รีวิว คอนโด The Privacy Tha-Phra Interchange (เดอะ ไพรเวซี่ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์)ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
23/45 จรัญสนิทวงศ์ ซอย 1 วัดท่าพระ บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600
ลักษณะอาคาร :
คอนโดมิเนียมสูง 22 ชั้น 1 อาคาร
จำนวนยูนิต :
795 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
3-1-97.7 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
1 Bedroom : 22.50 - 26.50 ตร.ม.

1 Bedroom Plus : 34.50 ตร.ม.

2 Bedroom (Combine) : 49.50 - 50.50 ตร.ม.

จำนวนที่จอดรถ :
40%
เฟอร์นิเจอร์ :
Fully Furnished แต่งครบทุกยูนิต
พื้นที่ :
22.50 – 50.50 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
1,990,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
80,000 บาท / ตร.ม.
สร้างเสร็จประมาณ :
ต้นปี 2563
สิ่งอำนวยความสะดวก :
Ground Floor : GREEN SPACE, DOUBLE VOLUME LOBBY, DROP OFF, MAIL ROOM

2nd – 4th Floor : SWIMMING POOL, WORKOUT SPACE, 3 CONNECTING FACILITIES, CO-WORKING SPACE, READING SPACE, PLAY SPACE

19th – 22th Floor : THE SKY SPACE, SKY LOUNGE, STAR POOL, STEP GARDEN, BAR B Q, YOGA

เว็ปไซต์ :
เจ้าของโครงการ :
บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
โทร :
1739

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
10,000 – 30,000 บาท
ทำสัญญา :
30,000 – 50,000 บาท
เงินดาวน์ :
24 งวด
ค่ากองทุน :
450 บาท / ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง :
45 บาท / ตร.ม.


พิกัดที่ตั้งโครงการ

รถไฟฟ้าใกล้เคียง :
MRT สายสีน้ำเงิน ท่าพระ
จุดขึ้นลงทางด่วน :
ทางพิเศษศรีรัช (สาทร)
สถานที่ใกล้เคียง :
เดอะมอลล์ท่าพระ, แพลตฟอร์มวงเวียนใหญ่ , The Jam Factory แม็คโครจรัญสนิทวงศ์, ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค, Sena Fest, ซีคอนบางแค, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า , Asiatique

ผังโครงการ

The Privacy Tha-Phra Interchange

Master Plan : โครงการนี้จะมี 1 อาคาร ตั้งอยู่บนที่ดินทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวเข้าไปด้านใน โดยจะมีที่ดินทั้งหมด 3-1-97.7 ไร่ ทางเข้าของโครงการจะมีอยู่ทางเดียว ติดกับถนนจรัญสนิทวงศ์ หรือซอยจรัญสนิทวงศ์ 1 บริเวณรอบๆ โครงการจะปลูกต้นไม้สีเขียวให้ความร่มรื่น เมื่อเข้ามาภายในโครงการ ส่วนแรกจะเจอกับ Drop Off ที่สามารถวนมารับ-ส่งผู้โดยสารได้ ถ้าขับตรงเข้าไปด้านใน เราสามารถขับขึ้นลานจอดรถได้ ภายในชั้น 1 หากเราเดินเข้ามาจะเป็นส่วนของ Lobby ขนาดใหญ่แบบ Double Volume Lobby มีพื้นที่นั่งเล่นมากมายหลายจุด ด้านลิฟท์โดยสาร 4 ตัว และขนของอีก 1 ตัว

The Privacy Tha-Phra Interchange

Floor Plan ชั้น 2 : จะเป็นชั้นจอดรถ ซึ่งชั้นจอดรถจะจอดชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และในชั้น G,2,3 ทั้งหมดจอดได้ประมาณ 40% จอดแบบรวมซ้อนคัน และชั้นนี้จะเริ่มมีห้องพักอาศัยด้วยนะครับ มีอยู่จำนวน 17 ยูนิต ส่วนมากเป็นห้องแบบ 1Bedroom 24.50 ตร.ม. และมีห้องขนาด 26.50 – 34.50 ตร.ม. ที่จะอยู่บริเวณหัวมุมของตัวอาคาร ด้านลิฟท์โดยสาร 4 ตัว และขนของอีก 1 ตัว Corridor กว้าง 1.50 เมตร และยังเป็น 3 Connecting Facility ที่เรียงจากชั้นที่ 2 ชั้นที่ 3 และชั้นที่ 4 สำหรับในชั้นนี้จะเป็น Reading Space ส่วนชั้นที่ 3 ตำแหน่งเดียวกันเป็นพื้นที่ Co-Working Space

The Privacy Tha-Phra Interchange

Floor Plan ชั้น 4 : ในชั้นนี้จะมีส่วนของ Facility ซึ่งจะมีสระว่ายน้ำ แยกสระเด็ก/สระผู้ใหญ่ พร้อมสวนพักผ่อนบริเวณริมสระว่ายน้ำ ภายในยังมีห้องฟิตเนสขนาดใหญ่ และ Play Space, เชื่อมเข้าด้วยกัน ส่วนห้องพักอาศัยในชั้นนี้จะมีทั้งหมด 37 ยูนิต ส่วนมากจะเป็นห้องพักอาศัยขนาด 24.50 ตร.ม. และ 26.50 ตร.ม. โดยห้องขนาด 24.50 ตร.ม.จะอยู่ฝั่งด้านหน้าของโครงการ หันไปทางทิศเหนือและทิศใต้ของอาคาร ห้องขนาด 26.50 ตร.ม. จะอยู่ช่วงด้านท้ายของโครงการ หันไปทางทิศเหนือและทิศใต้ของอาคาร ซึ่งห้องทางทิศเหนือ เราจะสามารถเห็นวิวของสระว่ายน้ำและสวนส่วนกลางได้ สำหรับห้องขนาด 49.50 ตร.ม. จะอยู่ช่วงด้านหลังบริเวณหัวมุมของอาคาร

The Privacy Tha-Phra Interchange

Floor Plan ชั้น 5 : ตั้งแต่ชั้นที่ 5 ขึ้นไปจะเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมด โดยเฉลี่ยแล้วจะมีห้องพักอาศัยทั้งหมด 44 ยูนิต/ชั้น ส่วนมากจะเป็นห้องพักอาศัย 24.50 ตร.ม. ซึ่งจะอยู่ฝั่งด้านหน้าของโครงการหันไปทางทิศเหนือกับทิศใต้ของอาคาร และตามด้วยห้องขนาด 26.50 ตร.ม.ที่อยู่ช่วงฝั่งท้ายของอาคาร สำหรับห้องนอนใหญ่ ขนาด 49.50 ตร.ม.และขนาด 50.50 ตร.ม. จะอยู่บริเวณหัวมุมของอาคาร  ซึ่งจะเป็นห้อง 2 Bedroom แบบ Combined ทั้งหมด แต่ก็ยังมีห้องขนาด 22.50 ตร.ม. อยู่ใกล้กับบันไดหนีไฟ ในช่วงท้ายอาคาร จำนวน 2 ยูนิต ด้านลิฟท์โดยสารมืทั้งหดม 4 ตัว และลิฟท์ขนของอีก 1 ตัว ส่วน Corridor กว้าง 1.50 เมตร

The Privacy Tha-Phra Interchange

Floor Plan ชั้น16 : สำหรับชั้นนี้จะมี Layout ที่คล้ายกับชั้นที่แล้ว แต่จะมีห้องพักอาศัยเหลือเพียง 42 ยูนิต โดยจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่สวนสีเขียว Green Space ทางด้านหลังฝั่งทิศเหนือของอาคาร ให้ผู้อาศัยอยู่ในชั้นนี้สามารถออกมานั่งเล่นพักผ่อนได้

The Privacy Tha-Phra Interchange

Floor Plan ชั้น 19-22 และ Roof Top : ตั้งแต่ชั้นที่ 19 ขึ้นไป จะเริ่มมีพื้นที่สวนเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะมีทั้ง Green Space และ Step Garden ที่เป็นสวนแบบขั้นบันได ไล่ระดับขึ้นไปจนถึงชั้นดาดฟ้า สำหรับห้องพักอาศัยที่อยู่ตรงข้ามกับ Step Garden จะเป็นแบบ Single Corridor ได้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ในชั้น 22 จะมีสวนสีเขียวขนาดใหญ่ The Sky Space พร้อมลาน Yoga และยังมีห้อง Sky Lounge ให้เรานั่งเล่นหรือชมวิวเมืองในย่านได้นี้ครับ และในชั้นสุดท้าย ชั้นดาดฟ้า สำหรับชั้นนี้จะไม่มีลิฟท์ขึ้นมาถึง เราจำเป็นต้องเดินขึ้นมาจากชั้น 22 และในชั้นนี้จะประกอบไปด้วย พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่  The Sky Space ลาน BAR B Q และที่น่าสนใจจะเป็นสระว่ายน้ำแบบ Star Pool ที่ติดตั้งหลอดไฟเบอร์ ออฟติกขนาดเล็ก ให้อารมณ์เสมือนว่าได้ว่ายน้ำอยู่กลางหมู่ดาว มีความยาวถึง 20 เมตร ซึ่งสระว่ายน้ำจะมีอยู่ด้านหนึ่งที่เป็นกระจกใส ให้เราได้เห็นวิวเมืองในย่านสาทร สีลม ได้ครับ  ถือว่า 4 ชั้นสุดท้ายจะจัดเต็มเรื่องพื้นที่สีเขียวมากเลยครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

Room layout 1 Bedroom ขนาด 22.50 ตร.ม.: ห้องนี้จะเป็นขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้เลย ลักษณะห้องเมื่อดูจากแปลนเป็นห้องสี่เหลี่ยมจตุรัส เมื่อเปิดประตูมาทางขวามือจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ถัดมาซ้ายมือของห้อง จะเป็นส่วนของห้องน้ำ ต่อจากบริเวณหน้าห้องน้ำเข้ามา ก็จะเป็นพื้นที่ในส่วนของ Pantry ครัว สามารถวางโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารแบบ 2 ที่นั่งได้สบายและยังสามารถเชื่อมออกไปยังระเบียงด้านนอกที่มีขนาดใหญ่  ส่วนระเบียงของห้องครัวจะกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน เวลาทำอาหารจึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น  มุมในสุดของห้องทางขวามือเป็นส่วนของห้องนอนโดยกั้นด้วยกระจกบานเลื่อน ภายในห้องจะมีหน้าต่างเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติได้อีกด้วย

The Privacy Tha-Phra Interchange

Room layout 1 Bedroom ขนาด 24.50 ตร.ม. : ห้องนี้จะเป็นห้องที่มากสุดของโครงการนี้ เมื่อเดินเข้าไปในห้องจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น เดินไปอีกนิดจะเป็นส่วนของ Pantry ครัว และอยู่ติดกับระเบียง ถัดจากห้องครัวจะเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งจะมีห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอนอีกด้วย

The Privacy Tha-Phra Interchange

Room layout 1 Bedroom ขนาด 26.50 ตร.ม.: สำหรับห้องนี้จะมีลักษณะคล้ายกับห้องขนาด 24.50 ตร.ม. ไม่ว่าจะเป็นการวางแปลนห้อง แต่จะต่างกันตรงที่ห้องนี้มีขนาดใหญ่และกว้างขวางกว่า ฟังก์ชั่นของห้องหลักๆ จะประกอบด้วยพื้นที่ส่วนของห้องนั่งเล่น Pantry ครัวที่เชื่อมกับส่วนของระเบียงหลังห้องและห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน ในส่วนของห้องนอนจะมีหน้าต่างที่เป็นกระจกที่สามารถเปิดม่านเพื่อรับแสงจากธรรมชาติจากภายในห้องนอนได้

The Privacy Tha-Phra Interchange

Room layout 2 Bedroom ขนาด 34.50 ตร.ม.: เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นจะเชื่อมกับระเบียงด้านนอก และกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ซึ่งบริเวณห้องนั่งเล่นนี้มีพื้นที่ที่ใหญ่ กว้างขวาง  สามารถวางโต๊ะสำหรับ รับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งได้สบาย ถัดมาทางขวามือของห้องจะแบ่งออกป็น 2 ส่วน คือส่วนของห้องอเนกประสงค์ที่ สามารถจัดเป็นห้องนอนหรือห้องทำงานตามใจชอบ  ส่วนของห้องครัวจะกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน เวลาทำอาหารจึงไม่ ต้องกังวลเรื่องกลิ่น ระหว่างพื้นที่ห้องครัวกับห้องอเนกประสงค์  สามารถ Built-in เฟอร์นิเจอร์เป็นชั้นวางของหรือตู้เก็บของได้  ทางซ้ายมือของห้อง เป็นในส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ ทั้งสองห้องจะอยู่ติดกันครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

Room layout 2 Bedroom ขนาด 34.50 ตร.ม.: ลักษณะห้องนี้หน้ากว้างของห้องจะไม่กว้างมากนัก เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไป จะเห็นว่าห้องจะมีลักษณะยาวและลึกเข้าไปทางด้านในของห้อง และเราจะพบกับห้องน้ำที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ ถัดมาในส่วนของกลางห้อง จะเป็นพื้นที่นั่งเล่น มีขนาดกว้างและใหญ่มาก เชื่อมติดกับระเบียงเพื่อรับแสงจากธรรมชาติ และยังมีพื้นที่มากพอที่จเป็นส่วนของ Pantry ครัวอยู่อีกด้วย สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารจำนวน 2-3 ที่นั่งได้สบายเลย ในส่วนของพื้นที่ด้านในห้องจะแบ่งออกเป็นห้องนอน ที่อยู่ทางซ้ายมือมีผนังของห้องติดกับส่วนของห้องนั่งเล่น ส่วนห้องอเนกประสงค์จะอยู่ตรงข้ามกับห้องนอนจะอยู่ถัดจากห้องครัวจากทางขวามือ ห้องอเนกประสงค์นี้ คุณสามารถจัดเป็นห้องทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง หรือห้องนอนเล็กสำหรับรับแขกได้อีกด้วย

The Privacy Tha-Phra Interchange

Room layout 2 Bedroom  (Combined) ขนาด 49.50 ตร.ม. ห้องนี้มีขนาดใหญ่มาก เมื่อเปิดประตูห้องมาจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นกับ Pantry ครัว เชื่อมกับระเบียงที่มีขนาดใหญ่สามารถออกไปชมวิว สูดอากาศได้เลย และในส่วนขวามือของพื้นที่จะเป็นส่วนของห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน  ทางซ้ายมือของห้องที่ถัดมาจากห้องนั่งเล่นจะเป็นพื้นที่ในส่วนของห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์  ส่วนพื้นที่ตรงกลางระหว่างห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์ สามารถ Built-in เป็นชั้นตู้เก็บของได้ ซึ่งห้องนี้จะอยู่ทางหัวมุมของอาคารในแต่ละชั้นซึ่งมีจำนวนจำกัด เพียง 1 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

The Privacy Tha-Phra Interchange

Room layout 2 Bedroom 2 Bahtroom ขนาด 50.50 ตร.ม. ลักษณะของห้องนี้เป็นห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีขนาดกว้างและขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการ เมื่อเปิดประตูเข้าไป  ทางขวามือจะเจอกับห้องครัวที่เป็นแบบปิดกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน จึงความคลายกังวลกลิ่นเวลาทำอาหารได้เลย ถัดเข้ามาทางด้านในจะเป็นส่วนของห้องน้ำและห้องนอนที่แบ่งแยกกันอย่างเห็นได้ชัด ต่อมาส่วนของบริเวณกลางห้อง  จะเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่นที่เชื่อมติดกับระเบียงที่กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ในส่วนห้องนั่งเล่นนี้ สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งได้สบายๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย ด้วยขนาดพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่มีขนาดใหญ่ ถัดมาจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว ทำให้สะดวกสบายและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น  ซึ่งห้องนี้จะอยู่ทางหัวมุมของอาคารในแต่ละชั้นซึ่งมีจำนวนจำกัด เพียง 1 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้นเช่นกัน

Zoom โชว์รูม

The Privacy Tha-Phra Interchange

ตัวโครงการ The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโดสูง 22 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และตั้งอยู่บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 1 และยังติดกับแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ห่างจากสถานีท่าพระ เพียง 100 เมตรเท่านั้น

The Privacy Tha-Phra Interchange

ทางเข้า-ออกของโครงการจะมีอยู่เส้นทางเดียว อยู่ติดกับถนนจรัญสนิทวงศ์

The Privacy Tha-Phra Interchange

ทางทิศใต้ของโครงการ เมื่อเรามองจากห้องพักอาศัยจากด้านนี้จะเห็นวิวบริเวณสี่แยกท่าพระ และสถานีรถไฟฟ้าท่าพระ อินเตอร์เชนจ์

The Privacy Tha-Phra Interchange

ส่วนทิศนี้ จะเป็นวิวทิศเหนือหันไปทางซอยจรัญสนิทวงศ์ 1 และยังเห็นแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่อยู่ภายในถนนจรัญสนิทวงศ์ ห้องพักอาศัยทางทิศนี้จะเป็นห้องขนาด 24.50-26.50 ตร.ม. แบบ 1 Bedroom

The Privacy Tha-Phra Interchange

จุด Drop Off ที่อยู่บริเวณด้านข้างโครงการ มีพื้นที่สีเขียวให้บางส่วน พื้นที่จอดรถจะอยู่ในชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และชั้น G, 2, 3 สามารถจอดรถได้ประมาณ 40% บริเวณช่วงกลางฝั่งทิศใต้ เราจะเห็นพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นแบบ 3 CONNECTING FACILITIES ตั้งแต่ชั้นที่ 2,3,4 ประกอบไปด้วย READING SPACE, CO-WORKING SPACE, PLAY SPACE ตามลำดับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

บริเวณชั้นบนของโครงการ ตั้งแต่ชั้นที่ 19 จนถึงชั้นดาดฟ้า จะเป็นพื้นที่สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วย Step Garden เป็นสวนไล่ระดับ ให้เราเดินขึ้นจากชั้น 19 ไปจนถึงชั้น 22 ได้เลย THE SKY SPACE สวนสีเขียวลอยฟ้า ลาน YOGA และลาน BAR B Q และยังมี Sky Lounge ให้เรามีนั่งเล่นพักผ่อน หรือชมวิวเมืองในชั้น 22 ที่พิเศษสุดจะเป็นสระว่ายน้ำแบบ Star Pool ยาว 20 เมตร ที่ได้ติดตั้งหลอดไฟแบบไฟเบอร์ออฟติก ไว้ในสระ ให้อารมณ์เสมือนว่าเราว่ายน้ำอยู่กลางหมู่ดาว และยังเห็นวิวเมืองของย่านสีลม สาทร ตึกมหานคร ด้วยกระจกใสของสระว่ายน้ำ ที่อยู่ทางด้านหน้าของชั้นดาดฟ้า

The Privacy Tha-Phra Interchange

ทางทิศเหนือของโครงการ จะหันไปทางซอยถนนจรัญสนิทวงศ์ 1 บริเวณทางด้านหลังของอาคาร ชั้นที่ 16, 19 จะมีสวนสีเขียว Green Space เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชั้นนั้นๆ ได้ครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

มองมาจากทิศเหนือของโครงการ ทางทิศนี้จะเป็นห้องพักอาศัยแบบ 1 Bedroom ส่วนมากทางด้านซ้ายมือในภาพ จะเป็นห้องขนาด 24.50 ตร.ม. และ ตามด้วยห้องขนาด 26.50 ตร.ม.ทางขวามือ ซึ่งเราจะเห็นวิวของสระว่ายน้ำในชั้นที่ 4 ได้ครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ในชั้นที่ 4 จะมีส่วนของ Facilities เช่นกัน ซึ่งจะอยู่ช่วงด้านหลังของโครงการ ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำขนาดกว่า 30 เมตร รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวบริเวณของสระว่ายน้ำ ภายในอาคารจะมี Workout Space หรือห้องฟิตเนสขนาดใหญ่ พร้อมด้วยพื้นที่ Play Space หรือห้องสันทนาการ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ตัวโครงการ The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์ จะใช้โทนสีเทาตัดกับสีคอปเปอร์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น

The Privacy Tha-Phra Interchange

เรามาดูที่ห้องตัวอย่างแรกกันครับ ห้องนี้จะเป็นห้องแบบ 1Bedroom ขนาด 24.50 ตร.ม. เมื่อเดินเข้ามาเราจะเจอกับส่วนของพื้นที่นั่งเล่น ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนของ Pantry ครัว ห้องที่ทางโครงการขายให้จะเป็นแบบ Fully Furnished ได้แอร์ Daikin (หรือเทียบเท่า), เคาน์เตอร์ครัว, เตาไฟฟ้า+ที่ดูดควัน, ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะทานข้าว, ฉากกั้นอาบน้ำ, วอลเปเปอร์ให้ แบบจัดเต็มทุกห้อง ทุกขนาด ภายในห้องจะมีความสูงจากพื้นถึงเพดาน 2.55 เมตร ไฟในห้องเป็นดาวไลท์ และพื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้

The Privacy Tha-Phra Interchange

ทางซ้ายมือจะเป็นจุดวางทีวี พร้อมชั้นวางของได้เล็กน้อย

The Privacy Tha-Phra Interchange

มุมมองทางด้านขวาเป็นจุดวางโซฟา ขนาด 2-3 ที่นั่ง และโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งจะอยู่ติดกับ Pantry ครัว

The Privacy Tha-Phra Interchange

เราจะเห็นระยะห่างจากโซฟาที่กำลังดี และทางซ้ายจะเป็นทางเข้าของห้องนอนครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

จากจุดประทานอาหารมองย้อนกลับไปทางหน้าห้อง เราจะเห็นพื้นที่นั่งเล่นทั้งหมด ซึ่งมีขนาดกำลังพอเหมาะ ไม่แคบจนเกินไป กับห้องที่ขนาด 24.50 ตร.ม.

The Privacy Tha-Phra Interchange

ส่วนของพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร และ Pantry ครัว จะอยู่ในส่วนเดียวกันทั้งหมดเลยครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

โซนรับประทานอาหาร สามารถวางโต๊ะทานข้าวได้ 2 ที่นั่ง ซึ่งจะอยู่ติดกับ Pantry ครัวและระเบียงของห้องเลยนะครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ระเบียงของห้องกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนใช้ขอบอลูมิเนียมสีดำ ซึ่งเราสามารถเปิดระบายกลิ่นเวลาทำอาหารได้นะครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ชุดเคาร์เตอร์ครัว ทางโครงการจะให้เราแบบนี้เลยนะครับ TOP ครัวเป็นหินสังเคราะห์ ได้อ่างล้างจาน 1 หลุม, เตาไฟฟ้า+ที่ดูดควัน ช่องเก็บของในเคาน์เตอรครัวแบบ Soft Close พร้อมเว้นช่องสำหรับวางเตาอบไมโครเวฟ

The Privacy Tha-Phra Interchange

พื้นที่ของระเบียงห้อง ปูด้วยกระเบื้องเซรามิคสีเทา มีขนาดพื้นที่กว้าง สามารถเครื่องซักผ้าขนาด 8-10 กก. ได้ ราวระเบียงเป็นโครงเหล็กทาด้วยสีดำ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ด้านบนของระเบียงสามารถติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ได้ถึง 2 ตัว ซึ่งลมร้อนจะเป่าออกด้านนอก

The Privacy Tha-Phra Interchange

กลับมาที่ห้องนอน มีขนาดพื้นที่วางกำลังดี วางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบายๆ พร้อมมีหน้าต่างที่ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ พร้อมบานกระทุ้งให้ 1 จุด

The Privacy Tha-Phra Interchange

มุมมองย้อนกลับเราจะเห็น จุดวางตู้เสื้อผ้าข้างเตียง ที่โครงการ Built-in ให้มา และภายในห้องนอนนี้ยังมีห้องน้ำในตัว

The Privacy Tha-Phra Interchange

ห้องน้ำภายในห้องนอน ได้แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง ชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler หรือเทียบเท่า

The Privacy Tha-Phra Interchange

ภายในส่วนเปียกกั้นด้วยบานเลื่อน ที่เป็นขอบอลูมิเนียมแบบ 3 ตอน ให้ฝักบัวอาบน้ำแบบ Hand Shower มาครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ห้องตัวอย่างที่ 2 เป็นห้องขนาด 49.50 ตร.ม. เป็นห้องแบบ 2Bedroom แบบ Combined จากห้อง 24.50 ตร.ม. โดยตำแหน่งของที่ตั้งห้องนี้จะอยู่ทางด้านหน้าของอาคาร และมีเพียง 1 ยูนิต/ชั้นเท่านั้น เมื่อเราเดินเข้ามาในห้องจะเจอส่วนของพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่สามารถวางโซฟาแบบ L-Shape ได้สบายๆ แถมยังมีพื้นที่เหลืออีกเยอะ ภายในห้องจะมีความสูงจากพื้นถึงเพดาน 2.55 เมตร ไฟในห้องเป็นดาวไลท์ และพื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้ เช่นกัน

The Privacy Tha-Phra Interchange

ทางซ้ายของห้องนี้ จะถูกแบ่งเป็น Pantry ครัว, ห้องน้ำส่วนกลางของห้อง, และห้องนอนที่ 2

The Privacy Tha-Phra Interchange

บริเวณพื้นที่นั่งเล่น วางโซฟาแบบ L-Shape พร้อมโต๊ะกลางได้ และมีระยะห่างจากทีวีที่กำลังพอดี ซึ่งส่วนนี้ยังอยู่ติดกับระเบียงห้อง ที่กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน

ซึ่งตำแหน่งของห้องนี้จะอยู่ทางด้านหน้าของโครงการ ทำให้เราสามารถชมวิวเมือง และแนวรถไฟฟ้าได้เลย

The Privacy Tha-Phra Interchange

ส่วนของ Pantry ครัว ที่ทางโครงการ Built-in มาให้ จะเป็นครัวแบบเข้ามุมตามในภาพเลยครับ ยกเว้นแต่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราจะไม่ได้

The Privacy Tha-Phra Interchange

เรายืนทางฝั่งซ้ายของห้องและมองไปยังฝั่งตรงข้าม เราจะเห็นพื้นที่นั่งเล่นที่มีขนาดกว้างขวาง และตามด้วยทางเข้าของห้องนอน Master Bedroom

The Privacy Tha-Phra Interchange

บรรยากาศภายในห้องนอน Master Bedroom จะเห็นว่าห้องนี้มีความกว้าง วางเตียง 5 ฟุตแล้วพื้นที่ยังเหลือ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ห้องน้ำภายในห้อง Master Bedroom แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง ชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler หรือเทียบเท่า ซึ่งจะเหมือนกับห้องที่แล้ว (ขนาด 24.50 ตร.ม.)

The Privacy Tha-Phra Interchange

ตู้เก็บของ ซึ่งทางโครงการได้ Built-in ให้เราแบบนี้เลยนะครับ ส่วนชั้นล่างสามารถวางเครื่องซักผ้า ทางซ้ายเป็นทางเข้าของห้องน้ำส่วนกลางและทางขวาเป็นทางเข้าของห้องนอนที่ 2

The Privacy Tha-Phra Interchange

บรรยากาศภายในห้องน้ำส่วนกลางของห้อง แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน ทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง โดยส่วนเปียกจะกั้นด้วยกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน พร้อมได้ฝักบัวแบบ Hand Shower

The Privacy Tha-Phra Interchange

อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม พร้อมชั้น Built-in เก็บของใต้อ่างและพื้นที่วางของด้านบน ส่วนชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler หรือเทียบเท่า

The Privacy Tha-Phra Interchange

บรรยากาศภายในห้องนอนที่ 2 สามารถวางเตียงขนาด 3 ฟุตพร้อม Built-in เป็นตู้เสื้อผ้าได้ สำหรับห้องนอนเราสามารถปรับแต่งเป็นห้องทำงาน ห้องแต่งตัว ห้องนั่งเล่น เอาไว้ดูหนังฟังเพลงได้เช่นกันครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ซึ่งห้องนอนที่ 2 ตำแหน่งจะอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำส่วนกลางเลยครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ห้องตัวอย่างที่ 3 เป็นห้องแบบ 1Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม. ซึ่งเป็นห้อง Layout ใหม่ที่ทางพฤกษาได้เริ่มทำที่โครงการนี้เป็นโครงการแรก เมื่อเดินเข้ามาเราจะเจอส่วนของพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ ลึกเข้าไปถึงระเบียง และพื้นที่ห้องนอนอีกเป็นสัดส่วนทางด้านซ้ายและด้านขวา โดยทางด้านซ้ายจะเป็นห้องน้ำและห้องนอน Master Bedroom ส่วนทางขวาจะเป็นห้องอเนกประสงค์ และห้องครัวแบบปิด

The Privacy Tha-Phra Interchange

เริ่มจากทางฝั่งขวาของห้อง เราจะเห็นจุดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ถัดเข้าไปด้านในทางฝั่งขวาสุดจะเป็นทางเข้าของห้องอเนกประสงค์ และจะอยู่ตรงข้ามกับห้องครัวด้วยครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ส่วนทางด้านซ้ายของห้อง จะเริ่มด้วยทางเข้าของห้องน้ำตามด้วยทางเข้าของห้องนอน Master Bedroom และตรงกลางจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ของห้อง

The Privacy Tha-Phra Interchange

มุมทางด้านขวาของห้อง เราจะเห็นจุดวางโต๊ะรับประทานอาหาร ทางเข้าของห้องอเนกประสงค์ ตู้เก็บของ และทางเข้าของห้องครัว

The Privacy Tha-Phra Interchange

มุมทางด้านซ้ายของห้อง เราจะเห็นทางเข้าของห้องน้ำ ทางเข้าของห้องนอน Master Bedroom และจุดวางโซฟาตามลำดับ หากมองโดยรวมแล้ว ห้องนี้จะเน้นพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมแบ่งห้องต่างๆได้เป็นสัดส่วนมาก

The Privacy Tha-Phra Interchange

บรรยากาศภายในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนเช่นกัน ชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler หรือเทียบเท่า พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิคสีเทา

The Privacy Tha-Phra Interchange

ด้านพื้นที่นั่งเล่นมีขนาดใหญ่ วางโซฟา 2-3 ที่นั่ง และมีระยะห่างจากทีวีที่กำลังดี ไม่อึดอัดหรือแคบจนเกินไป ซึ่งส่วนนี้ยังอยู่ติดกับระเบียงของห้องให้ ช่วยให้แสงจากธรรมชาติเข้ามาในห้องได้สบาย

The Privacy Tha-Phra Interchange

ประตูของระเบียงกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ขอบอลูมิเนียมสีดำ ด้านบนจะไว้คอมเพรสเซอร์แอร์ได้ถึง 3 เครื่อง ซึ่งลมร้อนจะเป่าออกด้านนอกทั้งหมด

The Privacy Tha-Phra Interchange

พื้นที่ของระเบียงมีความกว้าง พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิคสีเทา ราวระเบียงเป็นโครงเหล็กทาด้วยสีดำ

The Privacy Tha-Phra Interchange

ภายในห้องนอน ตำแหน่งเตียงจะถูกวางในกลางห้อง สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุต ได้กำลังดี และมีพื้นที่เหลือพอให้วางโต๊ะหัวเตียงพร้อมเก้าอี้ได้

The Privacy Tha-Phra Interchange

ตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการ Built-in มาให้ จะถูกวางเข้ามุมของห้องได้พอดี

The Privacy Tha-Phra Interchange The Privacy Tha-Phra Interchange

มาที่ฝั่งทางด้านซ้ายของห้อง ซึ่งภายในภาพนั้น ทางขวามือจะเป็นห้องครัวแบบปิด ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นทางเข้าห้องอเนกประสงค์หรือห้องนอนที่ 2 และบริเวณตรงกลางระหว่าง 2 ห้อง จะเป็นตู้เก็บของที่ทางโครงการได้ Built-in มาให้ สามารถวางเครื่องซักผ้าหรือเก็บของอื่นๆได้ครับ

The Privacy Tha-Phra Interchange

บรรยากาศภายในห้องครัว ซึ่งเราจะได้ชุดเคาน์เตอร์ครัวแบบนี้เลยนะครับ ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราไม่ได้เหมือนเดิม

The Privacy Tha-Phra Interchange

ตรงข้ามกับห้องครัว จะเป็นห้องอเนกประสงค์ เราสามารถตกแต่งเป็นห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ดูหนังฟังเพลง ให้เราสร้างมุมส่วนตัวให้กับตัวเอง

The Privacy Tha-Phra Interchange

ห้องนี้ทางโครงการได้ตกแต่งเป็นห้องนอนที่ 2 สามารถวางเตียงขนาด 3 ฟุตและตู้เสื้อผ้าได้พอดีเลย ภายในห้องยังมีหน้าต่างกระจกที่คอยให้แสงจากธรรมชาติเข้ามาได้ และเป็นแบบบานกระทุ้งอีก 1 บาน

The Privacy Tha-Phra Interchange

ออกมาจากห้องอเนกประสงค์หรือห้องนอนที่ 2 เราจะเห็นห้องครัวและจุดรับประทานอาหาร ที่อยู่ฝั่งหน้าด้านหน้า ถือว่าแบ่งพื้นที่ได้ตอบโจทย์ ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างดีครับ

สรุป by Homezoomer

โครงการ THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโดสูง 22 ชั้น ที่ตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน ห่างจากสถานีท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เพียง 100 เมตรเท่านั้น ด้านที่ตั้งของโครงการนั้นจะอยู่บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 1 ติดกับถนนจรัญสนิทวงศ์ เรื่องการเดินทางมายังโครงการนี้มีความสะดวกสบาย เนื่องจากอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน จุดเด่นของรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน จะวิ่งวน Loop ตัดรถไฟฟ้าทุกสายภายในเมือง เหมือนกับรถไฟฟ้า JR YAMANOTE LINE ในญี่ปุ่น ที่วิ่งวนเป็น Loop รอบโตเกียว จากสถานีท่าพระ ไม่ว่าเราจะเดินทางไปบางแค หรือเส้นจรัญสนิทวงศ์ ไปย่านบางซื่อ กรุงเทพชั้นใน ทำให้เป็นเรื่องง่าย เราสามารถนับจำนวนสถานีในการเดินทางเข้าเมือง ได้คือ 4 สถานี ถึงเยาวราช, 5 สถานี ถึงหัวลำโพง, 6 สถานี ถึงจุฬา (สามย่าน), 7 สถานี ถึงสีลม / ศาลาแดง ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ จะเปิดให้บริการในปี 2562 และตัวโครงการ THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ก็จะก่อสร้างเสร็จพอดี ด้านการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวมายังโครงการ ให้เราใช้ถนนราชพฤกษ์ และเลี้ยวเข้าถนนรัชดาภิเษก ขับตรงมาเรื่อยๆไปยังแยกท่าพระ ผ่านแยกท่าพระมาประมาณ 120 เมตร เราจะเห็นที่ตั้งของโครงการอยู่ทางซ้ายมือ จุดสังเกตง่ายๆคือ จะอยู่บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 1 ส่วนทางด่วนที่อยู่ใกล้สุดจะเป็นทางด่วนพิเศษศรีรัช จุดขึ้น-ลงจะอยู่ที่สาทร ส่วนรถเมล์ประจำทาง วินมอเตอร์ไซค์หรือรถแท็กซี่สามารถเรียกจากบริเวณด้านหน้าโครงการได้เลย เรื่องความอุดมสมบูรณ์ใกล้ๆโครงการ ในย่านนี้จะเป็นชุมชนเก่าแก่ ในบริเวณรอบๆโครงการจะมีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น เช่นร้านข้าวมันไก่, ร้านก๋วยเตี๋ยว, ผัดไท, ถ้าหากต้องการแบบมีให้เลือกเยอะๆ เราต้องออกมากันสักหน่อย ซึ่งจะไม่ไกลมากนัก เริ่มจากที่แรกจะอยู่บริเวณในซอยวัดท่าพระหรือซอยจรัญสนิทวงศ์ 4 มีร้านอาหารมากมายอยู่หลายร้านมากมาย ส่วนมากจะเป็นร้านแนวสตรีทฟู้ด และย่านตลาดพลู มีร้านเด็ดทั้งอาหารคาวหวาน เช่น ร้านขนมหวานตลาดพลู ร้านสุณีย์หมูแดง ร้านน้ำแข็งใส หมวย-หลี กุยช่ายตลาดพลู กระเพาะปลาขันโค้ก เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู หากเราต้องการเดินห้าง ช้อปปิ้งชิวๆ ในบริเวณใกล้ๆโครงการจะมี เดอะมอลล์ท่าพระ, แพลตฟอร์มวงเวียนใหญ่ , The Jam Factory  แม็คโครจรัญสนิทวงศ์, ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค, Sena Fest, ซีคอนบางแค, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า , Asiatique เป็นต้น

ด้านตัวโครงการ THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโดสูง 22 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 3-1-97.7 ไร่ มีห้องพักอาศัยจำนวน 795 ยูนิต ตัวโครงการใช้โทนสีเทาตัดกับสีน้ำตาลเข้ม ออกแบบมาภายใต้แนวคิด ‘COMPOSE YOUR MOMENTS’ สร้างโลกที่น่าหลงใหลในแบบคุณ ส่วนที่ดินของโครงการจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหน้าโครงการหันไปทางทิศตะวันออกติดกับถนนถนนจรัญสนิทวงศ์ ทางเข้า-ออกของโครงการจะมีอยู่เส้นทางเดียว ที่ติดกับถนนจรัญสนิทวงศ์ เมื่อเข้ามาภายในโครงการ ส่วนแรกจะเจอกับ Drop Off ที่สามารถวนมารับ-ส่งผู้โดยสารได้ ถ้าขับตรงเข้าไปด้านใน สามารถขับขึ้นลานจอดรถได้ครับ พื้นที่จอดรถจะอยู่ในชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และชั้น G, 2, 3 สามารถจอดรถได้ประมาณ 40% แบบรวมซ้อนคัน เมื่อเข้ามาภายใน Lobby จะเป็นแบบ Double Volume Lobby มีพื้นที่นั่งเล่นให้หลายจุด สำหรับห้องพักอาศัยที่นี่จะเริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 2  และในชั้นที่ 2 , 3 , 4 จะมี 3 CONNECTING FACILITIES ที่เชื่อมเอาห้อง READING SPACE, CO-WORKING SPACE, ไว้ด้วยกันภายใน 3 ชั้นนี้ครับ ส่วนชั้น 4 จะมีสระว่ายน้ำขนาดกว่า 30 เมตร ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความร่มรื่น พร้อม Workout Space หรือห้องฟิตเนสขนาดใหญ่ และ PLAY SPACE ส่วนในชั้นที่ 16, 19 จะมีสวนสีเขียว Green Space เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโครงการ  ชั้นที่ 19 ถึงชั้น 22 รวมถึงชั้นดาดฟ้า จะประกอบไปด้วย The Sky Garden พื้นที่สวนสีเขียวลอยฟ้าขนาดใหญ่ และมี Step Garden หรือสวนไล่ระดับ ให้เราเดินขึ้นจากชั้น 19 ไปจนถึงชั้น 22 ได้เลย และยังมีลาน YOGA ลาน BAR B Q และยังมี Sky Lounge ให้เรามีนั่งเล่นพักผ่อน หรือชมวิวเมืองในชั้น 22 ที่พิเศษสุดจะเป็นสระว่ายน้ำแบบ Star Pool ยาว 20 เมตร ที่ได้ติดตั้งหลอดไฟแบบไฟเบอร์ออฟติก ไว้ในสระ ให้อารมณ์เสมือนว่าเราว่ายน้ำอยู่กลางหมู่ดาว และยังเห็นวิวเมืองของย่านสีลม สาทร ตึกมหานคร ด้วยกระจกใสของสระว่ายน้ำ ที่อยู่ทางด้านหน้าของชั้นดาดฟ้า ห้องพักอาศัยของที่นี่จะเป็นจะมีทั้งหมด 3 แบบ 1 Bedroom : 22.50 – 26.50 ตร.ม. ,1 Bedroom Plus : 34.5 ตร. , 2 Bedroom (Combine) : 49.50 – 50.50 ตร.ม. ห้องที่มีมากสุดของของโครงการจะเป็นห้องแบบ 1Bedroom ขนาด 24.50 ตร.ม. กับห้องขนาด 26.50 ตร.ม. ส่วนห้อง Combine ขนาด 49.50 ตร.ม. กับ ขนาด 50.50 ตร.ม. จะมีเพียงชั้นละ 1 ยูนิตเท่านั้น ห้องที่ทางโครงการขายให้จะเป็นแบบ Fully Furnished ได้แอร์ Daikin,เคาน์เตอร์ครัว, เตาไฟฟ้า+ที่ดูดควัน, ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะทานข้าว, ฉากกั้นอาบน้ำ, วอลเปเปอร์ให้ แบบจัดเต็มทุกห้องทุกขนาด วัสดุที่โครงการให้มานั้นค่อนข้างดี ชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler หรือเทียบเท่า ภายในห้องจะมีความสูงจากพื้นถึงเพดาน 2.55 เมตร ไฟในห้องเป็นดาวไลท์ และพื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้ สำหรับผู้ที่สนใจตัวโครงการ THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ก็สามารถลองเข้าไปชมห้องตัวอย่างกันได้นะครับ สำนักงานขายจะอยู่ติดกับทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าสถานีท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ส่วนใครที่กำลังมองหาคอนโดใหม่ในย่านท่าพระ ไม่ว่าจะซื้ออยู่เอง, หรือซื้อเอาไว้ลงทุนปล่อยเช่า-ขายต่อ ถือว่าได้ผลตอบรับที่ดีแน่นอน ด้วยที่ตั้งทำเลที่มีศักยภาพในอนาคต


Tag