รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

MK ลุ้นครึ่งหลังเทิร์นอะราวด์ แตกไลน์ธุรกิจสุขภาพโกยเงิน

MK บุ๊กขายสินทรัพย์เข้ากองทรัสต์ก้อนโต หนุนครึ่งหลังปีนี้เทิร์นอะราวด์ พร้อมเดินหน้าปั้น 2 โครงการแนวราบใหม่ช่วงปลายปีนี้ เติม Backlog เพิ่ม ด้านซีอีโอ “ชัยสิทธิ์” ซุ่มดีลจับมือพาร์ตเนอร์แตกไลน์ธุรกิจดูแลสุขภาพครบวงจรเพิ่มช่องรับทรัพย์ คาดชัดเจนไตรมาส 4/2563 นี้

NOBLE ครึ่งหลังสดใส มั่นใจรายได้วิ่งเข้าเป้า

NOBLE ผลงานครึ่งปีหลังเริ่มดีขึ้น ระบุมีโครงการขนาดใหญ่ทยอยโอน พร้อมลุยเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่องตามความเหมาะสม คาดว่ารายได้จะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 ล้านบาท และยอดขาย 9,000-10,000 ล้านบาท เตรียมรับรู้ Backlog จำนวน 5,000 ล้านบาท ในช่วงที่เหลือ

เปิดมหกรรมการเงินระยอง อัดโปรแรงกู้บ้าน-เอสเอ็มอี

งานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2 Money Expo Rayong 2020 ขนทัพโปรโมชั่นทางการเงินการลงทุนครบวงจร กระตุ้นเศรษฐกิจภาคตะวันออก สินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ย 0% 3 เดือน สินเชื่อ SME ดอกเบี้ยต่ำ 2% ต่อปี เงินฝากดอกเบี้ยสูง ซื้อประกันลุ้น iPhone11Pro ทองคำแท่ง พร้อมชม Live สัมมนาหุ้นการลงทุนรับยุค New Normal ฟรี! ในหัวข้อ “Asset Allocation เมื่อหุ้นจะลง ทองจะมา” วันที่ 4-6 กันยายน 2563 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาระยอง

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

MK การันตีครึ่งปีหลังพลิกมีกำไร จ่อบุ๊กกำไรพิเศษขายทรัพย์เข้า PROSPECT

“มั่นคงฯ” ลั่นครึ่งหลังปี 63 พลิกมีกำไรสุทธิ จ่อบุ๊กกำไรพิเศษจากการขายสินทรัพย์เข้า PROSPECT มูลค่า 3,500 ล้านบาท เล็งเปิดเพิ่ม 2 โครงการ มูลค่า 1,700 ล้านบาท เตรียมเปิดให้บริการธุรกิจ Wellness ใน Q4 นี้ และลงทุนโครงการบางกอกฟรีเทรดโซนแห่งที่ 2 และ 3 มูลค่ารวม 1,200-1,300 ล้านบาท

NOBLE แบ็กล็อกแน่น 1.7 หมื่นล้าน จ่อบันทึกโอน 5 พันล้านในไตรมาส 3-4 ปีนี้

“โนเบิลฯ” โชว์แบ็กล็อกแน่นกว่า 1.7 หมื่นล้านบาท จ่อบุ๊กโอนไตรมาส 3-4 กว่า 5 พันล้านบาท หนุนผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก ขณะที่ล่าสุดกวาดยอดขายแล้วเกือบ 5 พันล้านบาท หนุนทั้งปีตามนัดแตะ 1 หมื่นล้านบาท

THAI บินเช่าเหมาลำ 6 เส้นทาง ต่างประเทศสู่ภูเก็ตเริ่มพ.ย.นี้

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายภาครัฐที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และร่วมฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง ขณะนี้ THAI ได้เตรียมความพร้อมจัดเที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟลท์) บินตรงจาก 6 เส้นทางระหว่างประเทศ ได้แก่ เดนมาร์ก เยอรมนี อังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น และฮ่องกง มายังภูเก็ต โดยแต่ละเส้นทางจะทำการบินประมาณ 2 เที่ยวบินต่อเดือน และ THAI พร้อมเพิ่มเที่ยวบินหากความต้องการเดินทางของผู้โดยสารมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเริ่มทำการบินประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน 2563 และยังมีแผนบินตรงจากประเทศจีนสู่ภูเก็ตด้วย

สันติ‘-‘ปรีดีงัดข้อโยกซี 10 จ่อเลื่อนเก็บภาษีที่ดิน แจงไม่ต้องเสียค่าปรับ

กระทรวงการคลังป่วน โผโยกย้ายข้าราชการระดับ 10 สะดุด หลัง “สันติ” แย้ง “ปรีดี” ขอปรับตำแหน่งอธิบดีกรมสรรพสามิตคนใหม่ มองเป็นสิทธิของพรรคการเมือง รอลุ้นโผใหม่สัปดาห์หน้าเข้าครม. ด้านกทม.ส่อขยายเวลาชำระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างออกไปจากสิ้นเดือนส.ค. คลังแจงประชาชนไม่ได้รับใบประเมินเรียกเก็บภาษี ไม่ต้องเสียเบี้ยปรับ

จับตา BAM แจ้งงบฯวันนี้ เตรียมควัก 2.5 หมื่นล้าน ช้อปหนี้เสียเพิ่ม

บมจ.บริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ (BAM) ประกาศงบ Q2 วันนี้ โบรกฯมองครึ่งปีหลังเติบโตในอัตราเร่งตัวจากการกระตุ้นยอดขายสินทรัพย์ และกำไรพิเศษ DTA ด้านผู้บริหารเตรียมวงเงิน 2.5 หมื่นล้านซื้อหนี้เสียหลังหมดระยะพักชำระหนี้เดือนตุลาคมนี้ ราคาเป้าหมาย 28.50 บาท

 

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คลังเดินหน้าเก็บภาษีที่ดิน พร้อมชี้แจงขั้นตอนชำระ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจ การคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเรียกเก็บ และการชำระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างสำหรับปีภาษี 2563 เพื่อลดความกังวลของประชาชนว่า การเรียกเก็บะต้องดำเนินการตาม ขั้นตอนที่กฎหมายกำหนด ได้แก่ การส่งใบประเมิน เรียกเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างไปยังเจ้าของที่ดินและ สิ่งปลูกสร้าง ในกรณีที่ตรวจสอบใบประเมินดังกล่าว แล้วพบว่าถูกต้อง ผู้เสียภาษีค่อยไปชำระภาษี ซึ่งสามารถ ดำเนินการได้หลายช่องทาง เช่น สำหรับกรุงเทพมหานคร สามารถชำระที่เคาน์เตอร์ธนาคาร หรือผ่าน QR code ของระบบ Online Banking ในท้ายใบประเมิน หรือที่สำนักงานเขตทั้ง 50 แห่ง ส่วนในต่างจังหวัดสามารถชำระได้ที่สำนักงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหรือตามช่องทางอื่นที่กำหนด

 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ขยายเวลารีดภาษีที่ดิน

ส่งใบประเมินตกหล่น-เว้นค่าปรับ

สำนักงานเศรษฐกิจการคลังเตรียมขยายเวลาเสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างสำหรับปีภาษี 2563 หลังจากเจ้าของที่ดินบางรายไม่ได้รับใบประเมินภาษี ยืนยันไม่ต้องเสียเบี้ยปรับเงินเพิ่ม ด้านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นบางแห่ง สั่งขยายกำหนดเวลาชำระภาษีออกไปแล้วจากเดิมสิ้นสุดเดือนสิงหาคม 2563

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

มั่นคงฯ ลุย เวลเนสลดเสี่ยงอสังหาฯ

มั่นคงเคหะการเบนเข็ม ลงทุน 2,700 ล้านธุรกิจให้เช่าคลังสินค้า-วิลล่าเวลเนส ผนึกพันธมิตรโรงพยาบาล เล็งเปิดบริการไตรมาส 4 หวังลดความเสี่ยง อสังหาฯชะลอตัว คาดสิ้นรายได้ 4,000 ล้านบาท

 

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

พลิกแผนจัดอีเวนต์ ธนาซิตี้ผนึก ซุปตาร์

นายสุรพันธ์ สมไทย ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสโครงการธนาซิตี้ คันทรี คลับ เปิดเผยว่า พร้อมเดินหน้ากระตุ้นตลาดให้ลูกค้าเข้าใช้บริการภายในโครงการธนาซิตี้ทั้งในส่วนของสนามกอล์ฟ โรงแรม และสปอร์ต คลับ ต้องเน้นกลุ่มลูกค้าในประเทศเป็นหลัก ได้หารือร่วมกับ นายภราดร ศรีชาพันธ์ อดีตแชมป์เทนนิสระดับโลก และโปรกอล์ฟชื่อดัง เพื่อจัดตั้งอะคาเดมี สอนเล่นเทนนิสและกอล์ฟ เพราะภายในโครงการมีสนามมาตรฐานโลกรองรับได้ เน้นรับกลุ่มจัดกิจกรรมจัดอีเวนต์ ทั้งเปิดตัวสินค้า กิจกรรมที่เน้นการพักผ่อนและสร้างเสริมสุขภาพไปพร้อมกัน

 

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ