รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

เอเซียพลัสชู 4 กลุ่มเด่น รับอานิสงส์ดบ. นิวโลว์

“เอเซีย พลัส” เปิดโผ 4 กลุ่มหุ้น “ลิสซิ่ง-แบงก์เล็ก-อสังหา-หุ้นปันผล” รับอานิสงส์ กนง.หั่นดอกเบี้ยต่ำสุดใประวัติการณ์

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ดีคอนรุกพรีคาสท์เจาะตลาดรับเหมา

“ดีคอน” รุกตลาดพรีคาสท์ครบวงจร ขยายไลน์ธุรกิจวัสดุก่อสร้าง เจาะอสังหาฯ-ผู้รับเหมารายกลาง รายใหญ่ ที่ยังไม่มีโรงงานพรีคาสท์เป็นของตนเอง คาดรับรู้รายได้ มี.ค.นี้ ขยับ 10% ของพอร์ตรวม

แลนดี้ โฮมลุยเจาะเศรษฐีใหม่ วงการไอที-แพทย์-ค้าออนไลน์

หลังพบแห่จ้างสร้างบ้านหรู 15-40 ล้านบาท

“แลนดี้ โฮม” สบช่องเศรษฐีรุ่นใหม่เพิ่มรุกรับสร้างบ้านหรูในกรุงเทพฯ ปริมณฑล เผยทุ่มงบ 50 ล้านบาท อัดกิจกรรมตลาดครบวงจรหวังดันรายได้ 2,000 ล้านบาท ระบุปัจจัยลบไม่กระทบตลาดรับสร้างบ้านเหตุเป็นปัจจัยสี่

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

ธอส.รับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า สำนักงานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ประกาศให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)เป็นองค์กรคุณภาพที่ผ่านเกณฑ์ให้ได้รับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award: TQA) ประจำปี 2562 รางวัลอันทรงเกียรติสูงสุด ที่เป็นเครื่องหมายแสดงถึงความเป็นเลิศในการบริหารจัดการองค์กรว่า มีความทัดเทียมระดับมาตรฐานโลก

KKP ตั้งเป้าสินเชื่อปีนี้โต 7-9%

นายอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเกียรตินาคิน (KKP) เปิดเผยว่า ธนาคารตั้งเป้าสินเชื่อรวมปี 63 เติบโต 7-9% สูงขึ้นจาก ปีก่อนที่ขยายตัว 4.2% เป็นผลมาจากสินเชื่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และสินเชื่อรายย่อยที่ยังมีแนวโน้มเติบโตในปีนี้ ขณะที่ธนาคารยังคงมีการควบคุมคุณภาพสินเชื่ออย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังจากสัดส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ณ สิ้นปี 62 ลดลงมาอยู่ที่ 4% จากสิ้นปี 61 ที่ 4.1%

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

ลีสซิ่ง-อสังหาฯ-ปันผล วิ่งคึกรับลดดอก 0.25% แนะเลี่ยงหุ้นแบงก์ใหญ่ หันเล่น TISCO-KKP แทน

โบรกฯ แนะลงทุนหุ้นกลุ่มลีสซิ่ง อสังหาฯ และปันผลสูง รับกนง.ลดดอกเบี้ยนโยบายลงอีก 0.25% และให้เลี่ยงหุ้นแบงก์ขนาดใหญ่กระทบหนัก หันมาเล่นแบงก์เล็ก TISCO และ KKP แทน คาดเงินจากตลาดตราสารหนี้หนีซบตลาดหุ้น ขณะที่การปรับลดดอกเบี้ยครั้งนี้ส่งผลให้ลงมาต่ำสุดในรอบ 20 ปี ด้าน KBANK นำร่องลดดอกเบี้ย MRR ลง 0.25% และเงินฝากประจำลง 0.05%-0.25% มีผล 6 ก.พ.นี้

SPALI ย้ำยอดขาย 2.6 หมื่นล้าน ประเดิมเปิด ‘ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท จรัญฯ 91′

“ศุภาลัย” ย้ำยอดขายปีนี้ 2.6 หมื่นล้านบาท ประเดิมเปิดขายคอนโดฯ โครงการแรกของปี “ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท จรัญฯ 91” มูลค่า 2,100 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 22-23 ก.พ.นี้ คาดกวาดยอดขายปีนี้ 30%

DTC จ่อบริหารโรงแรมที่เวียดนาม

รายงานจากบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC ระบุว่า ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เดินหน้าขยายธุรกิจโรงแรมในประเทศเวียดนามอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ลงนามในสัญญากับบริษัทเจเนอรัล เทคโนโลยี จอยท์ สต็อก คอมพานี เพื่อบริหาร โรงแรมดุสิต ทูฮวา พาเลซ ในเมืองฮานอย ทางตอนเหนือของเวียดนาม คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2565

แบงก์ธอส.ปลื้ม คว้ารางวัล TQA สู่มาตรฐานโลก

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ปลื้มรับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ หรือ TQA ประจำปี 62 ทัดเทียมระดับมาตรฐานโลก และเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกของไทยที่ได้รางวัลนี้ ด้านผู้บริหารธอส.มั่นใจนำแบงก์เดินหน้าสู่ความเป็นเลิศด้านบริหารและบริการ

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

SPALI ชี้ลดดบ.ดันยอดขาย ตั้งเป้าโค้งแรกแตะ 6 พันล้าน

SPALI รับอานิสงส์กนง.ลดดอกเบี้ยเหลือ 1% เอื้อลูกค้าซื้อที่อยู่อาศัย ลดภาระการผ่อน 800 บาทต่อเดือน ช่วยกระตุ้นยอดขายเพิ่ม ขณะที่ไตรมาสแรกลุยเปิด 8-9 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 8,000 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่แห่งแรกของปีนี้ “ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท จรัญ 91” มูลค่าราว 2,100 ล้านบาท ตั้งเป้าโกยยอดขาย 30% ในปี 2563 คาดโอนได้ในปี 2565

INSET เจาะฐานลูกค้าอสังหา เดินหน้าชิงบิ๊กโปรเจ็กต์ 800 ล.

“ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต” บิ๊กบอส INSET เจาะฐานลูกค้าอสังหาริมทรัพย์ นำสายไฟลงใต้ดิน เดินหน้าหางานเติม Backlog ใส่เกียร์ชิงงานใหญ่มูลค่า 700-800 ล้านบาท ฟากโบรกเลือกเป็นหุ้นเด่นของกลุ่ม ICT แนะนำ “ซื้อ” เคาะพิกัด 3.68 บาท

 

รวมข่าวอสังหาฯ