รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2562

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

BC จ่อขายสินทรัพย์ 3 โครงการ เป้าผลตอบแทนจากการลงทุนไม่ต่ำกว่า 15%

“BC” ลั่นปี 63 เตรียมขายสินทรัพย์อย่างน้อย 3 โครงการ ตั้งเป้าผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ไม่ต่ำกว่า 15% หลังตุนสินทรัพย์พร้อมขาย 5 โครงการ มูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท

MEGA ส่งซิกผลงาน Q4 พีกสุด กางแผน 6 ปีรายได้พุ่ง 2 พันล้านในปี 68

“MEGA” แย้มผลงานไตรมาส 4 ดีสุดของปีนี้ รับอานิสงส์ไฮซีซั่น มั่นใจทั้งปีรายได้โต 5-10% พร้อมย้ำเป้าปี 68 กำไรสุทธิพุ่ง 1,800-2,000 ล้านบาท จากยอดขายในประเทศเดิมโต การขยายตลาดใหม่ และธุรกิจใหม่ที่จะเข้ามาเสริม

SENA ชงแผนปี 63 เข้าบอร์ดก.พ.นี้ เล็งเปิด 11-12 โครงการ ลั่นรายได้โตกว่าปีนี้

“SENA” เตรียมชงแผนปี 63 เข้าบอร์ดภายใน ก.พ.นี้ เล็งเปิดใหม่ 11-12 โครงการ พร้อมทุ่มงบซื้อที่ดินกว่า 1 พันล้านบาท เพื่อรองรับพัฒนาโครงการแนวราบ ลั่นรายได้ปีหน้าโตต่อเนื่องจากปีนี้คาดทำได้ 6 พันล้านบาท ตุนแบ็กล็อก 1.28 หมื่นล้านบาท

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

BTS วิ่งถึงม.เกษตรวันนี้หนุนผู้โดยสารทั้งปีโต 5%

BTS เปิดบริการเพิ่ม 4 สถานีวันนี้ จากห้าแยกลาดพร้าว ไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ควบคู่เพิ่มรถให้บริการรักษาอัตราความถี่เฉลี่ย 3-6 นาที มั่นใจหนุนผู้โดยสารทั้งปีโต 4-5% ย้ำสิ้นปี 2563 สายสีเขียวเหนือวิ่งถึงคูคตแน่นอน ด้านนักวิเคราะห์เคาะเป้า 15.20 บาท ยังมี Up Side อีก 4 บาทต่อหุ้น หากได้ต่อสัมปทานออกไปอีก 30 ปี

BC ลุยเจาะทำเลเด่นรับดีมานด์ท่องเที่ยวหนุนโครงการในมือ

BC ประเมินผลการดำเนินงานปี 2563 ขยายตัวต่อเนื่องจากดีมานด์ท่องเที่ยว-เจาะทำเลเด่นหนุนแถมชูโมเดล BOS ที่ยังไม่มีคู่แข่งในตลาด ตั้งเป้าขายโครงการอีกไม่ต่ำกว่า 4 โครงการ ส่วนปี 2562 การันตีงบเดี่ยวมีกำไรสะสมเป็นบวก สามารถจ่ายปันผลได้

Money Expo สุดฮอต เงินสะพัด 1.42 หมื่นล. กู้ซื้อบ้าน-ประกันพุ่ง

Money Expo Year-End 2019 ส่งท้ายปี ดันยอดเงินสะพัดในงานกว่า 14,200 ล้านบาท สินเชื่อบ้านพุ่งกว่า 6,800 ล้านบาท รับมาตรการกระตุ้นอสังหา ขณะที่เจ้าของธุรกิจขอกู้สินเชื่อ SMEs กว่า 4,400 ล้านบาท แห่ฝากเงิน/ซื้อประกันชีวิต/กองทุนกว่า 2,100 ล้านบาท

SENA ซุ่มแตกไลน์ทำโรงแรม วาดฝันปี 63 รายได้เกิน 6 พันล.

SENA ซุ่มศึกษาแตกไลน์ทำโรงแรม-โกดังเช่า หวังอัพพอร์ตรายได้ประจำเพิ่ม คาดชัดเจนปีหน้า เล็งทุ่มงบ 1 พันล้านบาทช็อปที่แปลงสวยเพิ่ม แถมจ้องเปิด 12 โครงการใหม่ ปั๊ม Backlog เพิ่ม จากเดิมราว 1.28 หมื่นล้านบาท กินยาวจนถึงปี 2565 วาดฝันปี 2563 รายได้ระดับ 6 พันล้านบาท รับของใหม่หนุนพร้อมยิ้มรับมาตรการกระตุ้นอสังหาภาครัฐดันธุรกิจสดใส

 

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

คลอด 3 กม.ลดภาษีที่ดินฯ

อปท.รายได้พุ่ง 4 หมื่นล.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุม ครม.อนุมัติร่างพระราชกฤษฎีกาและร่างกฎกระทรวงที่ต้องจัดทำตาม พระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ.2562 รวม 3 ฉบับ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ ทั้งร่างพระราชกฤษฎีกาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ,ร่างกฎกระทรวงการงดหรือลดเบี้ยปรับ และร่างกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการคำนวณมูลค่าที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่มีราคาประเมินทุนทรัพย์โดยการออกกฎหมายลูกทั้ง 3 ฉบับนี้ จะช่วยทำให้ พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวมีผลบังคับใช้ทางกฎหมายที่สมบูรณ์ขึ้น โดยเฉพาะการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ซึ่งเป็นผู้เก็บภาษีสามารถนำไปปฏิบัติตามเกณฑ์ได้อย่างถูกต้อง

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ซิซซากรุ๊ปรุกอสังหาฯลงทุน รับมือกำลังซื้อบ้านชะลอตัว

“ซิซซากรุ๊ป” ชี้เทรนด์ อสังหาฯเพื่อลงทุนแรง ดีเวลลอปเปอร์ เบนเข็มพัฒนาโครงการรูปแบบนี้มากขึ้น ปักหมุดหัวเมืองท่องเที่ยว หลังตลาดที่อยู่อาศัยกำลังซื้อหด จับมือเชนโรงแรม “วินแดม” อัพเกรดโรงแรมใหม่ในภูเก็ต เป็นแบรนด์หรู 5 ดาว “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” เปิดต้นปี 63

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ