รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

LH ยอดขายพุ่ง 5.5 พันล้าน ชูบ้านแนวราบกำลังซื้อล้น

LH เนื้อหอมสำนักงานประกันสังคมเข้าถือหุ้นเพิ่มรวมถือเป็น 5.0335% ปลื้มยอดขายไตรมาสแรกพุ่ง 5.5 พันล้านบาท เล็งเปิดโครงการใหม่ไตรมาส 2/2563 อีก 2-3 โครงการ ขณะที่ปัจจุบันมี Backlog กว่า 9 พันล้านบาท ย้ำโครงการแนวราบยังขายได้ดี ปีนี้มีหุ้นกู้ครบอายุไถ่ถอน 1.4 หมื่นล้านบาท ไม่กังวลฐานะการเงินแกร่ง จ่อบุ๊กกำไรพิเศษขายอสังหาในสหรัฐภายในปีนี้

SAM ช่วยลูกค้าซื้อทรัพย์ NPA สู้พิษโควิด ออก 2 โปรดีในซีรีส์ฟรี!ค่าโอนกรรมสิทธิ์

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 ที่มีแนวโน้มลุกลามและส่งผลกระทบในวงกว้างต่อเศรษฐกิจและการลงทุนในทุกภาคธุรกิจของไทย โดยเฉพาะภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังอยู่ในภาวะชะลอตัวและมีแนวโน้มเข้าสู่ภาวะถดถอยในอนาคต ดังนั้น เพื่อบรรเทาผลกระทบและช่วยแบ่งเบาภาระลูกค้าที่กำลังตัดสินใจซื้อทรัพย์ NPA รวมทั้งเพื่อเป็นการสมนาคุณลูกค้าในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีของ SAM ในฐานะบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่เป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญของภาครัฐในด้านการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจตลอดมา จึงออก 2 โปรโมชั่นเด็ดในซีรีส์ “SAM 20 ปี ฟรีค่าโอน” โดย SAM จะช่วยออกค่าธรรมเนียมการโอนสิทธิ์ให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ช่วงนี้ในอัตราระหว่าง 1-2% ตามเงื่อนไขที่ SAM กำหนด

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

NOBLE ลั่น Q1 ยอดโอน 2 พันล้าน คงเป้าพรีเซล 1.2 หมื่นล้าน เปิด 7 โครงการ

“โนเบิลฯ” เผยไตรมาส 1/63 ยอดโอนตามนัด 2 พันล้านบาท พร้อมชี้หากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จบได้ภายในมิ.ย.นี้ เชื่อไม่กระทบแผนธุรกิจ คงเป้ายอดขายปีนี้ 1.2 หมื่นล้านบาท ลุยเปิด 7 โครงการ มูลค่ารวม 2.5 หมื่นล้านบาท

หนังสือพิมพ์มติชน

ตลาดอสังหา3จว.อีอีซีวูบ

สารพัดปัจจัยลบรุมกระหน่ำ ‘มาตรการกระตุ้น’เอาไม่อยู่

นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยใน 3 จังหวัด ในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี ได้แก่ จังหวัดชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา พบว่ามีซัพพลายเพิ่มขึ้นจากปี 2561 ทั้งการขออนุญาตจัดสรรที่ดิน และการออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร แต่ในด้านความต้องการซื้อ การโอนกรรมสิทธิ์มีจำนวนลดลงเล็กน้อย แต่มูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2561 แสดงให้เห็นว่าที่อยู่อาศัยที่โอนในปี 2562 มีราคาเฉลี่ยต่อยูนิตสูงกว่าปี 2561 และเป็นที่สังเกตว่า ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่รัฐบาลประกาศให้เป็นเมืองการบินภาคตะวันออก มีผู้ประกอบการให้ความสนใจลงทุนพัฒนาโครงการอาคารชุดเพิ่มมากขึ้น

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ไนท์แฟรงค์’ เปิดผลวิจัยโควิด ทุบยอดขายที่อยู่อาศัยวูบ 50%

คาดเปิดโครงการใหม่ปีนี้ ต่ำสุด 8 ปี นับจากน้ำท่วมปี 54 “คอลลิเออร์ส” ชี้ราคาดิ่ง 10%

“ไนท์แฟรงค์” เผยผลวิจัย โควิด-19 ฉุดยอดขายอสังหาฯ 3 เดือน ฮวบ 50% เคอร์ฟิวหยุดแผนเปิดตัวไตรมาส 2 คาดปีนี้เปิดตัวโครงการใหม่หาย 80% ต่ำสุดในรอบ 8 ปีนับจากน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 ขณะตลาดรีเซลล์กลางเมืองแห่ขายทำกำไรคึก “คอลลิเออร์ส” ประเมินวิกฤติโควิด-19 ฉุด ราคาอสังหาฯ ลดลง 8-10%

 

รวมข่าวอสังหาฯ