รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2562

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

KUN เล็งขายไอพีโอ 75 ล้านหุ้น ระดมทุนจ่ายหนี้-ขยายธุรกิจ

“วิลล่า คุณาลัย” หรือ KUN ยื่นไฟลิ่งเสนอขายไอพีโอ 75 ล้านหุ้น และเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในปีนี้ เพื่อระดมทุนชำระหนี้-ซื้อที่ดิน-ขยายโครงการ สร้างการเติบโตในอนาคต

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

ธอส.ชี้อสังหาไทยใกล้จุดสมดุล เรียลดีมานด์ชัดหนุนระยะยาว

ธอส.ส่องตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยใกล้แตะจุดสมดุล ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยถึงทิศทางตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงครึ่งปีหลังว่าสถานการณ์ด้านอุปสงค์การโอนกรรมสิทธิ์ในไตรมาส 3 และไตรมาส 4 น่าจะเริ่มปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2562 ซึ่งจะช่วยผลักดันยอดโอนกรรมสิทธิ์ในครึ่งปีหลังสูงกว่าครึ่งปีแรกเพียงเล็กน้อยหากเทียบกับครึ่งหลังของปี 2561 จะมีจำนวนหน่วยและราคาที่ต่ำกว่า 15.5% และ 12.2% ตามลำดับ

 

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สนข.ดันรถไฟฟ้าช่วงรามอินทรา-พระราม 9/เบรกสายบางนา

นายชยธรรม์ พรหมศร รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยความคืบหน้า การศึกษาแผนแม่บทพัฒนารถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระยะที่ 2 (M-MAP 2) ว่า ในเบื้องต้นพบว่าโครงการที่น่าลงทุนเพื่อแก้รถติดและมีความสมเหตุสมผลด้านปริมาณผู้โดยสาร ได้แก่ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเทาระยะแรกช่วงรามอินทรา-พระราม 9

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ศูนย์ข้อมูลฯจี้ คอนโดเบรก ผุดโครงการไตรมาสสุดท้าย

หวั่นซัพพลายใหม่เติมตลาด สู่ภาวะโอเวอร์ซัพพลาย

ศูนย์ข้อมูลฯ ชี้อสังหาฯ ครึ่งปีหลังเข้าสู่ภาวะขาลง ประเมินลากยาวถึงปี 2563 จับตาซัพพลายคอนโดเหลือขายระหว่างก่อสร้าง 3.5 หมื่นยูนิต เหลือขายยังไม่ได้สร้างอีก 1.2 หมื่นยูนิต เติมซัพพลายในตลาด แนะผู้ประกอบการ แตะเบรกเพิ่มซัพพลายลดสต็อกบวม จนเกิดโอเวอร์ซัพพลาย

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ