จัดบ้านเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดบ้านเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดบ้านเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

เครดิตรูปภาพ : freedom.co.jp

ศาสตร์ฮวงจุ้ย ถือได้ว่าเเป็นศาสตร์ที่ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล เสริมความสุขให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน ศาสตร์ฮวงจุ้ยยังมีการนำพลังธรรมชาติในด้านที่ดีมาเสริมพลัง ที่ถือว่าเป็นพลังงานธรรมชาติที่บริสุทธิ์เพื่อเสริมสิริมงคล เสริมโชคลาภความมั่งมีศรีสุข ดังนั้นนอกจากการเลือกตกแต่งบ้านในรูปแบบที่เราชื่นชอบแล้ว การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในการจัดบ้าน โดยเฉพาะครอบครัวที่ต้องการออกแบบบ้านเพื่อเสริมมงคลเรียกทรัพย์และความรุ่งเรืองในด้านต่างๆ วันนี้จึงมีหลักง่ายๆในการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์มาฝากกัน

จัดบ้านเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

ประตูหน้าบ้านเสริมโชค

ประตูหน้าบ้านถือเป็นจุดสำคัญ ลักษณะของประตูหน้าบ้านที่ดีต้องใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ตำแหน่งของประตูหน้าบ้าน คือตำแหน่งมังกรเขียว ให้ตั้งอยู่ทางซ้ายมือของตัวบ้าน การเปิดเข้าออกของประตูในตำแหน่งนี้ทำให้บ้านมีการเคลื่อนไหวเปรียบได้กับการมีโชคลาภเข้าออกอยู่ตลอด นอกจากนั้นประตูไม่ควรทึบมากจนเกินไปเหมือนปิดกั้นแสงและลม ประตูจึงควรเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้ ถือเป็นการเสริมดวงที่ดีอีกวิธีหนึ่ง

จัดบ้านเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

บ้านโล่งต้อนรับพลังที่ดีอยู่เสมอ

พลังชี่ Chi เป็นพลังงานดีซึ่งถือเป็นหลักสำคัญแรกๆของการจัดบ้านให้ถูกหลักการฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่า พลังงานดีนั้นสามารถช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอแต่สิ่งที่ดี สิ่งที่เป็นมงคลและเรียกเงินทองให้เข้าสู่บ้านและผู้อยุ่อาศัยได้ วิธีที่ดีที่สุดในการเสริมพลังชี่หรือพลังงานดี คือการจัดบ้านให้โล่งสะอาดเรียบร้อย รักษาความสะอาดไม่ให้บ้านมีสิ่งสกปรก ไม่มีข้าวของกีดขวางทาง วางของเกะกะทางเดินหรือบริเวณบ้านมากจนเกินไป การจัดบ้านให้เรียบร้อยอยุ่เสมอ จึงถือเป็นการเปิดทางให้พลังงานที่ดีไหลหมุนเวียนเข้ามาในบ้านได้ตลอดเวลา

จัดบ้านเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

วางตำแหน่งการเงิน

สิ่งสำคัญในการวางตำแหน่งการเงินของบ้าน อันดับแรกคือเราต้องรู้ว่า ตำแหน่งการเงินในลบ้านตามหลักฮวงจุ้ยอยู่ตรงไหน วิธีที่ง่ายที่สุดคือ ให้เราแบ่งพื้นที่ของบ้านออกเป็น 9 ส่วนเท่าๆกัน จากนั้นยืนหันหน้าเข้ามาทงประตูบ้าน จะพบว่าตำแหน่งการเงินจะเป็นตำแหน่งที่อยู่ซ้ายบนสุดนั่นเอง หลังจากทราบว่าห้องใดภายในบ้านเป็นตำแหน่งการเงินแล้ว ควรเสริมโชคลาภด้านเงินทองด้วยธาตุไม้ ธาตุน้ำและธาตุดิน เพื่อให้การเงินอุดมสมบูรณ์งอกงาม

การเสริมธาตุเพื่อความอุดมสมบูรณ์

การเสริมธาตุให้แก่ตำแหน่งการเงินของบ้าน ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีความสำคัญ เราจึงควรต้องเสริมธาตุไม้ในตำแหน่งนั้นๆ รวมถึงธาตุอื่นที่สามารถส่งเสริมธาตุไม้ ทั้งธาตุดินและธาตุน้ำ ทำได้โดยการนำต้นไม้มงคลหรือต้นไม้สีเขียวเข้ามาไว้ในตำแหน่งการเงินของบ้าน หลักการนี้เชื่อกันว่าต้นไม้มงคลจะช่วยดึงดูดความมั่งคั่งความเป็นมงคลเข้ามาสู่ตำแหน่งการเงิน ช่วยทำให้บ้านมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามา โดยทั่วไปนอกจากควรเลือกต้นไม้ที่เป็นมงคลแล้ว ควรเลือกเป็นต้นไม้ที่สามารถอยู่ภายในห้องและดูแลได้ง่ายกว่าต้นไม้กลางแจ้ง

ทิศทางการวางต้นไม้ที่ดีควรเลือกวางในทิศตะวันออก ทิศตะวันออกฉียงใต้ หรือหรือทิศใต้

นอกจากนั้นเราอาจเลือกต้นไม้ที่มีสีเขียวเป็นหลักเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่นผ่อนคลายมีชีวิตชีวามากขึ้น

ต้นไม้มงคลที่ได้รับความนิยม เช่น ต้นวาสนา ต้นไผ่กวนอิม ต้นศุภโชค ปาล์มไผ่ เป็นต้น

จัดบ้านเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

ของตกแต่ง ช่วยปรับสมดุลบ้าน

วิธีการปรับสมดุลและช่วยให้ภายในบ้านมีพลังงานที่ดีเข้ามาหมุนเวียนได้ตลอดเวลาอีกวิธีหนึ่ง คือ การนำกระจก น้ำพุ หรือตู้ปลา เข้ามาตกแต่งภายในบ้านเพื่อช่วยเสริมฮวงจุ้ยปรับสมดุลให้พลังงานที่ดี เชื่อกันว่าการนำน้ำพุเล็กๆ หรือตู้ปลาวางในตำแหน่งการเงินของบ้านจะทำให้เกิดการหมุนเวียนพลังงาน เปรียบเหมือนการนำพาโชคลาภเข้ามาอยู่เสมอ แต่ไม่ควรนำของที่เกี่ยวข้องกับน้ำเข้ามาไว้ในห้องนอนเพราะอาจจะทำให้เสียทรัพย์ได้ ส่วนหลักการนำกระจกมาเสริมฮวงจุ้ยนั้น ตามหลักควรวางกระจกให้อยู่ในตำแหน่งที่เก็บทรัพย์เพื่อให้ทรัพย์สินเพิ่มพูนงอกเงยขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสะท้อนให้เกิดความสว่างไสวต้อนรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านอีกด้วย

เสริมดวงบ้านด้วยคริสตัล

คริสตัลหรือลูกแก้วคริสตัล ถือเป็นเครื่องประดับภายในบ้านอีกอย่างหนึ่ง ที่ช่วยเสริมดวงตามหลักการของฮวงจุ้ย โดยคริสตัลที่ได้รับความนิยมและมีความสำคัญได้แก่ อเมทิสต์ ไพไรต์ และซิทริน ตำแหน่งที่เหมาะสมในการวางลูกแก้วคริสตัลคือ บริเวณหน้าประตูบ้าน หรือบริเวณหัวเตียง เชื่อกันว่าคริสตัลถือเป็นพลังงานหลักของบ้านที่จะช่วยนำพาโชคลาภทางการเงินได้อย่างดี

การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจากที่กล่าวมา เป็นหลักการง่ายๆเบื้องต้นที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้โดยไม่ต้องลงทุนหรือเสียค่าใช้จ่ายที่สูงมากนัก นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างและอีกหลายเคล็ดลับในการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อเรียกทรัพย์และความเป็นสิริมงคลให้แก่บ้านและครอบครัว ศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่เพียงแต่เป็นเรื่องราวของความเชื่อและความศรัทธาเท่านั้น แต่หลักการโดยรวมของศาสตร์ฮวงจุ้ยถือเป็นศาสตร์ที่อิงธรรมชาติเข้ามาจัดความเรียบร้อยภายในบ้าน เน้นการดูแลตกแต่งบ้านให้สะอาดน่าอยู่ ปลอดโปร่งเกิดความผ่อนคลาย ทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีและเสริมพลังงานที่ดีด้านบวกให้แก่บ้านและทุกคนในครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้วยกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่าหลักการของฮวงจุ้ยจะได้รับความนิยมนำมาเป็นแนวทางในการสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยกันอย่างมากในปัจจุบัน

 

www.Homezoomer.com

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 : Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer