รีวิว คอนโด Issara Collection Sathorn (อิสระ คอลเลคชั่น สาทร)


คอนโด Issara Collection Sathorn (อิสระ คอลเลคชั่น สาทร)

ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
นางลิ้นจี่ ซอย 4 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
ลักษณะอาคาร :
คอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น 1 อาคาร
จำนวนยูนิต :
33 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
1-0-1 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
2 Bedrooms : 108-126 ตร.ม.

3 Bedrooms : 151-244 ตร.ม.

3 Bedrooms Duplex : 170.5-201 ตร.ม.

3-bedroom (plus study room), 244.2-244.4 sq.m
จำนวนที่จอดรถ :
180%
เฟอร์นิเจอร์ :
Fully Fitted
พื้นที่ :
108 – 201 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
16,750,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
155,000 บาท / ตร.ม.
สร้างเสร็จประมาณ :
สร้างเสร็จพร้อมอยู่
สิ่งอำนวยความสะดวก :
- สระว่ายน้ำ บนชั้นดาดฟ้า

– Fitness Room

– Steam Room

– Indoor Parking

– 24 hrs. Security Service

เว็ปไซต์ :
เจ้าของโครงการ :
บริษัท ชาญอิสสระ วิภาพล จำกัด
โทร :
02 308 2222

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
100,000 – 200,000 บาท
ค่ากองทุน :
700 บาท / ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง :
70 บาท / ตร.ม.


พิกัดที่ตั้งโครงการ

Zone :
สีลม สาทร สุรวงศ์ สี่พระยา บางรัก
รถไฟฟ้าใกล้เคียง :
BTS สายสีเขียวอ่อน ช่องนนทรี (S3)
จุดขึ้นลงทางด่วน :
ทางด่วนเฉลิมมหานคร
สถานที่ใกล้เคียง :
- ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา (พระราม 3)
- ท็อปส์มาร์เก็ต (เซ็นทรัล พระราม 3)
- ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต (นางลิ้นจี่)
- ทุ่งมหาเมฆทาวน์เซ็นเตอร์
- เดอะฟอร์เรสท์แอท เย็นอากาศ
- The Up Rama 3
- Tesco Lotus Rama 3
- St. Louise Hospital
- BNH Hospital
- St. Joseph Convent School
- Australian Embassy

ทำเลและการเดินทาง

Issara Collection Sathorn

โครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร เป็นโครงการหรูระดับ Luxury ตั้งอยู่ในซอยนางลิ้นจี่ 4 ที่เป็นแหล่งชุมชนและบ้านพักอาศัยของข้าราชการทั้งเกือบทั้งหมด การเดินทางมีความสะดวกสบายอยู่ใกล้กับทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร และถนนนางลิ้นจี่ยังสามารถเชื่อมกับถนนได้หลายเส้น ทั้งถนนสวนพลู-สาทรใต้, ถนนพระราม 3, ถนนจันทน์ ที่เชื่อมถนนนราธิวาสฯ จนถึงถนนเจริญกรุงหรือถนนสาธุประดิษฐ์, ซอยเย็นอากาศ ซึ่งซอยนี้สามารถเป็นทางลัดไปยังถนนพระราม 4 ได้เช่นกันครับ

Issara Collection Sathorn

จากแผนที่ สำหรับโครงการนี้ เราจะเห็นว่ามีทางลัดอยู่หลายเส้นทาง ด้านการเดินทางมายังโครงการนั้น เราเลือกมาจากถนนพระราม 4 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาทรใต้ ขับตรงไปเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยถนนสวนพลู ขับไปตามทางเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนางลิ้นจี่ ให้เราสังเกตซอยนางลิ้นจี่ 4 ซึ่งจะอยู่ทางขวามือ ขับเข้าไปในซอยประมาณ 350 เมตรเท่านั้น ที่ตั้งของโครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร จะอยู่ทางซ้ายมือเรา (ตามเส้นจุดประสีแดง) ส่วนเส้นทางที่สองจะมาจากถนนพระราม 4 เช่นกัน แต่จะเลี้ยวซ้ายเข้าซอยงามดูพลี ขับตรงมาเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยศรีบำเพ็ญ ขับตรงมานิดเดียว ให้เราเลี้ยวขวาเข้าถนนเย็นอากาศ ซึ่งซอยนี้จะเชื่อมกับถนนนางลิ้นจี่ได้เช่นกัน (ตามเส้นจุดประสีเขียว) ด้านการเดินทางด้วยรถสาธารณะ ภายในถนนนางลิ้นจี่เอง จะมีรถโดยสาร และรถเมล์ ให้บริเวณอยู่ ส่วนรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือรถแท็กซี่เราสามารถเรียกได้จากปากซอยนางลิ้นจี่ 4 ครับ ส่วนรถไฟฟ้าเราต้องนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปลงที่สถานีช่องนนทรีซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด และทำเลตรงนี้ยังอยู่ใกล้กับรถด่วน BRT สถานีเทคนิคกรุงเทพฯ ด้วยครับ ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก – ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา (พระราม 3), ท็อปส์มาร์เก็ต (เซ็นทรัล พระราม 3), ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต (นางลิ้นจี่), ทุ่งมหาเมฆทาวน์เซ็นเตอร์, เดอะฟอร์เรสท์แอท เย็นอากาศ, The Up Rama 3, Tesco Lotus Rama 3, BNH Hospital, และร้านอาหารมากมายภายในซอยนางลิ้นจี่ครับ

Issara Collection Sathorn

(ขอขอบคุณภาพจาก : Google)

สำหรับทางด่วน ตัวโครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร จะอยู่ใกล้กับทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานครมากที่สุด ซึ่งทางขึ้นจะอยู่บริเวณ โรงเรียนนนทรีวิทยา มีระยะทางจากโครงการ ประมาณ 1.5 กม. เท่านั้น

Issara Collection Sathorn

(ขอขอบคุณภาพจาก : Google)

ส่วนผู้ที่ใช้ทางด่วน ที่ต้องการเดินทางมายังโครงการ ให้เลือกใช้ทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร เลือกลงถนนพระราม 3 – นางลิ้นจี่ พอลงจากทางด่วนมาแล้ว ขับมาถึงแยกนางลิ้นจี่ ให้เลี้ยวขวาถนนถนนนางลิ้นจี่ขับตรงไปเรื่อยๆ และเลี้ยวซ้ายเข้าซอยนางลิ้นจี่ 4 ที่ตั้งของโครงการจะอยู่ทางขวาซ้ายมือ

Issara Collection Sathorn

การเดินทางเราเริ่มจากถนนพระราม 4 ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าไปยังแยกวิทยุ เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาทร

Issara Collection Sathorn

ชิดซ้ายไว้นะครับ เราไม่ขึ้นสะพาน เพราะข้างหน้าจะเป็นแยกวิทยุแล้ว

Issara Collection Sathorn

เลี้ยวขวาเข้าถนนสาทร

Issara Collection Sathorn

เมื่อเข้าถนนสาทรมาแล้ว ให้เราขับตรงไปเรื่อยๆ จนถึงถนนสวนพลู

Issara Collection Sathorn

จากแยกวิทยุถึงปากซอยสวนพลู ระยะทางประมาณ 1 กม. ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าซอยสวนพลุเลยนะครับ ซึ่งซอยนี้สามารถเชื่อมไปยังถนนนางลิ้นจี่ และถนนพระราม 3 ได้เช่นกัน

Issara Collection Sathorn

บรรยากาศภายในซอยมีความร่มรื่น ตอนนี้ให้เราขับตรงไปก่อน

Issara Collection Sathorn

ผ่านวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอี่ยมละออ ให้เราเลี้ยวโค้งขวาไปตามทางครับ

Issara Collection Sathorn

ขับตรงไปอีกนิดด้านหน้าจะเป็นแยกเทคนิคกรุงเทพ

Issara Collection Sathorn

ให้เราเลี้ยวขวาที่แยกเทคนิคกรุงเทพ

Issara Collection Sathorn

ผ่าน ม.เทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ให้เราขับตรงไปเหมือนเดิม และให้คอยสังเกตซอยนางลิ้นจี่ 4 ที่อยู่ทางขวามือ

Issara Collection Sathorn

เลี้ยวขวาเข้าซอยนางลิ้นจี่ 4 เลยนะครับ

Issara Collection Sathorn

บรรยากาศภายในซอยนางลิ้นจี่ 4 จะเป็นบ้านพักอาศัย 2-3 ชั้น ได้ความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

Issara Collection Sathorn

โครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร จะอยู่ทางขวามือ ซึ่งจะอยู่ห่างจากปากซอยนางลิ้นจี่ 4 ประมาณ 350 เมตรเท่านั้นครับ

ผังโครงการ

Issara Collection Sathorn

Master Plan : โครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร เป็นคอนโดสูง 7 ชั้น 1 อาคาร ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1-0-1 ไร่ รูปทรงที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส บริเวณรอบๆ โครงการ ลงต้นไม้สีเขียว วิวรอบๆโครงการจะไม่มีตึกใดมาบังทิศเลยนอกจากบ้านพักอาศัยเพียง 2 ชั้น ส่วนทางเข้า-ออกโครงการ มีทางเข้า-ออกอยู่เส้นทางเดียว หันไปทางทิศเหนือ พื้นที่จอดรถเป็นแบบอัตโนมัติ จอดในชั้นใต้ดิน B1-B2 ซึ่งจะจอดได้ทั้งหมด 180% ถือว่ามากอยู่เลยที่เดียวครับหากเทียบกับจำนวนยูนิต ส่วนของ Lobby จะอยู่ด้านหน้าสุด มีขนาดใหญ่ ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นห้องนิติบุคคลและห้องเซอร์วิสต่างๆ ในชั้น 1 นี้มีห้องพักอาศัยจำนวน 3 ยูนิต และเป็นห้องนอนใหญ่แบบ Duplex ทั้งหมด

Issara Collection Sathorn

Floor Plan ชั้น 3-5 : จะเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมด จำนวน 6 ยูนิต โดยเฉลี่ยแล้วถือว่ามีความเป็นส่วนตัวมาก โดยเริ่มจากทางซ้าย(ห้องสีเทา) เป็นห้องขนาด 126.1 ตร.ม. แบบ 2 Bedroom จำนวน 2 ห้อง ถัดมาด้วยห้องขนาด 108.5 ตร.ม. (ห้องสีฟ้าเทา) แบบ 2 Bedroom จำนวน 2 ห้อง และตามด้วยห้องที่ใหญ่สุดของชั้น จำนวน 2 ห้อง ซึ่งเป็นห้องขนาด 244.2 ตร.ม. (ห้องสีน้ำตาล) แบบ 3 Bedroom ห้องพักอาศัยทั้ง 3 แบบจะอยู่ทางปีกซ้ายและขวาของห้องครับ

Issara Collection Sathorn

Floor Plan ชั้น 6 : ในนี้จะเป็นส่วนของ Facility มีห้องฟิตเนส ห้องน้ำส่วนกลาง ห้องสตรีม เพิ่มเข้ามา และมีห้องพักอาศัย 5 ยูนิต เริ่มจากฝั่งซ้าย จะเป็นห้องพักอาศัยแบบ Duplex ตามด้วยห้องขนาด 151.4 ตร.ม. เป็นห้องแบบ 2 Bedroom (ห้องสีเทา) ตรงข้ามกับห้อง 108.5 ตร.ม. แบบ 2 Bedroom (ห้องสีฟ้าเทา) และเป็นห้องที่ใหญ่สุดของชั้น ขนาด 244.2 ตร.ม. (ห้องสีน้ำตาล) แบบ 3 Bedroom สำหรับผู้ที่พักอาศัยที่อยู่ในชั้นนี้ มีความสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้กับส่วนของ Facility นั่นเอง

Issara Collection Sathorn

Floor Plan Rooftop : หรือชั้นดาดฟ้า จะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำ ขนาด 8.5 x 15 ม. มาพร้อมกับอ่าง Jacuzzi แยกสระเด็ก/สระผู้ใหญ่ และพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนริมสระ

Issara Collection Sathorn

Room Layout ห้องขนาด 108.5 ตร.ม. แบบ 2 Bedroom :  ห้องนี้จะแบ่งเป็นสัดส่วน เมื่อเราเดินเข้ามาแล้วจะเจอส่วนของพื้นที่ Living Area ขนาดใหญ่ ลึกเข้าไปถึงพื้นที่ของระเบียง ส่วนของห้องนอนจะแยกทางซ้ายและขวา โดยทางขวามือจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำส่วนกลาง และห้อง Master Bedroom ภายในห้องมีส่วนของ Walk-in closet และห้องน้ำภายในตัว ส่วนห้องนอนเล็กจะอยู่ทางซ้ายมือ

Issara Collection Sathorn

Room Layout ห้องขนาด 126.1 ตร.ม. แบบ 2 Bedroom :  ห้องนี้จะอยู่ทางทิศเหนือของโครงการ ทางเข้าห้องจะมีทางเดินเข้ามายังส่วนของ Living Area ซึ่งจะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ติดกับระเบียง โดยห้องจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องทางซีกซ้ายและห้องทางซีกขวา ซึ่งทางซีกซ้ายจะเป็นส่วนของ ห้องครัว ห้องนอนที่ 2 พร้อมมีห้องน้ำในตัว ส่วนทางซีกขวาเป็นห้องน้ำส่วนกลางและอยู่ตรงข้ามกับห้องนอน Master Bedroom ภายในห้องมีส่วนของ Walk-in closet และห้องน้ำในตัวด้วยครับ

Issara Collection Sathorn

Room Layout ห้องขนาด 170.5 ตร.ม. แบบ Duplex 3 Bedroom : เริ่มจากชั้น 1 มีพื้นที่ใช้สอย 108.7 ตร.ม.   เมื่อเราเดินเข้ามาแล้วจะเจอส่วนของพื้นที่ Living Area ขนาดใหญ่ ลึกเข้าไปถึงพื้นที่ของระเบียง มีบันไดทางขึ้นชั้น 2 อยู่ในส่วนนี้ครับ ส่วนของห้องนอนจะแยกทางซ้ายและขวา โดยทางขวามือจะเป็นห้องครัวแบบปิด ตามด้วยห้องน้ำส่วนกลาง และห้องใหญ่ในชั้นล่าง ภายในห้องมีส่วนของ Walk-in closet และห้องน้ำภายในตัว ส่วนห้องนอนเล็กจะอยู่ด้านหลังทางซ้ายมือ

ชั้น 2 เมื่อขึ้นบันไดมาแล้วเราจะเจอกับพื้นที่นั่งเล่นบนชั้นที่ 2 และตามด้วยส่วนของห้องนอน Master Bedroom ซึ่งห้องนี้จะมีขนาดที่ใหญ่มาก มีทั้งส่วนของ Walk-in closet และห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำให้ด้วยนะครับ

Issara Collection Sathorn

Room Layout ห้องขนาด 244.2 ตร.ม. แบบ 3 Bedroom : ห้องนี้จะเป็นห้องมีขนาดใหญ่สุด เมื่อเราเดินเข้ามาในห้อง จะเจอกับพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ ทางซ้ายมือของห้อง จะมีห้องนอน 2 ห้อง โดยห้อง Master Bedroom จะอยู่ด้านหลังสุด ส่วนทางขวาของห้อง จะเป็นส่วนของ Pantry ครัว จุดนั่งรับประทานอาหาร และมีห้องนอนที่ 3 ด้านในสุด ห้องนี้ยังมีพื้นที่ของระเบียงที่มากด้วยนะครับ

Zoom โชว์รูม

Issara Collection Sathorn

ตอนนี้เราอยู่ด้านหน้าโครงการการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร แล้วนะครับ ด้านหน้าโครงการตกแต่งด้วยหินอ่อนสวยงาม เห็นชื่อของอย่างโครงการชัดเจน

Issara Collection Sathorn

ประตูหน้าโครงการเป็นแบบประตูเหล็ก ฉลุลายทาสีน้ำตาล เลื่อนเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติ

Issara Collection Sathorn

โครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร เป็นคอนโดสูง 7 ชั้น ตัวอาคารใช้โทนสีขาวตัดกับสีน้ำตาล ออกแบบภายในแนวคิด Thai Pattern, Modern Thai-Style Luxury garden หรือเน้นเส้นสายลายไทย

Issara Collection Sathorn

บรรยากาศโดยรวมบริเวณด้านหน้าโครงการ จะมีทางเข้า-ออกอยู่ทางเดียว มีป้อม รปภ. ดูแลรักษาความปลอดภัย 24 ชม. และอยู่ติดกับถนนซอยนางลิ้นจี่ 4 ครับ

Issara Collection Sathorn

เมื่อเดินเข้ามาภายในส่วน Lobby แล้ว เราจะเจอทางเข้าของส่วนพักอาศัย ซึ่งลูกบ้านสามารถเข้า-ออกได้ด้วยระบบคีย์การ์ด

Issara Collection Sathorn

เมื่อเดินเข้ามาภายในส่วน Lobby แล้ว เราจะเจอทางเข้าของส่วนพักอาศัย ซึ่งลูกบ้านสามารถเข้า-ออกได้ด้วยระบบคีย์การ์ด

บรรยากาศโดยรวมของส่วน Living Area จะเห็นว่ามีความกว้างที่มากเลยทีเดียว ส่วนแรกตรงหน้าเราจะเป็นส่วนของจุดวางโต๊ะรับประทานอาหาร ถัดไปเป็นส่วนของ พื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหรือนั่งชมทีวี

Issara Collection Sathorn

มุมมองทางด้านซ้าย ถูกแบ่งเป็นห้องครัว และห้องนอนเล็ก

Issara Collection Sathorn

ส่วนทางขวามือเป็น ถูกแบ่งเป็นห้องน้ำส่วนกลางและห้องนอน Master Bedroom

Issara Collection Sathorn

เราเริ่มจากทางซ้าย อันดับแรกจะเป็นห้องครัว ซึ่งจะเป็นครัวแบบปิด มีความลึกเข้าไปถึงด้านใน ซึ่งครัวเราจะได้แบบนี้เลยนะครับ ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้า

Issara Collection Sathorn

เข้ามาด้านใน เราจะเห็นว่าเป็นครัวแบบเข้ามุมหรือแบบ L-Shape ได้เตาอบ เตาไฟฟ้า+ที่ดูดควัน และอ่างล้างจานแบบ 2 หลุม

Issara Collection Sathorn

ออกมาจากห้องครัว ด้านในสุดทางซีกซ้ายของห้อง จะเป็นห้องนอนเล็ก และทางเข้าห้องยังอยู่ติดกับระเบียงด้วยครับ

Issara Collection Sathorn บรรยากาศภายในห้องนอน มีความกว้างกำลังดี สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้ Issara Collection Sathorn

ทางซ้ายมือของเตียงนอนจะเป็นช่องทางเดินไปยังส่วนของ Walk-in closet และห้องน้ำภายในห้อง

Issara Collection Sathorn

ภายในห้องน้ำ Top เป็นหินควอทซ์ ชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler ก๊อกน้ำของ Groher

Issara Collection Sathorn

แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน กั้นฉากอาบน้ำให้ด้วยครับ ภายในส่วนเปียก ได้ฝักบัวแบบ Hand Shower พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำด้านข้าง

Issara Collection Sathorn

มุมมองย้อนกลับจากหลังห้องไปทางหน้าห้องครับ เราจะเห็นพื้นที่ในส่วนนี้มีขนาดที่กว้างมาก วางโซฟาแบบ L-Shape และโต๊ะกลางได้สบาย

Issara Collection Sathorn

ถัดจากพื้นที่ Living Area ออกมาหจะเป็นส่วนของระเบียงห้องที่มีขนาดที่กว้างมาก สามารถโต๊ะเก้าอี้นั่งเล่นได้สบายๆเลยนะครับ

Issara Collection Sathorn

มาดูกันทางฝั่งขวาของห้อง ซึ่งฝั่งนี้จะเป็นห้องน้ำส่วนกลางและห้องนอน Master Bedroom

Issara Collection Sathorn

บรรยากาศภายในห้องน้ำส่วนกลางของห้องครับ ซึ่งจะมีขนาดพื้นที่ที่กำลังพอเหมาะ มีชักโครกและอ่างล้างหน้าให้ครับ

Issara Collection Sathorn

ซึ่งทางเข้าของห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่ตรงข้ามกับห้องครัวครับ

Issara Collection Sathorn

ติดกับห้องน้ำ จะเป็นห้องนอน Master Bedroom วางเตียงขนาด 6 ฟุต ได้แบบสบายๆ และยังมีพื้นที่เหลืออีกเยอะ

Issara Collection Sathorn

บริเวณปลายเตียง จะเป็นจุดไว้ทีวีและทางเดินไปยังส่วนของ Walk-in closet และห้องน้ำภายในห้อง

Issara Collection Sathorn

เมื่อเราเดินเข้ามา ทางขวามือจะเป็นส่วน Walk-in closet และทางซ้ายเป็นทางเข้าของก้องน้ำ ซึ่งแบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัว

Issara Collection Sathorn

เดินเข้ามาด้านในสุดจะเป็นส่วนของห้องนอนน้ำ ชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler ก๊อกน้ำของ Groher ส่วน Top เป็นหินควอทซ์ Built-in ตู้เก็บของใต้อ่างให้ด้วยนะครับ

Issara Collection Sathorn

ส่วนทางขวามือของห้องน้ำ เป็นจุดวางชักโครก และพื้นที่ส่วนเปียก ที่กั้นด้วยกระจกนิรภัย ฝักแบบที่ได้มี 2 แบบ ทั้ง Hand Shower และ Rain Shower พร้อมที่วางของด้านข้าง

Issara Collection Sathorn

ทางซ้ายมือ เป็นติดตั้งอ่างอาบน้ำให้ครับ มีกระจกบานใหญ่ ที่เป็นบาน Fix 1 บานและบานเลื่อนอีก 1 บาน

Issara Collection Sathorn

ห้องตัวอย่างสุดท้ายเป็นห้องขนาด 170.5 ตร.ม.  3 ห้องนอน แบบ Duplex ประตูเข้าห้องเป็นแบบ Digital Door Lock ของ Yale (ได้ทุกห้อง) ห้องนี้จะถูกตกแต่งแบบ Oriental Twist ให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง ตอบสนองการใช้ชีวิตของสังคมคนเมืองและครอบครัวสมัยใหม่ ใช้โทนสีเข้ม เพื่อสะท้อนความอบอุ่นแบบตะวันออก

Issara Collection Sathorn

เมื่อเราเดินเข้ามาในห้อง จะเจอส่วนพื้นที่รับประทานอาหาร และตามด้วยส่วนของพื้นที่ Living Area ขนาดใหญ่ มีความสูงจากพื้นถึงเพดาน 2.80 เมตร พื้นห้องปูด้วยพื้นไม้เอ็นจิเนียริ่ง

Issara Collection Sathorn

มุมมองทางขวามือของห้อง เราจะเห็นส่วนของห้องนอนที่ 1 และทางเข้าของห้องน้ำส่วนกลาง

Issara Collection Sathorn

มุมมองทางซ้ายมือ เราจะเห็นบันไดทางขึ้นของชั้นที่ 2 และพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีระเบียงและกระจกบานใหญ่ที่คอยให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาได้อยากเต็มที่ ทำให้ห้องไม่มืดจนเกินไป

Issara Collection Sathorn

วีดีโฟน สามารถพูดคุยกับผู้มาที่ต่อติดเราจากประตูด้านหน้าของ Lobby และยังสามารถเปิดประตูด้านหน้าจากส่วนของ Lobby หรือติดต่อกับนิติบุคคลได้เช่นกันครับ

Issara Collection Sathorn

ทางฝั่งซ้ายของห้อง บริเวณใต้บันไดทางขึ้นชั้น 2 จะมีห้องเก็บของได้บันไดด้วยนะครับ

Issara Collection Sathorn

พื้นที่เก็บของใต้บันไดมีความกว้างพอสมควร มีไฟส่องสว่างให้ 1 จุด

Issara Collection Sathorn

มุมมองย้อนกลับจากส่วนรับประทานอาหารไปยังหน้าห้อง เราจะเห็น Pantry ครัว ซึ่งจะอยู่ด้านหน้าของห้องเลยนะครับ ทางซ้ายมือจะเป็นทางเข้าห้องครัว

Issara Collection Sathorn

Pantry ครัว ทางโครงการจะให้เราแบบนี้เลยนะครับ ผิว Top เป็นหินควอทซ์ ได้อ่างล้างจานพร้อมก๊อก 1 หลุม เตาอบ และหัวเตา+ที่ดูดควัน

Issara Collection Sathorn

ห้องครัวทางซ้ายมือ ซึ่งเป็นครัวแบบปิด และเป็นครัวแบบ L-Shape เข้ามุม ส่วนด้านหลังจะมีช่องระบายกลิ่นในเวลาที่เราทำอาหารหนักๆได้

Issara Collection Sathorn

ออกมาจากห้องครัว เราจะเจอกับส่วนพื้นนั่งเล่นบริเวณตรงกลางห้องเลยนะครับ และบันไดทางขึ้นชั้น 2 ซึ่งทางโครงการได้ตกแต่งเป็นชั้นวางของและชั้นวางทีวี

Issara Collection Sathorn

พื้นที่ในส่วนนี้มีขนาดที่กว้างมาก เนื่องจากเป็น Double Volume สูง 6 เมตร ให้ความโปร่งและโล่งสบาย สามารถวางโซฟาแบบ L-Shape และโต๊ะกลางได้สบาย แถมยังอยู่ติดกับระเบียง ให้เราสามารถออกไปชมบรรยากาศธรรมชาติด้านนอกได้ครับ

Issara Collection Sathorn

Double Volume มีความสูงถึง 6 เมตร และยังมีกระจกขนาดใหญ่ สูงถึงเพดานเลยนะครับ ให้ห้องมีบรรยากาศโปร่ง ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

Issara Collection Sathorn

เรามาดูฝั่งขวาของห้องกันก่อนครับ ซึ่งทางนี้จะมีห้องน้ำส่วนกลาง และห้องนอนที่ 1 ซึ่งจะแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน

Issara Collection Sathorn

อ่างล้างหน้ามีขนาดกระทัดรัด ใช้ของ Toto ส่วน Top เป็นหินควอทซ์สีเทา

Issara Collection Sathorn

ชุดสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler เช่นกัน พื้นและผนังห้องน้ำปูด้วยหินอ่อนสีน้ำตาล

Issara Collection Sathorn

ออกมาจากห้องน้ำ ทางขวามือจะเป็นห้องนอนที่ 1 สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้กำลังดี

Issara Collection Sathorn

มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่คอยให้แสงสว่างเข้ามาได้อย่างเต็มที่ และยังทำให้ห้องไม่มืดอีกด้วยนะครับ

Issara Collection Sathorn

บริเวณปลายเตียงเราสามารถ Built-in เป็นชั้นเก็บของและชั้นวางทีวีได้ครับ ส่วนด้านข้างจะมีประตูเล็กๆ ที่สามารถออกไปยังพื้นที่ของระเบียงได้เหมือนกัน

Issara Collection Sathorn

บรรยากาศภายในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนเช่นกัน ทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง ผนังและพื้นห้องน้ำปูด้วยหินอ่อนสีน้ำตาล

Issara Collection Sathorn

ฝักบัวเป็นแบบ Hand Shower พร้อมช่องวางของด้านข้างฝักบัว

Issara Collection Sathorn

ประตูระเบียงห้อง เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขอบอลูมิเนียมสีดำ และเปิดได้กว้างมาก ทำให้เราเดินเข้า-ออกได้สะดวก และเห็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

Issara Collection Sathorn

เมื่อเราเดินออกมาแล้ว จะเห็นว่าพื้นที่ของระเบียงมีขนาดใหญ่มาก สำหรับห้องที่อยู่ในชั้น 1 เราสามารถทำเป็นสวนหลังบ้านได้เลยนะครับ

Issara Collection Sathorn

ส่วนห้องนี้ จะเป็นห้องนอนที่ 3 หรือห้องนอนที่มีขนาดเล็กสุด แต่ถ้ามองโดยรวมแล้ว ห้องนี้ไม่เล็กนะครับ มีขนาดใหญ่เหมือนกัน วางเตียงขนาด 5 ฟุต และยังมีพื้นที่เหลืออีกเยอะเหมือนเคยครับ

Issara Collection Sathorn

บรรยากาศภายในห้องน้ำของห้องนอนที่ 3 ครับ แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน ซึ่งจะเหมือนกันทุกๆ ห้องนะครับ

Issara Collection Sathorn

ต่อไปเราขึ้นไปดูในชั้นที่ 2 กันครับ บันไดทางขึ้นเป็นโครงการเหล็ก ลูกนอนเป็นไม้เนื้อแข็งเคลือบเงาสวยงาม ราวบันไดเป็นกระจกนิรภัยใช้ขอบโลหะสีทอง ให้กลิ่นอายถึงความหรูหรา

Issara Collection Sathorn

มองย้อนกลับไปทางด้านล่าง เราจะเห็นชานพักของบันไดอยู่ 1 จุด

Issara Collection Sathorn

เมื่อเดินขึ้นบันไดมาแล้ว เราจะเจอกับพื้นที่นั่งเล่นบนชั้น 2 ซึ่งจะมีขนาดกำลังดี ให้เรานั่งเล่นพักผ่อนในเวลายามว่างได้ครับ

Issara Collection Sathorn

มองลงไป เราจะเห็นส่วนของ Living Area ทั้งหมดของชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นแบบ Double Volume

Issara Collection Sathorn

ถัดจากพื้นนั่งเล่นมาแล้ว ชั้นนี้จะมีห้องนอนอยู่ 1 ห้อง พร้อมกับมีห้องน้ำในตัว

Issara Collection Sathorn

ห้องนี้เป็นห้องนอน Master Bedroom วางเตียงขนาด 6 ฟุต ได้แบบสบายๆ ด้านข้างมีระเบียงที่กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ช่วยรับแสงจากธรรมชาติ

Issara Collection Sathorn

บริเวณหัวเตียงมีพื้นที่เหลืออีกมากเลยครับ ซึ่งเราสามารถวางโต๊ะหัวเตียงได้ทั้ง 2 จุด

Issara Collection Sathorn

มุมมองย้อนกลับไปทางหน้าห้อง ที่เราเดินเข้ามาก่อนหน้านี้ บริเวณปลายเตียงสามารถติดตั้งเป็นจุดแขวนทีวีได้ครับ

Issara Collection Sathorn

พื้นที่ของระเบียงห้องนี้ มีขนาดกำลังโอเค ราวของระเบียงเป็นกระจกนิรภัย ด้านข้างมีช่องซ่อนคอมแอร์ให้เป็นระเบียงเรียบร้อยครับ

Issara Collection Sathorn

บรรยากาศภายในห้องน้ำ Master Bedroom ถือว่ามีครบทุกอย่างทั้ง โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า และอ่างอาบน้ำ ทั้งหมดใช้ของ Kohler พื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีเทากับสีน้ำตาล

Issara Collection Sathorn

ได้ฝักบัวแบบ Hand Shower สามารถปรับระดับได้ พร้อมกับฝักบัวแบบ Rain Shower

Issara Collection Sathorn

ออกมาจากห้องน้ำ เราจะเจอกับพื้นที่ Walk-in closet ที่ทางโครงการตกแต่งให้ดูเป็นตัวอย่าง

Issara Collection Sathorn

มาที่ส่วนของ Facility ของโครงการนี้จะอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าหรือชั้นที่ 8 มีสระว่ายน้ำขนาด 8.5 x 15 ม. มาพร้อมกับ Jacuzzi แยกสระเด็ก/สระผู้ใหญ่ และพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนริมสระ

Issara Collection Sathorn

แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ออกอย่างชัดเจน มีสระแบบ Jacuzzi ที่รวมอยู่ด้วยกันครับ

Issara Collection Sathorn

แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ออกอย่างชัดเจน

Issara Collection Sathorn

ในชั้นที่ 8 นี้ บริเวณสระว่ายน้ำ เราจะเห็นวิวของเมืองทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นวิวเมืองในย่านสาทรและวิทยุครับ

Issara Collection Sathorn

สำหรับห้องฟิตเนสจะอยู่ในชั้นที่ 7 มีเครื่องเล่นให้เลือกหลากหลาย ให้ลูกบ้านได้ออกกำลังกายครบทุกส่วน

Issara Collection Sathorn

วิวจากห้องฟิตเนสจะหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเช่นกัน จะเห็นว่ารอบๆ โครงการจะเป็นบ้านพักอาศัย 2 -3 ชั้นเกือบทั้งหมด และเรายังสามารถเห็นวิวเมืองย่านสาทรและวิทยุได้อีกด้วยครับ

สรุป by Homezoomer

โครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร เป็นโครงการคอนโดระดับ Luxury ตั้งอยู่ในซอยนางลิ้นจี่ 4 (ย่านสาทร) ซึ่งอยู่ห่างจากปากซอยนางลิ้นจี่ 4 เพียง 350 เมตรเท่านั้น  ทำเลในย่านนี้ส่วนมากจะเป็นที่พักอาศัยของข้าราชการทหาร และเป็นบ้านพักอาศัยขนาด 2-3 ชั้นเท่านั้น บรรยากาศภายในซอยมีความเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวมาก ด้านการเดินทางมายังโครงการนี้ถือว่าง่ายดีครับ เพราะเป็นทำเลที่อยู่ใกล้กับ CBD ย่านสาทรและสีลม ที่จะเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าร้านอาหาร และการคมนาคมที่มีความสะดวกสบาย ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ ให้เราขับมาตามถนนสาทรใต้ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสวนพลู ขับไปตามทางเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนางลิ้นจี่ ผ่านหน้า ม.เทคนิคกรุงเทพฯ ให้เราสังเกตซอยนางลิ้นจี่ 4 ซึ่งจะอยู่ทางขวามือ ขับเข้าไปในซอยประมาณ 350 เมตรเท่านั้น ที่ตั้งของโครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร จะอยู่ทางซ้ายมือเรา สำหรับผู้ที่มาจากทางด่วน ให้เลือกใช้ทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร เลือกลงถนนพระราม 3 – นางลิ้นจี่ พอลงจากทางด่วนมาแล้ว ขับมาถึงแยกนางลิ้นจี่ เลี้ยวขวาถนนนางลิ้นจี่ขับตรงไปเรื่อยๆ และเลี้ยวซ้ายเข้าซอยนางลิ้นจี่ 4  ถือว่าการเดินทางด้วยรถยนต์มีความสะดวกมากเลยนะครับ สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธาณะ บริเวณปากซอยนางลิ้นจี่ จะมีรถสองแถว รถแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซค์ให้บริการ ส่วนรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้สุดจะเป็นสถานีช่องนนทรี หากเราต้องการใช้บริการให้ต้องนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปลงที่สถานีช่องนนทรีได้ครับ ราคาประมาณ 20-25 บาท และทำเลตรงนี้ยังอยู่ใกล้กับรถด่วน BRT สถานีเทคนิคกรุงเทพฯ อีกด้วย ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและอาหารการกิน ก็จะมีห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา (พระราม 3), ท็อปส์มาร์เก็ต (เซ็นทรัล พระราม 3), ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต (นางลิ้นจี่), ทุ่งมหาเมฆทาวน์เซ็นเตอร์, เดอะฟอร์เรสท์แอท เย็นอากาศ, The Up Rama 3, Tesco Lotus Rama 3, BNH Hospital, และร้านอาหารมากมายภายในซอยนางลิ้นจี่, ซอยสวนพลูครับ.

มาที่ตัวโครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร เป็นคอนโดสูง 7 ชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1-0-1 ไร่ จำนวน 33 ยูนิต พื้นที่จอดรถเป็นแบบอัตโนมัติ จอดได้ถึง 180% การออกแบบของโครงการจะเน้นแนวคิด Thai Pattern, Modern Thai-Style Luxury garden หรือเน้นลวดลายไทย เพื่อผสมผสานให้ดูทันสมัยเข้ากับสังคมยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยครับ ส่วนห้องพักอาศัยที่นี่จะมีขนาดที่ใหญ่มาก โดยมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 108.5-244.4 ตร.ม. เป็นห้องเริ่มต้นที่ 2 ห้องนอน ขนาด 108.5-126.1 ตร.ม. ห้องแบบ 3 ห้องนอนที่เป็นแบบ Duplex มีพื้นที่ใช้สอย 170.5-201 ตร.ม. และห้องที่ใหญ่สุดเป็นแบบ 3 ห้องนอนพร้อม Study Room ขนาดพื้นที่ 244.2-244.4 ตร.ม. ซึ่งมาพร้อมกับลิฟท์ส่วนตัว โดยทุกห้องจะมีพื้นที่นั่งเล่นที่มีขนาดใหญ่ เน้นความโปร่งโล่งสบาย วัสดุภายในห้องให้มาค่อนข้างดี พื้นห้องเป็นไม้เอ็นจิเนียริ่ง ส่วนพื้นและผนังห้องน้ำเป็นหินอ่อนสีน้ำตาล มีหน้าต่างเป็นบานใหญ่ที่มีความสูงจากพื้นถึงเพดานเลยครับ ตัวห้องมีความสูง 2.8 เมตร พื้นที่ในห้องแบ่งเป็นสัดส่วน เน้นการใช้งานได้จริงในชิวิตประจำ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางภายในห้อง ออกแบบมาให้สมาชิกในครอบครัวได้มีกิจกรรมร่วมกัน โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นครอบครัวเล็ก มีสมาชิก 2-3 คน ที่อาศัยหรือทำงานอยู่ในย่านธุรกิจสีลม-สาทร  ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะประกอบไปด้วย ห้องฟิตเนส ห้องสตรีม สระว่ายน้ำขนาด 8.5 x 15 ม. มาพร้อมกับอ่าง Jacuzzi แยกสระเด็ก/สระผู้ใหญ่ พื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนริมสระบนชั้นดาดฟ้า และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดใหม่ในย่านสาทรและต้องการห้องพักอาศัยค่อนข้างใหญ่ โครงการ อิสระ คอลเลคชั่น สาทร จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่พร้อมตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวเข้าด้วยกันในย่านสาทร


Tag