รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562  

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

SENA ลั่น Q4 โกยพรีเซล 5 พันล้าน อานิสงส์ผุด 4 โครงการใหม่-จัดแคมเปญใหญ่
“SENA” ย้ำเป้ายอดขายปีนี้ 10,000 ล้านบาท หลังล่าสุดทำได้แล้ว 6,000 ล้านบาท เล็งเปิด 4 โครงการมูลค่ารวม 8,000 ล้านบาท ในไตรมาส 4/62 และขน 20 โครงการพร้อมอยู่จัดแคมเปญใหญ่ “MADE FROM HER DAY พาเธอมาเจอดีลดี” คาดกวาดยอดขายโค้งสุดท้าย 4,000-5,000 ล้านบาท

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เบรกปล่อยกู้สร้างคอนโด
นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ธนาคารกรุงเทพ (BBL) เปิดเผยว่า ธนาคารยังคงชะลอปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการอสังหาฯต่อไป หลังจากที่พบว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงชะลอตัวโดยเฉพาะกลุ่มตลาดคอนโดมิเนียมที่มียอดขายลดลง ซึ่งมีปัจจัยลบมาจากผลกระทบรัฐบาลจีนจำกัดการโอนเงินออกนอกประเทศ และเกณฑ์กำกับสินเชื่อที่อยู่อาศัย (แอลทีวี) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

สิงห์เอสเตทสบช่องบาทแข็ง ลุยซื้อโรงแรมเอเชีย-ยุโรป
“สิงห์เอสเตท” ดัน “SHR” ขยายพอร์ตโรงแรม 80 แห่งทั่วโลก โตดับเบิลในปี 2568 สบช่องบาทแข็ง เร่งสปีดแผนซื้อกิจการโรงแรมทั่วเอเชียแปซิฟิก-ยุโรป

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

กำลังซื้อบ้านยังแกร่ง 4วันโกย3,500ล้าน

กำลังซื้อตัวจริงยังแข็งแกร่ง ดีเวลอปเปอร์ปลื้มยอดขาย มหกรรมบ้าน-คอนโดครั้งที่ 41 โกยยอด 3,500 ล้าน เพียง 4 วัน ท่ามกลางเศรษฐกิจซบเซา แต่กลับพบกำลังซื้อตัวจริง ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41 เพียง 4 วัน สามารถทำยอดขายได้ 3,500 ล้านบาท ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา

สำหรับที่อยู่อาศัยระดับราคา 2-2.99 ล้านบาท ยังคงเป็นที่สนใจของผู้เข้าชมงานมากที่สุด 29% รองลงมาเป็นที่อยู่อาศัยระดับราคา 1-1.99  ล้านบาท จำนวน 22% และระดับราคา 3-3.99 ล้านบาท จำนวน 18% ขณะที่ประเภทโครงการที่ได้รับความ

สนใจมากที่สุดจะเป็นโครงการประเภทคอนโดมิเนียม จำนวน 40% รองลงมาคือโครงการประเภทบ้านเดี่ยวจำนวน 35% และโครงการทาวน์เฮาส์ จำนวน 15%

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

เปิด 8 ทำเลดันยอดอสังหาฯ ต่อลมหายใจตลาดขาลง 

เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ประเมินว่า ตลาดอสังหาฯในปีนี้อยู่ระหว่างปรับฐาน เข้าสู่การเติบโตที่มั่นคง สังเกตจากการเปิดตัวโครงการใหม่ที่ลดลง  เมื่อเทียบกันกับช่วง 2-3 ปีก่อนหน้าตามความต้องการที่ลดลง ทำให้ตลาดกลายเป็นของ”ผู้ซื้อ” ที่มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าในราคาที่สมเหตุสมผล

นอกจากนี้ยังพบว่า การพัฒนาสาธารณูปโภคของรัฐในบางทำเล โดยเฉพาะ ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า  มีส่วนผลักดันยอดขายอสังหาฯ ทำให้นักพัฒนาอสังหาฯ มองเห็นโอกาสเข้าไปเปิดตัวโครงการใหม่ โดยเฉพาะใน 8 ทำเล ประกอบด้วย 1.รัชดาภิเษก-ลาดพร้าว เป้าหมายคนทำงาน ย่านชอปปิง กินดื่ม 2.เตาปูน กลุ่มเป้าหมาย คนทำงาน 3.มีนบุรี ย่านชุมชนเก่า คนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น 4.วังบูรพา, วัดมังกร 5.อิสรภาพ 6.เจริญนคร โดยทั้ง 3 ย่านนี้เจาะตลาดนักท่องเที่ยว ที่เข้ามา กินดื่มชอปปิง 7.สามย่าน กลุ่มเป้าหมาย นักศึกษา คนทำงานที่เข้ามากิน ช้อป ศึกษาและใช้เป็นสถานที่นัดพบ มี สวนสาธารณะ และ 8.ศรีนครินทร์ เป็นที่พักอาศัยที่มีแนวโน้มเติบโตรองรับ วัยทำงาน จากเดิมที่อยู่อพาร์ตเมนต์เช่าเป็นหลัก