี้จะเป็นส่วนของที่พักอาศัยรวมกับพื้นที่ส่วนกลางอย่าง ห้องสมุดและพื้นที่สวนแบบ Outdoor   ส่วนห้องพักอาศัยภายในชั้นนี้จะมีจำนวนทั้งสิ้น 11 ยูนิต โดยจะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 34.57 – 35.40 ตร.ม. จำนวน 4 ยูนิต และห้องแบบ 1 Bedroom (1 Plus 1) ขนาด 58.09 ตร.ม. จำนวน 4 ยูนิต ส่วนห้องมุมนั้นจะเป็นห้องแบบ 2 Bedrooms ขนาด 76.47 ตร.ม. จำนวน 3 ยูนิตค่ะ

Floor Plan ชั้น 3 – 27 : แปลนตั้งแต่ชั้น 3 – 27 จะวาง Layout ของห้องเหมือนกันทั้งหมดนะคะ โดยจะเป็นพื้นที่สำหรับห้องพักอาศัยทั้งหมด โดยแต่ละชั้นจะมีห้องพักอาศัยทั้งสิ้น 12 ยูนิต แบ่งเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 34.57 จำนวน 2 ยูนิต หันหน้าไปทางทิศตะวันออกได้วิวเมือง ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 35.40 ตร.ม. จำนวน 2 ยูนิตหันหน้าไปทางทิศตะวันตก และห้องแบบ 1 Bedroom (1 Plus 1) ขนาด 58.09 ตร.ม. จำนวน 4 ยูนิต โดยแบ่งเป็นทิศเหนือ 2 ยูนิตทางทิศเหนือ และอีก 2 ยูนิต ทางทิศใต้ซึ่งห้องทางทิศนี้บริเวณชั้นสูงๆ จะได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้า  ส่วนห้องมุมนั้นจะเป็นห้องแบบ 2 Bedrooms ขนาด 76.47 ตร.ม. จำนวน 4 ยูนิตโดยจะอยู่ทั้ง 4 ทิศเลยค่ะ   พร้อมมีลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และลิฟท์เซอร์วิส 1 ตัว และบันไดหนีไฟ  2 จุด

Floor Plan ชั้น 28 :  ชั้นนี้จะเป็นชั้นพิเศษ ที่ ซึ่งจะมีเพียง 4 ยุนิตเท่านั้น โดยจะแบ่งเป็น 3 Bedrooms ขนาด 132.04 ตร.ม. จำนวน 3 ยูนิต และ Penthouse ขนาด 154.04 ตร.ม. อีก 1 ยูนิต ซึ่งภายในชั้นนี้จะมีพื้นที่สวนสีเขียวอยูทางทิศใต้ของอาคารด้วย

Floor Plan ชั้น 29 – 32 : ที่ชั้น 29 – 32 นี้จะเป็นส่วนของที่พักอาศัยทั้งหมด โดยแบ่งเป็นห้อง 3 Bedrooms ขนาด 132.04 ตร.ม. จำนวน 4 ยูนิต ครอบคลุมมุมทั้ง 4 ทิศของอาคารเลยค่ะ

Floor Plan ชั้น 33 : ที่ชั้น 33 นี้จะเป็นส่วงนของ Facilities ทั้งหมด ซึ่งจะประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 20 x 5 เมตร พร้อม ฟิสเนส, ห้องซาวน่าแบบแยกชาย – หญิง และห้องอเนกประสงค์  ให้ลูกบ้านได้ขึ้นมารับวิวเมืองสวยๆ แถมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และบางกระเจ้าด้วยนะ

Roof Plan : ส่วนที่ชั้นบนสุดที่ชั้น 34 จะเป็นพื้นที่ของ Rooftop Garden ซึ่งลูกบ้านเองก็จะได้วิวแบบ 180 องศา เริ่มต้นตั้งแต่ทิศเหนือ – ทิศตะวันออก – ทิศใต้ค่ะ

Room Layout 1 Bedroom ขนาด 34.57 ตร.ม.: ห้องนี้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นของโครงการ ลักษณะพื้นที่ของห้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวลึก โดยห้อง Type นี้ส่วนใหญ่จะอยู่ทางทิศตะวันออก เมื่อเข้ามาภายในห้องเราจะพบกับส่วนของ Pantry ครัว ซึ่งบริเวณนี้สามารถวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่งได้สบายๆ ความพิเศษของห้องนี้จะอยู่ที่ประตูบานเลื่อนแบบทึบ ที่สามารถกั้นโซนระหว่างห้องนั่งเล่น และห้องนอนได้เป็นอย่างดี สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านได้มากทีเดียวค่ะ

Room Layout 1 Bedroom ขนาด 35.40 ตร.ม.: ห้องนี้จะมีแปลนลักษณะ Mirror มาจากห้องขนาด 34.57 ตร.ม. พื้นที่ของห้องเพิ่มมากขึ้นมาเล็กน้อย โดยห้อง Type นี้จะเป็นห้องที่อยู่ทางด้านทิศตะวันตกทั้งหมดค่ะ

Room Layout 1 Bedroom (1 Plus 1) ขนาด 58.09 ตร.ม.:  ห้องนี้เป็นห้องที่มีการวาง Layout แปลกตาเป็นพิเศษ แม้ว่าหน้าตาของพื้นที่ห้องนั้นจะดูเป็นห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวลึก แต่การวาง Layout ห้องในลักษณะนี้กลับทำให้ผู้อาศัยได้ความรู้สึกว่าห้องกว้างกว่าพื้นที่จริง โดยเมื่อเราเข้ามาภายในห้องเราจะพบกับส่วนของเคาน์เตอร์ครัวก่อนเป็นส่วนแรก โดยจะมีประตูกั้นทำให้เป็นครัวแยกส่วนออกมา และพื้นที่ครัวนี้ยังคงสามารถเชื่อมต่อเป็นทางเข้าไปยังส่วนของห้องน้ำได้ด้วย ซึ่งห้องน้ำนี้จะเป็นแบบ Double Access ที่สามารถเข้าออกได้จากทางครัว และเข้าจากทางห้อง Master Bedroom ได้อีกด้วย ถัดเข้าไปนั้นจะเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่นที่มีพื้นที่มากเป็นพิเศษ โดยสามารถวางโซฟานั่งเล่น และจัดมุมเป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้สบายๆ และพื้นที่ริมสุดติดกับหน้าต่าง ทางโครงการจะเรียกพื้นที่ตรงนี้ว่าห้องอเนกประสงค์ ที่ลูกบ้านสามารถปรับแต่งเป็นห้องอะไรก็ได้ตามต้องการ แต่ทางโครงการจะ Built เตียงขนาด 3.5 ฟุต พร้อมตู้เสื้อผ้ามาให้ที่จุดนี้ด้วย สำหรับความพิเศษของพื้นที่นี่ยังไม่หมด เพราะยังมีหน้าต่างแบบ Juliet Balcony กระจกนิรภัย 2 ชั้น เพื่อให้ลูกบ้านสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อรับลมธรรมชาติได้ด้วย โดยห้อง Type ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชั้น 2 – 27 โดยจะหันหน้าทางทิศเหนือชั้นละ 2 ยูนิต และทิศใต้อีกชั้นละ 2 ยูนิตค่ะ

Room Layout 2 Bedrooms ขนาด 76.47 ตร.ม.:  สำหรับห้องแบบนี้จะมีตั้งแต่ชั้น 3 – 27 เป็นตำแหน่งมุมทั้ง 4 มุม ฟังก์ชั่นของห้องแยกส่วนการใช้งานได้อย่างชัดเจน เริ่มตั้งแต่ทางเข้าจะเจอส่วนครัวที่แยกส่วนเตา และส่วนล้างไว้คนละด้าน ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นพื้นที่ Living Area ขนาดค่อนข้างใหญ่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ข้อดีของทรงนี้คือจะจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย และใช้งานได้จริงๆ ห้องน้ำทั้ง 2 ห้องจะวางไว้ตำแหน่งตรงกลาง แต่ทางเข้าจะแตกต่างตรงที่ห้องนอน Master จะเป็นห้องน้ำส่วนตัว ด้วย Layout แบบนี้การอยู่จริงจะได้มาตรฐานมากๆ แยกส่วนได้อย่างชัดเจนมากๆ

Room Layout 3 Bedrooms ขนาด 132.04 ตร.ม.: มาถึงห้องแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 Living Area ที่มีขนาดใหญ่มาก เนื่องจากพื้นที่ส่วนครัว และที่รับประทานอาหารจะเชื่อมต่อกับ Living Area ทำให้พื้นที่ตรงส่วนนี้จะดูใหญ่เป็นพิเศษ บวกกับพื้นที่ Relax Area ที่เป็นประตูกระจก 2 ชั้นที่เพิ่มขึ้นมาทำพื้นที่สอยใช้เยอะขึ้น ถัดเข้ามาด้านตรงกลางจะเป็นห้องน้ำทั้ง 3 ห้อง และสุดท้ายห้องนอนทั้ง 3 ห้องจะอยู่เรียงกันเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนจริงๆ การจัดวาง Layout 1 ของโครงการนี้จะเน้นการแยกส่วนการใช้งานออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว และการดูแลรักษา เป็นข้อดีสำหรับผู้อยู่อาศัย สำหรับพื้นที่ Dining กับ Living ถ้าใครต้องการแยกให้เป็นสัดส่วนมากขึ้นก็สามารถกั้นเป็นประตูกระจกกั้นทั้งเสียง ฝุ่น และที่สำคัญกลิ่น สุดท้ายห้องนี้บริเวณครัวจะมี Island ที่เป็นที่ติดตั้งเตาไฟฟ้า ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงใหญ่ 4 – 5 คนนี่อยู่ได้สบาย

Room Layout Penthouse ขนาด 132.04 ตร.ม.: และมาถึง Type สุดท้ายแล้ว ซึ่งเป็น Type ที่พิเศษที่สุด เพราะเป็น Penthouse ขนาด 132.04 ตร.ม. ที่มีเพียงยูนิตเดียว โดยจะอยู่ที่ชั้น 28 ของโครงการ ลักษณะของห้องนั้นจะเป็นรูปทรงตัว L กินพื้นที่มุมของอาคารโดยจะหันหน้าไปทางทิศใต้และทิศตะวันตก  ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ   โดยห้อง Master Bedroom จะมีทั้ง Walk In Closet ขนาดใหญ่และห้องน้ำภายในตัวที่มีอ่างอาบน้ำมาให้ด้วย   ส่วนห้องนอนที่ 2 และห้องนอนที่ห้องนอนที่ 3 นั้นจะสามารถใช้ห้องน้ำร่วมกันได้   ยิ่งไปกว่านั้นที่ Penthouse นี้ยังมีส่วนของ Powder restroom แยกไว้สำหรับแขกที่จะมาเยี่ยมเยียนด้วยค่ะ  ส่วนพื้นที่กลางห้องจะเป็นส่วนของ Living Room เชื่อมต่อกับ Pantry, Island และ Dining Area   พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ซึ่งจะอยู่ทางทิศใต้ โดยปกติแล้วทิศนี้จะเป็นทิศที่รับลมได้ดี จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก นอกจากนี้แล้วทิศใต้ยังคงมีความพิเศษอีกหนึ่งอย่าง คือลูกบ้านจะได้วิวของแม่น้ำเจ้าพระยา และบางกระเจ้าด้วยค่ะ

Zoom โชว์รูม

Homezoomer ขอพาทุกคนเข้ามาชมบรรยากาศภายในสำนักงานขายโครงการ ไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ ควีนส์ หนึ่งในโครงการสุด ไฮเอนด์ในย่านพระราม 4 นี้

เข้ามาด้านในก็จะมีโซฟาสีครีมนั่งสบาย รายล้อมไปด้วยวิวต้นไม้สีเขียวให้เราได้สัมผัสความร่มรื่น

ที่นี่จะจัดแสดงโมเดลจำลองแบบอาคารไว้ให้เราได้ชมกันด้วยค่ะ

ขยับมาเข้ามาดูใกล้ๆ ก็จะเห็นเลยว่า โครงการนี้เป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 33 ชั้น แถมมีชั้นใต้ดิน 3 ชั้นเป็นพื้นที่จอดรถแบบปกติสำหรับแขกที่มาหาลูกบ้าน   ด้านหน้าโครงการจะหันไปทางทิศตะวันตก ติดกับซอยไผ่สิงโตที่เป็นทางเข้า – ออกของโครงการ   ซึ่งสามารถไปทะลุถนนสุขุมวิท หรือจะขับไปทางเส้นพระราม 4 ก็ใกล้นิดเดียว

ตัวสถานีรถไฟฟ้า MRT นั้นอยู่ใกล้กับตัวโครงการมากๆ ซึ่งเราสามารถเดินไปใช้บริการได้ง่ายๆ ด้วยระยะทางเพียง 50 เมตรเท่านั้นเอง

ส่วนอาคารเล็กๆ นี่ ซึ่งถ้าสร้างเสร็จเป็นอาคารตัวจริงคงจะไม่เล็กอย่างนี้แน่ๆ เพราะนี่คืออาคารส่วนกลางสำหรับจอดรถอัตโนมัติ ที่สูงถึง 12 ชั้น และชั้นใต้ดินอีก 6 ชั้น   พร้อมลิฟต์บริการจอดรถทั้งหมด 4 ตัว

เมื่อขับรถเข้ามาในโครงการ เราจะพบกับพื้นที่สวนกลางที่เป็นสวนสีเขียวและสระน้ำ ภายในอาคารชั้น 1 จะประกอบไปด้วย ส่วนของโถงล็อบบี้ Double Volume ขนาดใหญ่ เชื่อมต่อมายังพื้นที่สวนพักผ่อนชั้นที่ 2 ด้วย

พื้นที่ตรงนี้คือชั้นที่ 28 ก็จะมีพื้นที่สวนพักผ่อน ให้ลูกบ้านได้มานั่งเล่นรับลมกันค่ะ

ศูนย์รวมของ Facilities นั้น จะอยู่ที่ ชั้น 33 ค่ะ ซึ่งทางโครงการจัดพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้แบบจัดเต็ม ทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 20 x 5 เมตร พร้อมขอบสระกระจก 2 ชั้นไร้ขอบ ให้ลูกบ้านสามารถรับวิวเมืองสวยๆ ไปด้วยขณะว่ายน้ำ

ส่วนที่ชั้นบนสุดที่ชั้น 34 จะเป็นพื้นที่ของ Rooftop Garden ทำให้ได้วิวแบบ 180 องศา ตั้งแต่ทิศเหนือ – ทิศตะวันออก – ทิศใต้

พร้อมจัดแสดงแปลนห้องแต่ละแบบไว้ให้ลูกค้าได้เลือกชมห้อง ซึ่งตอนนี้ห้องตัวอย่างมีอยู่ด้วยกัน 3 ห้องนะคะ เราจะพาทุกคนไปชมพร้อมๆ กันเลย

เริ่มต้นจากห้องแรก ที่เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ซึ่งเป็นห้องขนาดเริ่มต้นของโครงการ โดยห้องนี้มีขนาดอยู่ที่ 34.57 ตร.ม. ค่ะ

ประตูที่โครงการติดตั้งให้นั้นจะเป็นประตู Digital Door Lock ลูกบิดแบบก้านโยก ยี่ห้อ BE – TECH หรือเทียบเท่า โดยสามารถเข้าออกด้วยระบบ Rabbit Key Card ซึ่งการ์ดนี้ยังสามารถใช้เป็นบัตรแรบบิทขึ้นรถไฟฟ้าได้ด้วยนะ

เมื่อเข้ามาภายในห้องเราจะพบกับพื้นที่ส่วนรับประทานอาหาร และ Pantry ครัวเป็นส่วนแรก

ห้องที่ทางโครงการส่งมอบนั้นจะเป็นห้องแบบ Fully Fitted ซึ่งจะ Built – in ห้องน้ำ, ห้องครัว, ชั้นวางทีวี, ตู้เสือผ้าและตู้รองเท้า พร้อมติด Wallpaper สีตามห้องตัวอย่างเลย

ใกล้ๆ กับประตูนั้นทางโครงการได้ Built – in ตู้สำหรับใส่รองเท้ามาไว้ให้ด้วย

หน้าตาของสวิชไฟภายในห้องค่ะ และไฟภายในห้องนั้นจะเป็นแบบดาวน์ไลท์ทั้งห้องด้วยนะคะ

มาดูเคาน์เตอร์ครัวชัดๆ กันค่ะ ทางโครงการจะ Built ให้แบบนี้เลย ซึ่งผิวของ Top ครัวนั้นจะเป็นหินอ่อน และบานพับทุกบานเป็น Soft Close ด้วย

อ่างล้างจานพร้อมก๊อกน้ำดีไซน์โมเดิร์น

ทางโครงการนั้นจะให้ส่วนของ Hob, Hood และไมโครเวฟมาให้แบบนี้เลยค่ะ สะดวกสบายมากๆ

โดย Hob นั้นเป็น Hob ขนาด 2 หัวจาก FRANKE

Hood คุณภาพจาก FRANKE เช่นกันค่ะ

พร้อมติดตั้งเตาไมโครเวฟ TEKA ด้านล่างมาให้เรียบร้อย

ถัดไปนั้นจะเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่น

ซึ่งเชื่อมต่อกับส่วนของห้องนอน ซึ่งถ้าเรานอนอยู่ในห้องนอน ก็สามารถดูทีวีไปด้วยได้เหมือนกัน

ชั้นวางทีวีที่ Built มาให้นั้น จะใช้เป็นวัสดุจากหินอ่อนลายสวยมา Built ให้

ตู้วางของด้านข้างชั้นวางทีวีนี้ทางโครงการก็ Built มาให้ด้วย ซึ่งเป็นตู้สีขาวสูงถึงฝ้า สีสันเข้ากับหินอ่อนเป็นอย่างดี

ความพิเศษของห้องนี้อยู่ที่ส่วนเชื่อมต่อของห้องนอนและพื้นที่นั่งเล่น โดยความสูง Floor to Ceiling ของห้องอยู่ที่ 2.7 เมตร

เพราะทางโครงการจะติดตั้งประตูบานเลื่อนแบบทึบพร้อมติด Wallpaper ลายสีทองสวยมาให้ ทำให้ห้องนี้กลายเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่นแยกส่วนกันอย่างขัดเจน เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

มุมมองห้องนอนมุมสูง

ข้างๆ เตียงมีพื้นที่เหลือให้เราซื้อโต๊ะเครืองแป้งที่ถูกใจมาวางไว้ใช้งานสักตัว ส่วนตัวนี้ที่โครงการเลือกมาตกแต่งให้ดูนั้น ก็เป็นแบบเรียบหรูที่น่าจะถูกใจสาวๆ หลายๆ คน

ประตูสีขาวพร้อมลูกบิดก้านโยกนี้เป็นประตูไปสู่พื้นที่ระเบียงที่เป็นจุดวางคอมแอร์และวางระบบต่างๆ

มองจากหน้าต่างเข้ามา เราจะเห็นพื้นที่เชื่อมต่อเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ ส่วนเครื่องปรับอากาศทางโครงการจะให้เป็นแบบฝังฝ้าค่ะ

ตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการ Built มานั้นจะเป็นแบลบประตูบานเลื่อนพรเอมหน้าบานหนึ่งด้านเป็นกระจกแบบเต็มบาน

ประตูทางเข้าห้องน้ำนั้นเป็นแบบกระจกใสบานเลื่อน หากอาศัยอยู่คนเดียวก็ถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว แต่หากแอบรู้สึกหวิวๆ ล่ะก็ แนะนำให้นำสติกเกอร์สูญญากาศติดกระจกหรือฟิมาล์มหน้าต่างแทนก็ได้ค่ะ

พื้นภายในส่วนของห้องนอนนั้นจะปูด้วยพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ ส่วนภายในห้องน้ำจะปูด้วย แกรนิตโต้

ชุดสุขภัณฑ์ที่ทางโครงการเลือกใช้คือ KOHLER พร้อมโถสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ ส่วนด้านหลังเป็น Low Wall สำหรับวางเครื่องใช้ภายในห้องน้ำ

ผนังภายในห้องน้ำเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน พร้อมเจาะช่องผนังบุด้วยไม้ สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้  พรน้อมกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยตู้อาบน้ำ ส่วนความสูง Floor to Ceiling ภายในห้องน้ำนั้นจะดรอปลงเล็กน้อย โดยมีความสูงอยู่ที่ 2.5 เมตร

ภายในติดตั้งฝักบัวแบบ Rain Shower และ Hand Shower

อ่างล้างหน้าสีขาว พร้อมตู้ด้านล่างเป็นไม้สีเข้ม พร้อมกระจกเงาบานใหญ่

อ่างล้างหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวจาก LAVENZ พร้อมก๊อกน้ำที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นมากๆ ค่ะ

มาต่อกันที่ห้องตัวอย่างห้องที่สอง ซึ่งจะมีพื้นที่เพิ่มขึ้นมาโดยเป็นห้องแบบ 1 Bedroom (1 Plus 1) ขนาด 58.09 ตร.ม.

Layout ห้องนี้ถือว่าแปลกตามากๆ สำหรับตลาดคอนโด ห้องนี้จะแปลกตาและสวยขนาดไหน เราจะพาไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

เมื่อเข้ามาภายในห้องเราจะพบกับส่วนของพื้นที่ครัวก่อนเลยเป็นส่วนแรก โดยโครงการจะ Built-in เป็นแนวยาวมาให้แบบนี้เลย พร้อมหน้าบานแบบ Soft Close ทั้งหมด

มองไปทางซ้ายของเคาน์เตอร์ครัวจะเห็นประตูห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำนี้จะเป็นแบบ Double Access ที่สามารถเข้าทางห้องนอนได้อีกทางนึง แต่ตอนนี้เรามาสำรวจส่วนครัวให้ครบกันก่อนค่ะ

ก๊อกน้ำจาก FRANKE ดีไซน์โค้งมนแวววาว พร้อม Back Splash ลายหินอ่อนสวยงาม แถมยังช่วยในเรื่องของการดูแลรักษาและทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

มองตรงไปขนานกับเคาน์เตอร์ครัว เราจะพบกับส่วนเชื่อมต่อไปพื้นที่นั่งเล่นด้านใน ส่วนฝั่งตรงข้ามนั้นจะเป็นส่วนของตู้เก็บของที่ทางโครงการ Built – in มาให้

ตู้รองเท้าที่ทางโครงการ Built มาให้นั้นจะอยู่ตรงข้ามกันกับเคาน์เตอร์ครัว พร้อมพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นแบบ 2 ประตูได้พอดี

เปิดให้ชมภายในตู้กันสักหน่อย

เมื่อออกมาจากห้องครัว เราจะพบกับพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่มากๆ ซึ่งทางขวามือนั้นทางโครงการตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 4 ที่นั่งไว้

ทางซ้ายมือตกแต่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของห้อง โดยวางโซฟาไว้ที่จุดนี้ Floor to Ceiling ของห้องนี้อยู่ที่ 2.7 เมตร

เมื่อมองจากมุมนี้ เราจะเห็น Layout ห้องที่ชัดเจนมากขึ้น คือทางด้านซ้ายมือนั้นจะเป็นส่วนของห้องนอน และทางด้านขวามือนั้นจะเป็นส่วนของห้องอเนกประสงค์

ส่วนชั้นวางทีวีหินอ่อนนั้น ทางโครงการจะติดตั้งมาให้ พร้อมดีไซน์ช่องเก็บของให้ด้วย

ถัดมาทางขวามือของห้องนั่งเล่น บริเวณนี้จะเป็นส่วนของห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถทำเป็นห้องนอนที่สองได้ โดยทางโครงการจะ Built เตียงไม่รวมฟูก พร้อมตู้เสื้อผ้ามาให้ด้วยนะ

ระเบียงตรงนี้จะเป็นแบบ Juliet Balcony กระจกนิรภัย 2 ชั้น

มองย้อนกลับมาจะเห็นประตูสีขาวที่ออกไปเป็นพื้นที่ระเบียงสำหรับวางระบบและคอมแอร์ ส่วนหน้าบานทางด้านขวามือนั้นคือตู้เสื้อผ้าสีไม้โอ๊ค ที่ทางโครงการ Built – in มาให้ภายในห้องอเนกประสงค์นี้ค่ะ

มองจากห้องอเนกประสงค์เข้ามาในห้องจะเห็นแอร์แบบฝังฝ้า พร้อมจุดดรอปฝ้าซ่อนไฟให้แบบห้องตัวอย่างนี้เลยค่ะ

ห้องนอนกั้นโซนด้วยประตูกระจกใสบานเลื่อน

มองมุมสูงภายในห้องนอน เราก็จะเห็นส่วนของตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งอยู่ด้านในสุด 

มุมนี้ทางโครงการตกแต่งด้วยโต๊ะเครื่องแป้งโทนสีที่เข้ากันกับห้อง ส่วนตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการ Built – in ให้ห้องนี้นั้นจะมีลักษณะคล้ายตัวยู คือด้านหนึ่งยื่นมาเป็นชั้นเก็บของ พื้นที่ตรงกลางเป็นกระจกเงาบานใหญ่

และอีกด้านก็จะเป็นส่วนที่ทำให้ตู้เสื้อผ้าเป็นตัวยูสวยเข้ามุมห้องพอดี

และติดกันกับส่วนของตู้เสื้อผ้านั้นจะเป็นทางเข้า – ออกของห้องน้ำด้วยที่เราบอกไปเมื่อตอนแรก 

Layout ภายในห้องน้ำ จะวางอ่างล้างหน้าไว้มุมหนึ่งแล้วโถสุขภัณฑ์ไว้อีกมุม

ด้านหลังโถสุขภัณฑ์ยังคงมี Low Wall สำหรับวางเครื่องใช้ภายในห้องน้ำมาให้ด้วย

โถสุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติ จาก KOHLER เอาใจหลายๆ คนที่ชอบใช้เวลาในห้องน้ำนานๆ

ฉากกั้นอาบน้ำสำหรับแบ่งโซนเปียกกับโซนแห้ง

อ่างล้างหน้าดีไซนสวยจาก LAVENZ

มาถึงห้องตัวอย่างห้องสุดท้ายของโครงการ นั้นก็คือห้องแบบ 2 Bedrooms ขนาด 76.47 ตร.ม. ประตูห้องยังคงเป็นแบบ Digital Door Lock พร้อมลูกบิดแบบก้านโยกค่ะ

เมื่อเข้ามาภายในห้องเราจะสัมผัสได้ถึงความโปร่ง โล่ง และสว่าง จากโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้อง

เดินเข้ามาเรา มองไปด้านขวา เราจะเจอกับโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 4 ที่นั่ง

มองไปทางด้านซ้ายเราจะเห็นเค้าเตอร์ครัว, โถงทางเดิน และพื้นที่นั่งเล่น

เราจะเข้ามาดูที่พื้นที่นั่งเล่นกันก่อน จะเห็นได้ว่าบานหน้าต่างนั้นเป็นกระจกแบบ Ceiling to Floor หนา 4 มิล ทนความร้อนและกันเสียงได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด

ทางโครงการเลือกตกแต่งด้วยโซฟาทรงตัวแอลขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะกลางลายหินอ่อนเข้ากันกับห้อง มุมนี้เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ส่วนกลางของห้องให้ทุกคนในห้องมานั่งเล่นพูดคุยกันตรงนี้จริงๆ ค่ะ

ตัวชั้นวางทีวีหินอ่อนและตู้ใส่ของสีขาวนั้นทางโครงการจะ Built มาให้พร้อมกับห้องเลยนะคะ

มุมมองจากโถงทางเดินภายในห้อง

ส่วนแรกเราจะพบกับพื้นที่ส่วนครัวที่ทางโครงการ Built – in ชุดครัวมาให้ครบเซ็ตเลย

มาดูเคาน์เตอร์ครัวด้านล่างกันก่อน ผิวของ Top ครัวนั้นจะเป็นหินอ่อน พร้อม Hob  4 หัว จาก FRANKE

อ่างล้างจานของห้องนี้จะแตกต่างจากห้องอื่นเล็กน้อย เพราะมีดีไซน์เฉพาะตัวและมีพื้นที่คว่ำจานที่มากกว่า

ชั้นลอยด้านบานผิวเป็นไฮกลอสสวยงาม พร้อมกับ Hood จาก FRANKE

มุมครัวสามารถวางตู้เย็นขนาดใหญ่ได้พอดี

พร้อมมุมวางเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เข้ามุมสวยงาม

ไฟในห้องนั้นจะเป็นแบบดาวน์ไลท์ทั้งห้องเลยค่ะ เราไล่ไปดูด้านในกันต่อ โดยทางซ้ายมือของเรานั้นจะเป็นส่วนของห้องน้ำ และห้องนอนที่สอง ส่วนด้านขวานั้นเป็นห้อง Master Bedroom

ด้านขวามือของเรานั้นจะเป็นชั้นวางของและตู้โชว์ ซึ่งโครงการจะ Built มาให้เลย ฝั่งตรงข้ามของตู้นี้จะเป็นส่วนของห้องน้ำ

เข้ามาดูภายในห้องน้ำกันบ้างค่ะ เราจะพบกับอ่างล้างหน้าจาก LAVENZ พร้อมกระจกบานใหญ่

ภายในห้องน้ำยังคงมีฉากกันอาบน้ำ พร้อมฝักบัวแบบ Rain Shower และ Hand Shower

บรรยากาศภายในห้องนอนที่สอง ที่สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุต พร้อม Built ตู้เสื้อผ้ามาให้เรียบร้อย

ด้านข้างของห้องจะมีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าห้อง ช่วยให้ห้องไม่อับ

ด้านข้างเตียงทางโครงการตกแต่งด้วยชุดโต๊ะทำงานสีไม้ เข้ากับสีของตู้เสื้อผ้าและเตียงมากๆ

ด้านข้างของตู้เสื้อผ้านั้น ทางโครงการจะ Built ชั้นวางทีวีมาให้ด้วยนะคะ เข้ามุมพอดีเลย

ภายในห้องจะเป็นแอร์แบบฝังฝ้าพร้อมไฟแบบดาวน์ไลท์ แล้วเราออกไปดูห้อง Master Bedroom กันบ้างค่ะ

มาถึงห้อง Master Bedroom กันแล้ว ห้องนี้เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก และพื้นที่หน้าต่างยังสามารถรับวิวได้ถึง 2 มุมด้วย พิเศษมากๆ ค่ะ

มองมุมสูง ห้องนี้สามารถวางเตียงนอน King Size ได้สบายๆ

พื้นที่ปลายเตียงนั้นจะ Built เป็นชั้นวางทีวีและตู้เสื้อผ้า

ซึ่งด้านข้างของตู้นั้นได้รับการดีไซน์มาให้เป็นชั้นวางของได้อีกด้วย

ห้อง Master Bedroom นี้ จะมีห้องน้ำภายในตัวค่ะ

ภายในห้องยังคงใช้ไฟแบบดาวน์ไลท์ พร้อมติดตั้งแอร์แบบฝังฝ้ามาให้ ดูสวยงามไม่รกสายตา เราเข้าไปดูที่ห้องน้ำกันต่อค่ะ

ห้องน้ำห้องนี้จะกว้างกว่าห้องอื่นๆ แต่ยังคงใช้ชุดสุขภัณฑ์จาก KOHLER และอ่างล้างหน้าจาก LAVENZ

ภายในห้องนี้จะมีอ่างอาบน้ำมาให้ด้วย ใครที่ชื่นชอบการแช่น้ำอุ่น เจออ่างแบบนี้เข้าไปถูกใจแน่นอน แถมยังสามารถชมวิวด้านนอกได้อีกด้วยนะ

และภายในพื้นที่ส่วนเปียกนี้ก็ยังคงมีฝักบัวแบบ Rain Shower และแบบ Hand Shower พร้อมฉากกั้นอาบน้ำมาให้ด้วย

สรุป by Homezoomer

โครงการ Siamese Exclusive Queens ไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ ควีนส์ หนึ่งในโครงการสุดไฮเอนด์ในย่านพระราม 4 จากผู้พัฒนาอสังหา “ไซมิส” ตั้งอยู่ที่ ซอยไผ่สิงห์โต ถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร บนทำเลใจกลางเมืองและใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์สิริกิติ์ เพียง 50 เมตรเท่านั้น   สะดวกสบายแม้ใช้รถยนต์ส่วนด้วยด้วยทางเข้า – ออก ถึง 5 เส้นทางไม่ว่าจะเป็น ซ.สุขุมวิท 16, ซ.สุขุมวิท 20, ซ.สุขุมวิท 22, ซ.สุขุมวิท 24 ไปจนถึงทางถนนพระราม 4  ใกล้ทางด่วนที่ด่านพระราม 4 และด้านท่าเรือ

นอกเหนือไปจากจุดเด่นด้านทำเลแล้ว ที่นี่ยังคงใส่ใจทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานดีไซน์ทั้งภายในและภายนอก งานวัสดุต่างๆ เราจะเห็นว่าทางโครงการเลือกใช้วัสดุจากหินอ่อนหลายจุด นั่นก็เพราะว่าทางโครงการนั้นเน้นความพรีเมี่ยมเป็นหัวใจสำคัญ   งานดีไซน์แต่ละ Type ห้องที่ออกมานั้นก็รังสรรค์ทุกพื้นที่ใช้สอยให้ตรงกันไลฟสไตล์ของลูกบ้านที่แตกต่างกันไป ซึ่งทางโครงการนั้นจะมีแบบห้องอยู่กว่า 5 Type เริ่มต้นตั้งแต่ 1 Bedroom ขนาด 34.57 ตร.ม., 1 Bedroom (1 Plus 1) ขนาด 58.09 ตร.ม., 2 Bedrooms ขนาด 76.47 ตร.ม., 3 Bedrooms ขนาด 132.04 ตร.ม. และ Penthouse ขนาด 154.04 ตร.ม.

ด้าน Facilities ของโครงการนั้น ก็จัดมาให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบจอดรถอัจฉริยะ ที่ช่วยยกระดับความสะดวกสบายให้กับลูกบ้าน, Rooftop Garden สวนสีเขียวบนชั้นดาดฟ้าให้ไวิวแบบ 180 องศา ตั้งแต่ทิศเหนือ – ทิศตะวันออก – ทิศใต้, พื้นที่ Fitness พร้อมห้อง Sauna แบบแยกชาย – หญิง, สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 20 x 5 เมตร ลึก 1.20 เมตร สระเด็กลึก 60 เซ็นติเมตร พร้อมขอบสระแบบกระจก 2 ชั้น ไร้ขอบ ให้ลูกบ้านได้รับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่และเหนือกว่า


Tag