The Great Room

“The Great Room” Co-working space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน

“The Great Room” Co-working space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน

 The Great Room สาขากรุงเทพฯ อาคารเกษรทาวเวอร์

 

The Great Room

EK YAP
Creative Director
Photographer
www.ekyap.com
www.flickr.com/ekyap

การได้ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ดีย่อมส่งผลให้งานของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในปัจจุบันการทำงานไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศ เราสามารถทำงานได้ทุกที่ ทั้งในบ้าน คาเฟ่ ร้านอาหาร รวมไปถึง
Coworking Space ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่มีสภาพแวดล้อมที่เข้าถึงการทำงานของคนได้ทุกรูปแบบ และยังสามารถสร้างสังคมทางธุรกิจ ให้ผู้คนที่มีความชอบและความสนใจในสิ่งเดียวกันได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดต่อกัน สร้างแรงบันดาลใจ ในการทำงาน และใช้เวลาผ่อนคลายระหว่างการทำงาน ได้เหมือนกับ “The Great Room”

EK YAP
Creative Director
Photographer
www.ekyap.com
www.flickr.com/ekyap

The Great Room (เดอะ เกรท รูม) ถือเป็นหนึ่งใน Co–working space ระดับโลกที่มีสาขา 4 แห่งในย่านธุรกิจของสิงคโปร์ และอีก 1 แห่งในฮ่องกง ในประเทศไทย The Great Room ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านราชประสงค์ ชั้น 25 และ 26 อาคารเกษรทาวเวอร์ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร ความประทับแรกเมื่อเดินเข้ามาในส่วนของพื้นที่ต้อนรับจะพบกับทัศนีย์ภาพของวิวเมืองโดยรอบ 360 องศา พร้อมกับการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเสมือนล็อบบี้โรงแรมระดับห้าดาว ซึ่งเป็นแนวคิดจาก ‘Jaelle Ang’ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่มีความเชื่อว่า การออกแบบที่ดี จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งเป็นแนวคิดหลักของ The Great Room

The Great Room (เดอะ เกรท รูม) ได้ร่วมมือกับสตูดิโอออกแบบชั้นนำระดับโลก ‘Michael Fiebrich Design’ ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบออฟฟิศและโรงแรม อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบ มารีน่า เบย์ แซนด์ส และโรงแรมโฟร์ซีซั่น โดยเนรมิตพื้นที่ให้มีความเหมาะสมในการทำงาน รวมไปถึงพื้นที่ห้องประชุม และจัดเลี้ยงต่างๆ ให้มีความสะดวกต่อการทำงานในทุกสัดส่วน รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี และแสงสว่างจากธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการทำงาน เข้าถึงคอนเซปต์การออกแบบที่เรียกว่า ‘Timeless’ ความสวยงามที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงความร่วมสมัยอยู่ตลอดกาล

 

The Great Room

EK YAP
Creative Director
Photographer
www.ekyap.com
www.flickr.com/ekyap

The Drawing Room เป็นได้ทั้งพื้นที่ทำงาน จัดประชุมหรือแม้แต่จัดงานสังสรรค์

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของ เดอะ เกรท รูม คือการจัดสรรพื้นที่ใช้งานให้มีความเป็นส่วนกลางและยังคงมีความเป็นส่วนตัวไปพร้อมกัน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับ ‘The Drawing Room’ ห้องที่มีฉากหลังเป็นวิวเมืองเหมาะสำหรับการทำงานและการนัดพบในช่วงกลางวัน รวมไปถึงงานเลี้ยงค็อกเทลยามค่ำ ที่เน้นการพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ซึ่งพื้นที่สามารถรองรับได้ถึง 150 คน ไม่ว่าจะเพื่อการเรียนรู้ การประชุม การสร้างความประทับใจ หรือความบันเทิง

ห้องประชุม Studio 1 และ 2

สำหรับพื้นที่อื่นๆ จะแบ่งเป็นห้องสำหรับประชุม หรือทำเวิร์คช็อปต่างๆ ตามจำนวนผู้ใช้งาน ซึ่งในแต่ละห้องต่างมีคอนเซปต์ที่มาแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งานที่นักออกแบบคิดไว้

  • State Room (14 คน) ซึ่งเป็นห้องประชุมที่มีกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติทำให้บรรยากาศการประชุมผ่อนคลายมากขึ้นสำหรับ 14 คน เหมาะสำหรับการประชุมอย่างเป็นทางการ การเจรจาธุรกิจสำคัญ
  • Studio 1 & และ 2 (20- 60 คน) เป็นห้องสำหรับงานเวิร์คช๊อป งานประชุม งานแถลงข่าว รวมถึงงานสัมมนา สามารถรองรับได้มากถึง 60 คน
The Great Room

EK YAP
Creative Director
Photographer
www.ekyap.com
www.flickr.com/ekyap

ห้องประชุม The Circle

นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมขนาดเล็ก เช่น Study Parlour และ The Circle ที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของวัตถุประสงค์และจำนวนคนเข้าร่วม

The Great Room

EK YAP
Creative Director
Photographer
www.ekyap.com
www.flickr.com/ekyap

Lounge พื้นที่สำหรับรับรองแขกหรือนั่งผ่อนคลายระหว่างวัน

ซึ่งทุกห้องทั้งหมดที่พูดถึงจะมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละห้อง ทั้งการออกแบบและฟังก์ชันการใช้งาน แต่คงคอนเซปต์เดียวกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้มาใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และฟังก์ชันส่วนรวมที่ใส่ใจในรายละเอียดของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เช่น Private Phone Booth รองรับสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการสนทนาทางโทรศัพท์ หรือตู้ล็อกเกอร์ สำหรับผู้ที่มีสัมภาระก็สามารถใช้บริการในส่วนนี้ได้เช่นกัน

The Great Room

EK YAP
Creative Director
Photographer
www.ekyap.com
www.flickr.com/ekyap

 

ห้องทำงานส่วนตัวขนาดเล็กและขนาดใหญ่ (Dedicated Office)

 

นอกจากในส่วนพื้นที่ Co-working space และห้องประชุม ยังมีโซนออฟฟิศ แบ่งเป็นห้องทำงานส่วนตัว (Dedicated Offices)  เริ่มตั้งแต่ห้องขนาด 2 คน จนไปถึงห้องขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้มากกว่า 40 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงอินเตอร์เนตความเร็วสูง และโซนรองรับแขกไว้ให้ใช้บริการ ทั้งนี้เดอะ เกรท รูม ยังเพิ่มความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการโดยต้อนรับทุกเช้าวันจันทร์ด้วยการบริการอาหารเช้า (Monday Breakfast Club) ที่ช่วยให้วันเริ่มต้นสัปดาห์มีชีวิตชีวามากขึ้น รวมไปถึงการเสิร์ฟอาหารว่างยามบ่าย ที่เข้ามาแต่งเติมช่วงเวลาพักเบรกแบบสบายๆ  ซึ่งแน่นอนว่าการมีออฟฟิศที่สวยงาม อยู่ใจกลางเมือง เห็นวิวรอบด้าน เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา

นอกเหนือกว่าเป็นพื้นที่ทำงาน เดอะ เกรท รูม ยังสร้างคอมมูนิตี้ และ การจัด Event เกี่ยวกับธุรกิจ เทคโนโลยี การเงิน และไลฟ์สไตล์ ที่จัดขึ้นทุกเดือน จึงไม่แปลกที่จะมีทั้งนักธุรกิจรายใหญ่ จนไปถึงกลุ่ม Start-up มาใช้บริการสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก จึงเกิดเป็นสังคมที่ทุกคนต่างมาแลกเปลี่ยนความคิดและต่อยอดทางธุระกิจ ด้วยเอกลักษณ์ของ เดอะ เกรท รูม จึงทำให้ co-working space แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่น

 

เว็บไซต์ ประกาศ ซื้อ ขาย บ้าน มือ1 มือ2 :  Hubzoomer.com

ติดตามข่าวสาร รีวิวบ้านและคอนโด สาระน่ารู้ : Homezoomer