รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

ORI จับมือทุนใหญ่เกาหลีใต้ ประเดิม 2 โครงการ 4.2 พันล.

ORI ร่วมทุนพันธมิตรยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ นำร่องเปิด 2 โครงการรวมมูลค่ากว่า 4,200 ล้านบาท เล็งเปิดตัวปลายปีนี้ ส่วนผลงานไตรมาส 1/2563 ทำยอดขายตามเป้า 4.5 พันล้านบาท มั่นใจเดินหน้าธุรกิจตามแผน พิจารณาจังหวะเปิดโครงการตามความเหมาะสม พร้อมรับมือโควิด-19

SIRI ยอดขายโค้งแรกพุ่ง 40% ดันแบ็กล็อกทะลุ 4.91 หมื่นล.

SIRI โกยยอดขายไตรมาสแรก 1.1 หมื่นล้านบาท โต 40% จากเป้ารวมปี 2563 ขึ้นอันดับ 1 ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาสเดียว ประกาศลุยต่อไตรมาส 2/2563 รุกขายที่โครงการและผ่านทุกช่องทาง พร้อมตุน Backlog รอรับรู้กว่า 4.91 หมื่นล้านบาท รองรับการเติบโตระยะยาวใน 4 ปี

CRANE ซิวงานคอนโด 200 ลบ. แบ็กล็อกหนุนเป้า 1.2 พันล้าน

CRANE คว้างานคอนโดล็อตใหม่ 200 ล้านบาท ดันแบ็กล็อกทะลุ 600 ล้านบาท ซีอีโอ “ธงไชย แพรรังสี” ปรับแผนรับมือโควิด-19 โยกพนักงานบางส่วนทำงานที่บ้านป้องกันความเสี่ยง แถมยืนเป้ารายได้ปีนี้ 1.2 พันล้านบาท โครงการเรียงคิวเพียบ

SHR รับมือโควิด-19 ปิดโรงแรมชั่วคราวเล็งปรับแผนลงทุน

SHR ปิดโรงแรมชั่วคราวทั้งในประเทศและต่างประเทศ รับมือโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลก พร้อมเล็งปรับแผนลงทุน-มุ่งรักษาสภาพคล่อง

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

ORI ร่วมทุนยักษ์อสังหาฯเกาหลี พัฒนาคอนโด 2 โครงการ มูลค่า 4.2 พันล้าน

“ออริจิ้นฯ” ผนึก “GS E&C” ยักษ์ใหญ่ก่อสร้างและอสังหาฯ จากเกาหลี ตั้งบริษัทร่วมทุนพัฒนาคอนโดมิเนียม 2 โครงการ “ดิ ออริจิ้น ลาดพร้าว 111” และ “ไนท์บริดจ์ สเปซ พระราม 4” รวมมูลค่ากว่า 4,200 ล้านบาท

SIRI พรีเซล Q1 พุ่ง 1.1 หมื่นล้าน ตุนแบ็กล็อก 4.9 หมื่นล้าน ทยอยกินยาว 4 ปี

“แสนสิริ” ปลื้มผลงานไตรมาส 1/63 โกยยอดขาย 11,000 ล้านบาท โตเกือบ 70% และคิดเป็น 40% ของเป้าทั้งปีที่ตั้งไว้ 29,000 ล้านบาท ล่าสุดโชว์แบ็กล็อก 49,100 ล้านบาท กินยาว 4 ปี ขณะที่ไตรมาส 2/63 เตรียมอัดแคมเปญแรงผ่าน “24 Hrs. Pre-Sale Online Booking” หวังกระตุ้นยอดขาย

 

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

2 การไฟฟ้าพร้อมจ่ายเงินประกันมิเตอร์ 7.2 พันล้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากเปิดยื่นลงทะเบียนเพื่อขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา จนถึงเช้าวันนี้ (30 มี.ค.) ปรากฏว่ามีผู้ลงทะเบียนผ่านการไฟฟ้านครหลวง(กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) รวมทั้งหมด 4.25 ล้านราย วงเงินขอคืนเงินรวม 7,280 ล้านบาท โดยทั้ง 2 หน่วยงานเร่งตรวจสอบสิทธิ์ และจะเริ่มคืนเงินงวดแรกวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.) ตามขนาดมิเตอร์ทั้งในส่วนประชาชนทั่วไป และผู้ประกอบการขนาดเล็ก ที่จะได้เงินคืนประมาณ 300-8,000 บาทต่อราย

 

หนังสือพิมพ์มติชน

รร.-รีสอร์ตเครือสิงห์ปิดทั่วโลก

ยันไม่ปลดพนักงาน-อยู่บ้านหยุดเชื้อ เตรียมกลยุทธ์ดึงนทท.หลังวิกฤตพ้น

เอสเอชอาร์ ธุรกิจโรงแรม-รีสอร์ตเครือสิงห์ เอสเตท รับมือ โควิด-19 ระบาด ปิดกิจการในไทย มัลดีฟส์ ฟิจิ มอริเชียส และสหราชอาณาจักร ชั่วคราว เริ่ม 1 เม.ย.นี้ เผยมี 3 แห่งเปิดเป็นที่พัก จนท.-ผู้ได้รับความเดือดร้อน ยันไม่ปลดพนักงาน สั่งอยู่บ้านหยุดเชื้อ เตรียมนโยบาย-กลยุทธ์ดึงนักท่องเที่ยวหลังพ้นวิกฤต

บิ๊กอสังหาเกาหลีเชื่อไทยพ้นโควิด

‘จีเอสอีแอนด์ซี’ผนึก’ออริจิ้น’ทุ่ม4.2พันล. ทำเลบางกะปิ-พระราม4เปิดตัวครึ่งปีหลัง

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ บริษัท จีเอส เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น คอร์ปอเรชั่น (จีเอส อีแอนด์ซี) บริษัทยักษ์ใหญ่ในแวดวงธุรกิจอุตสาหกรรมก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกของเกาหลีใต้ ซึ่งมีผลงานด้านการก่อสร้างอยู่ทั่วโลก เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยร่วมกัน โดยบริษัทจะถือหุ้นในสัดส่วน 51% และจีเอสอี แอนด์ซีถือหุ้นในสัดส่วน 49% โดยจีเอส อีแอนด์ซี เป็นบริษัทในเครือจีเอส กรุ๊ป กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เป็นผู้นำในหลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรมของเกาหลีใต้ อาทิ ธุรกิจพลังงาน ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจและอุตสาหกรรมก่อสร้าง

 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

แสนสิริโตสวนกระแส

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าไตรมาสแรก ปี 2563 บริษัทสร้างยอดขายได้สูงถึง 11,000 ล้านบาท สูงที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา และสูงที่สุดในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในขณะนี้ คิดเป็นยอดขาย 40% จากเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่วางไว้ 29,000 ล้านบาท

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ออริจิ้นผนึกอสังหาฯ เกาหลีผุดคอนโด 2 โครงการ 4.2 พันล.

“ออริจิ้นฯ” ชูกลยุทธ์โอเพ่น แพลตฟอร์ม ผนึกพันธมิตรเกาหลี “จีเอส อีแอนด์ซี” พัฒนาคอนโด 2 โครงการ มูลค่ากว่า 4,200 ล้านบาท หวังวางรากฐานขยายลงทุนระยะยาวในไทย รับการขยายตัวรถไฟฟ้า รถไฟความเร็วสูงในภูมิภาค

 

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ห้างช่วยร้านค้า เว้นเก็บ ค่าเช่าดึงขายออนไลน์

นางสาวรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด เจดีเซ็นทรัล เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนส่วนใหญ่ต้องเก็บตัวอยู่ในที่พักอาศัย และทำงานจากที่บ้าน ส่งผลให้บรรดาผู้ประกอบการรายย่อยที่มีหน้าร้านจำนวนมากมีรายได้ลดลง บริษัทจึงได้มอบสิทธิพิเศษให้ผู้ประกอบการรายย่อยที่สนใจ และยังไม่ได้เปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์มของบริษัทร่วมมาเป็นร้านค้าพันธมิตรได้ในช่วงนี้

 

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

โรงแรมเครือสิงห์ปิดชั่วคราว จ่ายเงิน-ไม่เลิกจ้างพนักงาน

นายเดิร์ก อังเดร ลีน่า คุยเบอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้หยุดทำการโรงแรมและรีสอร์ทในประเทศไทย มัลดีฟส์ ฟิจิ มอริเชียส และสหราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดไปทั่วโลก และหลาย ๆ ประเทศได้ใช้มาตรการปิดพรมแดนเพื่อป้องกันการระบาด

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ