รีวิว บ้านเดี่ยว Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)


Casa Legend ศรีราชา-สวนเสือ

ประเภทที่อยู่ :
บ้าน
สถานที่ตั้ง :
ถนน3241 ตำบลสุรศักดื อำเภอศรีราชา ชลบุรี
ลักษณะอาคาร :
บ้านเดี่ยว
จำนวนยูนิต :
87 ยูนิต
ขนาดที่ดิน :
29 – 1 – 11 ไร่
รูปแบบที่พักอาศัย :
บ้านเดี่ยว 7 แบบ ที่ดินตั้งแต่ 60 – 254 ตร.ม.

แบบบ้าน VINCI : ที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 138 ตร.ม. ภายนอก 31 ตร.ม. รวมพื้นที่ใช้สอย 169 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน CECINA : ที่ดินเริ่มต้น 61.3 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 153 ตร.ม. ภายนอก 39 ตร.ม.รวมพื้นที่ใช้สอย 192 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน SIENA : ที่ดินเริ่มต้น 60.1 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 175 ตร.ม. ภายนอก 34 ตร.ม. รวมพื้นที่ใช้สอย 209 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน LUCCA : ที่ดินเริ่มต้น 69.9 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 189 ตร.ม. ภายนอก 38 ตร.ม. รวมพื้นที่ใช้สอย 227 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน PISA : ที่ดินเริ่มต้น 92.8 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 251 ตร.ม. ภายนอก 41 ตร.ม.รวมพื้นที่ใช้สอย 292 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน LIVORNO : ที่ดินเริ่มต้น 157.2 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 320 ตร.ม. ภายนอก 71 ตร.ม. รวมพื้นที่ใช้สอย 391 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ

แบบบ้าน FLORENCE : ที่ดิน 254.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 448 ตร.ม. ภายนอก 212 ตร.ม. รวมพื้นที่ใช้สอย 660 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 2 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ พร้อมสระว่ายน้ำ

จำนวนที่จอดรถ :
2 คัน
เฟอร์นิเจอร์ :
Partly Furnished
พื้นที่ :
169 – 391 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น :
6,990,000 บาท
ราคาเฉลี่ย / ตร.ม. :
55,000 บาท
สร้างเสร็จประมาณ :
สร้างเสร็จพร้อมอยู่
สิ่งอำนวยความสะดวก :
Club House, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนส่วนกลาง, รักษาความปลอดภัย 24 ชม. กล้องวงจรปิด, Access Card

เว็ปไซต์ :
โทร :
1388, 081-853-3156, 081-853-3157

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของ

จอง :
50,000 บาท
ทำสัญญา :
30,000 บาท
เงินดาวน์ :
15 %
ค่ากองทุน :
400 บาท / ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง :
25 บาท / ตร.ว.


พิกัดที่ตั้งโครงการ

Zone :
ต่างจังหวัด และอื่นๆ
จุดขึ้นลงทางด่วน :
Motorway กรุงเทพ – ชลบุรี
สถานที่ใกล้เคียง :
โรบินสัน ฮาร์เบอร์ มอลล์ ห้างสรรพสินค้าโลตัส เซ็นทรัล ชลบุรี, รพ.สมิตติเวช รพ.พญาไท รพ.กรุงเทพพัทยา รร. อัสสัมชัญ ศรีราชา, ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา, นิคมแหลมฉบัง สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ฯ นิคมปิ่นทอง นิคมบ่อวิน นิคม Eastern Seaboard

ทำเลและการเดินทาง

แผนที่ (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ

แผนที่โครงการ คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ ที่ตั้งโครงการนี้จะอยู่บนถนน3241 ถนนเส้นเดียวกับสวนเสือศรีราชา สามารถมาจากถนนบายพาส สาย 365 (ถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี)

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

ถ้ามาจากกรุงเทพโครงการนี้สามารถมาจากถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี โดยเข้าถนนเส้นเดียวกับสวนเสือศรีราชา ดูตามเส้นสีแดง ถนนเลี่ยงเมืองชลบุรีนี้จะเป็นถนนเส้น 365 ที่สามารถไปพัทยา ระยอง และยังสามารถตัดเข้าไปยังถนนสุขุมวิท ถนน 2 เส้นนี้จะวิ่งขนานกัน ซึ่งจากถนนเลี่ยงเมือชลบุรี หรือบายพาส เข้าไปยังโครงการประมาณ 1 กม. โครงการจะถึงก่อนสวนเสือศรีราชา เดี๋ยวไปชมภาพการเดินทางจริงๆครับ

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

ตอนนี้อยู่บนถนนบายพาส เลี่ยงเมืองชลบุรี ให้วิ่งตามป้ายไปพัทยาไปก่อนนะครับ แล้วสังเกตป้ายสวนเสือศรีราชาเอาไว้

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) ถ้าเจอป้ายสวนเสือศรีราชาแบบนี้เอาเข้าซ้ายเส้นคู่ขนานเลยครับCasa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

เข้ามายังเส้นคู่ขนานจะมีป้ายขาวบอกทางไปยังโครงการตามในภาพนี้ เตรียมตัวเลี้ยวซ้ายเข้าถนน3241 ข้างหน้าครับ

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) เลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3241 ซ้ายมือข้างหน้าCasa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

เลี้ยวซ้ายมาเสร็จจะเจอป้ายขาวของโครงการ อีก 500 ม ซ้ายมือข้างหน้า

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

วันที่ทางทีมงานมาเก็บภาพ มีการปรับพื้นถนนอยู่ โครงการอยู่ข้างหน้าซ้ายมือ สีส้มๆครับ

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

ถึงละครับ คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการเลยครับ

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยยยย

ผังโครงการ

Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ) Casa Legend Sriracha (คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ)

Zoom โชว์รูม

เดี๋ยวเริ่มชมจาก Club House กันก่อนครับ สำหรับโครงการ คาซ่า เลเจ้นด์ ศรีราชา – สวนเสือ จะออกแบบมาในแบบอีตาเลี่ยนสไตล์ Tuscany ดังนั้นโทนสีที่เลือกมาใช้นั้นจะออกสีน้ำตาลอ่อน ออกไปทางส้มนิดๆ สำหรับ Club House ที่นี่จะมีสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส (อยู่บนชั้นที่ 2), พื้นที่นั่งเล่น และสวนส่วนกลาง

สระว่ายน้ำที่อยู่ภายใน Club house

ส่วนที่นั่งเล่นพักผ่อนภายใน Club House ชั้นที่ 1 บันไดที่ติดกับสำนักงานขายจะเป็นทางขึ้นไปยังห้องฟิตเนส

ภายในห้องฟิตเนสที่อยู่บนชั้นที่ 2 ของ Club House

มุมนี้จะยืนอยู่บนห้องฟิตเนสมองลงมายังสระว่ายน้ำ

สวนส่วนกลางที่อยู่ติดกับ Club House สวนส่วนนี้จะอยู่ทางด้านหน้าโครงการพอดี ตกแต่งจัดสวนออกมาได้อารมณ์เหมือนอยู่ในยุโรปเลย

ถนนภายในโครงการ

บ้านตัวอย่างที่จะพาเข้าไปชมจะเป็นแบบ PISA : ที่ดินเริ่มต้น 92.8 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายใน 251 ตร.ม. ภายนอก 41 ตร.ม.รวมพื้นที่ใช้สอย 292 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ สำหรับบ้านที่รับมอบนั้นจะเป็นบ้านเปล่า ซึ่งสิ่งที่โครงการจะเตรียมไว้ให้นั้น จะมีแอร์, ห้องน้ำสุขภัณฑ์ของ Cotto, พื้นชั้นล่างปูด้วยแกรนิตโต้ ชั้นบนลามิเนต, ปั้มน้ำ และจัดสวนไว้ให้

แปลนบ้านของบ้านแบบ PISA ส่วนชั้นล่างนั้นจะมีส่วน Living อยู่ด้านหน้า ถัดเข้าเป็นตำแหน่งวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ตรงมุมด้านขวาจะเป็นส่วนนั่งชิวคือ Glass House ส่วนครัวนั้นจะเป็นแบบ Kitchen with Glass roof และด้านข้างสุดนั้นจะเป็นห้องแม่น้ำ ส่วนชั้นบนนั้นจะมีอยู่ 3 ห้องนอน ห้องน้ำในตัวทุกห้อง และ 1 ห้องนั่งเล่น

เปิดประตูเข้ามาจะเจอส่วน Living ที่สามารถวางโซฟาที่มีขนาดที่นั่งได้ถึง 4 – 5 คน

ถัดเข้ามาตรงมุมด้านล่างของบ้านจะเป็นส่วน Glass House ที่เป็นกระจกโปร่งเปิดรับแสงจากภายนอก นั่งชิวชมสวนข้างบ้าน

มองไปยังส่วนครัว โต๊ะรับประทานจะวางอยู่ตำแหน่งกลางบ้าน นั่งได้ถึง 8 ที่

เดินถัดเข้ามาจะเป็นห้อง Living อีกห้องที่อยู่ติดกับบันไดทางขึ้นไปยังชั้นที่ 2 ที่ทางโครงการตกแต่งเป็นทำงานให้ดูเป็นไอเดีย สำหรับชั้นล่างนี้จะมีส่วน Living ถึง 3 จุดทีเดียว ตรงข้ามห้องนี้จะเป็นส่วนครัวนะครับ

Kitchen with Glass roof สวนงามดีครับ

มีห้องเก็บของอยู่ใต้บันได เดี๋ยวขึ้นไปชมชั้นที่ 2 กัน

เดินขึ้นมาถึงชั้นที่ 2 ซ้ายมือจะเป็นอีก Living Room ที่อยู่หน้าห้องนอนทั้ง 3 ห้อง

ห้องนอนที่ 2 สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบายๆ

ภายในห้องน้ำมีส่วนอาบน้ำ และทำธุระ สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto นะครับ

ห้องนอนที่ 3 (ห้องนอนเล็กสุด) ห้องนี้จะอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน

ภายในห้องน้ำ(ห้องนอนที่ 3)

Master Bedroom เข้ามาภายในห้องจะมีพื้นที่ Living ขนาดใหญ่ และถัดเข้าไปเป็นส่วนที่วางเตียงนอน ขวามือจะเป็น Walk in Closet

Walk in Closet ภายใน Master Bedroom

ห้องน้ำ Master Bedroom

วิวที่มองออกมาทางหน้าบ้านจากห้อง Master

สรุป by Homezoomer

ทำเลที่ตั้งของโครงการนี้จะตั้งอยู่บนถนน3241 ซึ่งเป็นถนนที่ตัดระหว่างถนนบายพาส เลี่ยงเมืองชลบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างทางที่จะไปพัทยา และถนนนี้ยังสามารถวิ่งไปยังถนนสุขุมวิท หรือเข้าตัวเมืองศรีราชาได้อย่างง่ายดาย ทำเลโครงการนี้จะอยู่ใกล้กับสวนเสือศรีราชา และนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง ถ้าจากการวิเคราะห์ เนื่องจากบริเวณโซนนี้ได้มีการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมค่อนข้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้ความต้องการที่พักอาศัยในย่านนี้มีสูงขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากบริเวณโซนนี้ไม่จัดว่าจะเป็นบ้านพักตากอากาศได้อย่าง 100% ดังนั้นโครงการนี้อาจจะเหมาะกับคนที่อยู่ย่านนี้อยู่แล้ว กับคนที่ทำงานอยู่ย่านนี้ แล้วต้องการที่พักอาศัยแบบบ้านจริงๆ หรือบ้านหลังที่ 2 ดังนั้นน่าจะเหมาะกับคนกลุ่มนี้มากกว่า เรื่องการเดินทางไปยังเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยา ก็ถือว่าสะดวกมาก ใช้เวลาไม่นานก็ถึง และบริเวณย่านนี้ความเจริญก็เข้ามาเรื่อยๆ ดูคึกคักไม่น่ากลัวอย่างที่คิดมากเท่าไรครับ

การออกแบบของโครงการนี้ถือว่ามีจุดเด่นในแบบสไตล์ที่ทำออกมา เนื่องจากไม่ค่อยมีคนทำบ้านแบบนี้มากนะ แบบบ้านจะเป็นแบบอิตาเลี่ยนแนว Tuscany ซึ่งมีแบบบ้านให้เลือกถึง 7 แบบ พื้นที่ก็จะแตกต่างกันไป ฟังก์ชั่นภายในบ้านก็ทำออกมาให้ใหญ่ มีพื้นที่ครบทุกส่วน และจุดเด่นคงจะเป็น Glass Roof ที่สามารถให้แสงจากภายนอกตัวบ้านเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งทำให้ลดและประหยัดพลังงานไฟไปได้เยอะ บ้านที่ได้จะได้เป็นบ้านเปล่า ไปตกแต่งเองเอง ส่วนกลางทำออกมาได้ดีสมราคา Club House ขนาดใหญ่ มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน่า ห้องรับรอง ถือว่าไม่ขาดไม่เกิน โครงการนี้ถือว่าจะอีกโครงการที่ทาง Q House ทำออกมาได้ดีจะแตกต่างในย่านบริเวณแถวนั้น ใครสนใจเข้าไปชมกันนะครับ ได้ข่าวว่าใกล้จะขายหมดแล้วด้วย (17/04/2014)


Tag