SC Asset

SC Asset x LEICA สร้างสรรค์กล้องรุ่นพิเศษ LEICA M10-P ‘SC Asset – 17 Years of Passion’

SC Asset x LEICA สร้างสรรค์กล้องรุ่นพิเศษ LEICA M10-P ‘SC Asset – 17 Years of Passion’

ฉลองเข้าสู่ปีที่ 17 จาก Passion ในการสร้างที่อยู่อาศัย สู่งานฝีมือที่สมบูรณ์แบบ เพียง 30 ตัวในโลก

 

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ฉลองการก้าวเข้าสู่ ปีที่ 17  แห่งความมุ่งมั่นในการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยการจับมือกับแบรนด์ระดับโลก ไลก้า (Leica) จากประเทศเยอรมนี ร่วมออกแบบกล้องถ่ายภาพรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น LEICA M10-P “SC Asset – 17 Years of Passion”  เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการสร้างสรรค์งานฝีมือคุณภาพสูง พิเศษเพียง 30 ตัวในโลกเท่านั้น

SC Asset

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เปิดเผยว่า “ LEICA M10-P ‘SC Asset – 17 Years of Passion’ โปรเจกต์พิเศษนี้ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งการถ่ายทอดการเดินทาง 17 ปีแห่งความมุ่งมั่นในการพัฒนาบ้านและที่อยู่อาศัยด้วยความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็น Passion ของ SC ในการสร้างเช้าที่ดีให้ลูกบ้านทุกคน เราจึงได้ร่วมมือกับ ไลก้า (Leica) พรีเมียมแบรนด์กล้องถ่ายภาพระดับเวิล์ดคลาส จากประเทศเยอรมนี ในการสร้างสรรค์กล้องถ่ายภาพรุ่นพิเศษนี้ เปรียบเสมือนชิ้นงานฝีมือ (Craftsmanship) ที่มีความสมบูรณ์แบบ (Perfection) ที่สุด ”

SC Asset

“นอกจากความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุค อีกหนึ่งความความพิเศษของกล้องรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น นี้ คือการใช้วัสดุในการผลิตตัวกล้อง เลนส์ และฮูด ที่ผลิตจากทองเหลืองแท้ไม่ผ่านการเคลือบผิว (Pure-Brass) เมื่อทำปฏิกิริยากับอากาศ (Oxidize) หรือการสัมผัสที่เกิดขึ้นจากการใช้งานของเจ้าของ จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีวัสดุ ก่อให้เกิดร่องรอยแห่งกาลเวลา (Patina) เกิดความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เป็น old look ที่มีคุณค่า เสมือนการประทับการเดินทางที่เป็นคาแรคเตอร์เฉพาะของผู้ใช้ที่ไม่มีชิ้นไหนเหมือนกัน”

“อีกหนึ่งความคราฟท์ของดีไซน์กล้องรุ่นพิเศษนี้ คือลวดลายสลักที่อยู่ด้านบนของตัวกล้อง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายเส้น Isometrics Perspective ที่ใช้ในงานออกแบบสถาปัตยกรรม ซึ่งสื่อถึงความพิถีพิถัน แม่นยำ ในการออกแบบของ SC Asset โดยระบุชื่อ Leica, Limited Number และ Serials Number อยู่ด้านในของลายเส้น”

SC Asset

LEICA M10-P ‘SC Asset – 17 Years of Passion’ ถือเป็นครั้งแรกของการ Collaboration กันระหว่างไลก้า เยอรมนี และแบรนด์ไทย ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน เป็นการผสมผสานที่ลงตัวและเป็นเอกลักษณ์

นอกจากตัวกล้อง สีทองเหลืองของวัสดุ Pure-Brass ยังไปอยู่ในหลายองค์ประกอบ ซึ่งทำให้กล้องมีลายเซ็นเฉพาะตัวไม่ซ้ำกับไลก้ารุ่นอื่นๆ มากยิ่งขึ้น เช่น Shutter Release (ปุ่มกดถ่ายภาพ), ปุ่มควบคุมด้านหลังกล้อง, ปุ่มถอดเลนส์ และที่เลือกเฟรมภาพ รูปแบบเลนส์ดีไซน์พิเศษแบบย้อนยุค ใช้ White Dot เป็นสีเฉพาะรุ่นแทน Red Dot แบบปกติของไลก้า หุ้มส่วนของบอดี้ด้วย Charcoal Green leather สีเขียวเข้ม

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ สำหรับกล้องรุ่นพิเศษนี้เป็นกล้อง Rangefinder ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ขนาด full-frame ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายทอดไฟล์ตามแบบฉบับ Leica และยังให้คุณภาพไฟล์ที่ยอดเยี่ยม noise ต่ำ สามารถใช้ ISO 100-50,000 ตัวกล้องมีวิวไฟน์เดอร์อันเป็นเอกลักษณ์แบบ Rangefinder อัตราขยาย 0.73x มองเห็นภาพ 100% มาพร้อมจอ LCD ทัชสกรีน ขนาด 3 นิ้วที่สามารถขยายเพื่อดูภาพได้โดยการจิ้มที่หน้าจอสองครั้งเพื่อขยายภาพ หรือใช้นิ้วในการขยายแบบสมาร์ทโฟน และพิเศษขั้นกว่าด้วยเสียงชัตเตอร์ที่เงียบลงกว่าเดิม ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่เสียงชัตเตอร์เงียบที่สุดใน Leica M-Series ก็ว่าได้ โดย SC สั่งผลิตพิเศษจากโรงงานไลก้า ประเทศเยอรมนี เพียง 30 ตัวเท่านั้น ด้วยดีไซน์ และวัสดุพิเศษ รวมถึงฟีเจอร์ครบครันขนาดนี้ เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับราคา และเป็นที่ต้องการของเหล่านักสะสมแน่นอน

SC Asset

วางจำหน่ายแล้วที่

  • Leica Store เกษรวิลเลจ ชั้น 2 โทร 02-656-1102
  • Leica Store ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ ชั้น เอ็ม โทร 02-003-6068

รายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/35HpwRw

 

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer