รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

SPALI ชี้ครึ่งหลังเปิด 16 โครงการ อวดยอดขายแนวราบพ.ค.พุ่ง 2.3 พันล้าน

“ศุภาลัย” เผยพ.ค.ที่ผ่านมา อวดยอดขายโครงการแนวราบสูงสุดเป็นประวัติการณ์กว่า 2,300 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 100% พร้อมเดินหน้าเปิดโครงการใหม่ 16 โครงการ มูลค่ารวม 13,000 ล้านบาท ในช่วงครึ่งปีหลัง

MJD อัดแคมเปญ “เมเจอร์ เปย์”

นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ MJD เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทได้ออกแคมเปญ “เมเจอร์ เปย์ หรือ เท” ใน 6 โครงการพร้อมอยู่ ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน-31 กรกฎาคม 2563 เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงกลางปี

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

‘SPALI’ บ้านแนวราบทำนิวไฮ ยอดขายพุ่งเท่าตัว 2.3 พันล้าน

SPALI โชว์ยอดขายแนวราบพุ่งทำนิวไฮที่ 2,300 ล้านบาท โต 100% จากช่วงเดียวกันปีก่อน จากการจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย ส่วนครึ่งปีหลังเตรียมเปิดเพิ่มอีก 16 โครงการ มูลค่ารวม 1.3 หมื่นล้านบาท ดันทั้งปีเปิดโครงการแนวราบตามเป้า 25 โครงการ

หนังสือพิมพ์มติชน

โรงแรมจัดแคมเปญรับไทยเที่ยวไทย พาร์คไฮแอท-เซ็นทาราลดราคาห้องพัก

มร.ไมเคิล โกลเด้น ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ กล่าวว่า ทางโรงแรมได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยการปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยทั่วทั้งโรงแรมในช่วงที่ปิดบริการชั่วคราวจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการยกระดับมาตรฐานการดูแลและรักษาความสะอาดด้วยนวัตกรรม และเพื่อฉลองครบ 3 ปีของโรงแรม และการคลายล็อกดาวน์ จึงจัดทำแพคเกจห้องพัก “staycations” และ “daycation” ในราคาพิเศษ และบริการพิเศษต่างๆ

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

คอนโดฯแนวรถไฟฟ้ายังน่าลงทุน

นายอัณณพ วงศ์ชุมพิศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้บริหาร บริษัท ดิ เอเจ้นท์ (พร็อพเพอร์ตี้ เอ๊กซ์เพิร์ท) จำกัด ในเครือบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว และการระบาดของไวรัส ทำให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ของไทยก็ได้รับผลกระทบซ้ำเติมจากมาตรการรัฐที่ออกมาคุมเข้มการปล่อยสินเชื่อของธนาคาร ขณะที่สินค้าประเภทพร้อมเข้าอยู่ในตลาดมีจำนวนสูงขึ้น โดยเฉลี่ยประมาณ 6-10% ต่อปี ทำให้ช่วงนี้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลายรายออกมาจัดโปรโมชั่นพิเศษ รวมถึงการลดราคา เพื่อกระตุ้นให้เกิดกำลังซื้อในตลาดที่ชะลอตัวอยู่ในขณะนี้

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ยกห้างให้ช้อปถึงคอนโดฯ

นางมาลินี ทรัพย์บริบูรณ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับ แสนสิริ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จัดแคมเปญ เอ็ม คอมมูนิ ยกสินค้าทุกแผนกในห้างเดอะมอลล์ อาทิ สินค้าตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้ากีฬา แฟชั่น ความงาม สินค้าเด็ก และอาหาร ใส่รถเคลื่อนที่เข้าไปจำหน่ายในโครงการของบริษัทแสนสิริเพื่อรองรับพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนไปโดยได้เน้นความสะดวกสบาย ปรับตัวการใช้ชีวิตนอกบ้านหลังที่แตกต่างไปจากเดิมจากมีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

โควิดฉุดอสังหาฯภาคเหนือ รุก ‘ออนไลน์’ ดันยอดขาย

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผยผลสำรวจ 4 จังหวัดภาคเหนือ “เชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ตาก” พบหน่วยเหลือขายปี 62 กว่า 17,843 หน่วย คาดได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลให้อัตราดูดซับ ยอดโอนปี 63 วูบ หันรุกออนไลน์ดันยอด

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

กลุ่มอสังหาฯ งัด ‘หุ้นกู้ชั่วนิรันดร์’ ระดมทุน-จ่ายดอกสูง

สมาคมตราสารหนี้มองหุ้นกู้ชั่วนิรันดร์ ให้ดอกเบี้ยสูงไม่แปลกเหตุความเสี่ยงสูงจำเป็นต้องจูงใจด้วยผลตอบแทนสูงเผยปัจจุบันคงค้าง 11 บริษัท รวมมูลค่า 101,000 ล้านบาท ชี้เป็นทางเลือกที่ดีกว่ากู้สินเชื่อสถาบันการเงิน แม้ถูกลดอันดับเครดิต แต่ไม่เพิ่มระดับหนี้ต่อทุน

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

รวมข่าวอสังหาฯ