รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

AWC อัดงบ 2.6 หมื่นล้าน ซื้อโรงแรม 12 โครงการ

“AWC” ทุ่มงบ 26,229 ล้านบาท เข้าซื้อกิจการสินทรัพย์กลุ่ม 3 จำนวน 12 โครงการ เพื่อเสริมแกร่งพอร์ตกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ และโครงการที่จะพัฒนาในอนาคต คาดหนุนผลประกอบการโตก้าวกระโดดภายใน 5 ปี

ANAN เริ่มบุ๊กเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ตั้งเป้าปี 65 รายได้ประจำพุ่ง 1.8 พันล้าน

ANAN แย้มปี 63 เริ่มรับรู้รายได้จากโครงการเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ เป็นรายได้ประจำปีแรก 300 ล้านบาท จาก 2 โครงการเสร็จใหม่ “ซัมเมอร์เซ็ท รามา 9-ไลฟ์ สุขุมวิท 8” คาดเพิ่มเป็น 1,800 ล้านบาทในปี 65

NOBLE จ่อบุ๊กแบ็กล็อกปีนี้ 7,450 ล. เล็งผุด 6 โครงการใหม่ มูลค่า 23,206 ล้านบาท

NOBLE ตุนแบ็กล็อก 18,644 ล้านบาท จ่อบุ๊กปี 63 กว่า 7,450 ล้านบาท มีคอนโดฯ กำหนดแล้วเสร็จปีนี้ 5 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 15,543 ล้านบาท เล็งผุด 6 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 23,206 ล้านบาท

BTS ให้เด็กโดยสารฟรีวันเด็ก

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และกรรมการ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม โดยในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 BTS ได้เปิดให้เด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี โดยสารรถไฟฟ้า BTS ฟรีตลอดทุกเส้นทาง ทั้งในส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทและสายสีลม รวมถึงรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.

AWC จัด 2.6 หมื่นล.ซื้อเพิ่ม ชูโรงแรม 27 แห่ง 8.5 พันห้อง

AWC ทุ่มงบลงทุน 26,229 ล้านบาท เข้าซื้อกิจการสินทรัพย์กลุ่ม 3 ตามแผน 12 โครงการ เสริมแกร่งพอร์ตรายได้กลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ หนุนส่งผลให้มีโรงแรมที่เปิดให้บริการรวม 27 แห่ง และมีจำนวนห้องพักมากกว่า 8,500 ห้อง ดันผลประกอบการเติบโตอย่างก้าวกระโดดภายใน 5 ปี ด้านโบรกเกอร์ คาดจะช่วยหนุน EBITDA เพิ่มขึ้น แนะ “ซื้อ” ให้ราคาเป้าหมาย 7.20 บาทต่อหุ้น

หนังสือพิมพ์มติชน

AWC ทุ่ม 2.6 หมื่นล.ซื้อโรงแรม

โวมีรร.ขนาดกลางมากสุดในไทย อีก 5 ปีกิจการเติบโตก้าวกระโดด

‘แอสเสท เวิรด์’ เดินหน้าซื้อกิจการโรงแรม ล่าสุดทุ่มกว่า 2.6 หมื่นล้าน ซื้อ 4 โรงแรมและปรับปรุงอีก 8 แห่ง ดันเป็นเจ้าของโรงแรมขนาดกลางมากที่สุดในไทย โวภายใน 5 ปี ผลประกอบการจะโตแบบก้าวกระโดด

สโคปหลังสวน’ เผยโฉมคลับเฮ้าส์ หรูหราระดับโลกรองรับผู้อยู่อาศัย

นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโคป จำกัด ผู้พัฒนาโครงการ สโคป หลังสวน เปิดเผยว่า โครงการ สโคป หลังสวน ตั้งอยู่บนที่ดินที่แพงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีความสูง 34 ชั้น จำนวน 158 ยูนิตและห้องชุดเพื่อการพาณิชย์ 1 ยูนิต ได้มีการออกแบบคลับเฮ้าส์ ‘เดอะ หลังสวน คลับเฮ้าส์’ ขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร หรือมากกว่า 1.5 ไร่ โดยมอบหมายให้ ‘โทมัส ยูล-ฮันเซน’ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบภายในให้กับอาคาร ONE57 ซึ่งเป็นอาคารที่มีห้องชุดพักอาศัยราคาแพงที่สุดของนิวยอร์ก และเป็นผู้ออกแบบโครงการสโคป หลังสวนให้ออกแบบเพื่อให้มั่นใจที่จะมอบประสบการณ์เหนือระดับอย่างแท้จริงให้กับผู้อยู่อาศัย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

EICเชื่อภาษีที่ดินเริ่มจัดเก็บในปีนี้ช่วยกระตุ้นตลาดอสังหาฯขยายตัว

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (EIC)จัดทำบทวิเคราะห์ ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ภาครัฐเตรียมจัดเก็บในปีนี้ (ใช้ทดแทนภาษีบำรุงท้องที่ โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง) ว่า หากพิจารณาต้นทุนภาษีที่ดินที่ต้องเสียเพิ่มขึ้นจากภาษีที่ดินเดิม สามารถจำแนกผลกระทบทางตรงของผู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดอสังหาฯ

แอสเสท เวิรด์’ทุ่ม2.6หมื่นล.ซื้อกิจการสินทรัพย์ครบตามแผน

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. แอสเสท เวิรด์ คอร์ป หรือ AWC กล่าวว่า บริษัทได้เดินหน้าซื้อกิจการที่เป็นเจ้าของสินทรัพย์กลุ่ม ที่ 3 ของบริษัท ตามสัญญาซื้อขายหุ้นปี 2562 ซึ่งประกอบด้วย โรงแรมในระดับ Midscale ถึง Upper Upscale ที่เปิดดำเนินการแล้ว 4 แห่ง

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

แอสเสท เวิรด์’ ทุ่มซื้อสินทรัพย์เพิ่ม

“แอสเสท เวิรด์ คอร์ป” ประกาศทุ่มเงิน 2.62 หมื่นล้านบาท เข้าซื้อสินทรัพย์กลุ่ม 3 “โรงแรม-อสังหาฯมิกซ์ยูสรวม 12 โครงการ” หวังเพิ่มความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ พร้อมหนุนผลประกอบการโตก้าวกระโดดภายใน 5 ปี

รวมข่าวอสังหาฯ