รีวิว คอนโด We Condo Ekkamai – Ramindra (วี คอนโด เอกมัย – รามอินทรา)


We Condo Ekkamai - Ramindra

ประเภทที่อยู่ :
คอนโดมิเนียม
สถานที่ตั้ง :
ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
ลักษณะอาคาร :
อาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้น 5 อาคาร
จำนวนยูนิต :
รวมทั้งหมด 1,168 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
11-1-22 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
1 Bedroom: 24.90 - 33.20 ตร.ม.

1 Bedroom Extra A: 32.40 - 34.50 ตร.ม.

1 Bedroom Extra B: 33.90 - 34.80 ตร.ม.

1 Bedroom Extra C: 37.10 - 37.30 ตร.ม.

2 Bedrooms A: 43.70 ตร.ม.

2 Bedrooms B: 47.95 – 49.20 ตร.ม.
จำนวนที่จอดรถ :
คิดเป็น 40% (ไม่รวมคันซ้อน)
เฟอร์นิเจอร์ :
Fully Furnished
พื้นที่ :
24.90 – 49.20 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
1,790,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
80,000 บาท / ตร.ม.
สร้างเสร็จประมาณ :
สร้างเสร็จพร้อมอยู่
สิ่งอำนวยความสะดวก :
ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์, พื้นที่อเนกประสงค์ (We Lounge), สระว่ายน้ำและสวนบริเวณสระว่ายน้ำ, สวนสีเขียวรอบโครงการ, อินเตอร์เน็ตไร้สายสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง, ลิฟท์โดยสารจำนวน 2 ตัว ต่อ 1 อาคาร, ระบบคีย์การ์ดเข้า - ออกอาคาร, ระบบกล้องวงจรปิด CCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
เว็ปไซต์ :
เจ้าของโครงการ :
บริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด
โทร :
085-390-9955

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
5,000.- / 10,000.-
ค่ากองทุน :
400 บาท / ตร.ม. (ชำระครั้งเดียว)
ค่าส่วนกลาง :
35 บาท / ตร.ม. (ชำระล่วงหน้า 1 ปี)


พิกัดที่ตั้งโครงการ

รถไฟฟ้าใกล้เคียง :
MRT สายสีชมพู วัชรพล
จุดขึ้นลงทางด่วน :
ทางพิเศษฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์), วงแหวนรอบนอกตะวันตก
สถานที่ใกล้เคียง :
ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, โฮมโปร เอกมัย - รามอินทรา, เทสโก้ โลตัส, คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC), The Crystal, Chic Republic, The Walk, ตลาดนัดหัวมุม, นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว, โรงพยาบาล สินแพทย์, โรงพยาบาล พญาไท นวมินทร์, โรงพยาบาล เปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4

ทำเลและการเดินทาง

โครงการ WE Condo มีทางเข้าออกโครงการ 2 เส้นทาง เพราะด้านหนึ่งอยู่ติดกับถนนรามอินทรา และอีกด้านหนึ่งติดถนนเลียบทางด่วน   ทำให้การเดินทางสะดวกรวดเร็ว   เพราะถนนสองสายนี้สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายสำคัญได้อีกหลายสาย และทำเลตรงนี้ยังใกล้กับจุดขึ้น – ลงทางด่วนถึง 2 จุด คือทางพิเศษฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์) และวงแหวนรอบนอกตะวันตก   ทำให้เราสามารถเดินทางเข้าโซนพระราม 9 ได้อย่างรวดเร็ว   เชื่อมต่อชีวิตพร้อมอยู่อย่างมีสไตล์ ด้วยรถไฟฟ้าในอนาคตถึง 2 สาย คือสายสีชมพูและสายสีเทา ที่สถานีเชื่อมต่ออย่างสถานีวัชรพล

รอบๆ โครงการ เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์มากมาย   เราจะเริ่มจากสถานที่ที่ใกล้กับโครงการมากที่สุดก่อนเลย   นั่นก็คือตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราที่อยู่ติดกับตัวโครงการวี คอนโด เลย   ที่นี่เป็นตลาดนัดขนาดใหญ่ที่ แหล่งรวมร้านนั่งชิล ร้านอาหารและร้านเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ ให้เลือกช้อปได้ง่ายๆ   ไล่ไปตามเส้นทางเลียบทางด่วนรามอินทรา เราจะพบกับคอมมูนิตี้มอลและห้างสรรพสินค้ามากมาย เริ่มจาก The Walk, ตลาดนัดหัวมุม, The Crystal, Chic Republic, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, เทสโก้ โลตัส, โฮมโปร เอกมัย – รามอินทรา, คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) ที่เรียงรายเกาะกลุ่มอยู่ด้วยกัน   ถือได้ว่าจุดนี้เป็นอีกแหล่งที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกใหญ่ๆ ไว้อย่างครบครัน   หากเราเลือกใช้เส้นทางประเสริฐมนูกิจก็จะพบกับอีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอล อย่าง นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว ให้เราได้เดินเล่น หรือฝากท้องมื้อเย็นไว้ที่นี่ก็สะดวก

วันนี้เราจะ เริ่มต้นการเดินทางจากทางพิเศษฉลองรัชมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนสายรามอินทรา – อาจณรงค์

เบี่ยงซ้ายตามป้ายรามอินทราไว้ค่ะ

เราจะพบกับด่านเก็บค่าผ่านทาง สายรามอินทรา – อาจณรงค์ สำหรับรถยนต์สี่ล้อค่าผ่านทางอยู่ที่ 40 บาท

ตรงไป ตามป้ายรามอินทรา – ถ.กาญจณาภิเษก

จุดสังเกตคือเมื่อผ่านเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ให้เราเริ่มวิ่งเลนซ้าย

จุดสังเกตคือเมื่อผ่านเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ให้เราเริ่มวิ่งเลนซ้าย

ชิดซ้ายเพื่อลงหลักสี่ค่ะ

ให้เราเบี่ยงซ้ายออกไปอีก 1 เลนไม่ขึ้นสะพาน ตามป้ายหลักสี่ไว้

แล้วเตรียมตัวกลับรถเลยค่ะ ใกล้จะถึงตัวสำนักงานขายแล้ว

กลับรถมาประมาณ 350 เมตร เราจะเจอสำนักงานขายทางซ้ายมือ

ทางเข้าสำนักงานขายจะอยู่บริเวณเดียวกับตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราเลย เราเลี้ยวซ้ายเข้าไปด้านในได้เลยค่ะ

บริเวณด้านหน้าของสำนักงานขาย We Condo

ผังโครงการ

We Condo Ekkamai - Ramindra

Master Plan

Master Plan: We Condo Ekkamai – Ramindra (วี คอนโด เอกมัย – รามอินทรา)  ตั้งอยู่ติดกับถนนรามอินทรา และถนนเลียบทางด่วน   ตัวที่ดินเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีเนื้อที่ประมาณ 11-1-22 ไร่   สามารถเข้า – ออกโครงการได้ 2 เส้นทาง คือด้านทิศตะวันตกซึ่งจะอยู่ติดกับถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา และด้านทิศเหนือจะอยู่ติดกับถนนรามอินทรา   โครงการ วี คอนโด มีห้องพักอาศัยทั้งสิ้น 1,168 ยูนิต   เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร (A, B, C, D, E)   พื้นที่จอดรถจะอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ใต้อาคารและรอบโครงการ   ซึ่งสามารถจอดได้ 40% ของพื้นที่แบบไม่รวมคันซ้อน   รอบโครงการจะปลูกต้นไม้ให้ความร่มรื่นด้วย   ระหว่างกลางของอาคาร C และ D นั้นจะเป็นส่วนของพื้นที่สวนสีเขียวขนาดใหญ่   ส่วนจุดเชื่อมต่อระหว่างอาคาร A, B และ E นั้นจะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำระบบเกลือที่มีความยาวถึง 44 เมตร   พื้นที่ส่วนกลางทั้งสวนสีเขียวและสระว่ายน้ำนี้ยาวเชื่อมต่อเป็นพื้นที่เดียวกัน   ไม่ว่าจะเป็นลูกบ้านของอาคารไหนก็สามารถมาใช้บริการได้ทั้งสวนสีเขียวและสระว่ายน้ำค่ะ

We Condo Ekkamai - Ramindra

Ground Floor

Ground Floor: พื้นที่ชั้น 1 นี้จะค่อนข้างมีฟังก์ชั่นหลากหลาย เพราะรวมทั้งห้องพักอาศัย, ที่จอดรถและพื้นที่ส่วนกลางอยู่ในชั้นเดียว   เริ่มต้นจากอาคาร A ซึ่งอยู่ทางขวามือสุดก่อนเลยค่ะ ที่ชั้นนี้ยังไม่มีห้องพักอาศัย แต่จะเป็นส่วนของ Lobby, ห้องนิติบุคคล, ฟิตเนส และ Shop 5 ยูนิต   ส่วนอีก 4 อาคาร (B, C, D, E) จะประกอบด้วยห้องพักอาศัย 1 Bedroom Extra C อาคารละ 6 ยูนิต   ทุกอาคารนั้นจะมีลิฟท์โดยสารให้จำนวน 2 ตัวต่ออาคาร

We Condo Ekkamai - Ramindra

Floor Plan ชั้น 2

Floor Plan ชั้น 2: เฉลี่ยทุกอาคารจะมีห้องพักอาศัยอยู่ชั้นละ 34 ห้อง   โดยห้องส่วนใหญ่เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม. ที่อาคาร B และอาคาร C จะหันหน้าไปทางทิศเหนือ ส่วนที่อาคาร D และอาคาร E จะเป็นห้องทางทิศใต้   รองลงมาคือห้องแบบ 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม. ที่จะหันหน้าเข้าหาวิวสระว่ายน้ำและสวนส่วนกลาง   แต่ละอาคารจะมีห้องมุม 1 ห้องที่เป็นห้องแบบ 2 Bedrooms Extra B ขนาด 47.95 – 49.20 ตร.ม.   โดยที่อาคาร B ห้องมุมจะอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของอาคาร ส่วนที่อาคาร C ห้องมุมจะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอาคาร   อาคาร D ห้องมุมจะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ   และอาคาร E ห้องมุมจะอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอาคารค่ะ   ส่วนอาคาร A นั้น Layout ตั้งแต่ชั้น 2 – 8 จะเหมือนกันหมด โดยห้องส่วนใหญ่เป็นห้องแบบ 1 Bedroom Extra B ขนาด 33.90 – 34.80 ตร.ม. และห้องมุมเป็นห้อง 2 Bedrooms Extra A ขนาด 43.70 ตร.ม. ซึ่งจะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอาคาร   ทุกอาคารจะมีลิฟท์โดยสารจำนวน 2 ตัว และจุดบันไดหนีไฟ 2 จุด

We Condo Ekkamai - Ramindra

Floor Plan ชั้น 3

: Layout ของอาคาร B, C, D, E ที่ชั้น 3 นี้จะคล้ายกับชั้น 2 เพียงแต่ละลดปริมาณห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม. ลง   และเพิ่มจำนวนห้องแบบ 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม. มาแทน   แต่ละอาคารจะมีห้องมุม 1 ห้องที่เป็นห้องแบบ 2 Bedrooms Extra B ขนาด 47.95 – 49.20 ตร.ม.   ทุกอาคารจะมีลิฟท์โดยสารจำนวน 2 ตัว และจุดบันไดหนีไฟ 2 จุด

We Condo Ekkamai - Ramindra

Floor Plan ชั้น 4, 7, 8

Floor Plan ชั้น 4, 7, 8: Layout ของอาคาร B, C, D, E ที่ชั้น 4, 7 และ 8   ห้องพักอาศัยส่วนใหญ่จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม. เมื่อเทียบกับ Layout ของชั้น 3 ห้องแบบ 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม. จะลดลง 2 ยูนิต

We Condo Ekkamai - Ramindra

Floor Plan ชั้น 5

Floor Plan ชั้น 5: Layout ของอาคาร B, C, D, E ที่ชั้น 5 จะเหมือนกับ Layout ของชั้น 3 แตกต่างกันเล็กน้อยที่ตำแหน่งของบางห้อง

We Condo Ekkamai - Ramindra

Floor Plan ชั้น 6

Floor Plan ชั้น 6: Type ห้องของอาคาร B, C, D, E ที่ชั้น 6 ก็ยังคงคล้ายกับ Layout ของชั้น 3 นะคะ   แต่แตกต่างกันเล็กน้อยที่ตำแหน่งของแต่ละห้องเท่านั้น

We Condo Ekkamai - Ramindra

Room Layout ห้อง 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม.

Room Layout ห้อง 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม. : ห้องมีลักษณะพื้นที่เป็นห้องแนวลึก ทำให้สามารถแบ่งโซนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ง่ายขึ้น   เมื่อเราเข้ามาภายในห้อง   เราจะพบกับส่วนของ Pantry ครัว ด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องน้ำ พื้นของบริเวณนี้จะปูด้วยกระเบื้องเซรามิก   กั้นโซนด้วยกระจกใสบานเลื่อน 3 ตอน ช่วยประหยัดพื้นที่และเพิ่มความเป็นสัดส่วน   เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนของห้องนอนและระเบียง

We Condo Ekkamai - Ramindra

Room Layout ห้อง 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม.

Room Layout ห้อง 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม. : ห้องนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิด  โดยแปลนของห้องนี้จะมีอยู่ในทุกอาคารและมีมากที่สุดของโครงการ    ซึ่ง Layout ของห้องนี้จะมีความเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจนและใช้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า  โดยเมื่อเราเข้าภายในห้องเราจะพบกับพื้นที่ส่วนครัวและห้องน้ำ   ถัดเข้าไปเป็นพื้นที่นั่งเล่น กั้นโซนความเป็นส่วนตัวด้วยประตูกระจกใสบานเลื่อนแบบ 2 ตอน

We Condo Ekkamai - Ramindra

Room Layout ห้อง 1 Bedroom Extra B ขนาด 33.90 – 34.80 ตร.ม.

Room Layout ห้อง 1 Bedroom Extra B ขนาด 33.90 – 34.80 ตร.ม. : แปลนของห้องนี้จะมีเฉพาะที่อาคาร A อาคารเดียวเท่านั้น   พื้นที่จะค่อนข้างเป็นสัดส่วน เพราะแบ่งโซนครัว, พื้นที่นั่งเล่น, ห้องนอน และห้องน้ำไว้อย่างชัดเจน

We Condo Ekkamai - Ramindra

Room Layout ห้อง 1 Bedroom Extra C ขนาด 37.10 – 37.30 ตร.ม.

Room Layout ห้อง 1 Bedroom Extra C ขนาด 37.10 – 37.30 ตร.ม. : ห้องนี้จะอยู่ที่บริเวณ ชั้น 1 ของอาคาร B, C, D, E   โดยห้องจะมีลักษณะเป็นแนวลึก กั้นส่วนของห้องนอนไว้กลางห้อง   ถัดไปด้านในจะเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่น   และความพิเศษของห้องนี้คือส่วนครัวแยกส่วนขนาดใหญ่พร้อมจุดระบายอากาศ ช่วยให้กลิ่นอาหารไม่เข้ามารบกวนภายในห้อง

We Condo Ekkamai - Ramindra

Room Layout ห้อง 2 Bedrooms A ขนาด 43.70 ตร.ม.

Room Layout ห้อง 2 Bedrooms A ขนาด 43.70 ตร.ม. : ห้อง 2 Bedrooms Extra A นี้จะอยู่ที่บริเวณหัวมุมของอาคาร A เท่านั้น โดยแต่ละชั้นจะมีเพียงแค่ 1 ยูนิต   ลักษณะห้องจะมีพื้นที่เป็นแนวสี่เหลี่ยมจัตุรัส   เมื่อเข้ามาในห้องเราจะพบกับพื้นที่ครัวเป็นส่วนแรก ถัดไปเป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือส่วนรับแขก   และพื้นที่ติดกันนั้นเป็นระเบียง ทำให้แสงธรรมชาติเข้าถึงห้องได้มาก   ส่วนปีกขวาของห้องจะแบ่งเป็น 2 ห้องนอน โดยมีส่วนของห้องน้ำอยู่ระหว่างกลางเพื่อความสะดวกของผู้พักอาศัยทั้งห้องนอนที่ 1 และห้องนอนที่ 2

We Condo Ekkamai - Ramindra

Room Layout ห้อง 2 Bedrooms B ขนาด 47.95 – 49.20 ตร.ม.

Room Layout ห้อง 2 Bedrooms B ขนาด 47.95 – 49.20 ตร.ม. : ห้องนี้จะอยู่ที่ตำแหน่งหัวมุมของตึก โดยจะมีที่ อาคาร B, C, D, E ชั้นละ 1 ยูนิต   Layout ของห้องนี้คล้ายว่าจะ Mirror กับห้อง 2 Bedrooms A แต่ จะมีความพิเศษตรงส่วนของห้องน้ำนั้น จะสามารถเข้า – ออกได้ 2 ทางค่ะ คือจากโถ่งกลางห้องและห้อง Master Bedroom

Zoom โชว์รูม

We Condo Ekkamai - Ramindra

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วันนี้ Homezoomer จะพามาเยี่ยมชมโครงการ We Condo Ekkamai – Ramindra (วี คอนโด เอกมัย – รามอินทรา) ซึ่งเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่นะคะ   ใครที่กำลังหาที่พักอาศัยย่านนี้อยู่ละก็ ตามมาดูพร้อมๆ กันเลย   โดยเราจะเริ่มต้นจากสำนักงานขายกันก่อน

บรรยากาศภายในสำนักงานขาย เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาวผสานกับสีเขียวและสีน้ำตาลธรรมชาติ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

ด้านในสำนักงายขายจะมีโมเดลจำลองโครงการจัดแสดงอยู่

We Condo Ekkamai - Ramindra

นี่คือภาพรวมแบบมุมสูงของโมเดลทั้ง 5 อาคารของโครงการ โดยจะแบ่งเป็นอาคาร A, B, C, D และ E ตามรูปภาพด้านบน

We Condo Ekkamai - Ramindra

สวนสีเขียวขนาดใหญ่ของโครงการจะอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ซึ่งเชื่อมต่อกันทั้ง 5 อาคารเลย    ไม่ว่าจะเป็นลูกบ้านของอาคารไหนก็มาใช้บริการได้สะดวก

We Condo Ekkamai - Ramindra

สระว่ายน้ำจะอยู่ช่วงระหว่างอารคาร A, B และ E

We Condo Ekkamai - Ramindra

พื้นที่จอดรถคิดเป็นจำนวน 40 % ของพื้นที่แบบไม่รวมคันซ้อน โดยสามารถจอดได้ที่บริเวณชั้น 1 ใต้อาคารและรอบๆ โครงการ

We Condo Ekkamai - Ramindra

โครงการ วี คอนโด จะมีห้องตัวอย่างให้ชมจำนวน 2 ห้อง   โดยเป็นห้อง 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม. และ ห้อง 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม.   พร้อมกันนี้ทางโครงการยังเปิดห้องจริงพร้อมเฟอร์นิเจอร์แต่งครบให้เราได้ชมกันเต็มๆ ด้วยค่ะ   เรามาเริ่มต้นดูห้องตัวอย่างห้องแรกกันก่อนกับห้อง 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม.   เมื่อเดินเข้ามาเราจะพบกับส่วนของ Pantry ครัวทางด้านซ้าย และส่วนของห้องน้ำทางด้านขวา

We Condo Ekkamai - Ramindra

ทางโครงการเลือกใช้โถสุขภัณฑ์จาก American Standard พร้อมฝักบัวแบบ Hand shower และติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำให้ทุกห้อง   ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิกแผ่นใหญ่ขนาด 60 x 60 เซนติเมตร ฝั่งตรงข้ามกับห้องน้ำ จะเป็นส่วนของ Pantry ครัวที่ทางโครงการติดตั้งมาให้   โดยจะประกอบไปด้วย อ่างล้างจานจาก Teka และชั้นวางด้านบน   ส่วนผิว Top ครัวนั้นเป็นวัสดุหินสังเคราะห์ที่แข็งแรงทนทานกว่าผิว Top แบบลามิเนต

We Condo Ekkamai - Ramindra

มุมนี้ทางโครงการตกแต่งด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่ง ซึ่งจัดวางเข้ามุมได้พอดี   หากเราไม่ต้องการให้กลิ่นอาหารเข้ามารบกวน ก็สามารถใช้มุมนี้เป็นอีกมุมพักผ่อนหรือมุมอ่านหนังสือก็สะดวกค่ะ

We Condo Ekkamai - Ramindra

เฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการให้นั้นจะรวมถึงชุดโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่ง ชั้นวางทีวี ชั้นลอยด้านบน ตู้เสื้อผ้า เตียง และติดตั้งเครื่องปรับอากาศมาให้ด้วย

We Condo Ekkamai - Ramindra

ด้านข้างเตียง ทางโครงการจะจัดเข้ามุมด้วยโต๊ะเขียนหนังสือและโต๊ะหัวมุมเตียง   ซึ่งโต๊ะทั้ง 2 ตัวนี้ก็รวมอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการให้มาพร้อมห้องด้วยค่ะ   เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นนั้นจะเป็นสีขาวสไตล์โมเดิร์น ช่วยให้ห้องกว้างและสว่าง

We Condo Ekkamai - Ramindra

ระเบียงด้านนอกจะปูด้วยกระเบื้องขนาด 30×30 ซม. รอบๆ นั้นเป็นทรายล้าง ช่วยในการดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย

We Condo Ekkamai - Ramindra

มาต่อกันที่ห้องตัวอย่างห้องที่สอง   ห้องนี้จะเป็นห้อง 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม. ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าห้องแรก   โดยจะเพิ่มพื้นที่ส่วนนั่งเล่นขึ้นมาด้วย   เมื่อเดินเข้ามาในห้องเราจะพบกับส่วนของห้องน้ำทางซ้าย และส่วนของ Pantry ครัว ทางด้านขวามือ   พื้นบริเวณนี้จะปูด้วยกระเบื้องเซรามิค

We Condo Ekkamai - Ramindra

เนื่องจากห้องนี้มีขนาดใหญ่กว่าห้องแรก ทำให้เคาน์เตอร์ครัวมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย   โดยห้องนี้ทางโครงการจะให้ส่วนของ Hood & Hob เพิ่มมาด้วย   ส่วนผิวของ Top ครัวนั้นเป็นหินสังเคราะห์ทนความร้อนค่ะ

We Condo Ekkamai - Ramindra

ภาพรวมภายในห้องน้ำ จะเห็นได้ว่าเป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้ครบและเต็มพื้นที่มากๆ   โดยชุดสุขภัณฑ์ที่ทางโครงการเลือกใช้นั้นเป็นของ American Standard

We Condo Ekkamai - Ramindra

พร้อมฉากกั้นอาบน้ำและฝักบัวแบบ Hand Shower ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิกแผ่นใหญ่ขนาด 60 x 60 เซนติเมตร   ส่วนผนังจะตกแต่งแนวโมเสกโทนสีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย

We Condo Ekkamai - Ramindra

พื้นที่ต่อมานั้นจะเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่น ซึ่งทางโครงการตกแต่งด้วยชุดโซฟา โต๊ะกลาง และชั้นวางทีวี   พื้นห้องส่วนนี้จะปูด้วยลามิเนต

We Condo Ekkamai - Ramindra

กั้นโซนแบ่งเป็นสัดส่วนด้วยประตูกระจกใสบานเลื่อนแบบ 2 ตอน   หากมีแขกมาที่ห้องก็สามารถให้แขกมานั่งเล่นที่ส่วนนี้ได้ โดยไม่ต้องผ่านเข้าไปที่ส่วนของห้องนอนเลย

We Condo Ekkamai - Ramindra

ระยะจากโซฟา มองไปที่ชั้นวางทีวี จะเห็นได้เลยว่าห้องนี้โล่งและโปร่งมากๆ

We Condo Ekkamai - Ramindra

ชั้นลอยที่ทางโครงการมอบให้จะมีลักษณะตามนี้เลย   ส่วนไฟที่ติดตั้งภายในห้องนั้นจะเป็นแบบดาวน์ไลท์

We Condo Ekkamai - Ramindra

 

We Condo Ekkamai - Ramindra

ห้องนอนนี้สามารถวางเตียงนอนขนาด 5.5 ฟุตได้สบายๆ    และส่วนของห้องนอนนี้ยังจะติดกับหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้แสงธรรมชาติเข้าถึง   ห้องจึงสว่างและให้ความรู้สึกโปร่ง

We Condo Ekkamai - Ramindra

ตรงข้ามกับเตียงนอนจะเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ และชุดโต๊ะเขียนหนังสือ ที่วางคู่กันได้พอดี

We Condo Ekkamai - Ramindra

พื้นที่ตรงหน้าต่างสามารถวางโซฟาสำหรับ 2 ที่นั่งได้ด้วย เพิ่มมุมนั่งเล่นในห้องนอนได้อีกมุม   ส่วนพื้นที่ด้านขวานั้นเป็นประตูทางออกไปสู่ระเบียง

We Condo Ekkamai - Ramindra

พื้นของระเบียงจะปูด้วยกระเบื้อง ล้อมด้วยทรายล้างที่ช่วยในการดูแลรักษา   ส่วนพื้นในห้องจะปูด้วยลามิเนตอย่างดี

เมื่อเราชมห้องตัวอย่างครบทั้ง 2 ห้องแล้ว ต่อไปเราจะไปดูของจริงที่โครงการกันค่ะ

We Condo Ekkamai - Ramindra

ทางเข้าของโครงการนั้นจะเป็นไม้กระดกกั้น   โดยสามารถเข้า – ออกด้วยระบบคีย์การ์ด   พร้อมระบบกล้องวงจรปิด CCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. เลย

We Condo Ekkamai - Ramindra

เรามาเยี่ยมชมที่อาคาร A กันค่ะ   เพราะที่บริเวณชั้น 1 ของอาคาร A จะเป็นศูนย์รวมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

We Condo Ekkamai - Ramindra

เรามาเยี่ยมชมที่อาคาร A กันค่ะ   เพราะที่บริเวณชั้น 1 ของอาคาร A จะเป็นศูนย์รวมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

We Condo Ekkamai - Ramindra

ด้านทิศเหนือของอาคาร E จะติดกับสระว่ายน้ำ   ใครที่ชอบวิวสระต้องลองหาห้องว่างที่อาคาร E ฝั่งทิศเหนือดูนะคะ

We Condo Ekkamai - Ramindra

หรือจะเป็นห้องฝั่งทิศใต้ของอาคาร B ก็ได้วิวสระว่ายน้ำเหมือนกัน

We Condo Ekkamai - Ramindra

มาต่อกันที่ส่วนของห้องออกกำลังกายหรือฟิตเนส จะตั้งอยู่ที่อาคาร A ชั้น 1 ติดกับสระว่ายน้ำเลย

We Condo Ekkamai - Ramindra

วิ่งไปชมวิวสระว่ายน้ำไปด้วย เพลินสุดๆ

We Condo Ekkamai - Ramindra

อุปกรณ์ภายในฟิตเนสครบครันและเพียงพอสำหรับลูกบ้าน

We Condo Ekkamai - Ramindra

เดินต่อมาอีกนิด เพื่อที่จะขึ้นไปชมห้องจริงกันค่ะ   ตรงนี้เป็นบริเวณชั้น 1 ของอาคาร B เราจะพบกับห้อง Mail Box Room ก่อนเลย

We Condo Ekkamai - Ramindra

ให้บริการกล่องจดหมายสำหรับห้องพักอาศัยทุกยูนิต

We Condo Ekkamai - Ramindra

แต่ละอาคารจะมีลิฟท์โดยสารให้บริการอาคารละ 2 ตัว เราขึ้นไปชมด้านบนกันเลย

We Condo Ekkamai - Ramindra

ประตูที่โครงการให้จะเป็นแบบนี้   พร้อมลูกบิดแบบก้านโยกและตาแมวประตู

We Condo Ekkamai - Ramindra

ห้องนี้จะเป็นห้องแบบเดียวกันกับห้องตัวอย่างห้องแรกนะคะ คือห้อง  One Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม.   เมื่อเข้ามาเราก็จะพบกับส่วนครัวที่ด้านขวา และส่วนของห้องน้ำอยู่ทางซ้ายมือ

We Condo Ekkamai - Ramindra

ชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ทางโครงการให้นั้นจะมาพร้อมอ่างล้างจาน และชั้นลอยด้านบน ไม่รวมไมโครเวฟและตู้เย็น

We Condo Ekkamai - Ramindra

ด้านในของห้องน้ำนั้นจะมีจุดเด่นที่เราเห็นได้ชัดเลยที่เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่   ด้านล่างเป็นตู้เก็บของ   ส่วนด้านบนนั้นเป็นกระจกบานใหญ่เต็มผนัง ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีๆ แนวโมเสก

We Condo Ekkamai - Ramindra

พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิกแผ่นใหญ่ พร้อมชุดสุขภัณฑ์จาก American Standard

We Condo Ekkamai - Ramindra

พร้อมติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำและฝักบัวแบบ Hand Shower มาให้ครบ

We Condo Ekkamai - Ramindra

มาถึงส่วนของห้องนอนกันบ้าง   แม้ว่าผนังด้านหนึ่งของห้องนี้จะเป็นสีเข้ม แต่ด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ เลยทำให้ห้องนี้ยังคงความสว่างและโปร่ง

We Condo Ekkamai - Ramindra

ตรงข้ามกันกับเตียงนอน เราสามารถตกแต่งเป็นพื้นที่วางทีวี ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่งได้อย่างลงตัว พอดีๆ เลย

We Condo Ekkamai - Ramindra

ส่วนด้านปลายเตียงนั้น ทางโครงการตกแต่งด้วยโต๊ะอ่านหนังสือ ชุดโซฟาสำหรับ 2 ที่นั่ง และโต๊ะกลางสีขาวไว้   เมื่อผนังด้านนี้เป็นสีเข้ม ทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งห้องนี้ สวยเด่นขึ้นมาเลยมากๆ เลยค่ะ

สรุป by Homezoomer

โครงการ We Condo Ekkamai – Ramindra (วี คอนโด เอกมัย – รามอินทรา) ด้านหนึ่งติดกับถนนรามอินทรา และอีกด้านหนึ่งติดกับถนนเลียบทางด่วน   ทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนสะดวกมากๆ   ใกล้จุดขึ้น – ลงทางด่วน ทั้งทางพิเศษฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์)และวงแหวนรอบนอกตะวันตก  ส่วนการเดินทางด้วยรถสาธารณะก็จะมีรถเมล์ให้บริการอยู่ใกล้ๆ ทางเส้นเลียบทางด่วน   อีกทั้งยังเป็นอู่รถเมล์ 156 อีกด้วย   วินมอเตอร์ไซค์ก็มีจุดให้บริการอยู่ใกล้ๆ เลย   และในอนาคตยังใกล้กับรถไฟฟ้า 2 สาย คือสายสีชมพูและสายสีเทาที่สถานีเชื่อมต่อวัชรพล   พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการหลากหลาย โดยจะเป็นแนวคอมมูนิติมอลซะส่วนใหญ่ เช่น ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, โฮมโปร เอกมัย – รามอินทรา, เทสโก้ โลตัส, คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC), The Crystal, Chic Republic, The Walk, ตลาดนัดหัวมุม และนวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว   โรงพยาบาลใกล้เคียงก็มีอยู่ด้วยทั้ง โรงพยาบาล สินแพทย์, โรงพยาบาล พญาไท นวมินทร์ และโรงพยาบาล เปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4

We Condo Ekkamai – Ramindra (วี คอนโด เอกมัย – รามอินทรา) เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้นจำนวน 5 อาคาร แบ่งเป็นอาคาร A, B, C, D และ E มีจำนวนห้องพักอาศัยทั้งสิ้น 1,168 ยูนิต ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 11-1-22 ไร่ พื้นที่จอดรถสามารถจอดได้ 40% ของพื้นที่แบบไม่รวมคันซ้อน   โครงการ วี คอนโด โดดเด่นเรื่องทำเลที่ตั้งของโครงการมากที่สุด   เพราะเป็นทำเลที่สามารถเชื่อมต่อหลายๆ ความสะดวกสบายได้ง่ายๆ   ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้รอบด้าน   ส่วน Type ห้องมีทั้งหมด 6 แบบ คือ 1 Bedroom ขนาด 24.90 – 33.20 ตร.ม., 1 Bedroom Extra A ขนาด 32.40 – 34.50 ตร.ม., 1 Bedroom Extra B ขนาด 33.90 – 34.80 ตร.ม., 1 Bedroom Extra C ขนาด 37.10 – 37.30 ตร.ม., 2 Bedrooms A ขนาด 43.70 ตร.ม., 2 Bedrooms B ขนาด 47.95 – 49.20 ตร.ม.   ห้องที่โครงการให้จะเป็น แบบ Fully Furnished ใช้เฟอร์นิเจอร์จาก Modernform ทั้งหมด   โดยเน้นเป็นสไตล์โมเดิลสีขาว ช่วยทำให้ห้องสว่าง กว้าง และไม่อึดอัด   ส่วนชุดสุขภัณฑ์ทางโครงการเลือกใช้ American Stand พร้อมติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำมาให้ด้วย   นอกจากนี้ทางโครงการยังติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ทุกห้อง   Floor to Ceiling ในห้องจะมีความสูงอยู่ที่ 2.4 เมตร   ส่วน Facilities ที่โครงการจัดสรรให้นั้นจะอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ของทั้ง 5 อาคาร   ส่วนฟิตเนสจะอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคาร A   และสระว่ายน้ำระบบเกลือที่ยาวถึง 44 เมตร จะอยู่ระหว่างอาคาร A, B และ E   ส่วนสวนสีเขียวขนาดใหญ่จะอยู่ระหว่างอาคาร C  และ D   รอบๆ รั้วโครงการจะปลูกต้นไม้ไว้ทั่วพื้นที่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นมาก

โครงการนี้เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ พร้อมโอนนะคะ   หากใครกำลังมองหาที่พักอาศัยที่สามารถเข้าอยู่ได้ทันที ในทำเลที่สามารถเชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ได้ง่ายๆ ต้องลองเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ วี คอนโด เอกมัย – รามอินทรา นี้แล้วค่ะ คุณอาจจะเจอห้องที่ใช่ โครงการที่ชอบได้ที่นี่


Tag