รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2562    

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สามย่านมิตรทาวน์ พร้อมเปิดบริการ ทุ่มงบกว่า200ล้าน อัดอีเว้นท์ตลอดปี 

บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (โกลเด้นแลนด์) เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทใช้งบกว่า 9,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสานหรือมิกซ์ยูส ภายใต้ชื่อ “สามย่านมิตรทาวน์” ขณะนี้ พร้อมแล้วในการเปิดให้บริการ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย การทำงาน การ พักผ่อนหย่อนใจ ตลอดจนการช็อปปิ้ง ครบวงจรในที่เดียว

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

แอสเซทไฟว์ รุกโลว์ไรส์-แนวราบพลิกแผนลดเสี่ยงเศรษฐกิจทรุด 

ซัพพลายแนวราบกลับมามีบทบาทในตลาดอสังหาฯต่อเนื่อง เพราะเศรษฐกิจชะลอตัว และมาตรการคุมเข้มสินเชื่ออสังหาฯ ทำให้นักพัฒนาอสังหาฯหันไปเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบนที่มีกำลังซื้อ แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ ทายาทรุ่นที่ 3 ของ”โชคชัย ปัญจทรัพย์”ผู้บุกเบิกอสังหาริมทรัพย์รายแรกๆ ในเมืองไทย ทำโครงการบ้านจัดสรร “ปัญจทรัพย์” ในยุคเบบี้บูม จากวันนั้นถึงวันนี้ “ศุภโชค”  ดีเวลลอปเปอร์รุ่นหลานได้เข้ามารับไม้ต่อ โดยทำโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ มา 7 ปี เริ่มจากโครงการบ้านหรูภายใต้แบรนด์ วนา เรสซิเดนซ์ ระดับราคา 20-40 ล้านบาทย่านกรุงเทพกรีฑา ตัดใหม่ ล่าสุดยังร่วมทุนพัฒนาโครงการ ต้นสน วัน เรสซิเดนซ์ คอนโดมิเนียมซูเปอร์ลักชัวรี ราคาเริ่มต้น 20-170 ล้านบาท

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

แนะอสังหาฯ ลดไซส์-เฟ้นทำเล รับ ภาษีที่ดิน-ผังเมืองใหม่ ปี63

นายกฯบ้านจัดสรร ชี้ปีหน้า “ภาษีที่ดิน-ราคาประเมินที่ดิน-ผังเมืองใหม่”  กดดันตลาดอสังหาฯ แนะลดเสี่ยง ร่วมทุน -ลดไซส์-สร้างไปขายไป ลดสต็อก “ซีบีอาร์อี” ชี้ต้องคว้าหาทำเลซัพพลายน้อย ตั้งราคาต่ำกว่าตลาด ขณะ “ออริจิ้นฯ” เบรกหน้าใหม่ รายเล็กเข้าตลาดเหตุแข่งดุ “เสนาฯ”ชูบิ๊กดาต้า วิเคราะห์ดีมานด์ลูกค้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

PFคาดครึ่งปีหลังมีรายได้1.5หมื่นล้านคอนโดฯที่ญี่ปุ่นเริ่มโอน-ขายที่ดินและเงินลงทุน 

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงาน ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 บริษัทจะทำรายได้เติบโต ต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก คาดว่าจะทำรายได้รวมอีก 15,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากครึ่งปีแรกที่มีรายได้รวม 10,000 ล้านบาท ส่งผลให้รายได้ปีนี้จะอยู่ที่ 25,000 ล้านบาท โดยรายได้ในครึ่งปีหลังนี้ นอกจากจะมาจากผลการดำเนินงานที่ดีแล้ว ยังจะมาจากการขายที่ดินและเงินลงทุน อีกด้วย โดยบริษัทจะมีการ รับรู้รายได้ทั้งจากโครงการต่างๆ ที่ดำเนินการอยู่ เป็นรายได้จากโครงการแนวราบ 6,000 ล้านบาท รายได้ จากโครงการคอนโดมิเนียม 6,000 ล้านบาท ซึ่งรวมคอนโดมิเนียมในประเทศญี่ปุ่น “ยู คิโรโระ” ที่จะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในเดือนธันวาคมนี้ เป็นมูลค่า 1,900 ล้านบาท