รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2563

ธนาสิริจ่อเปิดบ้านใหม่
นายสุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ร่วมทุนกับบริษัท อนาบูกิ โคซัน จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทภายใต้อนาบูกิ โคซัน กรุ๊ป ที่จดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น ดำเนินธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในจังหวัดคางะวะ ประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้าอนาบูกิขยายการลงทุนในอินโดนีเซีย และเวียดนาม มาแล้ว ในส่วนของการร่วมทุนกับธนาสิริ อนาบูกิถือหุ้นในสัดส่วน 49% รวมถึงยังมีบริษัท ไทยโคโนอิเกะ จำกัด เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างถือหุ้นในสัดส่วน 1% ที่เหลือ 50% ถือหุ้นโดยธนาสิริ การร่วมทุนจะประเดิมโครงการแรก ‘อนาบูกิ ธนา ฮาบิแทต’ บนพื้นที่รวม 13 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเปิดขายในเดือนก.ย.-ต.ค.ปีนี้ เป็นบ้านทาวน์โฮมในคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘แอลโฮม’ หน้ากว้าง 8 เมตร

ตลาดอสังหาฯยังทรงๆ เอกชนรอนโยบายรัฐก่อนลุยต่อ
นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ ผู้บริหาร บริษัท แอทเซสไวส์ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 ว่า ยังคงมีแนวโน้มทรงตัว ซึ่งมีปัจจัยจากภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงผันผวน เป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยในส่วนของ ผู้ประกอบการได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ว่าจะยืดเยื้อและส่งผลกระทบไปในทิศทางไหนบ้าง

พลัสฯ ดูแลจากใจ สู้ภัยโควิด-19 มอบอุปกรณ์ Face Shield รพ.สงฆ์ และอุปกรณ์ทำหน้ากากผ้าแก่ลูกบ้าน

บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมตอบโจทย์ทุกบริการด้านอสังหาริมทรัพย์  นำโดยนางสาวนฤมล อาภรณ์ธนกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารอาคารที่พักอาศัย และทีม Plus Living Management ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนวิกฤติเป็นน้ำใจช่วยคนไทยต้านโควิด-19

ธนาแลนด์ มอบชุด PPE แก่บุคลากรทางการแพทย์

บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด นำโดย นายโกวิทย์ สุวาณิชย์กุล กรรมการผู้จัดการ และนางอังคณา อุทัยแสงชัย รองกรรมการผู้จัดการ มอบชุด PPE (Personal Protective Equipment) อุปกรณ์ป้องกันและคุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคลซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานหลักขององค์การอนามัยโลก จำนวน 100 ชุด ให้กับโรงพยาบาลศิริราช เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ลดความเสี่ยงและป้องกันการติดเชื้อโคโรน่าไวรัส สายพันธุ์ใหม่

เนอวานา ไดอิ ฝ่าโจทย์หินโควิด  เปิดขายบ้านออนไลน์ครั้งแรกป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายๆ กับส่วนลดเงินจอง สัญญา เงินดาวน์ สูงสุด 70% ผ่อนให้ฟรี 1 ปี

วิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงสั่นคลอนภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ หากแต่ยังส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และความมั่นใจในการจับจ่ายใช้สอยของคนในสังคมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นการเปิดรับต้นปีที่ร้อนระอุสำหรับทุกฝ่าย ซึ่งธุรกิจอสังหาฯ เองก็เป็นอีกภาคธุรกิจหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ ที่ต้องปรับกลยุทธ์การตลาด เพื่อรับมือกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เริ่มลดการใช้เงินและวางแผนเก็บออมมากขึ้น

 

รวมข่าวอสังหาฯ