รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

STEC ผนึก BTS ชิงสายสีส้ม งานในมือเพิ่ม 4 หมื่นล.
STEC มั่นใจผนึก BTS ชิงสายสีส้มตะวันตก และงานรับจ้างเดินรถ พัฒนาระบบ แย้มเจรจาอู่ตะเภาคืบหน้า คาดลงนามได้ตามกรอบเวลา ลั่น Backlog ปี 2563 แตะ 4 หมื่นล้านบาท จากเดิมที่มีอยู่ 9 หมื่นล้านบาท คาดปีนี้รับรู้รายได้ 3.6 หมื่นล้านบาท

SIRI เปิดเกมรุกหนัก จัดส่งแคมเปญใหญ่ โกยยอดขาย 3 พันล.
SIRI เปิดเกมรุกหนัก ไตรมาสแรกปี 2563 ส่งแคมเปญใหญ่ “โปรลื่นปรี๊ด” ล้มทุกโปร ลื่นทุกข้อเสนอ ยกทัพบ้าน คอนโด ทาวน์โฮมราคาสุดปรี๊ดจากแสนสิริ เริ่มต้นเพียง 8.9 แสนบาท วางเป้าปิดยอดขายแคมเปญ 3,000 ล้านบาท

LPN ปรับกลยุทธ์ แพลตฟอร์มขาย ดันยอดกว่า 750 ล.
LPN ปรับกลยุทธ์การขายโครงการ “ลุมพีนี เพลส เตาปูน อินเตอร์เชนจ์” ผ่านระบบโทรศัพท์ (Telesales) เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า ทำยอดขายแตะระดับ 70% ของจำนวนยูนิตที่เปิดขาย สะท้อนกำลังซื้อในตลาดยังไปได้ ถึงแม้เศรษฐกิจชะลอตัว

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น 

รถไฟฟ้าสีส้มตะวันออกคืบ 56.86% เร็วกว่าแผน 2.57% กำหนดเปิดบริการปี 67
“CK-STEC” โชว์เดินเครื่องหัวเจาะอุโมงค์ที่ 3 รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก สัญญาที่ 2 “ศักดิ์สยาม” เผยล่าสุดงานก่อสร้างภาพรวมทั้งสายทางคืบหน้า 56.86% เร็วกว่าแผน 2.57% กำหนดเปิดบริการปี 2567

โควิด-19 ปิดฉากตลาดกระทิงสหรัฐ โกลด์แมนฯแนะลงทุนอสังหาฯ-ไอที
โกลด์แมน แซคส์ เตือน ภาวะตลาดกระทิงที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ จะสิ้นสุดลงในเร็วๆ นี้เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อกำไรบริษัท ชี้กำไรบริษัท น่าจะ “ล่มสลาย” ในช่วงไตรมาสสองและสามก่อนที่จะรีบาวด์อีกครั้ง แนะเพิ่มการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ แต่ลดการลงทุนในกลุ่มพลังงาน การเงิน สุขภาพและผู้บริโภค

หนังสือพิมพ์มติชน

‘อัลติจูด’ใจดีแจกประกันภัยโควิด19 ให้ลูกค้า-ลุยร่วมทุนพันธมิตรในนอก
นายชยพล หรรรุ่งโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทไม่ได้รับผลกระทบภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้แม้จะได้รับผลกระทจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมที่ชะลอตัว และจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพราะได้การปรับตัวมาโดยตลอด โดยในปีนี้ยังเน้นย้ำกลยุทธ์การเติบโตด้วยธุรกิจร่วมทุนและรับจัดการและพัฒนาสินทรัพย์ โดยร่วมมือกับผู้มีที่ดินเปล่าหรืออาคารที่ไม่ก่อเกิดรายได้ หรือทำรายได้น้อยไม่คุ้มกับมูลค่าปัจจุบัน และยังไม่ต้องการลงทุนเพิ่มรวมถึงผู้ที่มีเงินทุนสะสมจากการดำเนินธุรกิจ และมองหาโอกาสทางธุรกิจอื่นที่ให้ผลตอบแทนได้ไม่น้อยกว่าธุรกิจปัจจุบัน โดยมีโครงการที่ร่วมลงทุนแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 4,600 ล้านบาท และกิจการร่วมค้า 2 โครงการ มูลค่ารวม 800 ล้านบาท กับกลุ่มครีท กรุ๊ปจากญี่ปุ่น บริษัทในเครือบิวตี้ เจมส์ และทีคิวเอ็มและบริษัทในเครือออโรร่า เป็นต้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ 

อสังหาลุยปรับตัวรับวิกฤติธุรกิจซบเซา เสนาจ่อหั่นเป้า/SIRI อัดแคมเปญกระตุ้น 
โควิด-19 พ่นพิษธุรกิจอสังหาฯ ปรับแผนรับมือวิกฤติเศรษฐกิจ-อสังหาฯ ทรุด “อัลติจูด” ลุย ผนึกพันธมิตรผุด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ ดันยอดขาย 2,000 ล้านบาท ด้าน ‘เสนา’ จ่อหั่นเป้าธุรกิจ ด้านแสนสิริอัดแคมเปญกระตุ้นยอด มั่นใจจบแคมเปญกวาดยอด 3,000 ล้านบาท

รวมข่าวอสังหาฯ