รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

EVER บุกฐานแนวราบ ส่งบ้านเดี่ยวเฟสใหม่ รวมมูลค่า 420 ล้านบาท

EVER ชูธงบุกอสังหาแนวราบ เตรียมส่งบ้านเดี่ยว “มายโฮม ซิลเวอร์เลค” สุวินทวงศ์ เฟสใหม่ มูลค่า 420 ล้านบาท เจาะกลุ่มระดับกลาง-บน

NOBLE รุกฐานลงทุนต่อยอด ชูเป้าหมายรายได้ชน 1.2 หมื่นล.

NOBLE กางแผนปี 2563 ตั้งเป้ายอดขาย 12,000 ล้านบาท แตะรายได้ที่ 11,000-12,000 ล้านบาท ลุยเปิด 7 โครงการใหม่มูลค่า 25,000 ล้านบาท พร้อมรุกตลาดทุกเซ็กเมนต์และขยายฐานการลงทุนเพิ่มทั้งในและต่างประเทศ โชว์ Backlog ในมือกว่า 17,000 ล้านบาท ล่าสุดจับมือ ยู ซิตี้ ประเดิมโครงการร่วมทุนแรกปี 2563 มูลค่า 2,000 ล้านบาท

อสังหาเฮ!ผ่อนกฎLTV บ้านหลังแรกกู้ได้110%

ธปท.เซอไพร์สตลาด ปรับเกณฑ์ LTV เพิ่มวงเงินกู้บ้านหลักแรกราคาต่ำกว่า 10 ล้านเป็น 110% ส่วนหลัง 2 วางดาวน์เพียง 10% สำหรับผู้ที่ผ่อนบ้านหลังแรกไปแล้ว 2 ปี พร้อมปรับลดสัดส่วนเงินกองทุน ORI ปลื้มเกณฑ์ชี้แก้ปัญหาตรงจุดคาดกำลังซื้อกลับเข้าตลาด 20% นักวิเคราะห์มองหนุนภาพรวมธุรกิจอสังหา ยังคงเน้นเลือกหุ้นปัจจัยเฉพาะอาทิ LH, ORI

 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

โนเบิล‘ 7 โครงการใหม่

นายธงชัย บุศราพันธ์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าปีนี้เตรียมรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ต่อเนื่อง มุ่งเน้นตลาดคอนโดมิเนียมครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ตั้งแต่ระดับราคาที่จับต้องได้จนถึงระดับไฮเอนด์

สมคิดเข็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

แบงก์ชาติยอมถอย-ลดเงื่อนไขคุมเข้มสินเชื่ออสังหาฯ

‘สมคิด’ เข็นมาตรการนโยบายการเงินควบคู่นโยบายการคลัง พยุงเศรษฐกิจไทย ให้คลังเร่งคืนแวต และภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพิ่มสภาพคล่อง บริหารค่าเงินบาทไม่ให้แข็งเกิน ด้านแบงก์ชาติยอมถอยผ่อนคลายมาตรการคุมสินเชื่อ หรือแอลทีวี

 

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ธปท.ผ่อนเกณฑ์ LTV ปลดล็อกสินเชื่อบ้าน ธอส.ขานรับนโยบาย

“ธปท.” ยอมผ่อนเกณฑ์ LTV หนุนคนมีที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น ปลดล็อกกู้ซื้อบ้านหลังแรกหลังสอง ยันเกณฑ์ LTV ไม่กระทบบ้านหลังแรก ธอส.พร้อมให้เงินกู้สูงขึ้น

โนเบิลปลื้มรายได้ทะลุเป้า เล็งเปิดตัว 7 โครงการใหม่

นายธงชัย บุศราพันธ์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ.โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2563 เตรียมแผนที่จะขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง หลังจากเมื่อปี 2562 คาดการณ์ว่าจะมีรายได้กว่า 15,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นครั้งแรกนับแต่ดำเนินธุรกิจมาในรอบ 30 ปีที่มีผลประกอบการแตะระดับหมื่นล้านบาท ส่งผลให้โนเบิลก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 10 ผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

อสังหาฯชี้ผ่อน แอลทีวีไร้ผล แบงก์ชาติล็อกเงินดาวน์บ้านหลัง 2-อุ้มหลังแรก กู้เพิ่ม

“บิ๊กพฤกษา” ผิดหวัง ประเมินปีนี้ฟื้นยาก

อสังหาฯ ผิดหวังแบงก์ชาติ ผ่อนเกณฑ์แอลทีวี ไฟเขียวซื้อบ้านสัญญาแรก กู้เพิ่มได้อีก 10% ซื้อของแต่งบ้าน แต่ไม่ปลดล็อกเงินดาวน์ สัญญาสอง “พฤกษา” ชี้สะท้อนยังเชื่อมีเก็งกำไร ในภาวะตลาดทรุด ทิ้งสัญญาสต็อกล้น คาดตลาดปีนี้ฟื้นยาก ขณะ “นายกฯคอนโด” ประเมินพร่องสต็อก 10-15% ขณะธปท.ชี้ 11 เดือนหลังใช้แอลทีวี สินเชื่อบ้านหลังแรกโตดี

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ประทีปแนะดีเวลลอปเปอร์ ระวังลงทุนอสังหาฯผันผวน

“ประทีป ตั้งมติธรรม” ออกโรงแนะนักพัฒนาอสังหาฯ ปีนี้ อย่าลงทุนเกินตัว ระมัดระวัง ทั้งการเปิดตัวโครงการใหม่ ซื้อที่ดิน ต้องศึกษาตลาดให้แม่นยำ หลังอสังหาฯเผชิญท้าทายซัพพลายล้น กำลังซื้อชะลอ

 

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ธปท.ผ่อนเกณฑ์ LTV ช่วยกู้ซื้อบ้านหลังแรกง่ายขึ้น

นายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ได้ทำการปรับปรุงมาตรการกำกับดูแลการปล่อยสินเชื่อในภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยได้ผ่อนคลายหลักเกณฑ์ การกำหนดอัตราส่วนสินเชื่อ ต่อมูลค่าหลักประกัน หรือ Loan to Value: LTV) เพิ่มเติม เพื่อช่วยให้ประชาชนกู้ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยจริงได้ง่ายขึ้น และบนพื้นฐานของหลักการและวัตถุประสงค์ของการมีมาตรการในการดูแล การเก็งกำไรและส่งเสริมการออมของประชาชน ให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2563 เป็นต้นไป

 

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ