ห่างไกลแบคทีเรีย ทวงคืนลมหายใจสะอาด

ห่างไกลแบคทีเรีย ทวงคืนลมหายใจสะอาด ด้วยโซลูชั่นอากาศบริสุทธิ์จากซัมซุง

ห่างไกลแบคทีเรีย ทวงคืนลมหายใจสะอาด ด้วยโซลูชั่นอากาศบริสุทธิ์จากซัมซุง

กรุงเทพฯ, 5 กุมภาพันธ์ 2563 –  ในยุคที่คนไทยกำลังเผชิญกับมลภาวะทางอากาศที่เข้ามาบั่นทอนสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นพิษ PM2.5 ปัญหาไวรัส รวมถึงแบคทีเรียที่ปะปนอยู่ในอากาศซึ่งอาจทำลายสุขภาพปอดของเราได้มากกว่าที่คิด ดังนั้นเครื่องปรับอากาศในยุคนี้จึงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติมากกว่าการทำความเย็น และสามารถตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น

‘โซลูชั่นอากาศบริสุทธิ์เพื่อสุขภาพของผู้ใช้และคนในครอบครัว’ คือคอนเซ็ปต์หลักของซัมซุงในการพัฒนาเครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศรุ่นล่าสุด เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์สุขภาพที่ผู้ใช้ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพของตนและคนในครอบครัว

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน เครื่องปรับอากาศของซัมซุงจึงพัฒนาขึ้น เพื่อให้มีคุณสมบัติที่มากกว่าแค่การทำความเย็น ด้วยความสามารถในการยับยั้งแบคทีเรีย เชื้อไวรัส รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ พร้อมฟอกอากาศบริสุทธิ์กลับเข้าสู่ห้อง เพื่อให้ผู้ใช้และสมาชิกในครอบครัวหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปอย่างเต็มปอด เนื่องจากประโยชน์ของอากาศบริสุทธิ์นั้นมีมากมาย อาทิ เสริมพัฒนาการในเด็ก สมองปลอดโปร่ง ลดความเหนื่อยล้า ป้องกันการติดเชื้อในปอด และช่วยให้ภาวะอารมณ์คงที่ เป็นต้น

ห่างไกลแบคทีเรีย ทวงคืนลมหายใจสะอาด

ยับยั้งแบคทีเรียในอากาศได้สูงสุดถึง 99 เปอร์เซ็นต์

เครื่องปรับอากาศรุ่นล่าสุดจากซัมซุง เน้นการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คุณภาพชีวิตที่ดี ผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์เย็นสบายอย่างที่สุด ทั้งยังดีต่อสุขภาพเนื่องจากไม่มีกระแสลมปะทะให้รู้สึกไม่สบายตัว ด้วยเทคโนโลยี Wind-FreeTM อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งยังคงความเย็นอย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอผ่านช่องอากาศขนาดเล็กจำนวน 23,000 Micro Holes

นอกจากนั้นทางซัมซุงยังคิดค้นพัฒนา Easy Filter Plus ไส้กรองต้านแบคทีเรียที่ทำความสะอาดง่ายด้วยตนเอง โดยตาข่ายที่เรียงตัวหนาของแผ่นกรองดังกล่าวช่วยรักษาความสะอาดของตัวแลกเปลี่ยนความร้อน พร้อมทั้งชั้นสารเคลือบต้านแบคทีเรียยังช่วยปกป้องผู้ใช้จากสิ่งปนเปื้อนอันตรายต่างๆ ในอากาศได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ด้วยฟังก์ชันทำความสะอาดอัตโนมัติที่จะทำให้ตัวแลกเปลี่ยนความร้อนแห้งได้ด้วยกระบวนการ 3 ขั้นตอน โดยสามารถไล่ความชื้นได้ด้วยการเป่าลมเป็นเวลา 10-30 นาที ซึ่งช่วยขจัดการก่อตัวของแบคทีเรียและกลิ่นเหม็น พิเศษขึ้นไปอีกสำหรับวินด์ฟรี พรีเมียม และวินด์ฟรี ที่มาพร้อมกับ Tri-Care Filter ไส้กรอง 3 ชั้นที่มีไส้กรองความหนาแน่นสูงซึ่งสามารถดักจับอนุภาคฝุ่นขนาดใหญ่ เส้นใย และขนสัตว์ได้ ซึ่งไส้กรองได้เคลือบสารพิเศษ Zeolite”  ที่ดักจับแบคทีเรียในอากาศได้ 99% ดักจับไวรัส 98% และดักจับสารก่อภูมิแพ้ได้ 98%[1]

 ห่างไกลแบคทีเรีย ทวงคืนลมหายใจสะอาด

เพิ่มแผ่นกรองอนุภาคจิ๋ว PM1.0

ยังคงตอกย้ำในนวัตกรรมความเย็นที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดด้วยเครื่องปรับอากาศวินด์ฟรี พรีเมียม พลัส ที่มีตัวกรองอากาศขั้นสูง PM1.0 ป้องกันไม่ให้คุณหายใจเอาอนุภาคขนาดเล็กเข้าไปฝังตัวอยู่ในปอดของคุณ แผ่นกรองอากาศ PM1.0 ช่วยทำให้อากาศสะอาดได้ด้วยการจับเอาอนุภาคขนาดจิ๋วได้อย่างรวดเร็ว พร้อมมีส่วนชั้นสารเคลือบต้านแบคทีเรียก็ยังช่วยปกป้องคุณจากสิ่งปนเปื้อนอันตรายต่างๆ ในอากาศ นอกจากนี้ยังมีไฟสีต่างๆ ที่แสดงถึงคุณภาพอากาศ ณ ปัจจุบันด้วย ส่วนแผ่นกรองนั้นก็สามารถถอดล้างแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ง่ายด้วยตนเอง ช่วยให้การบำรุงรักษานั้นกลายเป็นเรื่องง่ายและประหยัด

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อทำงานร่วมกับเครื่องฟอกอากาศซัมซุง คิวบ์ AX9500 ที่มอบความสดชื่นในทุกสภาพแวดล้อมภายในบ้าน ด้วยคุณสมบัติการฟอกอากาศที่ดีเยี่ยม สามารถดักจับฝุ่นอนุภาคเล็กในอากาศได้ถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังช่วยตรวจจับค่าฝุ่นละอองด้วยเลเซอร์ PM พร้อมหน้าจอแสดงค่าฝุ่นละอองแบบเรียลไทม์ที่ถูกต้องและแม่นยำ ให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าคุณภาพอากาศภายในบ้านนั้นสะอาดบริสุทธิ์เพื่อการหายใจที่ดี และส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ชุดเครื่องปรับอากาศ ซัมซุง วินด์ฟรี พรีเมียม พลัส มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 10,000 BTU สำหรับห้องขนาด 9-13 ตร.ม และ 12,000 BTU สำหรับห้องขนาด 13-17 ตร.ม ราคาเริ่มต้นที่ 35,900 บาท ส่วนเครื่องฟอกอากาศซัมซุง คิวบ์ AX9500 มาพร้อมกับสีเงินเมทัลซิลเวอร์ วางจำหน่ายที่ราคา 28,900 บาท และซัมซุง บลู สกาย รุ่น AX7500 วางจำหน่ายที่ราคา 29,900 บาท รุ่น AX5500 ราคา 20,900 บาท และรุ่น AX3300 ราคา 11,900 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/air-conditioners/ และ https://www.samsung.com/th/air-purifier

[1] ทดสอบในห้องปฏิบัติการของเกาหลีสำหรับการต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ทดสอบในห้องปฏิบัติการของญี่ปุ่นสำหรับการต้านสารก่อภูมิแพ้ วัดผลข้อมูลภายใต้สภาพแวดล้อมการทดสอบเฉพาะแบบต่าง ๆ ซึ่งอาจให้ผลแตกต่างกันไปตามปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ และการใช้งานส่วนบุคคล

 

ห่างไกลแบคทีเรีย ทวงคืนลมหายใจสะอาด