รีวิว คอนโด JW Station @Ramintra (เจดับบลิว สเตชั่น รามอินทรา)


JW Station

ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
ติดถนนรามอินทรา
ลักษณะอาคาร :
อาคารชุดพักอาศัย 1 ทาวเวอร์ สูง 20 ชั้น
จำนวนยูนิต :
รวมทั้งหมด 275 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
ประมาณ 1-3-98 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
Type A 23.90-31.10 ตร.ม.

Type B 31.41-31.73 ตร.ม.

Type C 57.05 ตร.ม.

Type D 40.59 ตร.ม.

Type E 33.21 ตร.ม.

Type F 49.64 ตร.ม.

Type G 46.76 ตร.ม.

Type H 37.91 ตร.ม.
จำนวนที่จอดรถ :
คิดเป็น 45% รวมจอดซ้อนคัน
เฟอร์นิเจอร์ :
Fully Fitted
พื้นที่ :
23.90 – 31.10 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
1,790,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
79,000 บาท / ตร.ม.
สร้างเสร็จประมาณ :
ประมาณ เดือนมีนาคม 2562
สิ่งอำนวยความสะดวก :
ล็อบบี้, สระว่ายน้ำ ระบบเกลือ, Jacuzzi, ห้องฟิตเนส, สวนพักผ่อนลอยฟ้า และ Sky Lounge, ระบบ Smart Building, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม., กล้อง CCTV
เว็ปไซต์ :
เจ้าของโครงการ :
บริษัท เจ ดับบลิว เรียลเอสเตท จํากัด
โทร :
091-110-6666, 081-939-4433

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
10,000 บาท
ทำสัญญา :
25,000 บาท
ค่ากองทุน :
500 บาท / ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง :
45 บาท / ตร.ม.


พิกัดที่ตั้งโครงการ

รถไฟฟ้าใกล้เคียง :
MRT สายสีชมพู เศรษฐบุตรบำเพ็ญ
จุดขึ้นลงทางด่วน :
ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก)
สถานที่ใกล้เคียง :
แฟชั่นไอส์แลนด์, เดอะพรอมานาด, อมอร์รินี่, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, ตลาดมีนบุรี, รพ.เสรีรักษ์, รพ.นพรัตน์ราชธานี, สวนสยาม

ทำเลและการเดินทาง

JW Station

โครงการ JW Station @Ramintra ตั้งอยู่ริมถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้า ใกล้กับแยกมีนบุรี ย่านนี้ถือเป็นชานเมืองฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่หลากหลาย ทั้งห้างสรรพสินค้า และซุปเปอร์มาร์เก็ต เช่น แฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะพรอมานาด, อมอร์รินี่, บิ๊กซี, โลตัส รวมถึงตลาดมีนบุรี อีกทั้งยังใกล้กับโรงพยาบาล และโรงเรียน เช่น โรงเรียนเศรฐบุตรบำเพ็ญ, โรงพยาบาลนพรัตน์ฯ, โรงพยาบาลเสรีรักษ์, โรงพยาบาลนวมิทร์ 9 เป็นต้น เรียกได้ว่าแม้จะอยู่ชานเมือง แต่กลับครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน

JW Station

ถนนรามอินทรา เป้นถนนสายสำคัญสายหนึ่งในย่านนี้ เพราะสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลัก ๆ ได้หลายสาย ไล่มาตั้งแต่ช่วงต้นถนนที่วงเวียนลักสี่ เช่น ถนนพหลโยธิน, ถนนลาดปลาเค้า, ถนนประดิษฐ์มนูธรรม, ถนนวัชรพล, ถนนนวมินทร์ จนสิ้นสุดถนนสายนี้ที่แยกมีนบุรี รวมถึงยังเป็นเส้นทางที่มีจุดขึ้น-ลง ทางด่วนอย่าง รามอินทรา-อาจณรงค์ และถนนกาญจนาภิเษก ได้อย่างสะดวก ทำให้การเดินทางไม่ว่าจะเข้าสู่ตัวเมือง หรือออกต่างจังหวัด ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งผู้ที่มีรถยนตร์ส่วนตัว หรือใช้รถสาธารณะก็มีให้เลือกทั้งรถเมล์ รถตู้ ที่ผ่านหน้าโครงการพอดีอยู่หลายสาย

JW Station

พื้นที่ตัวโครงการจะอยู่ติดริมถนนรามอินทรา ขาเข้า ช่วงหัวมุมซอยรามอินทรา 86 พื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมพื้นผ้า ลึกเข้าไปในซอย (พื้นที่สีส้มในแผนที่) ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูผ่านหน้าโครงการ โดยสถานีที่ใกล้ที่สุด คือ สถานีเศรฐบุตรบำเพ็ญ ห่างจากโครงการเพียง 150 เมตร ซึ่งก็จะยิ่งทำให้การเดินทางเข้าเมืองสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และหากโครงการนี้สร้างเสร็จก็จะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในย่านมีนบุรี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการมีวิวบล็อคเกิดขึ้น ไม่ว่างจะอยู่ห้องพักอาศัยทางทิศไหนก็ตาม

JW Station

กาเดินทางไปยังโครงการ JW Station @Ramintra เราเริ่มต้นจากทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ขาออก ข้ามถนนลาดพร้าวไป

JW Station

ซ้ายมือผ่านหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

JW Station

เมื่อผ่านเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ มาแล้วให้ชิดซ้าย

JW Station

ลงทางด่วนทางออกที่ 17

JW Station

ลงทางด่วนมาแล้วให้ขับตรงตามป้ายมีนบุรี จะมีสะพานข้ามถนนรามอินทราไป แล้ววกลงที่ถนนรามอินทราอีกครั้ง

JW Station

เข้าสู่ถนนรามอินทรา

JW Station

ขึ้นสะพานข้ามแยกนวมินทร์/กม.8JW Station

ขับตรงผ่านหน้าแฟชั่นไอส์แลนด์

JW Station

ตรงผ่านสามแยกที่เป็นจุดขึ้นถนนกาญจนภิเษก และจุดเชื่อมต่อไปยังถนนนวมินทร์JW Station

ซ้ายมือผ่านหน้าโรงเรียนเศรฐบุตรบำเพ็ญ

JW Station

ก่อนถึงแยกมีนบุรีเล็กน้อยให้ชิดขวา แล้วกลับรถใต้สะพาน

JW Station

เมื่อกลับรถแล้วผ่านหน้าโชว์รูมนิสสันให้ชิดซ้าย

JW Station

จากทางกลับรถแล้วประมาณ 400 เมตร ซ้ายมือจะเห็นสำนักงานขายโครงการ JW Station @Ramintra

JW Station

เลี้ยวซ้ายเข้าสำนักงานขาย ก่อนถึงสะพานลอย

ผังโครงการ

JW Station

แปลนห้อง Type A ขนาด 23.90-31.10 ตร.ม. เป็นห้องที่มีมากที่สุดในโครงการ เมื่อเปิดประตูห้องจะพบกับห้องนั่งเล่น ซ้ายมือเป็นพื้นที่วางโซฟา ขวามือหลังประตูเป็นเคาน์เตอร์วางทีวี ถัดจากโซฟาเข้าไปเป็นห้องนอน กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ฝั่งซ้ายมือของห้องหลังเคาน์เตอร์วางทีวี เป็นห้องครัว ขวามือเป็นระเบียง ซ้ายมือเป็นห้องน้ำแยกส่วนเปียก-แห้ง

JW Station

แปลนห้อง Type B ขนาด 31.41-31.73 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูห้องจะพบกับห้องนั่งเล่น ขวามือเป็นพื้นที่วางโซฟา ซ้ายมือหลังประตูเป็นเคาน์เตอร์วางทีวี ถัดจากโซฟาเข้าไปเป็นพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทำงาน กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอนด้านในสุด ข้างโต๊ะทำงานเป็นส่วนห้องครัว ขวามือเป็นระเบียง ซ้ายมือหลังเคาน์เตอร์วางทีวีเป็นห้องน้ำแยกส่วนเปียก-แห้ง

JW Station

แปลนห้อง Type C ขนาด 57.05 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูห้องจะพบกับห้องนั่งเล่น ขวามือเป็นพื้นที่วางโซฟา ซ้ายมือหลังประตูเป็นเคาน์เตอร์วางทีวี ตรงลึกเข้าไปเป็น Master Bedroom ขวามือหลังโซฟาเป็นห้องนอนที่ 2 สุดท้ายฝั่งตรงข้ามกับห้องนอนที่ 2 เป็นห้องครัว ขวามือเป็นระเบียง ซ้ายมือคือห้องน้ำแยกส่วนเปียก-แห้ง

JW Station

แปลนห้อง Type D ขนาด 40.59 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูห้องจะพบกับห้องนั่งเล่น ขวามือเป็นโซฟา ซ้ายมือเป็นเคาน์เตอร์วางทีวี ขวามือของห้อง หลังโซฟาเป็นห้องนอน และติดกับประตูห้องนอนเป็นห้องครัว ขวามือคือห้องน้ำแยกส่วนเปียก-แห้ง ซ้ายมือคือระเบียง

JW Station

แปลนห้อง Type E ขนาด 33.21 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูห้อง เดินลึกเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่น ขวามือเป็นเคาน์เตอร์วางทีวี ซ้ายมือเป็นโซฟา ถัดจากโซฟาเข้าไปเป็นห้องนอน กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ขวามือหลังเคาน์เตอร์วางทีวี เป้นห้องครัว ขวามือเป็นห้องน้ำแยกส่วนเปียก-แห้ง ซ้ายมือเป็นระเบียง

JW Station

แปลนห้อง Type F ขนาด 49.64 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูห้องจะพบกับห้องนั่งเล่น ขวามือเป็นโซฟา ซ้ายมือเป็นเคาน์เตอร์วางทีวี ถัดจากโซฟาลึกเข้าไปเป็นห้องนอน กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน หลังเคาน์เตอร์วางทีวีเป็นห้องครัว ขวามือเป็นระเบียง ซ้ายมือเป็นห้องน้ำแยกส่วนเปียก-แห้ง ฝั่งตรงข้ามกับห้องครัวหลังโซฟา เป็นห้อง Master Bedroom

JW Station

แปลนห้อง Type G ขนาด 46.76 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูห้อง ขวามือจะมีตู้เก็บรองเท้า ตรงเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่น ซึ่งมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทานอาหารได้ ถัดจากประตูห้องทางขวามือเป็นห้องครัว ขวาเป็นห้องน้ำแยกส่วนเปียก-แห้ง ซ้ายเป็นระเบียง  หลังเคาน์เตอร์ทีวีเป็นห้องนอนที่ 1 ติดกันเป็นห้องนอนที่ 2

JW Station

แปลนห้อง Type H ขนาด 37.91 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูห้องจะพบกับห้องนั่งเล่น ลึกเข้าไปเป็นห้องนอนที่ 1 กั้นด้วยประตูกระจกบานสไลด์ หลังโซฟาเป็น Master Bedroom หลังเคาน์เตอร์ทีวีเป็นห้องครัว ขวาเป็นระเบียง ซ้ายเป็นห้องน้ำ แยกส่วนเปียกแห้ง

Zoom โชว์รูม

JW Station

ที่สำนักงานขายจะมีห้องตัวอย่างเพียงห้องเดียวค่ะ ซึ่งเป็นห้อง Type A ขนาด 24.28 ตร.ม. ที่มีจำนวนยูนิตมากที่สุดของโครงการ

JW Station

เรามาเริ่มดูจากหนึ่งในระบบ Smart Building เครื่องสีดำที่เห็นนี้จะอยู่ที่ล็อบบี้ มีกล้องเพื่อให้เจ้าของห้องทราบว่าใครมาพบ เพื่อปลดล็อคลิฟท์ให้ขึ้นมาที่ชั้นของตัวเองได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการปิด-เปิด ไฟ เครื่องปรับอากาศ และทีวีได้จากสมาร์ทโฟนของเราเอง ถือเป็นระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยเทียบเท่ากับคอนโดที่อยู่ใจกลางเมือง

JW Station

ประตูห้องทุกยูนิตใช้ระบบ Digital Doorlock เพิ่มความสะดวก และปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งเมื่อเปิดประตูห้องจะพบกับห้องนั่งเล่น มีโซฟาขนาด 2-3 ที่นั่งอยู่ด้านขวามือ

JW Station

หลังประตูเป็นเคาน์เตอร์วางทีวี หลังจากเคาน์เตอร์วางทีวีลึกเข้าไปเป็นห้องครัว ส่วนห้องนอนจะมีพื้นที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น

JW Station

โซฟามีพื้นที่ด้านข้างเหลือสำหรับวางโต๊ะขนาดเล็กได้

JW Station

พื้นห้องใช้วัสดุไวนิล ระบบคลิปล็อค ชนิดโดนน้ำได้ ไฟห้องใช้แบบดาวน์ไลท์ทั้งหมด

JW Station

ถัดจากโซฟาจะเชื่อมต่อกับห้องนอน กั้นด้วยประตูกระจกบานสไลด์ 3 บาน ขอบอลูมิเนียมเคลือบสีสีดำ

JW Station

ข้างเตียงช่วงปลายเตียงจะเป็นหน้างต่างบานกระทุ้ง ทรงสูง

JW Station

ห้องนอนสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุต มีพื้นที่ทางเดินได้รอบเตียง

JW Station

ปลายเตียงสามารถติดทีวีแบบแขวนผนังได้ มีเครื่องปรับกาศแบรนด์ซัมซุงหรือเทียบเท่ามาให้ด้วย ส่วนปลายเตียงที่ชิดกับกระจกจะเป็นตู้เสื้อผ้า

JW Station

ภาพรวมโซนแรกของห้องค่ะ เพดานสูง 2.7 เมตร ทำให้ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป พื้นที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย 1-2 คน

JW Station

เข้าไปดูอีกโซนของห้องค่ะ ซึ่งเป็นส่วนห้องครัว ขวามือของห้องครัวมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 1-2 ที่นั่ง

JW Station

เคาน์เตอร์ครัว Top ลามิเนต ตู้ด้านบนผิวลามิเนต มาพร้อมซิงค์ล้างจาน เตา 2 หัว และเครื่องดูดควัน ได้มาตามนี้เลยค่ะ JW Station

ถัดจากเคาน์เตอร์ครัว จะมีช่องสำหรับวางตู้เย็น และมีระเบียงห้อง กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน 2 บาน ขอบอลูมิเนียมสีดำ ที่ระเบียงมีก๊อกน้ำสำหรับซักล้างต่อมาให้เรียบร้อย ที่กั้นระเบียงเป็นเหล็กโปร่งสีดำ

JW Station

สุดท้ายไปดูที่ห้องน้ำ อยู่ถัดจากเคาน์เตอร์ครัว หลังเคาน์เตอร์วางทีวี

JW Station

พื้นห้องน้ำใช้วัสดุกระเบื้องเซรามิค สีดำ

JW Station

ภายในห้องน้ำขวามือจะเป็นอ่างล้างหน้า ซ้ายมือหลังประตูคือส่วนเปียก

JW Station

อ่างล้างหน้าใช้แบรนด์จาก American Standard ด้านล่างมีตู้สำหรับเก็บของ ผนังห้องน้ำปูด้วยแกรนิตโต้

JW Station

สุขภัณฑ์ใช้แบรนด์ COTTO สายฉีดน้ำทางขวามือ

JW Station JW Station JW Station

ภายในโซนเปียก จะใช้ฟักบัวที่มาพร้อมกับ Rain Shower

สรุป by Homezoomer

สรุป

โครงการ JW Station @Ramintra (เจดับบลิว สเตชั่น รามอินทรา) คอนโดมิเนียม สูง 20 ชั้น 275 ยูนิต หากอาคารสร้างเสร็จสมบูรณ์ก็จะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในย่านมีนบุรี จำนวนยูนิตไม่มาก ฉะนั้นในเรื่องของบล็อกวิว หรือความเป็นส่วนตัวนั้นหายห่วงได้เลย ตัวโครงการอยู่ติดริมถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้า ช่วงใกล้แยกมีนบุรี ถือเป็นทำเลที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถสาธารณะ เพราะถนนรามอินทราเองนั้นมีศักยภาพในการเชื่อมต่อไปยังถนนสายสำคัญ ๆ หลากหลาย ทั้งทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ที่สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองได้อย่างสะดวก หรือถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก) ที่จะออกต่างจังหวัดได้ไม่ไกล หรือแม้แต่รถสาธารณะก็มีหลากหลายสายที่ผ่านหน้าโครงการพอดี สิ่งอำนวยความสะดวกบนถนนรามอินทราช่วงปลายนั้นก็มีอยู่มากโดยเฉพาะโรงพยาบาล ทั้งของรัฐบาลและเอกชน  ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง แฟชั่นไอส์แลนด์ และเดอะพรอมานาด หรือแม้กระทั่งสวนสนุกอย่างสยาม พาร์ค ซิตี้ ในอนาคตก็กำลังจะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูผ่านหน้าโครงการ มีระยะห่างจากสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ เพียง 150 เมตร เรียกได้ว่าย่านนี้เป็นแหล่งที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัว

ตัวโครงการเองนั้นมีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่นำมาใช้จริงภายในโครงการอย่าง ระบบ Smart Building ที่ไม่ใช่แค่การควบคุมเปิด-ปิด ไฟ เครื่องปรับอากาศ และทีวี ภายในห้องผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกบ้าน ด้วยการมีกล้องจากล็อบบี้ที่สามารถมองเห็นภาพจากในห้องว่ามีใครเข้ามาหาที่คอนโด ลูกบ้านสามารถปลดล็อคลิฟท์เพื่อให้แขกขึ้นลิฟท์มายังชั้นของตัวเองได้ ส่วนกลางก็มีมาให้ที่ชั้น 4 ซึ่งจะเป็นสระว่ายน้ำ พร้อมจากุซซี่, ฟิตเนส และชั้นดาดฟ้า ให้ได้ชมวิวสวย ๆ ท่ามกลางสวนสีเขียวรอบตัว แม้จะเป็นโครงการที่อยู่แถบชานเมืองกรุงเทพฯ แต่ยังคงเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงการเดินทางที่ไม่ต้องเจอกับปัญหารถติดแบบในตัวเมือง แต่ยังคงอยู่ใกล้ทางด่วน สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก


Tag