รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 256

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น 

RML โชว์แผนลงทุนสองปี ผุดโปรเจกต์ 6.2 หมื่นล้าน
“ไรมอนแลนด์” กางแผน 2 ปีเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่มูลค่ากว่า 6.2 หมื่นล้านบาท ตั้งเป้า 5 ปีดันรายได้รวมกระฉูด 1 หมื่นล้านบาท ประเดิมปีหน้าเปิดคอนโดมิเนียม 2 โครงการ มูลค่ารวม 1.7 หมื่นล้านบาท พร้อมเล็งสร้างตึกออฟฟิศให้เช่าเกรดเออีก 1 โครงการ มูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท

PSH ขายเดอะทรีพัฒนาการฯมูลค่า 2,038 ล้าน 19-20 ต.ค.นี้
“PSH” เตรียมเปิดขายโครงการคอนโดมิเนียม “เดอะทรี พัฒนาการ-เอกมัย” มูลค่า 2,038 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 19-20 ต.ค. 62 ชูจุดเด่นการนำเทคโนโลยี Pruksa Living Tech มาใช้

หนังสือพิมพ์มติชน

สนธยา ดันยุค นีโอพัทยา เร่งพัฒนาเมืองรองรับ อีอีซี    

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวบรรยายพิเศษกับภาคีทุกภาคส่วน หลังได้รับแต่งตั้งจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยาครบ 1 ปีเต็ม โดยมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเมืองพัทยา คณะที่ปรึกษา หัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนองค์กรภาครัฐ เอกชน ผู้นำชุมชน เข้าร่วม

นายสนธยากล่าวว่า สำหรับโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี)เป็นนโยบายหลักของประเทศ โดยวางเมืองพัทยาเป็นศูนย์กลาง ดังนั้นต้องเตรียมความพร้อมรองรับทั้งระบบคมนาคม สาธารณูปโภคและอื่นๆ ตามมา หากมีการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาเป็นสนามบินพาณิชย์นานาชาติแห่งที่ 2 ของประเทศ จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับรถไฟความเร็วสูง ที่เมืองพัทยาเองต้องวางแผนรองรับ รวมทั้งแผนการจัดสร้างท่าเรือสำราญ หรือ Cruise Terminal บริเวณท่าเรือพัทยาใต้ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางทางทะเลเข้าสู่เมืองพัทยาในอนาคต

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

5ทำเลคอนโดมิเนียมส่อเปิดศึก สงครามราคา 

ขณะที่ ราคาซื้อขายคอนโดปรับตัวลดลง อย่างเห็นได้ชัด โดยพบว่าบางโครงการ มีการ “ตั้งราคาขายต่ำกว่าราคาตลาด” เพื่อ เร่งระบายสต็อก เขายังเห็นว่า นับจากนี้ จะเห็นปรากฏการณ์ “เปิดศึก” ชิงยอดขายของ ผู้ประกอบการอสังหาฯ ส่อเข้าสู่ภาวะ “สงคราม ราคา” เพื่อเร่งการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค โดยเฉพาะใน 5 ทำเลหลัก ประกอบด้วย

1.จรัญสนิทวงศ์ แนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน   2.ถนนเพชรบุรี-ทองหล่อ 3.สุขุมวิท-พระราม4    4.ท่าพระ บริเวณ MRT ท่าพระ 5.ลาซาล