รวมข่าวอสังหาฯ

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2563

รวมข่าวอสังหาฯ วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2563

 

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

SIRI ยอดขายคอนโดทะลัก 9 เดือนกวาด 1.9 หมื่นล้าน

SIRI โชว์ยอดขายคอนโด 9 เดือนที่ 1.9 หมื่นล้านบาท ทะลุเป้าทั้งปีที่ตั้งไว้ 1.7 หมื่นล้านบาท ส่วนยอดโอนอยู่ที่ 2 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็น 83% ของเป้าที่ตั้งไว้ 2.4 หมื่นล้านบาท เล็งส่งมอบอีก 4 พันล้านบาท ในไตรมาส 4/2563 นี้ มั่นใจยอดโอนรวมทั้งปีแตะ 4.2 หมื่นล้านบาท แน่นอน

WHA-AMATA รับผลบวก ต่างชาติเข้าไทยดันยอดพุ่ง

WHA-AMATA รับผลบวกภาครัฐไฟเขียวให้ต่างชาติเข้ามาประเทศไทย หวังยอดขายที่ดินดีขึ้นใน Q4/2563 ด้าน “จรีพร จารุกรสกุล” เผยลูกค้าจากจีน ไต้หวัน และญี่ปุ่น สนใจติดต่อเข้ามาลงทุนในไทย ฟากโบรกเชื่อกำไรในไตรมาส 4/2563 กลุ่มนิคมจะเติบโตสูง จากความต้องการที่ดินที่อั้นมาตั้งแต่ช่วงโควิด-19

 

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

SIRI โอนคอนโดมิเนียมไหลลื่น 9 เดือนแรกโชว์ยอด 2 หมื่นล้าน

“แสนสิริ” อวดผลงาน 9 เดือนแรก โกยยอดโอนคอนโดมิเนียมกว่า 20,000 ล้านบาท จากเป้าทั้งปีตั้งไว้ 24,000 ล้านบาท ขณะที่กวาดยอดขาย 9 เดือนกว่า 19,000 ล้านบาท สูงกว่าเป้าทั้งปีที่ตั้งไว้ 16,000 ล้านบาท เตรียมส่งมอบโครงการ XT EKKAMAI มูลค่า 3,600 ล้านบาท ตั้งแต่ต.ค.นี้ พร้อมจัดแคมเปญระบายยูนิตที่เหลือขาย

EP ขาย 3 โรงไฟฟ้าในญี่ปุ่น มูลค่าเกือบ 2,000 ล้านบาท

EP แจ้งบ.ย่อยขายโรงไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น 3 โครงการ มูลค่าเกือบ 2,000 ล้านบาท หนุนให้มีเงินสดรับเพิ่มขึ้น มีเงินทุนเพียงพอเพื่อรองรับการขยายธุรกิจ และการลงทุนในอนาคต พร้อมเลื่อนวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเป็นวันที่ 11 พ.ย. จากเดิมวันที่ 28 ต.ค.นี้

ครม.เพิ่มเงินอีก 1.2 หมื่นล้าน สัญญา 2.3 ระบบรถไฟไทย-จีน เซ็น 29 ต.ค.นี้

“ครม.” ไฟเขียวเพิ่มวงเงินสัญญา 2.3 งานระบบรถไฟความเร็วสูงไทย-จีนอีกกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท เป็น 50,633 ล้านบาท พร้อมเห็นชอบสัญญาจ้างรัฐวิสาหกิจจีนเป็นผู้รับงาน กำหนดเซ็นสัญญา 29 ต.ค.นี้ ระยะเวลาทำงาน 64 เดือน เป้าเปิดบริการปี 2568

 

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แสนสิริเร่งอัดแคมเปญดันยอดขายโครงการXT Ekkamai

นายปิติ จารุกำจร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนา โครงการคอนโดมิเนียมและบริหารกลยุทธ์ บมจ.แสนสิริ (SIRI) เปิดเผยว่า ในปัจจุบันทำเลเอกมัย เป็นอีกหนึ่งทำเลสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ เพื่ออยู่อาศัยและลงทุน ขณะที่ระดับราคาขายต่ำกว่าพื้นที่ใกล้เคียง เมื่อเปรียบเทียบกับย่านพร้อมพงษ์ และทองหล่อ

ครม.ไฟเขียวการรถไฟฯ ตั้งบริษัทลูกบริหารสินทรัพย์แสนล้าน

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าคณะรัฐมนตรี(ครม.)ได้มีการเห็นชอบให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) จัดตั้งบริษัทลูกเพื่อบริหารทรัพย์สิน โดยใช้ชื่อว่า บริษัท รถไฟพัฒนาสินทรัพย์ จำกัด มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท ตามที่กระทรวงคมนาคมได้รายงานถึงความจำเป็นในการจัดตั้งบริษัทลูกดังกล่าว และเห็นชอบให้กู้ยืมเงิน 200 ล้านบาท เพื่อนำมาลงทุนเป็นทุนจดทะเบียน ซึ่งทางการรถไฟฯรับภาระต้นเงินกู้ ดอกเบี้ย และค่าใช้จ่ายในการกู้เงิน มีกระทรวงการคลังเป็นผู้ค้ำประกันการกู้เงินรวมถึงพิจารณา วิธีการรกู้เงิน เงื่อนไข และรายละเอียดตามความเหมาะสม

 

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

ผ่าอาณาจักร มอนท์เอซัวร์ลักชัวรี มิกซ์ยูส ภูเก็ต

การพัฒนาอาณาจักร ลักชัวรี มิกซ์ยูส บนพื้นที่ 454 ไร่ ณ หาดกมลา จ.ภูเก็ต ของ “มอนท์เอซัวร์” มูลค่าโครงการกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวได้รับการพัฒนาไปแล้วและอยู่ระหว่างการพัฒนาอีกหลายโครงการ คิดเป็นสัดส่วนกว่า 70% แต่หลังจากเกิดโควิด-19 จะส่งผลอย่างไร อ่านได้จากการเปิดใจของ นายเศรษฐพล บุตรโท กรรมการผู้จัดการ โครงการมอนท์เอซัวร์ ภูเก็ต

 

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ศูนย์ข้อมูลฯชงรัฐ ลดค่าโอน-จำนอง บ้าน3-5ล.ฟื้นตลาด

ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ แนะรัฐ ขยายเพดานลดค่าโอน-จดจำนอง จากที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท เพิ่มเป็น 3-5 ล้านบาท เชื่อกระตุ้นกำลังซื้อคึกคัก เหตุเป็นพอร์ตใหญ่ มูลค่าเหลือขายสูงสุดในตลาด ชงรัฐถกแบงก์โยกหนี้สั้นรวมพอร์ตระยะยาว เพิ่มเพดานก่อหนี้ เร่งกระตุ้นตลาดบ้านมือสอง ดึงคนมีเงินซื้ออสังหาฯ

เอ็มบีเคดันปทุมวันปริ๊นเซส เรสซิเดนซ์ให้พักระยะยาว

โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส เครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ปรับกลยุทธ์ เปิดตัวบริการ ปทุมวัน ปริ๊นเซส เรสซิเดนซ์ ให้บริการที่พักระยะยาว จับกลุ่มนักธุรกิจข้ามชาติ นักการฑูต คนไทย

บริษัทวิจัยชี้อสังหาฯเร่งเปิดตัว ส.ค.ยอดพุ่งสูงสุดรอบ7เดือน

บริษัทวิจัยแอลพีเอ็น ชี้ผู้ประกอบการอสังหาฯ เร่งเปิดตัวโครงการใหม่ ส.ค. 10,215 หน่วย มูลค่า 37,025 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 89% เทียบเดือน ก.ค. สูงสุดรอบ 7 เดือน ขณะยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 23%

ชูอสร.เฝ้าระวังโควิดในโรงแรมกักตัว

โรงแรมสมุย 23 แห่ง ลุ้นผลตรวจประเมิน ALSQ รับแผนรัฐ เปิดประเทศอย่างจำกัด ภาคเอกชนท่องเที่ยวชูโมเดลปั้น “อสร.” หรืออาสาสมัครประจำโรงแรมแห่งแรกของไทย คุมเข้ม-เฝ้าระวังโควิดภายในโรงแรม

 

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แสนสิริคุย 9 เดือนโกยทะลัก อานิสงส์จัดโปรโมชั่นช่วย

“แสนสิริ” ฟุ้งหลังอัดโปรโมชั่นดังยอดขาย 9 เดือนพุ่งกระฉูด จ่อปรับเป้ายอดขายคอนโดฯ เพิ่มในโค้งสุดท้ายปีนี้ พร้อมแจงเศรษฐกิจยังชะลอตัวเลื่อนเปิดโครงการใหม่

 

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer

 

รวมข่าวอสังหาฯ