รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

“ไซมิส แอสเสท” ยื่นไฟลิ่ง ขายไอพีโอ 290 ล.หุ้นเข้า SET

“ไซมิส แอสเสท” หรือ SA ยื่นไฟลิ่ง เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ไม่เกิน 290 ล้านหุ้น เข้า SET ระดมทุนต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร พร้อมแต่งตั้ง บล.เอเซียพลัส เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน โชว์ผลงานปี 2559-2561 เติบโตต่อเนื่อง

อสังหาไร้แววสงครามราคา ORI ต่อยอดมาตรการรัฐ

ORI ลั่นผู้ประกอบการอสังหาไม่มี “Price War” ย้ำทุกรายนำนโยบายภาครัฐ มาต่อยอดทำโปรโมชั่นให้เหมาะสม ชี้ทุกโครงการมีเสน่ห์แตกต่างกัน เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคเลือก เดินหน้าสรุปผลกระตุ้นส่งภาครัฐพัฒนาการกระตุ้น กูรูชี้ ORI ขยายฐานรุกธุรกิจโรงแรมเสริมรายได้ประจำหนุนกำไรสุทธิแกร่ง แนะ “ซื้อ” เป้า 10 บาท

‘GOLD’ เดินเกมรุกคอนโด ชูเป้ารายได้แตะ 1.9 หมื่นล.

GOLD กางแผนฝ่าธุรกิจอสังหาปี 2563 เดินเกมบุกแนวสูง แย้มเจรจาเข้าซื้อกิจการ คาดชัดเจนครึ่งปีหลัง 2563 ตั้งเป้ารายได้แตะ 1.9 หมื่นล้าน จ่อเปิด 19 โครงการ มูลค่ารวม 2.5 หมื่นล้าน รองรับดีมานด์

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

BAM วันเดียวรูด 15% โบรกฯชี้พื้นฐานยังดี

BAM ราคาหุ้นรูด 15% (คำนวณจากราคาสูงสุดของวันคือ 36.25 บาท และราคาปิด 31.50 บาท) ด้านนักวิเคราะห์เผย ไม่ได้เกี่ยวกับพื้นฐาน เพียงแต่ราคาขึ้นมาแรงเกินไป จึงเกิดการขายทำกำไร เช่นเดียวกับ BFIT AMANAH และ JMT ด้าน “ดร.นิเวศน์” เผย เป็นปรากฏการณ์ของหุ้น “จบรอบ”

BTS เจ๋งโตสนั่น 106% อวดกำไร 4.6 พันล้าน

“บีทีเอส” โชว์งบไตรมาส 3 ปี 62/63 ฟาดกำไรสุทธิ 2,460 ล้านบาท โตสนั่น 106.90% หนุนงวด 9 เดือนแรกอวดกำไรสุทธิ 4,631 ล้านบาท พุ่งกระฉูด 106.20% หลังผลงานธุรกิจระบบขนส่งมวลชนและธุรกิจสื่อโฆษณาโต พร้อมบุ๊กส่วนแบ่งกำไรสุทธิจากเงินลงทุนใน “ยู ซิตี้” เพิ่มขึ้น “รังสิน” มั่นใจเปิดบริการส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือ (หมอชิต-คูคต) เต็มลูป 16 สถานี ภายในปีนี้

UNIQ ปลื้มปิดขายหุ้นกู้ 3 พันล้าน ลุยสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดง

“UNIQ” ปิดขายหุ้นกู้เต็มจำนวน 3 พันล้านบาท ปลื้มนักลงทุนมั่นใจ ชี้ผลตอบแทนน่าพอใจในภาวะดอกเบี้ยต่ำ ลั่นพร้อมใช้เงินเดินหน้าโครงการก่อสร้างระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง และโครงการอื่นๆ ต่อเนื่อง

GOLD ชี้รายได้อสังหาฯปีนี้โต 11% เล็งเปิด 19 โครงการ มูลค่ารวม 2.5 หมื่นล้าน

“GOLD” วางเป้าปี 63 รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัยแนวราบ 1.7 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากปี 62 เตรียมเปิดใหม่ 19 โครงการ มูลค่ารวม 2.5 หมื่นล้านบาท ชูกลยุทธ์จับกลุ่มที่มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยจริง

CPN ฉลองวาเลนไทน์ จัดแคมเปญ 7-17 ก.พ. ที่ห้างฯเซ็นทรัล 33 แห่ง

CPN จัดแคมเปญวันวาเลนไทน์ “Sharing of Love” เพราะความรัก…ให้กันได้ ระหว่างวันที่ 7-17 ก.พ.นี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 แห่งทั่วประเทศ

ไซมิส แอสเสทยื่นไฟลิ่งกลต. จ่อเสนอขายไอพีโอ 290 ล้านหุ้น

“ไซมิส แอสเสท” หรือ SA ไฟลิ่งต่อก.ล.ต. เสนอขายหุ้นไอพีโอ 290 ล้านหุ้น และอาจจัดสรรหุ้นส่วนเกินอีกไม่เกิน 30 ล้านหุ้น เล็งระดมทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ชำระเงินกู้สถาบันการเงิน และเป็นเงินทุนหมุนเวียนทำธุรกิจ

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

คณิศดันลงทุนอีอีซี เซ็น อู่ตะเภาเม.ย.นี้

สกพอ.เร่งเครื่องดันลงทุน “อีอีซี” จ่อเซ็นสัญญา “อู่ตะเภา” เม.ย. ออกแบบไฮสปีดเทรนเสร็จ ต.ค.นี้ ชี้ถึงเวลา เร่งลงทุนภาคเอกชน เตรียมแผนโรดโชว์สหรัฐ-ญี่ปุ่น-เกาหลี ทำงานคู่ขนานพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน หนุนระเบียงผลไม้ ดึงอีคอมเมิร์ซสร้างอาชีพ หวังผู้มีรายได้น้อย 3.5 แสนคน พ้นยากจน

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ผ่าอาณาจักร บีทีเอสรุกมากกว่า รถไฟฟ้า

เป็นที่จับตากันว่า บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) ของ คีรี กาญจนพาสน์ กำลังจะเป็น กลุ่มทุนที่เทียบรัศมีของ 2 เจ้าสัวเมืองไทย อย่าง “ธนินท์ เจียรวนนท์” แห่งเจริญโภคภัณฑ์ และ “เจริญ สิริวัฒนภักดี” แห่งไทยเบฟเวอเรจ จากจุดเริ่มต้นในการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในปี 2531 สู่การรับสัมปทานรถไฟฟ้าสายแรกของไทยในปี 2535 แม้เส้นทางของ BTS หรือชื่อเดิมคือบมจ.ธนายง ไมได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ “คีรี” นำ BTS มายิ่งใหญ่ได้ในวันนี้

อสังหาฯหั่นราคา10-15% โละสต็อกคอนโดแสนยูนิต
จากข้อมูล ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้ออกมาประมาณการ “อุปทาน เหลือขายที่อยู่อาศัย” พื้นที่ กรุงเทพฯและปริมณฑลในปี 2562 ว่า มีจำนวนรวม 154,367 ยูนิต และจำนวนยูนิตที่มีมากที่สุด หนีไม่พ้น คอนโดมิเนียม มีจำนวน 65,639 ยูนิตคิดเป็นสัดส่วน 42.5% ของตลาด สอดคล้องกับตัวเลข ของ เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ ระบุว่า มีคอนโดเหลือขายในตลาดกรุงเทพฯอยู่ 62,700 ยูนิต

 

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ