รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

BAM ขึ้นชั้นโกรทสต๊อก สบช่องบริหาร NPL เพิ่ม

โบรกฯมองหุ้นบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ แนวโน้มเติบโตสูง โอกาสได้ NPL เข้ามาบริหารเพิ่มขึ้น จากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ขณะที่ราคาไม่แพง P/E แค่ 12-13 เท่า เมื่อเทียบกับคู่แข่ง ด้านกองทุนกสิกรไทยไล่เก็บเพิ่ม อย่างไรก็ตามต้องระมัดระวังปีนี้หมดสิทธิพิเศษทางภาษี ราคาเป้าหมาย 22.30 บาท

SIRI ผุดแคมเปญจ่ายจริงทุกยูนิต ตั้งเป้าปิดยอดขาย 5 พันล้านบาท

“แสนสิริ” นำทัพปลุกตลาดอสังหาฯ ต้นปี 63 เปิดตัวแคมเปญ “แสนสิริจ่ายจริงทุกยูนิต” จบทุกค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านเพราะแสนสิริจ่ายให้หมด! เริ่มตั้งแต่วันนี้-31 มี.ค. 63 มีบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโด 61 โครงการทั่วประเทศ และครอบคลุมทุกราคาเริ่ม 1.09-30 ล้านบาท มาให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของได้ ตั้งเป้าปิดยอดขายแคมเปญ 5 พันล้านบาท

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

DRT รับอานิสงส์ภาษีที่ดิน งานปรับปรุง-ซ่อมต้องมี หนุนอิฐมวลเบาโดดเด่น

“DRT” มั่นใจตลาดวัสดุก่อสร้างปี 63 โตรับ พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง กระตุ้นเจ้าของที่ดินนำออกมาใช้ประโยชน์เพื่อลดภาระภาษีและกลุ่มห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ หนุนสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์-อิฐมวลเบาโดดเด่น

ปลดล็อก LTV ฟื้นอสังหา ORI-ANAN คอนโดขายดี

จับตาปลดล็อกเกณฑ์ LTV ช่วยฟื้นอสังหา ด้าน ORI มองเป็นปัจจัยบวก หลังผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว หนุนผลงานโตต่อเนื่อง เร่งเปิดโครงการดันยอดขาย ฟากโบรกเชียร์ ORI-ANAN รับอานิสงส์ เชื่อกระตุ้นยอดขายคอนโดเพิ่มขึ้น แนะนำซื้อ ORI เป้าหมาย 8.50 บาท ส่วน ANAN แนะนำถือ เคาะพื้นฐาน 3.10 บาท

BEM ลุยทางด่วน 2 ชั้น ต่ออายุช่วยลดค่าเสื่อม

BEM รับจบดีลสัมปทานทางด่วนที่ 15 ปี 8 เดือน ย้ำ Double Deck ไม่ได้ถูกยกเลิกพร้อมลุย ด้านนักวิเคราะห์ชี้ การต่ออายุทางด่วนช่วยลดค่าเสื่อม BEM คาดปี 2563 ส่วนรถไฟฟ้าผู้โดยสารโต 20% จากการเปิดส่วนต่อสีน้ำเงินทั้งระบบ รอสายสีส้มเพิ่มมูลค่า เคาะ “ซื้อ” เป้า 12.50 บาท

ลุ้นแบงก์ชาติผ่อนเกณฑ์ LTV ALL-THANA-CMC รับผลบวก

อสังหาตื่นตัว ลุ้น ธปท. ประกาศผ่อนเกณฑ์ LTV สำหรับบ้านหลังที่ 2 มองส่งผลบวกต่อหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์กลับมาคึกคัก ชู ALL – THANA – CMC เตรียมโดดรับข่าวดี เชื่อกระตุ้นยอดขายพุ่งขึ้น

CHEWA คลอดหุ้นกู้ 600 ล. เล็งขายสถาบัน-รายใหญ่

“ชีวาทัย” ลุยขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2563 จำนวน 600 ล้านบาท อายุ 2 ปีเล็งขายให้นักลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ อัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.75% ต่อปี และเตรียมเปิดจองซื้อวันที่ 10,13 และ 14 มกราคม 2563

 

หนังสือพิมพ์มติชน

ลุ้นข่าวดีผ่อนเกณฑ์แอลทีวี

‘ธปท.-คลัง’ยังกั๊กปล่อยผีกู้บ้านสัญญา2

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.พร้อมผ่อนปรนเกณฑ์กำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (มาตรการแอลทีวี) หากพบว่ามาตรการตึงเกินไปหรือส่งผลกระทบข้างเคียงที่มากเกินควร โดยมีการประเมินผลต่อเนื่องร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องหลังจากที่ได้เริ่มใช้มาตรการมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และก่อนหน้านี้ได้มีการผ่อนปรนมาตรการแอลทีวีให้ผู้ร่วมกู้ที่ไม่มีกรรมสิทธิ์ในบ้านอยู่อาศัย โดยเป้าหมายของมาตรการแอลทีวีเพื่อต้องการส่งเสริมให้ประชาชนมีบ้านอยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาที่เหมาะสม และความเปราะบางจากดีมานด์เทียมในภาคอสังหาริมทรัพย์

 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เซ็นทรัลทุ่ม 50 ล้านช็อปตรุษจีน

นางณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า ปีนี้ห้างเซ็นทรัลวางแผนการจัดกิจกรรมการตลาดและทำโปรโมชั่นให้มากขึ้น เริ่มแคมเปญตั้งแต่ต้นปี ‘Happy Chinese New Year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักช็อป’ ทุ่มงบการตลาดกว่า 50 ล้านบาทกระตุ้นการจับจ่ายในช่วงต้นปีใหม่ และเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง

 

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

SIRI ปลุกตลาดอสังหา 63 อัดแคมเปญโกยยอดทะลัก

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (SIRI) เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์มาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์จากเดิม 2% และค่าธรรมเนียมการจดจำนองจากเดิม 1% เหลือ 0.01% เฉพาะในที่อยู่อาศัยมูลค่าไม่เกิน 3 ล้านบาท หรือโครงการบ้านดีมีดาวน์ เป็นต้น แสนสิริได้ตอบรับมาตรการโดยการเปิดตัวแคมเปญต่างๆ เพื่อช่วยกระตุ้นตลาดมาอย่างต่อเนื่อง

สุชาติไขก๊อกเซ่นสัมปทานทางด่วน

“ศักดิ์สยาม” ปัดผู้ว่าการ กทพ.ไขก๊อก มีผลภายใน 30 วัน หลังไม่เห็นด้วยกรณีขยายสัญญาสัมปทานทางด่วน แลกค่าเสียหาย 5.8 หมื่นล้าน

 

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

วิรไทเสียงอ่อนรื้อแอลทีวี เกณฑ์ตึงไปคนไทยเดือดร้อน

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท. อยู่ระหว่างทบทวนและประเมินมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (แอลทีวี) เพื่อไม่ให้เกณฑ์แอลทีวีตึงเกินไปหรือทำให้มีผลข้างเคียงเกินควรต่อผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหลักสำคัญของเกณฑ์คือต้องส่งเสริมทำให้คนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยได้มีเป็นของตนเอง และลดความเปราะบางของภาคอสังหาริมทรัพย์ ลดการเก็งกำไร ลดการหย่อนมาตรฐานการปล่อยสินเชื่อของธนาคาร ซึ่งยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ในตอนนี้ หากชัดเจนถึงการทบทวนเกณฑ์แอลทีวีจะเปิดเผยต่อไป

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

อนันต์ชี้อสังหาปี 63 หืดขึ้นคอ แบงก์ชาติจ่อทบทวน แอลทีวี

“บิ๊กแลนด์แอนด์เฮ้าส์” เตือนดีเวลลอปเปอร์ ลดค่าใช้จ่ายดันกำไรอสังหาฯ แทนฝืนตลาดฝืด ยังเร่งอัดโปรฯ-เล่นราคา ส่อเจ็บตัวเหตุดีมานด์อ่อนแรง ติงรัฐออกมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ เหมือนให้ยาแก้ปวดหัวกับคนเป็นมะเร็ง แต่กลับซ้ำเติมด้วยการขึ้นภาษี ชี้ดีมานด์ยังมีแต่ต้องเข้าให้ ถูกช่อง ขณะธปท.จ่อเรียกกนง.นัดประชุมวาระพิเศษ ถกปรับเกณฑ์แอลทีวี

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ลุ้นภาษีที่ดินฯ จูงใจแลนด์ลอร์ด พัฒนาที่ดินดันตลาดวัสดุโต 5%

ผลิตภัณฑ์ตราเพชร คาด พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง กระตุ้นแลนด์ลอร์ด งัดกรุที่ดินพัฒนาโครงการอสังหาฯ รูปแบบต่างๆ ปัจจัยบวกบูมตลาดวัสดุก่อสร้างโต แต่ดีสุดไม่เกิน 5% ตามเศรษฐกิจไทยยังชะลอตัว เผยเทรนด์ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านมาแรง หนุนสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์ อิฐมวลเบาโตเด่น

 

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ