รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

BEM ย้ำ 30 มี.ค.นี้ เปิดน้ำเงินส่วนต่อ
“รฟม.-BEM” ย้ำ! 30 มีนาคมนี้ พร้อมเปิดบริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงเตาปูน-ท่าพระ อย่างเป็นทางการ โดยเริ่มจัดเก็บค่าโดยสารรวมเดินทางสายสีน้ำเงินทั้งระบบ สายหลักและส่วนต่อขยาย 2 ช่วง ที่ 16-42 บาท

AWC ปิดโรงแรม 5 แห่ง เริ่ม 26 มี.ค.-15 เม.ย.นี้ ลดความเสี่ยงแพร่โควิด
“AWC” เดินหน้ามาตรการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ประกาศปิดบริการโรงแรมในเครือ 5 แห่งในกรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 26 มี.ค.-15 เม.ย. 63 เพื่อลดการเดินทางของพนักงานจำนวนหลายพันคน รวมถึงลดการรวมตัวของกลุ่มคนจำนวนมากในโครงการ

AP จ่อปรับแผนรับโควิดเม.ย.นี้ ทยอยโอน Life ลาดพร้าว มูลค่า 8 พันล้าน
“เอพี” เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 เล็งทบทวนเป้าหมาย-แผนงานปีนี้ใหม่ภายในเม.ย.นี้ ขณะที่ปัจจุบันยังคงเป้ายอดโอนปีนี้ 40,550 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% และคงเป้ายอดขายไว้ที่ 33,500 ล้านบาท ล่าสุดทยอยส่งมอบโครงการ Life ลาดพร้าว 8 พันล้านบาท วางเป้าโอน 55% ภายในปีนี้

SENA เริ่มใช้มาตรการ ‘Work From Home’ สนองรัฐ-ลดเสี่ยงโควิด
“SENA” ประกาศนโยบาย “SENA ZERO COVID” เริ่มใช้มาตรการทำงานที่บ้าน “Work From Home” วันที่ 24 มี.ค.-12 เม.ย. 63 เพื่อตอบรับยุทธวิธี “Social Distance” เพิ่มระยะห่างทางสังคมเพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงของพนักงาน สู้ศึกโควิด-19 หลังแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

‘สิงห์ฯ’โอดโควิด-19 พ่นพิษ! กระทบทุกกลุ่มธุรกิจในพอร์ต
“สิงห์ เอสเตท” ยอมรับโควิด-19 ระบาดกระทบทุกกลุ่มธุรกิจในพอร์ต ทั้งโรงแรม-ที่พักอาศัย-พื้นที่ค้าปลีก พร้อมเดินหน้าควบคุมต้นทุน โดยการชะลองบสื่อ-ลดค่าใช้จ่ายภายในโรงแรม

“กฟผ.”ขานรับนโยบายรัฐ
นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. เริ่มให้พนักงานปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย (Work from Home) ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค. -30 เม.ย. 2563 ตามนโยบาย “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” โดยย้ำพนักงานให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ Work from Home อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความแออัดและความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 ในที่ทำงานและที่สาธารณะ

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

J เร่งเครื่องเยียวยาผู้เช่าพื้นที่ เดินหน้าผุดศูนย์การค้าใหม่
J ประเมินภาพรวมธุรกิจอาจลดลงในเดือนมีนาคมหลังโควิด-19 ระบาด ระดมกำลังควบคุมโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ทุกที่ปลอดภัยเพื่อสร้างความมั่นใจ รวมถึงการปรับค่าเช่าที่ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ช่วยเหลือผู้เช่า เตรียมเปิดโครงการใหม่ชลบุรีในไตรมาส 3/2563 คงเป้ารายได้รวมปี 2563 แตะ 990ล้านบาท

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

รฟ.สีน้ำเงิน-เริ่มเก็บเงิน
ข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ระบุว่า หลังเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคลช่วงเตาปูน-ท่าพระ โดยไม่คิดค่าโดยสาร มาตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค. 2562 ปัจจุบันความก้าวหน้าของงานและระบบต่างๆ มีความพร้อมแล้วครบทุกสถานีเต็มโครงข่ายของเส้นทาง ดังนั้นจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ และเริ่มจัดเก็บค่าโดยสารตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.เป็นต้นไป มีจำนวนสถานีทั้งสิ้น 38 สถานี รวมระยะทางประมาณ 48 กิโลเมตร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ 

AP โอดพิษไวรัสฉุดกำสังซื้อวูบเล็งปรับเป้า
AP รับไวรัสโควิด-19 ฉุดกำลังซื้อชะลอ เล็งทบทวนแผนลงทุนพร้อมปรับเป้าปี 63 ให้สอดคล้องสถานการณ์ คาด เม.ย.63 ชัดเจน

AWC ปิด 5 โรงแรมหรูในกทม. 
แบงก์ชาติชี้พนง.63% ทำงานที่บ้านไม่ได้
AWC ประกาศปิดบริการ 5 โรงแรมหรูในเครือชั่วคราว รับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด หวังลดพนักงานเดินทางหลายพันคน ธปท.เปิดข้อมูลมีแรงงานที่ทำงานที่บ้านไม่ได้ถึง 63% รับโควิดกระทบภาคแรงงานหนัก

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ 

สู้โควิด! อสังหาฯลุยช่วย 
ลูกค้า ‘ลด-เว้น’ ค่าเช่าแผง เงื่อนไขต้องไม่เลิกจ้างคน
นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แอสเสท เวิรด์ คอร์ป ซึ่งเป็นของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี เปิดเผยว่า ได้ประกาศปิดการให้บริการโรงแรมในเครือ 5 แห่งในกรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราว ประกอบด้วยโรงแรมแบงค็อกแมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค, โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ, โรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพฯ, โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯและโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ วันที่ 26 มี.ค.-15 เม.ย. 63 เพื่อลดการเดินทางของพนักงานจำนวนหลายพันคนและเป็นการดูแลสังคมโดยรวม

รวมข่าวอสังหาฯ