รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

หนังสือพิมพ์มติชน

บขส.’กางแผนรุกอสังหาฯ เดินหน้าร่วมทุนพัฒนาพื้นที่

นายมาโนช สายชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของ บขส. ว่าผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา บขส.ได้ดำเนินโครงการจัดหารถโดยสารใหม่ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย และทันสมัย รวม 468 คัน ซึ่งโครงการอยู่ระหว่างดำเนินการ โครงการบริการรถโดยสารเชื่อมต่อแบบฟีดเดอร์ เซอร์วิส บขส.ได้เปิดเดินรถเส้นทาง ท่าอากาศยานนานาชาติ-อุดรธานี-เมืองวังเวียง สปป.ลาว ไปแล้ว เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างการขนส่งหลัก ได้แก่ ทางรางและทางอากาศ ไปยังอำเภอหรือจังหวัดใกล้เคียง ตามแนวทางการพัฒนาความเชื่อมโยงการเดินทางของกระทรวงคมนาคม และ บขส.มีแผนจะเปิดเดินรถเส้นทางท่าอากาศยานสกลนคร-มุกดาหาร เพิ่มอีก 1 เส้นทาง ภายในปีนี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

6เดือนบริษัทปิดกิจการ6,227ราย กลุ่มก่อสร้าง-อสังหา-ที่ปรึกษาฯนำโด่ง

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนา ธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า การจดทะเบียนธุรกิจเดือนมิถุนายน 2563 มีผู้ประกอบธุรกิจยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งห้างหุ้นส่วนบริษัทใหม่ทั่วประเทศ 5,731 ราย เมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 37% และเทียบเดือนมิถุนายน 2562 เพิ่มขึ้น 3% มีมูลค่าทุนจดทะเบียน 14,757 ล้านบาท เมื่อเทียบกับพฤษภาคม2563 เพิ่มขึ้น 53% แต่เทียบกับมิถุนายน 2562 ลดลง 3% ธุรกิจ จัดตั้งใหม่สูงสุด 3 อันดับแรกได้แก่ ธุรกิจก่อสร้าง อาคารทั่วไป จำนวน 612 ราย คิดเป็น 11% รองลงมา คือ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 271 ราย คิดเป็น 5% และอันดับ 3 คือ ธุรกิจขนส่งและขนถ่ายสินค้า รวมถึงคนโดยสาร จำนวน 188 ราย คิดเป็น 3%

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ริสแลนด์’ เดินหน้าลงทุน ดัก ‘กำลังซื้อจีน’ ส่อฟื้นตัว

ริสแลนด์ ยักษ์อสังหาฯจีน เดินหน้าลงทุนไทยต่อเนื่อง ดักโอกาสผู้ซื้อชาวจีน เริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัว เดินแผนเปิดตัว 3 โครงการ

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

จีนเริ่มซื้ออสังหาฯ ไทยแล้ว

นายเกษมศักดิ์ สุนทโรทก ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ใน 7 ประเทศทั่วโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้นักลงทุนต่างชาติเริ่มกลับเข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมในไทยเพิ่มขึ้น ผ่านเอเจนซี่และเครือข่ายในต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มชาวจีนซึ่งมองว่าไทยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและน่าอยู่ เห็นได้จากยอดขายจองโครงการ สกายไรซ์ อเวนิว สุขุมวิท 64 ที่บริษัทเปิดตัวให้ลูกค้าวีไอพีเข้าซื้อเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา พบว่าขณะนี้มียอดขายจองแล้ว 700 ล้านบาท แบ่งเป็น คนไทย 500 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 20% ของทั้งหมดเป้าหมายรวม และต่างชาติเข้าซื้อ 200 ล้านบาท คาดว่าในช่วงเดือน ต.ค. 63 นี้จะสามารถเข้ามาเซ็นสัญญาได้หากรัฐบาลเปิดประเทศ

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

รวมข่าวอสังหาฯ