รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

SPALI รุกหนักปีนี้ เปิด 30 โครงการ

“ศุภาลัย” รุกหนักปีนี้เตรียมเปิดใหม่ 30 โครงการ มูลค่ารวม 30,000 ล้านบาท วางเป้าโกยยอดขายพุ่ง 26,000 ล้านบาท พร้อมปั๊มรายได้ปีนี้กว่า 24,000 ล้านบาท โชว์แบ็กล็อก 38,655 ล้านบาท จ่อทยอยบุ๊กรายได้ปี 63 กว่า 10,051 ล้านบาท

BTS ลุยปรับสถานีสะพานตากสิน เริ่มสร้างกลางปีนี้ 30 เดือนเสร็จ

“บีทีเอส” เผย EIA ผ่านแล้ว! เตรียมปรับสถานีสะพานตากสิน เพิ่มรางอีก 1 คู่ให้รถไฟฟ้าวิ่นสวนทาง คาดเริ่มลงมือได้กลางปีนี้ ใช้เวลา 30 เดือน เมื่อแล้วเสร็จจะสามารถเพิ่มความถี่สายสีลมเป็น 2 นาที จากเดิม 4 นาทีต่อขบวน

ADVANC เซ็นเอ็มโอยู กับสนามบินอู่ตะเภา ศึกษา-ทดลองใช้ 5G

“ADVANC” เซ็นเอ็มโอยูกับ “ท่าอากาศยานอู่ตะเภา” ร่วมศึกษาและทดลองใช้เทคโนโลยี 5G และหุ่นยนต์ AI ยกระดับการให้บริการสนามบินให้เป็น Smart Airport Terminal

GOLD ส่ง 3 กลยุทธ์เพิ่มลูกค้า หนุนสามย่านมิตรทาวน์โต

GOLD ชี้โครงการ “สามย่านมิตรทาวน์” มูลค่า 9,000 ล้านบาท มีผู้เช่าพื้นที่แล้ว 95% พร้อมชู 3 กลยุทธ์ “การนำร้านค้าที่เปิดให้บริการที่นี่ที่เดียว-การปั้นซิกเนเจอร์อีเวนต์-การผนึกพาร์ตเนอร์ชั้นนำ” เพิ่มยอดผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ครม.เคาะรถไฟฟ้าสีส้มตะวันตก

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วานนี้ (28 ม.ค. 2563) ได้มีมติอนุมัติก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มฝั่งตะวันตก ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ระยะทาง 13.4 กิโลเมตร (กม.) เป็นสถานีใต้ดินทั้งหมด 11 สถานี โดยจะเปิดให้เอกชนร่วมลงทุน PPP แบบ net cost ระยะเวลา 30 ปี รวม 1 สัญญา ทั้งงานก่อสร้างและเดินรถตลอดสายทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี ระยะทางรวม 35.9 กม. จำนวน 29 สถานี วงเงินลงทุน 122,067 ล้านบาท

ทรัสต์ BOFFICE เพิ่มทุน 3 พันล. ลุยภิรัชทาวเวอร์

กองทรัสต์ BOFFICE เดินหน้าเพิ่มทุนครั้งที่ 1 มูลค่าลงทุนในทรัพย์สินไม่เกิน 3,300 ล้านบาท เข้าลงทุนในสิทธิการเช่าพื้นที่โครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ชู จุดเด่นเป็นออฟฟิศเกรด A พร้อมโชว์อัตราการเช่าพื้นที่ ณ 30 ก.ย. 2562 อยู่ที่ประมาณ 97.5% ของพื้นที่เช่าทั้งหมด

ก.ล.ต.เชือดสิทธิชัยและพวกปมทุจริตซื้อที่ดิน-อาคารสนง.

ก.ล.ต. กล่าวโทษอดีตกรรมการและผู้บริหารกับพวก รวม 4 ราย กรณีกระทำทุจริตต่อหน้าที่ แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบด้วยกฎหมาย จากกรณี IFEC ซื้อที่ดินและอาคารสำนักงาน 7 ชั้น จนเป็นเหตุให้ IFEC ได้รับความเสียหาย

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

GOLD ปลื้มสามย่านมิตรทาวน์ กระแสแรงดันยอดเช่าพุ่ง 95%

GOLD ปลื้ม “สามย่านมิตรทาวน์” กระแสแรง ยอดผู้เช่าพื้นที่พุ่ง 95% ผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและต่างชาติดีเกินคาด เฉลี่ย 7-8 หมื่นคนต่อวัน พร้อมกางแผนปี 2563 อัดฉีดงบการตลาดมากกว่า 200 ล้านบาท จัดกิจกรรมกระตุ้นการเข้าใช้บริการ

เคาะแล้วรถไฟสีส้มตะวันตกล็อกเป้าหนุน SEAFCO-PYLON

ครม.อนุมัติ โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตก ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-บางขุนนนท์ และงานเดินรถ-พัฒนาระบบโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออกให้สัมปทานเอกชน 30 ปี ตีกรอบได้ผู้รับเหมาตุลาคมนี้ก่อสร้างได้พฤศจิกายน กระตุ้นจิตวิทยารับเหมา หนุนทั้ง STEC CK SEAFCO และ PYLON ด้าน SEAFCO ประกาศคว้างานอีก 323 ล้านบาท

BOFFICE จ่อระดมทุนเพิ่ม 3.3 พันล้านบาทอัตราเช่าพุ่ง

BOFFICE ลุยเพิ่มทุนครั้งที่ 1 มูลค่าไม่เกิน 3,300 ล้านบาท ในโครงการให้เช่า “ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค” ออฟฟิศเกรด A ในโครงการ BITEC Mixed-Use Complex โชว์อัตราการเช่าพื้นที่แตะ 99% คาดเสนอขายในช่วงไตรมาสที่ 1/2563

SPALI ลุยเปิด 30 โครงการใหม่โกยยอดขายนิวไฮ 2.6 หมื่นล.

SPALI สั่งลุยเปิด 30 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาท ตั้งเป้ากวาดยอดขาย 2.6 หมื่นล้านบาท และมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 2.4 หมื่นล้านบาท เล็งรับรู้จาก Backlog ในมือที่มีอยู่ 3.87 หมื่นล้านบาท ทยอยรับรู้ยาวถึงปี 2567 ขณะที่วางงบซื้อที่ดิน 8,000 ล้านบาท และค่าก่อสร้างโครงการกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท เชื่อตลาดแนวราบยังเติบโต บุกต่างจังหวัดมากขึ้น

 

หนังสือพิมพ์มติชน

แอลพีเอ็นนำสต๊อกปล่อยเช่า ต่ำกว่าราคาตลาดการันตียีลด์

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทมีสต๊อกคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จในมือมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท จึงมีแนวคิดนำคอนโดในสต๊อกมาปล่อยเช่าราคาต่ำกว่าตลาด พร้อมการันตีผลตอบแทน 3 ปี ที่ 5-6% ได้แก่ โครงการลุมพินีพาร์ค พหลโยธิน 32 จำนวน 100 ยูนิต เริ่มเดือนกุมภาพันธ์นี้ “ที่นำห้องมาให้เช่าเพราะโครงการยังมีการโอนน้อย ประมาณ 30% เท่านั้น จึงต้องการสร้างบรรยากาศให้การอยู่อาศัยคึกคัก” นายโอภาสกล่าว และว่า หากลูกค้าอยากซื้อต่อก็สามารถทำได้เช่นกัน ที่ผ่านมาบริษัทเคยนำแนวคิดนี้ไปใช้กับโครงการที่รังสิต ได้ผลตอบรับดี

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

สามย่านมิตรทาวน์โหมตลาด รักษาฐานลูกค้า 8 หมื่นคน/วัน

“สามย่านมิตรทาวน์” หวังปัจจัยลบกระทบระยะสั้น อัดฉีด 200 ล้าน รุกตลาดหนัก ผนึกพันธมิตรลุยอีเวนท์ ชูร้านค้าวันแอนด์โอนลี่ หวังรักษาฐานลูกค้า 8 หมื่นคนต่อวัน

เน็กซัสชี้นโยบายรัฐหนุน ตลาดพื้นที่อุตสาหกรรมโต

เน็กซัส สำรวจภาพรวมตลาดพื้นที่อุตสาหกรรมปี 2562 พบยังคงมีแนวโน้มเติบโต ผลจากการผลักดันนโยบายรัฐ โดยเฉพาะการลงทุนในพื้นที่อีอีซี ส่งผลให้เกิดการซื้อขายที่ดินในเขตอุตสาหกรรมต่อเนื่อง ชลบุรีแชมป์ขายที่ดินอุตฯสูงสุด ไร่ละ 11 ล้าน

ศุภาลัยลุยลงทุนชิงดีมานด์ เจาะคนชั้นกลางต่างจังหวัด

ศุภาลัย ชี้อสังหาฯปี 63 ทรงตัว เหตุยังเผชิญปัจจัยลบ ชิงโอกาสเพิ่มน้ำหนักลงทุน หลังพบต้นทุนการเงินในการก่อสร้างต่ำที่สุดในตลาด เดินหน้าเปิดตัวโครงการถึง 30 โครงการ มูลค่า 3 หมื่นล้าน กระจายเสี่ยงรุกต่างจังหวัด แนวราบ เจาะคนชั้นกลาง ตั้งเป้าโอนปีนี้ 2.4 หมื่นล้านบาท

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ