รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2562    

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

ALL ได้ดีมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ตุนสต๊อก 5 โครงการพร้อมโอน 4.8 พันล้าน
“ออลล์ อินสไปร์” รับอานิสงส์มาตรการลดค่าโอนและค่าจดจำนองบ้านเหลือ 0.01% หลังตุนสต๊อกพร้อมโอนจาก 5 โครงการ มูลค่ากว่า 4,800 ล้านบาท มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

อสังหาหนุนรัฐกระตุ้นตลาด 

บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี.จำกัด  (VMPC) สะท้อนบทวิเคราะห์ของต่างประเทศ ที่ระบุว่า เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย ทั้งการผลิต การค้า แรงงาน การบริโภค และคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลงถึง 2.8% ในไตรมาส 4/2562 และจะเติบโตต่ำกว่า 3% คงที่ไปจนถึงไตรมาส 2/2563 รวมถึงสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนส่งผลกระทบในวงกว้าง เนื่องจากประเทศไทยรายได้หลักมาจากการส่งออกโดยหากไม่มีปัจจัยบวกเข้ามาสนับสนุนคาดว่าภาพรวมเศรษฐกิจไทยและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อยู่ในช่วงขาลง ต่อเนื่องไปถึงปี 2563

สำหรับมาตรการรัฐที่จะกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้ในขณะนี้คือ การลดค่าธรรมเนียมการโอน ค่าจดจำนอง และมาตรการด้านภาษีให้ครอบคลุมตลาดที่อยู่อาศัยทุกระดับอย่างเท่าเทียมกันซึ่งจะช่วยให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เผยบ้าน-คอนโดฯ1.8แสนหน่วยยิ้มร่า 

อานิสงส์ลดค่าโอน-จำนอง/เอกชนแนะควรมีผลทันที เอกชนขานรับแผนกระตุ้นอสังหาฯ ระบุบ้าน- คอนโดฯ ราคาต่ำกว่า 3 ล้านถือว่ามีสัดส่วนถึงครึ่งหนึ่งของทั้งหมด คาดภายในปลายปี 2563 มีไม่ต่ำกว่า 1.8 แสนหน่วย ด้าน ‘บิ๊กพฤกษา’ เห็นด้วย แต่อยากให้มีผลทันทีหรือเร็วที่สุด เพราะเมื่อมีมาตรการออกมาทำให้ผู้ซื้อชะลอ

การโอนไว้ก่อน

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

จี้รัฐแก้ปัญหาคนกู้บ้านไม่ผ่าน 

(ธอส.) และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า การที่ ครม. เห็นชอบให้มีมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์สำหรับที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ด้วยการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองเหลืออย่างละ 0.01% รวมถึงออกสินเชื่อดอกเบี้ย 2.5% คงที่ 3 ปี อีก 50,000 ล้านบาท ถือเป็นมาตรการที่ตอบโจทย์ได้เพราะปัจจุบันที่อยู่อาศัยทาวน์เฮาส์ บ้านแฝด คอนโดมิเนียมที่มีราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ถือเป็นกลุ่มใหญ่ที่เหลือค้างสต๊อกในตลาดมากถึง 50% ของที่อยู่อาศัยทั้งหมดในระบบ อีกทั้งยังช่วยให้คนที่อยากมีบ้านแต่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายการโอนซึ่งมีอยู่มากมีภาระลดลง ช่วยให้โอกาสมีบ้านได้ง่ายขึ้น

หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

อสังหาเทขาย1.8แสนยูนิต

รัฐอุ้มค่าโอน-ภูธรโคม่าเซ่นพิษLTV อสังหาฯต่างจังหวัดโคม่าเร่ขายยกโครงการ “ชลบุรี-เชียงใหม่ประจวบฯ-สุราษฎร์” ปักป้ายขาย 100-500 ล้าน “ภูเก็ต” แพงสุด 1,000-4,000 ล้าน คลังดันมาตรการกระตุ้นถึง 24 ธ.ค.ปีหน้า ลดค่าโอน-จำนอง 3% เหลือ 0.01% คนซื้อบ้านประหยัดภาษีล้านละ 3 หมื่น เหลือ 300 บาท ศูนย์ข้อมูลฯชี้ราคาต่ำ 3 ล้านรับอานิสงส์ 1.8 แสนหน่วย มูลค่า 2.7 แสนล้านบาท “นายก ส.คอนโด-บ้านจัดสรร” ขานรับ กระตุกยอดขาย ไตรมาส 4/62 กลับมาคึกคัก