รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

SPALI ตุนแบ็กล็อก 3.9 หมื่นล้าน เตรียมปรับเป้ายอดโอน-พรีเซลปีนี้ใหม่

“ศุภาลัย” เล็งปรับเป้ายอดโอน-ยอดขายปีนี้ เพื่อให้สอดคล้องสถานการณ์ปัจจุบัน ตุนแบ็กล็อก 3.9 หมื่นล้านบาท ทยอยบุ๊กปีนี้ 9.5 พันล้านบาท พร้อมคงแผนเปิดแนวราบปีนี้ 25 โครงการ เตรียมเปิดขาย “ศุภาลัย พาร์ควิลล์ รังสิต คลอง 4” มูลค่ากว่า 2,100 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 23-24 พ.ค.นี้

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

SPALI ชูแนวราบขายดี จองพุ่ง-ออนไลน์ผงาด

SPALI เผยยอดจองแนวราบยังเติบโตดี ลูกค้าแห่เดินทางจองโครงการล้นทั้งสำนักงานขายและจองผ่านออนไลน์ พร้อมตุน Backlog กว่า 3.9 หมื่นล้านบาท คาดปีนี้รับรู้ไม่ต่ำกว่า 9-9.5 พันล้านบาท ย้ำคงเป้าเปิดตัวโครงการใหม่ 30 โครงการ มูลค่า 3 หมื่นล้านบาท ปัจจุบันอยู่ระหว่างปรับเป้ารายได้-ยอดขายปีนี้ใหม่

SIRI ฐานทุนสุดแกร่งเงินสดในมือหมื่นล.เพิ่มทุนรับวอร์แรนต์

SIRI อวดยอดขาย 2.1 หมื่นล้านบาท หนุน Backlog ในมือเพิ่มเป็น 4.69 หมื่นล้านบาท รองรับรายได้ 1-3 ปีข้างหน้า พร้อมกำเงินสดในมือ 1 หมื่นล้านบาท ลงทุนต่อเนื่อง ล่าสุดเพิ่มทุน รองรับวอร์แรนต์

หนังสือพิมพ์มติชน 

โควิดขวิดอสังหาเปิดตัวลด

‘ศุภาลัย’คาดใช้เวลา1-2ปีกลับปกติ ‘นิวนอร์มอล’กดดันพื้นที่ใช้สอยเพิ่ม

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในปัจจุบัน ทำให้เกิดแนวโน้มมาตรฐานแบบใหม่ “New Normal” เทรนด์การอยู่อาศัยเปลี่ยนแปลงไป สังคมจะให้ความสำคัญกับ Social Distancing การมีพื้นที่ใช้ชีวิต เพื่อทำกิจกรรมภายในบ้าน มีสวนสำหรับการพักผ่อน มีพื้นที่สำหรับทำงาน รวมถึงมุมผ่อนคลายในบ้าน จะเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยมากขึ้น โดยเชื่อว่าจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะแรกผู้ประกอบการจะได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าวเพราะคนไม่สามารถออกจากบ้านได้ แต่ในระยะยาวจะส่งผลดีต่ออสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีศักยภาพสามารถพัฒนาโครงการต่อไปได้ โดยคาดว่าจากผลที่เกิดขึ้นทำให้ภาพรวมการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ปีนี้จะลดลงประมาณ 50% ส่วนแนวราบคาดว่าจะมีการเปิดตัวลดลงประมาณ 20-30% ซึ่งเป็นการทำให้ปรับเข้าสู่ภาวะสมดุลระหว่างซัพพลายและดีมานด์และคาดว่าจะใช้เวลาอีก 1-2 ปีจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แสนสิริ-RML ปรับแผนสู้พิษโควิด ‘สิงห์เอสเตท’ เตรียมควักปันผล

นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บมจ.แสนสิริ หรือ SIRI เปิดเผยว่า การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้บริษัทปรับแผนการดำเนินงานโดยเร่งขายโครงการที่อยู่อาศัยให้เร็วกว่าแผน ส่งผลให้มียอดขายและยอดโอนโต สวนกระแสตลาดหดตัวและมีกระแสเงินสดถึง 10,000 ล้านบาท ส่วนในไตรมาสแรกของปี 2563 มีรายได้รวม 6,623 ล้านบาท เติบโตขึ้น 10% จากปีก่อน นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 15 พ.ค. อนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ที่ครบกำหนดไถ่ถอนเมื่อมีการเลิกบริษัท (perpetual bond) ในวงเงิน 2,500 ล้านบาท เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและขยายฐานการลงทุนในธุรกิจ

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ 

เอสซีฯ’ ชี้สัญญาณซื้อฟื้น ลุยโปรเจครับนิวนอร์มอล

“เอสซี แอสเสท” ระบุสัญญาณซื้อบ้านกระเตื้อง หลังยอดขายแนวราบเม.ย.โต 79% ลุยเปิดโครงการแนวราบตามแผน 13 โครงการ ชูจุดขายรับนิวนอร์มอล เน้นพื้นที่ ตอบโจทย์การทำงานที่บ้าน

‘ไรมอนแลนด์’ กู้สภาพคล่อง เร่งขาย 2 โครงการดันรายได้

ไรมอนแลนด์ ปรับแผนหลังลูกค้าต่างชาติลด จากพิษโควิด-19 เร่งปิดการขาย 2 โครงการ ปั๊มรายได้รักษาสภาพคล่อง บุกออนไลน์เลื่อนเปิดโรงแรมปลายปี รอลุ้นแบ็คล็อกกว่า 7 พันล้านบาท 8 โครงการ

ศุภาลัย’ เปิดแนวราบชิงดีมานด์ ทบทวนแผนคอนโด 5 โครงการ

ศุภาลัยชี้หลังรัฐคลายล็อกดาวน์ ความต้องการซื้อบ้านแนวราบกลับมาเกือบปกติ ยันแผนเปิดตัวแนวราบ 25 โครงการ ขณะคอนโดทบทวนเปิดตัวคอนโด 5 โครงการในไตรมาส-3-4 เชื่อโควิดสกัดคู่แข่งเปิดโครงการลดลง

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

รวมข่าวอสังหาฯ