รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

DOHOME ออนไลน์ดัน Q2 ฟื้น เปิด 3 สาขาใหญ่คลายล็อกดาวน์

DOHOME โชว์ผลงานไตรมาส 1/2563 ทำกำไรสุทธิ 177.3 ล้านบาท ชี้แนวโน้มไตรมาส 2/2563 เริ่มฟื้นตัวเดินหน้าเปิด 3 สาขาใหญ่ ขานรับนโยบายผ่อนคลายล็อกดาวน์ ลุยขายผ่านออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เสริมแกร่งเพิ่มรายได้

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

ลุ้นบุ๊กกำไรภาษี‘BAM’ดันงบไตรมาสแรกพุ่ง คลายล็อกดาวน์หนุนยอดขายสินทรัพย์

ลุ้น บมจ.บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ หรือ BAM บันทึกภาษีรอการตัดบัญชี (DTA) กว่า 3.2 พันล้านในไตรมาส 1/2563 ช่วยดันงบออกมาดีกว่าคาดการณ์ไว้ 684 ล้านบาท มองหลังเปิดเมือง คลายล็อกดาวน์ รายได้ขายสินทรัพย์เริ่มกลับมา ช่วยหนุนผลประกอบการครึ่งปีหลัง โบรกฯ แนะนำ “ซื้อ” เป้าหมาย 29 บาท

GOLD ครึ่งปีกำไรหด ตุนแบ็กล็อก 2.9 พันล. เล็งเปิด 13 โครงการ

“GOLD” เผยงบครึ่งแรกปี 62/63 มีกำไร 718.39 ล้านบาท ลดลง 35.67% ลุยปรับกลยุทธ์เน้นบริหารกระแสเงินสด-เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ตุนแบ็กล็อก 2.9 พันล้านบาท เล็งเปิดใหม่ 13 โครงการ มูลค่ารวม 1.4 หมื่นล้านบาท

 

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

เดอะมอลล์ กรุ๊ปคุมเข้มงัด 5 มาตรการหลักเปิดห้าง

น.ส.วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องยอมรับว่าได้เกิด NEW NORMAL หรือ ชีวิตวิถีใหม่ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยและสุขอนามัย ซึ่งนับเป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องให้ความสำคัญเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดและเพื่อให้เราสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งจะยังส่งผลให้สังคมและเศรษฐกิจสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ โดย เดอะมอลล์ ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้ จึงได้เร่งเดินหน้าคิดค้นและพัฒนามาตรการต่างๆ เพื่อให้สอดรับกับ NEW NORMAL ที่จะเกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด เราจึงได้เตรียมความพร้อมแบบรัดกุมและรอบด้านเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและภาครัฐว่าห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าในกลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ป ทุกสาขา มีความสะอาดและปลอดภัยด้วยมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยเชิงรุกขั้นสูงสุดแบบครอบคลุมทุกมิติ

 

หนังสือพิมพ์มติชน

เสนาฯเปิดทาวน์โฮมโซลาร์รูฟท็อป ช่วยลดค่าไฟบ้านยุคนิวนอร์มอล

น.ส.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยแผนธุรกิจโซลาร์ช่วงครึ่งปีแรก 2563 ว่า การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของประชาชนเปลี่ยนไปมุ่งสู่นิว นอร์มอล มีการทำงานที่บ้าน (เวิร์ก ฟรอม โฮม) ตามนโยบายรัฐบาล บวกกับเป็นช่วงฤดูร้อน ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าแพงขึ้น เสนาฯจึงตัดสินใจติดตั้งแผงผลิตไฟฟ้าแสงอาทิตย์บนหลังคาที่อยู่อาศัย หรือ โซลาร์รูฟท็อป ในโครงการทาวน์โฮม เสนาวิลล์ ลำลูกกา-คลอง 6 เพิ่มเติมจากที่ติดตั้งเฉพาะโครงการบ้านเดี่ยว โดยจะเปิดตัวเดือนมิถุนายนนี้ ขนาดติดตั้ง 1 กิโลวัตต์ ราคาหลังละประมาณ 2 ล้านบาท ช่วยประหยัดค่าไฟได้ประมาณ 25 ปี

 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

พราวชูคอนโดฯหัวหิน

นายไพสิฐ แก่นจันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พราว เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังเข้าถือหุ้นใหญ่ บริษัท โฟกัส ดีเวลลอปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) และเปลี่ยนชื่อเป็นพราว เรียลเอสเตทฯ พร้อมกับปรับโครงสร้างธุรกิจ มุ่งเน้นพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และยุติการดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างซึ่งเป็นธุรกิจเดิมของโฟกัส บริษัทหันมามุ่งเน้นธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันมี 2 โครงการคือ โฟกัส เพลินจิต คอนโดมิเนียม มูลค่า 830 ล้านบาท และโครงการอินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน พักอาศัยระดับบนใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มูลค่าโครงการ 3,515 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างในไตรมาส 2 ปีนี้ ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 66 ยูนิต หรือราว 1,200 ล้านบาท

 

หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

เปิดเมืองดัน หุ้นรถไฟฟ้า พุ่ง BTS ชูแผนรับคลายล็อกดาวน์

หุ้นในกลุ่มขนส่งอย่าง บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) และ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ดูจะฟื้นตัวได้เร็ว โดยเฉพาะ เมื่อรัฐบาลประกาศว่าจะทยอยผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์

 

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เสนาติดโซลาร์ทาวน์เฮาส์ ลดค่าไฟรับเวิร์กฟอร์มโฮม

เสนาฯ ลุยติดโซลาร์ทาวน์เฮาส์ ชี้ช่องเวิร์กฟอร์มโฮมทำค่าไฟพุ่ง หวังช่วยประชาชนผู้มีรายได้ปานกลาง ลั่นนโยบายโซลาร์ประชาชน ราคา 1.68 บาท/หน่วยไม่จูงใจ แนะเพิ่มผลตอบแทนมากกว่า 2 บาท

 

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ดูโฮมลุยขายผ่านออนไลน์

นางสลิลทิพ เรืองสุทธิภาพ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบัญชี การเงิน และสนับสนุนองค์กร บมจ.ดูโฮม เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 63 มีรายได้ 4,621.79 ล้านบาท ลดลง 7.2% มีกำไรสุทธิ 177.3 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการปิดให้บริการสาขาชั่วคราวทั้งสาขาขนาดใหญ่และดูโฮม ทูโกบางสาขา ตั้งแต่ 22 มี.ค.63 ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล

 

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยกระดับคัดกรองคนเข้าห้าง เดอะมอลล์ – เซ็นทรัลซ้อมก่อนเปิด

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 เดอะมอลล์ กรุ๊ป แถลงการณ์เตรียมความพร้อมเปิดให้บริการศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้ากลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ป และมาตรการปลอดภัยขั้นสูงสุด

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer
รวมข่าวอสังหาฯ