SCG Experience

วิธีปรับปรุงบ้าน เอาใจผู้สูงวัยที่เรารัก ที่ SCG Experience

วิธีปรับปรุงบ้าน เอาใจผู้สูงวัยที่เรารัก ที่ SCG Experience

 

ทุกวันนี้ ไทยเราก็เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว อะไรหลาย ๆ อย่างในสังคมจึงต้องเปลี่ยนแปลง เพื่อรับกับการเปลี่ยนไปของวัยคน ไม่ว่าจะการคมนาคม การท่องเที่ยว การรักษาพยาบาล หรือแม้แต่ที่อยู่อาศัย ก็เปลี่ยนไปตามเทรนด์นี้เหมือนกัน เมื่อแต่ละบ้านมีคนสูงวัยอาศัยอยู่มากขึ้น ยิ่งครอบครัวคนไทยโดยส่วนมากเป็นครอบครัวใหญ่ เมื่อเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ขนาดครอบครัวก็ยิ่งใหญ่ขึ้นอีก ฉะนั้น บ้านจึงต้องได้รับการปรับปรุงให้เหมาะกับการอยู่อาศัยของคนหลากหลายวัย เพื่อให้ทุกคนในบ้านอยู่ร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย

แต่ใครที่กำลังเจอปัญหามืดแปดด้าน ไม่รู้จะปรับปรุงบ้านยังไงให้เหมาะกับเทรนด์นี้ ที่ SCG Experience ศูนย์รวมไอเดียและนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการตกแต่งบ้าน เขามีบริการ ออกแบบและปรับปรุงบ้านสำหรับผู้สูงอายุ ตามคอนเซปต์ “Better Living Made Possible” ให้ทุกการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นเป็นจริงได้ – มารู้พร้อมกันดีกว่าว่าบริการนี้จะช่วยให้คนสูงวัยที่เรารัก อยู่อาศัยในบ้านของเราอย่างมีความสุขได้อย่างไร

SCG Experience

บริการออกแบบและปรับปรุงบ้านสำหรับผู้สูงอายุ

บริการของ SCG Experience ที่จะช่วยปรับปรุงบ้านเราให้เหมาะกับการอยู่อาศัยของคนสูงวัยมากขึ้น โดยเน้นหลักไปที่ “ความปลอดภัย” ด้วยมาตรฐานบริการที่ครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ช่วยเราเตรียมบ้านให้พร้อม โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุที่ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับมารักษาตัวหรือพักฟื้นที่บ้าน ยิ่งจำเป็นสุด ๆ ที่จะต้องปรับปรุงพื้นที่ภายในบ้านให้รองรับกับกิจวัตรประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไปของคนแก่ รวมถึงเอื้อให้เราดูแลคนแก่สะดวกและปลอดภัยขึ้น

SCG Experience

  โดยขั้นตอนการเตรียมความพร้อมสำหรับปรับปรุงบ้านให้ปลอดภัย มีง่าย ๆ สามข้อ

  1. สำรวจร่างกายและสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ตามลักษณะทางกายภาพ และสมรรถนะทางร่างกายในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ซึ่งแบ่งได้เป็น 3 ระดับ

ระดับที่ 1  ผู้สูงอายุที่สามารถใช้ชีวิตทั้งในบ้านและนอกบ้านได้ปกติ แต่ก็มีความเสี่ยงจะเกิดปัญหาด้านสุขภาวะในอนาคต รวมถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน
ระดับที่ 2 ผู้สูงอายุที่เริ่มมีความเสื่อมถอยของร่างกาย หรือมีปัญหาสุขภาพเล็กน้อย แต่ยังช่วยเหลือตัวเองได้โดยพึ่งอุปกรณ์หรือผู้ช่วยในบางครั้ง
ระดับที่ 3 ผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านสุขภาพ จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในบางกิจกรรม ต้องพึ่งอุปกรณ์และผู้ดูแลให้ความช่วยเหลือ

จากนั้น ค่อยสำรวจสภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัยว่าเอื้อต่อสภาพร่างกายของผู้สูงอายุหรือเปล่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ (เช่น ล้ม) ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มาก ๆ ของผู้สูงวัย

  1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานและเหมาะสมกับผู้สูงอายุ จากคำแนะนำผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากสภาวะร่างกายของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ทำให้อุปกรณ์และระยะการติดตั้งที่เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคนมีความแตกต่างกันด้วย
  2. รับการออกแบบและปรับปรุงบ้านโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ หรือ Personalized Design Consultant ที่ช่วยให้ความรู้ คำปรึกษา และออกแบบพื้นที่ต่าง ๆ เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ หรือพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ตามรูปแบบการใช้ชีวิตสำหรับผู้สูงวัยให้สะดวกสบายและปลอดภัยมากที่สุด

 SCG Experience

ซึ่งแน่นอนว่า ที่ SCG Experience มีบริการครบตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ ไปจนถึงการติดตั้ง ครบ จบในที่เดียว ช่วยให้การปรับปรุงบ้านเพื่อคนชราของคุณไม่ใช่เรื่องยาก

ทั้งยังมีสินค้าจากในและต่างประเทศที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัยจำหน่ายด้วย เช่น เตียง รถเข็น ไม้เท้า สุขภัณฑ์ ราวจับ หรือสินค้า Mobility Device  สำหรับผู้สูงอายุที่อยากออกไปเที่ยวนอกบ้าน สินค้า Mobility ที่นี่หายห่วงเรื่องคุณภาพ เพราะ SCG เข้าใจการใช้งานของผู้สูงอายุจริง ๆ และมีบริการ Test Drive ให้ผู้ใช้งานจริงเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับตัวเอง เท่านี้ผู้สูงอายุก็จะใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

SCG Experience

       SCG Experience ยังมีบริการและคำแนะนำอีกมากมายที่จะเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังจะปรับปรุงบ้านเพื่อเอาใจคนสูงวัยที่รัก สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ SCG Experience ทั้ง 2 สาขา คือ SCG Experience สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา และ SCG Experience สาขา Design Village บุญถาวร ราชพฤกษ์ หรือทางเว็บไซต์ https://bit.ly/2WO45u5 หรือ โทร. 02-586-2222

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer