รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2562     

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

ยักษ์ญี่ปุ่น แห่ร่วมทุนรับลูกค้าต่างชาติโต

ทุนยักษ์ญี่ปุ่น รุกลงทุนอสังหาฯเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลาดไทยยังไม่หลุด กฏหมายวัฒนธรรม เอื้อตลาดพรีเมียมสุขุมวิท-ทองหล่อ เติบโตรับชาวต่างชาติ

กคช.มั่นใจทำให้คนไทยยิ้มได้ทุกโอกาส

ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ มั่นใจทำให้คนไทยยิ้มได้ทุกโอกาส พร้อมกางแผนต่อยอดเปิดโครงการอีกเพียบหลังดันชุมชนดินแดงเฟส G ปิดจ๊อบสวยหรูแบบไม่มีข้อร้องเรียน และบ้านเอื้ออาทรที่เร่งปิดยอดขายอีกหลายพื้นที่ ตลอดจนกองทุนสินเชื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อช่วยผู้มีรายได้น้อยให้เป็นเจ้าของบ้านได้มากยิ่งขึ้น รวมมาตรการดอกเบี้ย 0.01% เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย ล่าสุดปล่อยบ้านประหยัดพลังงาน Eco-Village รวมทั้งบ้านเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่อาศัยของผู้มีรายได้น้อย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ศุภาลัยรุกหนักตลาดแนวราบ เปิด2โปรเจ็กต์ใหม่2,000ล.

บมจ. ศุภาลัย (SPALI) เปิดเผยถึงแผน การดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 3 ปี 2562 ว่า บริษัทเดินหน้ารุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเภทแนวราบอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดใหม่ 2 โครงการ ได้แก่ โครงการศุภาลัย พาร์ควิลล์ พระราม 2- ท่าข้าม และโครงการศุภาลัย เบลล่า กาญจนาภิเษก-ซ.กันตนา โดยทั้งสองโครงการมีจุดเด่นด้านทำเล พร้อมกับมาตรฐานการออกแบบและการก่อสร้าง

คาดปี’62 ยอดโอนกรรมสิทธิ์บ้านกทม.-ปริมณฑลลดกว่า 17%

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ชี้สถานการณ์การโอนกรรมสิทธิ์ ทำเล กทม.-ปริมณฑล ในช่วง 5 เดือนแรกปี 2562 มีรวมกว่า 71,019 ยูนิต  คาดการณ์โอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยทั้งปีจำนวนหน่วยลดลง 17.9% ขณะเดียวกันจำนวนมูลค่าก็ลดลง 15.1% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่วนยอดสินเชื่อที่อยู่อาศัย เติบโต 4 % พร้อมเผยแบงก์เข้มปล่อยสินเชื่อ – LTV ส่งผลให้มีบ้าน(คอนโดฯ)มือสองทะลักเข้าสู่ตลาดเพิ่ม  ล่าสุดเตรียมจัดงาน NPA Grand Sale & Home Loan 2019 มหกรรมบ้านมือสองและสินเชื่อแห่งปี ซึ่งจัดโดยสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งจะขึ้นระหว่างวันที่ 29 ส.ค. – 1 ก.ย. 2562 ณ อิมแพค เมืองทองธานี