ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในภูมิภาค คว้าเพิ่มอีก 4 รางวัลชนะเลิศ จาก 12 รางวัล

ไอคอนสยาม สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในภูมิภาค

คว้าเพิ่มอีก 4 รางวัลชนะเลิศ จาก 12 รางวัล

ในงานเอเชียแปซิฟิก อวอร์ด จัดโดย ‘สมาคมศูนย์การค้าโลก

 

ได้รับเลือกเป็น ‘โครงการแห่งใหม่ที่ดีที่สุด’ ในเอเชียแปซิฟิก

  • ครั้งแรก ที่โครงการใหม่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งจากสมาคมศูนย์การค้าโลก เป็นจำนวนรางวัลมากที่สุดในคราวเดียว
  • คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งในสาขา ‘โครงการแห่งใหม่ที่ดีที่สุด’ (Best New Development), ‘ให้การสนับสนุนธุรกิจรายย่อยดีที่สุด’ (Best Support to Businesses), ‘งานเปิดตัวที่ดีที่สุด’ (Best Grand Opening) และ ‘แคมเปญประชาสัมพันธ์ดีที่สุด’ (Best PR Campaign)

 ไอคอนสยาม

“เรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำพาประเทศไทยไปชนะใจคนทั้งโลกความมุ่งมั่นของไอคอนสยามที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน คือการสร้างแลนด์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจระดับโลก และเป็นผู้พลิกเกมครั้งยิ่งใหญ่ในการพัฒนาโครงการระดับ Destination ซึ่งจากความร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งผู้ค้าปลีก สถาปนิก ศิลปิน ช่างฝีมือ ผู้นำชุมชน และภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว วันนี้ ไอคอนสยามได้ทำสำเร็จตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวแล้ว และมีส่วนช่วยทำให้ผู้มาเยือนมีอีกเหตุผลหนึ่งที่จะตกหลุมรักประเทศไทย พร้อมกับการออกไปประกาศศักยภาพของคนไทยให้เป็นที่ประจักษ์บนเวทีระดับโลก” –

ไอคอนสยาม

 

กรุงเทพฯ (29 ตุลาคม 2562) – วันนี้ ‘ไอคอนสยาม’ อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเปิดต้อนรับผู้คนจากทั่วทั้งประเทศไทยและทั่วโลกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ประกาศว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ไอคอนสยามได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 4 รางวัล จากทั้งหมด 12 รางวัล (12 สาขา) ในงานเอเชียแปซิฟิกอวอร์ดซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ โดยสมาคมศูนย์การค้าโลก หรือ International Council of Shopping Centers’ (ICSC) Asia Pacific Awards เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้ ที่โครงการใหม่โครงการเดียวได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นจำนวนรางวัลมากที่สุดในคราวเดียว   สมาคมศูนย์การค้าโลกเป็นสมาคมการค้าระดับนานาชาติ ในอุตสาหกรรมศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกระดับโลก ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2500 และมีสมาชิกมากกว่า 70,000 รายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

ไอคอนสยาม

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของไอคอนสยามที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน ที่ต้องการสร้างแลนด์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจระดับโลก และเป็นผู้พลิกเกมครั้งยิ่งใหญ่ในการพัฒนาโครงการระดับ Destination ซึ่งจากความร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งผู้ค้าปลีก สถาปนิก ศิลปิน ช่างฝีมือ ผู้นำชุมชน และภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว วันนี้ ไอคอนสยามได้ทำสำเร็จตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวแล้ว และมีส่วนช่วยทำให้ผู้มาเยือนมีอีกเหตุผลหนึ่งที่จะตกหลุมรักประเทศไทย”

“เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างที่สุด ที่ได้ทำหน้าที่ในการช่วยนำพาประเทศไทยออกไปให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยกย่องบนเวทีระดับโลก ซึ่งรางวัลอันทรงคุณค่าเหล่านี้ไม่เพียงช่วยยกระดับเกียรติประวัติของประเทศไทยให้ก้าวไกลในระดับนานาชาติ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน และแสดงศักยภาพทางความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยและประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก” นางชฎาทิพ กล่าว

นางชฎาทิพ กล่าวว่า “ไอคอนสยามได้ก่อให้เกิดการสร้างศูนย์กลางธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวใหม่ จากกลางเมืองกรุงเทพฯ มาอยู่ที่ฝั่งธนบุรีได้สำเร็จ ด้วยการเป็นที่ตั้งของร้านค้าแห่งแรกในประเทศไทยของเหล่าแบรนด์ดังจากทั่วโลกจำนวนมาก และเป็นที่ตั้งของแฟล็กชิปสโตร์ของแบรนด์ระดับอัลตร้าลักชัวรี่มากมาย”

ไอคอนสยาม

  • รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา โครงการแห่งใหม่ที่ดีที่สุด และได้รับการยกย่องในกลุ่มผู้พัฒนาโครงการและผู้ค้าปลีกทั่วโลกยกให้ไอคอนสยามเป็นตัวอย่างที่ดีในฐานะโครงการที่บุกเบิกแนวความคิดใหม่ที่ปฏิวัติการพัฒนาโครงการค้าปลีกและโครงการที่เป็นจุดหมายปลายทางไปจากเดิม เป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จของไอคอนสยามในการสร้างจุดหมายปลายทางระดับโลกริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เนรมิตโครงการขนาด 750,000 ตารางเมตร ให้เป็นแหล่งรวมศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย นำเสนอออกมาในหลากหลายรูปแบบ กิจกรรมนานาประเภทและความบันเทิงที่ไม่สิ้นสุดจากทั้งระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับโลก ภัตตาคารร้านอาหาร ที่พักอาศัยสุดหรูหรา และการช้อปปิ้งที่เหนือระดับที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตอกย้ำสถานะความเป็นจุดหมายปลายทางที่รวมสิ่งที่ดีที่สุดของโลกและสิ่งที่ดีที่สุดของไทยเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียวได้อย่างแท้จริง
  • รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา ให้การสนับสนุนธุรกิจรายย่อยดีที่สุด เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของแนวคิดของไอคอนสยามในการสร้างเมือง ‘สุขสยาม’ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10 ไร่บนชั้น G ของไอคอนสยาม โดยสุขสยามนำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมจากทั้ง 4 ภูมิภาคหลักของประเทศไทยทั้งในด้านศิลปะ งานหัตถกรรม ศิลปะการแสดง และภูมิปัญญาท้องถิ่น สุขสยามเป็นที่ตั้งของร้านค้ามากมายหลากหลายชนิดซึ่งรังสรรค์ขึ้นตามวิถีชีวิตของแต่ละภูมิภาค โดยแต่ละร้านจะนำเสนอสินค้าและบริการจากความเชี่ยวชาญพื้นถิ่น อาทิ งานฝีมือ อาหาร และบริการที่มีความพิเศษโดดเด่นและแตกต่างไปจากภูมิภาคอื่นๆ

ไอคอนสยาม

นายชยะพงส์ นะวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการสุขสยาม กล่าวว่า “สุขสยามเป็น Platform ที่เปิดโอกาสให้วิสาหกิจรายย่อยในท้องถิ่นหลายร้อยรายจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยได้มานำเสนอสินค้าและบริการที่ดีที่สุด และเราได้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการเหล่านั้นในด้านการขายและแนวคิดรูปแบบใหม่ๆ สำหรับทำการตลาด เพื่อช่วยในการเจาะตลาดลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในสุขสยามไม่เคยออกไปทำธุรกิจนอกท้องถิ่นของตนเองมาก่อน แต่ในปัจจุบัน เขาเหล่านั้นมีพื้นที่ค้าขายซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

  • รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา จัดงานเปิดตัวดีที่สุด ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ระดับโลกของมหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยามซึ่งรวบรวมมหกรรมการแสดง คอนเสิร์ต นักแสดงชื่อดังระดับโลก และการสร้างสรรค์ภาพสุดอลังการบนฟากฟ้ายามค่ำคืนด้วยขบวนโดรนจำนวนกว่า 1,500 ลำ สะท้อนการมาบรรจบกันของสิ่งที่ดีที่สุดของไทยกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก โดยมีผู้เข้าร่วมงานหลายหมื่นคนซึ่งรวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ ผู้มีชื่อเสียง และคนดังแถวหน้าของเมืองไทย เป็นปรากฏการณ์ที่ดึงดูดทุกสายตาทั่วโลกให้จับจ้องมาที่กรุงเทพฯ และประเทศไทย
  • รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา แคมเปญการประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุด จากความสำเร็จในการทำให้ไอคอนสยามกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งการเปิดตัวไอคอนสยามได้สร้างความสนใจให้กับสื่อทั่วประเทศไทยและทั่วโลก นำเสนอข่าวไอคอนสยามในพื้นที่สื่อทั่วโลกรวมเป็นมูลค่ามากกว่า 900 ล้านบาท มีสื่อมวลชนทั้งในไทยและจากต่างประเทศเข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน การรับรู้ของผู้คนที่มีต่อไอคอนสยามทะยานขึ้นถึง 93% ในประเทศไทย และ #ICONSIAM กลายเป็นแฮชแท็กยอดนิยมอันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ของไทย นอกจากนั้น ไอคอนสยามยังถูกพูดถึงมากที่สุดในโซเชียลมีเดียในกรุงเทพฯ ตลอดระยะเวลา 30 วันหลังจากเปิดอย่างเป็นทางการ

ไอคอนสยาม

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “เราตั้งเป้าสร้างไอคอนสยามให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่คนไทยภาคภูมิใจ จึงมีการวางแผนทำการตลาดและการสื่อสารระดับโลกที่ก้าวข้ามวิธีการทำการตลาดแบบเดิมๆ  สู่การสร้างความผูกพันทางอารมณ์ (Emotional Engagement) ตอกย้ำแนวคิด นำสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกที่บรรจบกัน นับตั้งแต่ งานเปิดตัวโครงการ ที่นำเอาสุดยอดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย มาพบกับการแสดงโดรนครั้งแรกในประเทศไทยด้วยนวัตกรรมสุดล้ำระดับโลก จาก บริษัท Intel และสามารถทำให้คนทั้งประเทศได้รู้จัก พูดถึงไอคอนสยาม ดึงดูดให้ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติปักหมุดเพื่อมาเยี่ยมเยือน จนทุกวันนี้ลูกค้ากลายเป็นผู้สนับสนุน (Brand Advocate)  บอกเล่าความเป็นมาของไอคอนสยาม และช่วยเผยแพร่โครงการออกไปทั่วโลก นอกจากนี้เราสร้างกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าไอคอนสยามจะเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่ามาเยี่ยมชม ตลอดจนเป็นสถานที่ที่นำเสนอประสบการณ์ความแปลกใหม่ที่สร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจอยู่เสมอ”

ไอคอนสยาม

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer