สิงห์ เอสเตท มุ่งสร้างสังคมคุณภาพ เปิดพื้นที่ส่งเสริมรายได้ชุมชนและคนรุ่นใหม่

สิงห์ เอสเตท มุ่งสร้างสังคมคุณภาพ เปิดพื้นที่ส่งเสริมรายได้ชุมชนและคนรุ่นใหม่

สิงห์ เอสเตท มุ่งสร้างสังคมคุณภาพ เปิดพื้นที่ส่งเสริมรายได้ชุมชนและคนรุ่นใหม่

ที่โครงการสิงห์ คอมเพล็กซ์

กรุงเทพฯ 11 กันยายน 2563 – สิงห์ เอสเตท มุ่งพัฒนาโครงการสิงห์ คอมเพล็กซ์ ให้เป็นศูนย์กลางในการสร้างสังคมคุณภาพ หรือ Enriching Society ผ่าน 2 แคมเปญ ที่ส่งเสริมรายได้และยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนในย่านอโศก-เพชรบุรี คือแคมเปญ Kitchen of the Community ที่อำนวยความสะดวกด้วยบริการอาหารและวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี และแคมเปญ Space for All ซึ่งเปิดพื้นที่แสดงสินค้าจากธุรกิจสตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี และนิสิต นักศึกษา เพื่อส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์

นางอรณีย์ พูลขวัญ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจค้าปลีกและการพาณิชย์ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เพราะการสร้างสังคมคุณภาพเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ สิงห์ เอสเตท จึงพัฒนาโครงการอาคารสำนักงานทุกแห่ง ให้เป็นเสมือนศูนย์กลางที่เติมเต็มความต้องการของชุมชนในพื้นที่รอบข้าง คำว่าสังคมคุณภาพของสิงห์ เอสเตท เราคำนึงถึงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตในด้านต่างๆ ที่สังคมยังขาดอยู่ รวมถึงการปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้น โดยเรานำมาประยุกต์เข้ากับการบริหารจัดการอาคาร และเพิ่มพื้นที่ให้ชุมชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน รวมทั้งเข้าถึงได้อย่างสะดวกและปลอดภัย”

“สำหรับอาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ เราได้นำแนวคิดดังกล่าวมาใช้ในการสร้างพื้นที่แบบมิกซ์-ยูส ทั้งไลฟ์สไตล์มอลล์ อาคารสำนักงาน และคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม ให้เป็นพื้นที่คุณภาพสำหรับทุกคน โดยเห็นได้จากตัวอย่างสำคัญคือการสร้างแอมพิเธียเตอร์ (Amphitheater) ที่เชื่อมต่อ 4 ชั้นของอาคาร และเปิดให้ประชาชนและนักเรียนนักศึกษาในชุมชนสามารถเข้ามาใช้บริการได้ รวมทั้งเชื่อมต่อไวไฟความเร็วสูงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีมาตรการบริหารจัดการขยะเพื่อส่งเสริมการรีไซเคิล และเพิ่มความสะดวกปลอดภัยในการเข้ามาใช้บริการ โดยได้เปิดอุโมงค์เชื่อมต่อรถไฟฟ้าใต้ดินกับอาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ เพื่อความสะดวกในการสัญจรของชุมชน ผู้เช่า และลูกค้า“

วิกฤติโควิดได้สร้างผลกระทบต่อสังคมในวงกว้าง โดยเฉพาะเรื่องของการขาดรายได้ สิงห์ เอสเตท ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวและเล็งเห็นว่าบริษัทฯ สามารถนำพื้นที่ในส่วนธุรกิจอาคารสำนักงานมาช่วยส่งเสริมรายได้เพื่อสร้างชุมชนแวดล้อมให้เข้มแข็ง จึงได้จัดทำแคมเปญที่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Kitchen of the Community และ Space for All ซึ่งในแต่ละแคมเปญก็จะมีการจัดกิจกรรมแยกย่อยในแต่ละเดือน

  • Kitchen of the Community หรือครัวของชุมชน มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมสุขภาพของชุมชน โดยนำสินค้าอาหารที่มีประโยชน์มานำเสนอผ่านงานอีเว้นท์ โดยมีร้านค้าทั้งจากภายในและภายนอกหมุนเวียนกันมาออกบูธ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้เกษตรกรมาออกร้านจำหน่ายวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งผลิต เพื่อช่วยฟื้นฟูธุรกิจหลังวิกฤตโควิด-19 และอำนวยความสะดวกให้กับชุมชนในการซื้อหาสินค้าสดใหม่โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงฟาร์ม กิจกรรมที่ได้จัดไปแล้วภายใต้แคมเปญนี้ คือ งาน Bangkok Farmers Market ครั้งที่ 1, งาน Full Fat Food Fair, งาน Xiaomi Day และจะมีการจัดงาน Bangkok Farmers Market อีก 3 ครั้งภายในปีนี้
  • Space for All หรือพื้นที่แสดงสินค้าที่เปิดกว้างสำหรับชุมชน สตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี และนิสิต นักศึกษา รวมถึงธุรกิจนวัตกรรม ซึ่งสิงห์ คอมเพล็กซ์ ได้เปิดโอกาสให้ใช้พื้นที่ในการออกร้านจำหน่ายสินค้า โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย และยังเป็นพื้นที่ให้คนในชุมชนได้มองหาไอเดียและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ โดยจะคัดสรรเฉพาะร้านค้าและกิจกรรมที่น่าสนใจภายใต้หลักเกณ์ คือ 1) เป็นสินค้าที่ตรงกับความต้องการของคนในชุมชน 2) เป็นธุรกิจที่มีเอกลักษณ์และความคิดสร้างสรรค์ หรือมีประโยชน์ต่อสังคม โดยงานภายใต้แคมเปญนี้ที่จัดไปแล้ว คือ Walk-in Closet และที่จะจัดขึ้นต่อเนื่องในปีนี้ ได้แก่ งาน MG Car Show, งาน Singha Complex in The Alley และ งาน Trick or Treat Fest

น.ส. พรพิชชา และ น.ส.ชลิดา อัคคไพบูลย์ นิสิตจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเจ้าของร้านที่มาร่วมในงาน Walk-in Closet เปิดเผยว่า แคมเปญที่สิงห์ เอสเตท จัดขึ้น มีแนวคิดที่ดีและให้โอกาสคนรุ่นใหม่ในการมาจัดกิจกรรมและออกร้าน ถือเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจของตนเอง ให้ก้าวต่อไปได้หลังวิกฤติโควิดเริ่มคลี่คลาย นอกจากนี้ยังช่วยให้พนักงานที่ทำงานในอาคารนี้ และคนที่อยู่ในชุมชนโดยรอบได้มีโอกาสซื้อสินค้าที่ได้คัดสรรมาแล้วว่าน่าสนใจ

“สิงห์ เอสเตท เดินหน้ากลยุทธ์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพและสร้างคุณค่าให้กับชีวิต ด้วยการผลักดันสิงห์ คอมเพล็กซ์ ให้เป็นศูนย์กลางในการสร้างชุมชนที่ยั่งยืนในย่านอโศก ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่มีคุณภาพสำหรับทุกฝ่ายแล้ว ยังช่วยสนับสนุนผู้เช่าและชุมชนโดยรอบให้กลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้ง ถือเป็นการสร้างสังคมของการอยู่ร่วมกันแบบเกื้อกูลตามกลยุทธ์ Agile Unite Development ที่เราได้วางแนวทางไว้” นางอรณีย์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจจากสิงห์ คอมเพล็กซ์ ได้ทาง https://www.facebook.com/SinghaComplex/  หรือhttps://www.singhaestate.co.th/singhacomplex/

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

สิงห์ เอสเตท มุ่งสร้างสังคมคุณภาพ เปิดพื้นที่ส่งเสริมรายได้ชุมชนและคนรุ่นใหม่