รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2562   

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น 

AP โปรยข่าวดีตุลาคมนี้ โอนคอนโด 7.9 พันล้าน
“เอพี” เตรียมโอนคอนโดมิเนียม “LIFE วัน ไวร์เลส” มูลค่า 7,900 ล้านบาท ในเดือน ต.ค.นี้ หลังปิดการขายแล้ว 100% พร้อมดึงบริษัทย่อย “BC” เข้ามาบริหารจัดการกลุ่มลูกค้ารีเซล เพื่อให้แบ็กล็อกมีศักยภาพในการรับรู้รายได้มากขึ้น

นังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ฟีนิกซ์ชี้แอลทีวีฉุดยอดคอนโด40%
ฟีนิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ เผยยอดเปิดคอนโดมิเนียมไตรมาส 3 วืด 40% ชี้พิษเงินหยวนอ่อนค่า กระทบกำลังซื้อชาวจีน 50% ไม่อยากโอนกรรมสิทธิ์

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ไตรมาส 3 ‘คอนโดเปิดใหม่ 1.4 หมื่นยูนิต
ฟินิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ฯ เผยไตรมาส 3 ผู้ประกอบการเปิดคอนโดใหม่ 1.4 หมื่นยูนิต มูลค่ารวม 6.8 หมื่นล้าน ลดลงกว่าช่วงเดียวกันปีที่ผ่านมา 40% รวม 3 ไตรมาส เปิดขาย 3 หมื่นยูนิต น้อยกว่า ช่วงเดียวกันปีที่ผ่านมา 33%

หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

คลอดผังเมืองอีอีซี 8 ล้านไร่ บูม บ้านโพธิ์ เมืองใหม่ไฮสปีด

ท่ามกลางเสียงคัดค้านที่กำลังรอลุ้นร่างผังเมืองรวมการพัฒนาพื้นที่พิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) จะรวบพื้นที่ 3 จังหวัด คือ “ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง” เป็นเนื้อเดียวกันจะเริ่มบังคับใช้เมื่อไหร่ ?

หลังจากเดิมเลื่อนมาจากวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งวันที่ 30 ก.ย.คณะกรรมการอีอีซี (บอร์ดอีอีซี)  มี “บิ๊กตู่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน จะเคาะรายละเอียดข้อกำหนดต่าง ๆ ก่อนจะเสนอ “ครม.-คณะรัฐมนตรี” อนุมัติต่อไป

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ศูนย์ข้อมูลฯจี้ คอนโด เบรกผุดโครงการไตรมาสสุดท้าย

หวั่นซัพพลายใหม่เติมตลาด สู่ภาวะโอเวอร์ซัพพลาย

ศูนย์ข้อมูลฯ ชี้อสังหาฯ ครึ่งปีหลังเข้าสู่ภาวะขาลง ประเมินลากยาวถึงปี 2563 จับตาซัพพลายคอนโดเหลือขายระหว่างก่อสร้าง 3.5 หมื่นยูนิต เหลือขายยังไม่ได้สร้างอีก 1.2 หมื่นยูนิต เติมซัพพลายในตลาด แนะผู้ประกอบการ แตะเบรกเพิ่มซัพพลายลดสต็อกบวม จนเกิดโอเวอร์ซัพพลาย

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

ธอส.ชี้อสังหาไทยใกล้จุดสมดุลเรียลดีมานด์ชัดหนุนระยะยาว

ธอส.ส่องตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยใกล้แตะจุดสมดุล

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยถึงทิศทางตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงครึ่งปีหลังว่า สถานการณ์ด้านอุปสงค์การโอนกรรมสิทธิ์ในไตรมาส 3 และไตรมาส 4 น่าจะเริ่มปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2562 ซึ่งจะช่วยผลักดันยอดโอนกรรมสิทธิ์ในครึ่งปีหลังสูงกว่าครึ่งปีแรกเพียงเล็กน้อย หากเทียบกับครึ่งหลังของปี 2561 จะมีจำนวนหน่วยและราคาที่ต่ำกว่า 15.5% และ 12.2% ตามลำดับ ขณะที่สินเชื่อที่อยู่อาศัยปล่อยใหม่คาดว่าจะปรับตัวลดลง 5.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนอุปทานโครงการที่อยู่อาศัยเปิดใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะลดลง 28% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากปัจจุบันมีอุปทานเหลือขายในตลาดสะสมในครึ่งปีหลังจำนวนมาก ส่วนที่อยู่อาศัยสร้างเสร็จและจดทะเบียนใหม่คาดว่าจะลดลง 2.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน