มั่นคงเคหะการ

พัฒนาทักษะรอบตัวหนู กับ “Edutainment Playground”

พัฒนาทักษะรอบตัวหนู กับ “Edutainment Playground”

ยุคนี้การเลือกซื้อบ้านสักหลัง จะมองหาแค่โลเคชั่น โครงสร้างการออกแบบภายนอก การตกแต่งภายในบ้านเท่านั้นคงไม่พอ! หากต้องเจาะลึกลงรายละเอียดไปถึงพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัวในวันหยุดพักผ่อนแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่ใช้ออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ ของผู้สูงวัย ไปจนถึงการเรียนรู้และพัฒนาทักษะของเด็กเล็กผ่านเครื่องเล่นธรรมดาที่ไม่ธรรมดาอย่างโซน “Edutainment Playground”

มั่นคงเคหะการ

บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการขาย เพื่อเช่าและเพื่อการบริการ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการเสริมสร้างความสุขในการอยู่ร่วมกันของคนในครอบครัวในปัจจุบัน                    ซึ่งประกอบด้วยมัลติเจเนอเรชั่น ทั้งเด็กเล็ก วัยกลางคน ไปจนถึงผู้สูงวัย ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงมุ่งมั่นพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางเป็นหลากหลายโซน เพื่อตอบโจทย์การทำกิจกรรมร่วมกันของทุกคนในครอบครัวได้อย่างครอบคลุม โดยเฉพาะเด็กในวัยเจริญเติบโต ที่พร้อมเรียนรู้ทุกอย่างรอบตัว ทางบริษัทฯ จึงมีนโยบายจัดโซน Edutainment Playground ในพื้นที่ส่วนกลางเพื่อให้เป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ให้เด็กๆ ได้ฝึกทักษะในด้านการเคลื่อนไหว การทรงตัว              การใช้ไหวพริบต่างๆ และต่อยอดไปยังการพัฒนาศักยภาพทางด้านความคิดและจินตนาการได้ดียิ่งขึ้น

 

Edutainment Playground โซนสนามเด็กเล่นที่เป็นมากกว่าเครื่องเล่นทั่วไป ที่นอกจากความสนุกสนานแล้ว ยังปลุกความคิดสร้างสรรค์ในตัวเด็กๆ ให้ได้พัฒนาทักษะในด้านต่างๆ รอบตัว การเคลื่อนไหวร่างกาย รวมถึงส่งผลต่ออารมณ์ที่ดี การสร้างความมั่นใจในการเข้าสังคมของเด็กๆ ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ให้เครื่องเล่น เป็นส่วนหนึ่งกับ Landscape ให้เด็กๆ เล่นสนุกท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมสอดแทรกการเรียนรู้ที่ส่งเสริมการพัฒนาความคิดและทักษะต่างๆ ผ่านทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็น ลวดลาย สีสัน ตัวเลข ตัวอักษร ตลอดจนการปีนป่าย เพื่อให้เด็กได้ใช้ทักษะทางร่างกายอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังเป็นการฝึกความคิด การตัดสินใจ และการเข้าสังคมได้เป็นอย่างดี

มั่นคงเคหะการ

 

สำหรับตัวโครงการต่างๆ ที่ทาง มั่นคงเคหะการฯ พัฒนาจัดให้มีโซน Edutainment Playground จะถูกออกแบบให้แตกต่างกันออกไป อาทิ ธีมเกาะและศาลาริมทะเลกับสัตว์ต่างๆ หรือธีมเนินเขา เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราจะหยิบตัวอย่างของโครงการใหม่ ชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ มาให้ทุกๆ ครอบครัวได้สัมผัสกัน

เริ่มจากแนวคิดการออกแบบ เน้นการใช้สีสันสดใส เพื่อดึงดูดความสนใจเด็กๆ นอกจากนี้เรื่องของสีสันยังส่งผลต่อสุขภาวะทางอารมณ์ให้เด็กๆ อารมณ์ดีได้ ทั้งยังช่วยด้านพัฒนาการทางสมองที่ดีขึ้นอีกด้วย โดยบริเวณ Edutainment Playground ถูกออกแบบด้วยพื้นยางสังเคราะห์ EPDM ผลิตจากยางธรรมชาติผสมยางสังเคราะห์ ซึ่งมีความนิ่มและยืดหยุ่น เหมาะต่อการนำมาใช้เป็นพื้นของสนามเด็กเล่น ซึ่งไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บเมื่อหกล้ม

ในส่วนของลวดลายบนพื้นสนาม มีการนำรูปทรงหรือเส้นต่างๆ มาอยู่ร่วมกันในงานออกแบบ อาทิ เส้นโค้ง รูปวงกลม รูปทรงสี่เหลี่ยม-สามเหลี่ยม รูปดาว เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ และต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ทั้งการสร้างตาราง ที่มีตัวเลข 0-9 หรือตัวอักษรภาษาอังกฤษ A-Z การออกแบบเนินสำหรับปีนป่าย (คล้ายการปีนเขา) สไลเดอร์ อุโมงค์ลอด ซึ่งนอกจากจะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานแล้ว ยังเป็นการฝึกทักษะและพัฒนาการทางร่างกาย อาทิ การทรงตัว การบริหารกล้ามเนื้อแขนและขา และฝึกการใช้ไหวพริบไปในตัวอีกด้วย

มั่นคงเคหะการ

สัมผัสการเรียนรู้ทักษะรอบตัวของน้องๆ หนูๆ ที่โซน Edutainment Playground ในโครงการต่างๆ ภายใต้การพัฒนาของ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ได้แล้ววันนี้ที่ โครงการ ชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะชวนชื่น ทาวน์ วิลเลจ บางนา ,ชวนชื่น ทาวน์ บางใหญ่ ,ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา ,ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต- คลอง1, ชวนชื่น ทาวน์ ราชพฤกษ์-345, ชวนชื่น ไพร์ม วิลล์ กรุงเทพ-ปทุมธานี, ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล-รามอินทรา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mk.co.th หรือสอบถามโทร.1622