รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

KBANK ชี้ผ่อน LTV ไม่ช่วยดันอสังหา เหตุผลกำลังซื้อจำกัด

KBANK มองผ่อนเกณฑ์ LTV ไม่ช่วยดันอสังหาฯ โต เหตุกำลังซื้อยังมีข้อจำกัด ขณะที่แนวโน้มส่งออกติดลบ และเงินบาทแข็งค่า คาดกนง.ลดดอกเบี้ยใน Q1/63

ธอส.เป้าปีนี้สินเชื่อโต 5-10% เตรียมขายสลากอีก 5 หมื่นล.

ธอส. มอง ธปท.ผ่อนเกณฑ์ LTV หนุนประชาชนมีบ้านได้มากขึ้น คาดปี 63 ปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้าหมายที่ 2.09 แสนล้าน เพิ่มขึ้น 5-10% ล่าสุดเตรียมขายสลากออมทรัพย์ล็อตใหม่ 5 หมื่นล้านบาท ช่วงเดือน ก.พ. 63 ใช้ปล่อยสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำให้ผู้มีรายได้น้อย

GBS ชี้งบแบงก์กดดันดัชนี ชู 6 หุ้นอสังหาฯ รับผ่อนเกณฑ์แอลทีวี

บล.โกลเบล็ก มองงบแบงก์ปี 62 ออกมาต่ำกว่าที่ consensus คาดการณ์ และตัวเลข GDP จีนชะลอตัวจากปีก่อน กดดันดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบ 1,575-1,610 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นอสังหาฯ downside risk จำกัด ชู PSH, SC, SENA, ANAN, LPN และ CGD สดใสรับอานิสงส์แบงก์ชาติผ่อนผันมาตรการ LTV เพื่อช่วยคนกู้บ้านเพื่ออยู่อาศัย

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ธอส.ดอกถูก 5 หมื่นล้าน-รับลดเงื่อนไขแอลทีวี

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่าธนาคารจะออกสินเชื่อกู้บ้านดอกเบี้ยต่ำให้กับผู้มีรายได้น้อย จากการออกสลากออมทรัพย์ ธอส. หน่วยละ 5 หมื่นบาท วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท ในเดือน ก.พ. 2563 ทำให้ได้ต้นทุนต่ำสามารถปล่อยสินเชื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มมากขึ้น

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

GBS ชี้งบแบงก์กดดัน แนะลงทุนหุ้นอสังหา ชู PSH-SC-LPN-CGD

บล.โกลเบล็ก มองตัวเลขงบแบงก์งวดปี 62 ออกมาต่ำกว่าที่ Consensus คาดการณ์ และตัวเลข GDP จีนชะลอตัวจากปีก่อน กดดันดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบ 1,575-1610 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นอสังหา Downside Risk จำกัด ชู PSH, SC, SENA, ANAN, และ CGD สดใสรับอานิสงส์แบงก์ชาติผ่อนผันมาตรการ LTV

BAM เปิดสำนักงานภูเก็ตรองรับธุรกิจ ปรับโครงสร้างหนี้-จำหน่ายอสังหา

BAM เปิดสำนักงานภูเก็ตรองรับการขยายธุรกิจ พร้อมให้บริการปรับโครงสร้างหนี้ และจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจรกับลูกค้า ชี้สำนักงานต่างจังหวัดถือเป็นเครือข่ายส่งเสริมธุรกิจของ BAM ที่เข้มแข็ง สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และคุ้นเคยกับชุมชนท้องถิ่นเป็นอย่างดี

คิงไว’ ปั้นใหญ่อสังหาไทย จิ๊กซอว์ธุรกิจ KWG3 ปีปัง!

เจาะลึกการเดินเกมของยักษ์อสังหาแดนมังกรกลุ่มคิงไว ที่เข้ามาปั้นธุรกิจในไทย ประกาศ 3 ปี รับรู้รายได้ครั้งใหญ่ วางหมากเมืองสุขภาพ บนพื้นที่ 2,000 ไร่ ใกล้ EEC พร้อมดันแมนูไลฟ์ ประกันชีวิต ให้กลับมามีกำไรเตรียมเพิ่มทุนครั้งสำคัญกุมภาพันธ์นี้

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

คิงไว’ คาดปิดดีลซื้อ ‘แมนูไลฟ์’ เม.ย.นี้

“คิง ไว กรุ๊ป” คาดปิดดีล ซื้อหุ้น แมนูไลฟ์ ประกันชีวิต-บลจ.แมนูไลฟ์ เสร็จเม.ย.นี้ พร้อมประเมินผลดำเนินงานพลิกมีกำไรในปี 64-65 หลังรับรู้รายได้ โครงการอสังหาฯ ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา-ธุรกิจประกันหนุน เล็งจับมือ ประกันชีวิตขนาดใหญ่ของจีน พัฒนาโครงการที่พัก ผู้สูงอายุ ในพื้นที่อีอีซี

กรรมการ ‘ร่มโพธิ์พร็อพเพอร์ตี้’ ขายหุ้นล็อตใหญ่กว่า 26 ล.

ข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ระบุว่า ผู้บริหารบริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TITLE รายงานขายหุ้นหลายรายการรวม 7.25 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 3.60 บาท คิดเป็น มูลค่ารายการรวมทั้งหมด 26.10 ล้านบาท

ไนท์แฟรงค์’ ชี้ฉวยบาทแข็งเร่งลงทุนอสังหาฯลอนดอน

ไนท์แฟรงค์ เร่งคนไทยฉวยจังหวะโหมโรงเบร็กซิท อย่างเป็นทางการ เงินบาทแข็งค่า ยึดหัวหาดปักหมุดซื้ออสังหาฯราคาถูกลงในลอนดอนเพื่อลงทุน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ธอส.จ่อขายสลาก วงเงิน 5 หมื่นล้าน ‘LTV’ หนุนปล่อยกู้

“ธอส.” เล็งเปิดขายสลากออมทรัพย์หน่วยละ 5 หมื่นบาท วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท ชี้ ธปท.ผ่อนเกณฑ์ LTV ได้ประโยชน์ทุกกลุ่ม ช่วยขยายสินเชื่อเพิ่มขึ้น 5-10% ฝ่ายวิจัย KBANK มองผ่อนเกณฑ์ LTV ไม่ช่วยดันอสังหาฯโต

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ธอส.เด้งรับมาตรการแอลทีวี

ขายสลาก 5 หมื่นล.รอกู้เพิ่ม

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า การผ่อนปรนมาตรการสินเชื่อที่อยู่อาศัย (แอลทีวี) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เชื่อว่าจะส่งผลดีให้การปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้ขยายตัวมากขึ้น เนื่องจากการผ่อนปรนดังกล่าวจะทำให้สถาบันการเงินมีสามารถในการปล่อยสินเชื่อได้ดีขึ้นกว่าเดิม และสามารถขยายวงเงินสินเชื่อได้อย่างน้อย 5-10% และมั่นใจว่าในปีนี้จะปล่อยสินเชื่อบ้านได้ถึง 209,000 ล้านบาท

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

แบงก์ผวาหนี้เสียพุ่ง เมินธปท.ผ่อนเกณฑ์ LTV

สัญญาณหนี้เสีย ยังเพิ่มต่อเนื่องส่งผลแบงก์ระมัดระวังปล่อยกู้เพิ่ม ไร้ประโยชน์ แม้ธปท.จะผ่อนเกณฑ์ปล่อยกู้บ้าน เหตุแบงก์ให้สินเชื่ออเนกประสงค์เพิ่มเติมอยู่แล้ว

รวมข่าวอสังหาฯ