มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41

งานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 กระตุ้นเศรษฐกิจตลาดอสังหาฯ

งานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 กระตุ้นเศรษฐกิจตลาดอสังหาฯ

บ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตโดยทั่วไป และเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อชีวิตรวมไปถึงความเป็นอยู่และสุขภาพของผู้อาศัยด้วย ต้องยอมรับเลยว่าที่ที่คนในครอบครัวจะใช้เวลาร่วมกันได้ส่วนใหญ่ก็คือที่บ้าน เพราะงั้นการเลือกบ้านหรือที่อยู่อาศัยต้องเลือกเป็นอย่างดี เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยหรือการใช้สอยร่วมไปถึงการเลือกทำเลและสิ่งแวดล้อมก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเลยทีเดียว

มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41

เพราะเห็นว่าการเลือกที่อยู่อาศัยนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญจึงเกิดงานดีดีอย่าง “มหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41”  จัดขึ้นโดย “สามสมาคมอสังหา” ได้แก่ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร, สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12-15 ก.ย.นี้ ที่ชั้น 5 สยามพารากอน เพื่อเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้บริโภคได้เลือกซื้อบ้าน-คอนโดฯ จากกว่า 1,000 โครงการ โดยมีประธานจัดงานในครั้งนี้คือ คุณชูรัชฏ์ ชาครกุล รองเลขาธิการ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร

มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41

โดยวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการจัดงานแถลงข่าวเพื่อเปิดงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 ที่จะจัดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ มีสื่อมวลชนให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างมากมาย โดยในงานมีนายกของทั้ง 3 สมาคมได้แก่ คุณวสันต์ เคียงสิริ, ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ และคุณพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ มาร่วมพูดคุยถึงทิศทางของตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวราบ แนวดิ่งและภาคอสังหาริมทรัพย์โดยรวมของประเทศไทยด้วย

มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41

โดยทั้งสามท่านได้ตอบคำถามถึงทิศทางของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมเหมือนกันว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์นั้นมีความผันผวนไปตามภาวะของเศรษฐกิจ ถ้าเศรษฐกิจดีการซื้อขายก็เป็นเรื่อง่ายซึ่งก็เป็นปกติอยู่แล้ว แต่ในขณะนี้ ในช่วงที่เศรษฐกิจของเรากำลังชะลอตัว ทุกอุตสาหกรรมทุกธุรกิจล้วนแล้วก็ประสบปัญหาทั้งสิ้นเพียงแต่ว่าจะชัดเจนแค่ไหนผู้ประกอบการก็ต้องมีการปรับตัวกันไป แต่ก็มีข้อดีอยู่บ้างว่าในส่วนของผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อ คนที่พร้อม สถาบันการเงินก็อยากจะปล่อยเพราะคนที่มีกำลังซื้อบ้านมีปริมาณลดลง ขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือตอนนี้ตลาดเป็นของคนซื้อ ผู้ประกอบการก็อยากขาย สถาบันการเงินก็อยากปล่อย เพราะงั้นก็เป็นโอกาสที่ดีที่คนที่พร้อมจะได้ซื้อบ้านในตอนนี้มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41

มาถึงคุณชูรัชฏ์ ชาครกุล รองเลขาธิการ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรรซึ่งเป็นประธานของงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 นี้ ได้ขึ้นกล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า “Amazing Deals” ที่ประกอบไปด้วย “Best Promotion” คือโปรโมชั่นสุดพิเศษไม่ว่าจะเป็นส่วนลด หรือของแถมต่าง ๆ ที่แต่ละโครงการจะรวบรวมมานำเสนอแค่เฉพาะในงานนี้เท่านั้น “Best Location” ภายในงานรวบรวมไว้ทั้งหมดกว่า 1000 โครงการเพราะงั้นผู้บริโภคจึงมีโอกาสเลือกทำเลที่ดีที่สุดได้จากในงานนี้ และ “Best Financial” ที่รวบมือกับสถาบันการเงินหลักชั้นนำ ทั้ง 6 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารออมสิน, ธนาคารธนชาติและธนาคารยูโอบี เพื่อให้ได้สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ พร้อมกับตรวจสอบวงเงินสิ้นเชื่อก่อนเลือกจองบ้านอีกด้วย และงานในครั้งนี้ยังมีการจัดแพ็กเกจใหม่ก็คือแพทฟอร์มให้ผู้ประกอบการที่มาร่วมออกบูธสามารถคัดยูนิตพิเศษ ราคาพิเศษ มาออกออนไลน์มาเก็ตเพลสกับทางงานมหกรรมได้ เพราะงั้นลูกค้าจึงสามารดูโปรโมชั่นพิเศษเพื่อทำการบ้านก่อนมางานมหกรรมได้ และยังมีโปรโมชั่นส่วนกลางที่มีงบกว่า 1.1 ล้านบาทที่แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนลดที่จับฉลากทุกวัน และเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค มากไปกว่านั้นผู้ที่สนใจและลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันงานมีโอกาสลุ้นรับของรางวัลพรีเมี่ยมได้ในวันงาน

มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41

และก่อนจบงานได้เข้าสัมภาษณ์พิเศษกับคุณชูรัชฏ์ได้เปิดเผยว่าตนและคณะผู้จัดงานรวมถึงตัวแทนจากทั้ง 3 สมาคมมีความพร้อมและมั่นใจกับงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก คาดหวังให้มีคนร่วมงาน 80,000-1,000,000 คน  และหวังอีกว่างานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 41 นี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของตลาดอสังหาให้ดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังด้วย อยากให้ผู้มาร่วมงานมั่นใจได้ว่ามางานในครั้งนี้จะได้รับประโยชน์อย่างที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

 

สำหรับโปรโมชั่นในงาน สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.c21x.co.th/housecondo/2019/2/visitor/promotion_list.php?page=1

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer