รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

CHEWA วางกลยุทธ์สู้วิกฤติ ผลิตออแกนิคโฮม-ซื้อกิจการ

CHEWA ชูกลยุทธ์ช่วง 3-5 ปี เล็งผลิตออแกนิคโฮม เทกโอเวอร์กิจการ และขยายไปต่างจังหวัด ใส่เกียร์เดินหน้าเปิด 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 3.6 พันล้านบาท ดันรายได้แตะ 2 พันล้านบาท ฉายภาพธุรกิจปีนี้เป็นปีที่ท้าทาย มองตลาดบ้านเดี่ยวทาวน์โฮมได้รับผลกระทบน้อย

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

เจ้าหน้าที่ LPN ติดโควิด เร่งปฏิบัติการฉุกเฉิน ลุยทำ Big Cleaning

LPN เผยเจ้าหน้าที่ดูแลนิติบุคคลอาคารชุดโครงการลุมพีนี พาร์ค พระราม 9-รัชดา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เดินหน้าตามแผนปฏิบัติการส่งทีมฉุกเฉิน-ปิดสำนักงานโครงการ เข้าสู่กระบวนการ Big Cleaning

8 กลุ่มหุ้นกระทบโควิดโรงแรม-ขนส่ง-พลังงาน-ค้าปลีก อ่วม

บล.ไทยพาณิชย์ เปิดโผหุ้น 8 กลุ่มรับผลกระทบจากโควิด-19 โรงแรม-ขนส่ง-พลังงาน-ค้าปลีก หนักสุด

เปิดโผ 10 หุ้นพื้นฐานดี แนะซื้อสะสม ชู BAM-BGRIM-BTS-CBG

โบรกฯ เปิดโผ 10 หุ้นพื้นฐานดี เชื่อถูกผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มากในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า แนะรอซื้อสะสม BAM-BGRIM-BTS-CBG-CHG-CPALL-GULF-MTC-PRM-PTG

 

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

มิกซ์ยูสแห่งใหม่ย่านทองหล่อ

นายนพพร วิฑูรชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากความแข็งแกร่งของบริษัท ด้านการพัฒนาและบริหารศูนย์การค้ามากว่า 25 ปี มีศูนย์การค้าที่ประสบความสำเร็จรวมกว่า 20 แห่ง โครงการใหม่นี้จะเป็นก้าวสำคัญของบริษัทสู่โครงการในรูปแบบมิกซ์ยูส โดยบริษัทได้ร่วมมือกับ บริษัทยูนิเวนเจอร์ จำกัด(มหาชน) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบ เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่นี้โดยพื้นที่ใจกลางทองหล่อ ซึ่งความท้าทายสำคัญคือพัฒนาพื้นที่ที่มีมูลค่าสูงให้เต็มศักยภาพสูงสุด เพื่อพร้อมดึงดูดลูกค้าเพิ่มและตอบโจทย์ความต้องการและวิถีการใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าได้อย่างครบวงจร

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

จ่อเปิดมิกซ์ยูสทองหล่อ

นายนพพร วิฑูรชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ร่วมกับบริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) ลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท สร้างโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร หรือ ‘มิกซ์ยูส’ แห่งใหม่ บริเวณหน้าทองหล่อซอย 4 พื้นที่เดิมของมาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ

 

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ชี้ไวรัสลากยาวโฆษณาติดลบ 50%

นายภวัต เรืองเดชวรชัย ผู้อำนวยการธุรกิจสายงานการวางแผน และกลยุทธ์สื่อโฆษณา บริษัท มีเดีย อินเทลลิเจนซ์ จำกัด หรือ เอ็มไอ เปิดเผยว่า บริษัทได้ประเมินภาพรวมการใช้เงินในอุตสาหกรรมโฆษณาปีนี้ใน 3 ระดับซึ่งขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยคาดว่า หากช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. ปัญหาเริ่มคลี่คลายจะส่งผลให้ภาพรวมตลาดติดลบ 15-20% หากต่อเนื่องไปถึงเดือน ก.ค.-ก.ย. ตลาดติดลบ 30% และหากยืดยาวไปถึงสิ้นปีมีโอกาสติดลบถึง 50% จากมูลค่าตลาดรวมเมื่อสิ้นปี 62 อยู่ที่ประมาณ 90,000 ล้านบาท เนื่องจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่กังวลด้านการแพร่ระบาดดังกล่าวจึงไม่กล้าออกมาใช้เงินโฆษณาสินค้า

 

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เที่ยวบินสุวรรณภูมิหด40%บางกอกแอร์เวย์สยกเลิกไฟลท์อีกรอบ

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ EMERGENCY OPERATION CENTER : EOC (COVID – 19) รายงานผลการสรุปจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางผ่านเข้า – ออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)ประจำ (ข้อมูล ณ วันที่ 18 มีนาคม 2563) ว่า มีจำนวนเที่ยวบินทั้งสิ้น 636 เที่ยวบิน แบ่งเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ จำนวน 411 เที่ยวบิน และเที่ยวบินภายในประเทศ จำนวน 225 เที่ยวบิน ขณะที่มีจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางผ่านเข้า – ออก ระหว่างประเทศ ณ ทสภ. มีจำนวนทั้งสิ้น 52,799 คน

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

“บลจ.กสิกร” รับไวรัสโคโรนา กระทบรายได้ “กองอสังหาฯ”

บลจ.กสิกรไทย ปันผล 3 กองทุนอสังหาฯ กว่า 115 ล้าน ชี้โควิด-19 ระบาด อาจกระทบรายได้ของโครงการที่อยู่ในกองทุน ทั้งจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดลง และการปิดบริการชั่วคราวของเมเจอร์ฯ

เจาะลึก “หุ้นอสังหาฯ” “โควิด-19” ซ้ำเติมกำลังซื้อ

ภาพรวมธุรกิจกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ได้รับผลกระทบเชิงลบ มาตั้งแต่ปี 2562 จากหลายปัจจัย ทั้งมาตรการควบคุมสินเชื่อหรือ LTV ของ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ส่งผลต่อเนื่องทำให้ธนาคารพาณิชย์เข้มงวด ในการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย สภาวะหนี้ครัวเรือนที่สูงเป็นประวัติการณ์ เศรษฐกิจชะลอตัว และล่าสุด ยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภค

สยามฟิวเจอร์-ยูนิเวนเจอร์ ปั้นมิกซ์ยูสทองหล่อ 2 พันล.

สยามฟิวเจอร์ฯ จับมือพันธมิตร “ยูนิเวนเจอร์” พลิกโฉม มาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ ปั้น “มิกซ์ยูส” มูลค่า 2 พันล้าน ผุดศูนย์การค้า-อาคารสำนักงาน ปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่คนเมือง ดีเดย์ปลายปี 65

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ