รวมเคล็ดลับลบรอยดินสอ-ปากกาบนผนังด้วยสิ่งของรอบตัว

รวมเคล็ดลับลบรอยดินสอ-ปากกาบนผนังด้วยสิ่งของรอบตัว

รวมเคล็ดลับลบรอยดินสอ-ปากกาบนผนังด้วยสิ่งของรอบตัว

หลายบ้านที่มีลูกเล็กเด็กแดง มักจะประสบปัญหากับรอยขีดข่วนจากดินสอสีและปากกาบนกำแพงอยู่เสมออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะบางทีลูกน้อยของเราก็นึกอยากจะเลียนแบบแวนโกะขึ้นมา จับปากกาดินสอมาวาดตามผนัง จะห้ามก็กลัวจะเป็นการไปขัดขวางจินตนาการของเขาอีก วันนี้Homezoomer จึงได้รวบรวมวิธีลบรอยขีดข่วนที่เกิดจากดินสอปากกาด้วยการใช้สิ่งของที่หาได้รอบตัวให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังประสบกับปัญหาเหล่านี้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย…

ฟองน้ำ

ฟองน้ำล้างจาน เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ทุกบ้านต้องมี นำฟองน้ำไปชุบน้ำให้พอมาดๆ แล้วเอามาขัดๆถูๆ ตามรอยดินสอ-ปากกา หากไม่ออกก็ให้ทำซ้ำอีกรอบหรือจนกว่าจะออก วิธีนี้อาจใช้เวลาและใช้แรงสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ประหยัดเลยทีเดียว

แปรงสีฟัน

หาแปรงสีฟันเก่าๆที่ไม่ใช้แล้ว นำเอาหัวแปรงไปจุ่มน้ำให้พอเปียกแล้วนำมาขัดตามรอยเปื้อน ต้องระวังค่อยๆขัดอย่าขัดแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้สีของผนังชำรุดได้

ออย

ออย หรือ ผลิตภัณฑ์ที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า เบบี้ออย ที่ทุกคนมักมีติดบ้านไว้นั่นแหละ หลายคนอาจไม่รู้ว่าเบบี้ออยสามารถช่วยลบรอยขีดข่วนที่เกิดจากดินสอและปากกาได้ เพียงนำเศษผ้าสะอาดที่ไม่ใช้แล้ว ชุบกับเบบี้ออยแล้วนำไปถูตามลอยเปื้อน รับรองว่ารอยหายเกลี้ยง

น้ำส้มสายชู

เชื่อว่าหลายบ้านต้องมีน้ำส้มสายชูไว้ติดบ้านเพื่อประกอบอาหารอย่างแน่นอน และนอกจากจะไว้ใช้ประกอบอาหารแล้ว ยังสามารถใช้ลบรอยดินสอ-ปากกาได้ด้วย โดยการเอาแปรงสีฟันเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้วนำไปหัวแปรงไปชุบน้ำส้มสายชูและนำไปขัดตามลอยเปื้อน เพียงเท่านี้รอยก็หายหมดจรดอย่างแน่นอน

มายองเนส

นอกจากจะไว้ราดกินกับไส้กรอกแล้ว ยังสามารถเอามาทาลบรอยดินสอและปากกาบนผนังได้ด้วย โดยการนำเอามายองเนสไปทาบนรอยเปื้อน เสร็จแล้วนำผ้าชุบน้ำสะอาดแล้วเช็ดมายองเนสออก เพียงเท่านี้ลอยก็จะหายไปด้วย

เบกกิ้งโซดา

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าเบกกิ้งโซดาสามารถใช้ทำความสะอาดคราบได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะฝังลึกแค่ไหน เบกกิ้งโซดาก็สามารถเอาอยู่ ทำได้โดยนำแปรงสีฟันจุ่มน้ำให้พอเปียกแล้วนำไปแตะผงเบกกิ้งโซดาจากนั้นนำไปขัดๆ ตามรอยเปื้อน

 

เรียบเรียงโดย Homezoomer

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer