รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

PF จับมือ ซูมิโตโมเปิดตัวบ้านแนวราบ มูลค่า 7,745 ล้านบาท

PF จับมือ “ซูมิโตโม ฟอเรสทรี” เปิดตัวโครงการแนวราบ “เลค ฟอเรสท์” มูลค่า 7,745 ล้านบาท เตรียมเปิดขายเฟสแรก มูลค่า 2,100 ล้านบาท วันที่ 19 กันยายนนี้ ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท กระตุ้นยอดขาย ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ 1.3 หมื่นล้านบาท

LALIN คงเป้าโต บ้านทาวน์โฮม ลูกค้าตอบรับดี

LALIN มองยังมีลูกค้าต้องการที่อยู่อาศัยแม้ในสภาวะเศรษฐกิจถดถอย ชูโครงการทาวน์โฮมตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบัน ชี้ยอดปฏิเสธสินเชื่อเพิ่มขึ้น เพราะแบงค์เข้มงวด แต่ยังมั่นใจผลงานเข้าเป้า โดยมียอดขายที่ 6,200 ล้านบาท ส่วนยอดโอน 5,250 ล้านบาท

SPALI เมินสงครามราคา ยอดจองคอนโดยังสวย

SPALI ลั่นไม่แข่งขันด้านราคา มั่นใจคอนโดยังขายดี เปิดตัว 3 โครงการมียอดจองกว่า 70% พร้อมคงเป้ายอดขายทั้งปีที่ 2.6 หมื่นล้านบาท หลังเห็นสัญญาณตลาดคอนโดฟื้นตัวชัดเจน ชี้เป็นเวลาทองของคนต้องการบ้านอยู่อาศัย ลุ้นรัฐบาลมีมาตรการภาษีช่วยดีมานด์ฟื้นตัว

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

BAM จ่อขาย NPA 800ล. ครึ่งปีหลังตั้งสำรองลด

บมจ.บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ หรือ BAM เตรียมขาย NPA รายใหญ่กว่า 800 ล้านบาทภายในปีนี้ ส่วนแผนรับรู้รายได้ Tax credit ที่มียอด 5 พันล้านบาท มั่นใจรับรู้เป็นรายได้ 2-2.5 พันล้านบาท ภายในปีนี้ การตั้งสำรองจะลดลง ส่งผลครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรกแน่นอน และทำให้สามารถจ่ายเงินปันผลได้สูงกว่าปีก่อนหน้า

สันติลั่นพร้อมชงครม. ขยายสัมปทานสายสีเขียวให้ BTS

“สันติ” ลั่นพร้อมเสนอครม.ขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวทันที ให้บีทีเอสเป็นผู้บริหารงานแต่เพียงผู้เดียวเพื่อความเป็นเอกเทศในการบริหาร หลังผ่านคณะกรรมการกฤษฎีกาในการตรวจทานความถูกต้องแล้ว

 

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

ก.ล.ต.ไฟเขียว ‘SK’ ระดมทุน ขาย IPO เสริมแกร่งธุรกิจ

นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการสายงานวาณิชธนกิจ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ในการนำหุ้น บริษัท ศิรกร จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อย่อ “SK” เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) ได้นับหนึ่งแบบไฟลิ่งของบมจ.ศิรกร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 115.35 ล้านหุ้น พาร์ 0.50 บาท คิดเป็นร้อยละ 25.08 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ และคาดว่าจะนำเสนอขายหลักทรัพย์ พร้อมเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ได้ในเร็วๆ นี้

 

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

พฤกษาชู ฮีโร่ โปรเจ็กต์กระตุ้นยอดโค้งสุดท้าย

พฤกษา สปีดผุด “ฮีโร่ โปรเจ็กต์” เน้นแนวราบ เจาะ ฃผู้บริโภครายได้ 5 หมื่นบาท-1.5 แสนบาทต่อเดือน หวังกระตุ้นยอดขายยอดรับรู้รายได้ 4 เดือนสุดท้ายของปี

 

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ธอส.ผุดตลาดกลางบ้านมือสอง

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดทำโครงการ จีเอช แบงก์ มาร์เก็ต เพลส ตลาดกลางบ้านมือสอง เปิดให้ประชาชนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ต้องการลดภาระการผ่อนชำระ สามารถนำที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ และห้องชุด มาฝาก ธอส. จำหน่าย รวมถึงประมูลผ่านช่องทางของ ธอส.ให้สามารถจำหน่ายได้ง่ายขึ้น

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ