รวม 5 ลักษณะที่ดินต้องห้ามที่ไม่น่าลงทุน

รวม 5 ลักษณะที่ดินต้องห้ามที่ไม่น่าลงทุน

รวม 5 ลักษณะที่ดินต้องห้ามที่ไม่น่าลงทุน

การเลือกลงทุนซื้อที่ดิน ไม่ว่าจะเป็น การลงทุนเพื่อการอยู่อาศัย ทำการเกษตร ร้านค้า หรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ ก็ตามแต่ ซึ่งนอกจากจะต้องคำนึงถึงราคาเป็นอันดับต้น ๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย นั่นก็คือลักษณะของที่ดิน หรือทำเลของที่ดินนั้น ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้กลับมีผลต่อความเชื่อส่วนบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฮวงจุ้ย ความเป็นสิริมงคล หรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมความเชื่อเกี่ยวกับลักษณะที่ดินต้องห้ามทั้ง 5 ลักษณะที่ไม่น่าลงทุนมากฝากเพื่อน ๆ กัน แต่ต้องบอกก่อนว่าเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะครับ

ที่ดินตาบอด

คือที่ดินที่มีลักษณะถูกปิดล้อมหรือกีดข้าวไว้ทุกด้าน ไม่มีทางเข้าออกที่สะดวก โดยทางปฏิบัตินั้นก็จะหมายถึงความลำบากในการสัญจรเข้า-ออกนั่นเอง ในทางความเชื่อนะครับ ที่ดินที่มีลักษณะแบบนี้เชื่อว่าจะเป็นจุดที่กักเก็บสิ่งไม่ดีไว้ในที่ดินผืนนั้น ๆ ไม่มีเส้นทางเปิดให้สิ่งดีดีไหลเวียนเข้ามานั่นเอง

ที่ดินพื้นนุ่ม

คือที่ดินที่มีลักษณะเป็นพื้นดินนุ่ม ยวบ ไม่แน่น ซึ่งที่ดินลักษณะนี้จะไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง เพราะอาจเกิดการทรุดตัวของหน้าดินในอนาคต ส่วนในความเชื่อนั้นคือ การทำธุรกิจอะไรก็ตาม หรืออาศัยอยู่บนที่ดินที่ไม่แน่น ไม่แข็งแรงนั้นเชื่อว่าจะทำให้ล้มเหลว ทำอะไรก็ไม่เจริญ ไม่มีความสุข

ที่ดินมีประวัติ

อีกหนึ่งลักษณะที่ดินที่ไม่น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่งก็คือ ที่ดินที่เคยเป็นแหล่งสะสมพลังงานด้านลบ ๆ มากก่อน เช่น ที่ดินที่เคยเป็นสุสาน โรงพยาบาล โรงฆ่าสัตว์ เป็นต้น เพราะตามความเชื่อแล้ว ที่ดินที่เคยเป็นที่ตั้งของสถานที่เหล่านี้จะสะสมไปด้วยพลังงานด้านลบ ๆ ซึ่งเชื่อว่าจะส่งผลให้การอยู่อาศัยหรือลงทุนทำธุรกิจในที่ดินนั้น ๆ ไม่เจริญหรือไม่ประสบความสำเร็จ

ที่ดินรูปทรงประหลาด

ต้องบอกก่อนว่าที่ดินที่มีรูปทรงสีเหลี่ยมสวยงาม ถือเป็นที่ดินที่มีลักษณะน่าลงทุนนะครับ แต่กลับกัน ที่ดินที่มีรูปทรงเว้าแหว่ง ไม่สมประกอบ เช่น รูปทรงวงรี สามเหลี่ยม ซึ่งที่ดินรูปทรงเหล่านี้จะไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย นอกจากนี้ยังใช้สอยไม่สะดวกด้วย อาทิ ส่งผลให้การวางโครงสร้างอาคารหรือการใช้งานมีปัญหา

ทำเลของที่ดินไม่ปลอดภัย

คนส่วนใหญ่จะเรียกที่ดินลักษณะนี้ว่าที่ดินที่อยู่ตำแหน่งทางสามแพร่งนั่นเอง เพราะเนื่องจากเป็นที่ดินที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุกว่าที่ดินตำแหน่งอื่น ๆ แล้ว ตามความเชื่อก็คือที่ดินที่ตั้งอยู่ตำแหน่งทางสามแพร่งนั้นจะเป็นที่เปิดรับพลังงานร้าย ๆ จากทั้งสามทิศที่จะพุ่งเข้ามายังที่ดินตรงกลางระหว่างทางสามแพร่งนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่างที่ผมบอกไปตั้งแต่ต้นว่าทั้งหมดล้วนแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคลนะครับ เพราะฉะนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะครับ หากใครที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับที่ดินที่มีลักษณะต้องห้ามอีกก็มาแชร์กันใต้คอมเม้นต์ได้นะครับ

เรียบเรียงโดย Homezoomer

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

รวม 5 ลักษณะที่ดินต้องห้ามที่ไม่น่าลงทุน