ชวนเช็คฮวงจุ้ยบ้าน ยิ่งอยู่ยิ่งรวย!

ชวนเช็คฮวงจุ้ยบ้าน ยิ่งอยู่ยิ่งรวย!

ชวนเช็คฮวงจุ้ยบ้าน ยิ่งอยู่ยิ่งรวย!

การสร้างบ้านตามหลักของฮวงจุ้ยนั้น ตามความเชื่อแล้วจะช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีโชคลาภ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 7 หลักฮวงจุ้ยของบ้าน ที่ยิ่งอยู่ยิ่งรวย! รวย! รวย! แต่ต้องบอกเพื่อน ๆ ก่อนว่า เรื่องฮวงจุ้ยนั้นเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ โปรดใช้วิจรณญาณในการอ่านด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

หัวบ้านให้หันไปในทิศทางลม

บ้านที่ดีควรหันหน้าเข้าหาทิศทางลม เพื่อให้ลมสามารถถ่ายเทเข้ามายังในบ้านได้อย่างสะดวก อย่างคำกล่าวที่ว่า “อยู่เย็น เป็นสุข”

เปิด ประตู-หน้าต่างรับทรัพย์

การเปิดประตู-หน้าต่างไว้จะช่วยให้มวลอากาศบริสุทธิ์ได้ถ่ายเทเข้ามาในบ้าน ซึ่งตามความเชื่อแล้วเชื่อว่ามวลอากาศบริสุทธิ์เหล่านี้จะเป็นพลังงานที่ดีต่อบ้านและผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

บันไดมีความมั่นคงแข็งแรง

ตามความเชื่อตามหลักของฮวงจุ้ยเชื่อว่า บันไดเป็นดั่งความมั่นคงของบ้านและครอบครัว ซึ่งบันไดที่ดีต้องมีความมั่นคง ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน และมีขนาดกว้างพอจะสามารถเหยียบได้เต็มฝ่าเท้าอย่างมั่นคง

ตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์สร้างสัมพันธ์

ห้องนั่งเล่นในบ้านเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สร้างความสุขและเป็นพื้นที่ไว้ใช้ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นควรวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้สมาชิกในบ้านใช้ร่วมกันได้ อย่างเช่นโซฟาควรวางในลักษณะที่เป็นวง เพราะให้สมาชิกได้ทำกิจกรรมและพูดคุยกัน ไม่ควรว่างชิดติดกำแพงทั้งหมด

บ้านสะอาดนำโชค

ตามหลักความเชื่อของฮวงจุ้ยแล้ว บ้านที่สกปรกจะเป็นแหล่งสะสมของพลังงานที่ไม่ดีและนำความไม่มั่นคงมาสู่บ้าน เพราะฉะนั้นควรเก็บกวาดบ้านให้สะอาดอยู่เสมอเพื่อปัดเป่าพลังงานร้าย ๆ ออกไปจากบ้านของเรานั่นเอง บ้านที่สะอาดคนก็อยากอยู่จริงไหมครับ?

เปลี่ยนสีบ้านรับทรัพย์

หากอยากเสริมในเรื่องของโชคลาภ ความมั่นคงทางการเงิน ลองเปลี่ยนสีบ้านตามโทนสีที่สื่อถึง ธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน อย่าง สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มดิน หรือสีเหลืองอ่อน ตกแต่งในพื้นที่การเงิน เช่นห้องทำงานนั่นเอง

เพิ่มโชครับทรัพย์ด้วยพื้นที่สีเขียว

บ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยต้องมีพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้ มีร่มเงา เพราะตามความเชื่อแล้วต้นไม้เปรียบเป็นความเจริญงอกงาม ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องความเจริญรุ่งเรืองทั้งการใช้ชีวิต และเงินทองให้งอกงามดั่งเช่นต้นไม้

เรียบเรียงโดย Homezoomer

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

ชวนเช็คฮวงจุ้ยบ้าน ยิ่งอยู่ยิ่งรวย!