รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฏาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฏาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฏาคม พ.ศ. 2562          

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

AP โกยยอดขายพุ่ง 2 หมื่นล. ส่ง 23 โครงการบุกครึ่งหลัง

AP โกยยอดขายครึ่งปีทะลุ 2 หมื่นล้านบาท มั่นใจทั้งปีทำได้ตามเป้า 4.18 หมื่นล้านบาท เล็งเปิด 23 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 2.7 หมื่นล้านบาท บุกตลาดครึ่งปีหลัง อัพยอดขายเพิ่ม ขณะที่ตุน Backlog รวมโครงการร่วมทุนสูงกว่า 5.7 หมื่นล้านบาท คาดรับรู้ปีนี้ประมาณ 2.หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น1 หมื่นล้านบาท

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

พรีโมฯผนึก ‘DWG’ บริการหลังการขาย ลูกค้าคอนโดต่างชาติ

“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” ผนึก “DWG Thailand” รุกให้บริการหลังการขาย 3 ส่วน ให้แก่ลูกค้าคอนโดมิเนียมชาวต่างชาติทั้งหมดของ DWG Thailand หวังเพิ่มโอกาสขยายพอร์ตธุรกิจ และเพิ่มรายได้ในอนาคต

NOBLE เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ลุยเปิด 4 โครงการ มูลค่ารวม 1.8 หมื่นล้าน

“โนเบิลฯ” บุกเต็มสูบครึ่งปีหลังเตรียมเปิด 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 18,000 ล้านบาท ประเดิมไตรมาส 3/62 ผุดคอนโดมิเนียม 2 โครงการ 2 ทำเลย่านสุขุมวิท 39 และศรีนครินทร์ มูลค่ารวม 5,900 ล้านบาท

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เร่งผุดรถไฟฟ้าวิ่งเชื่อมในสนามบินดอนเมือง

รายงานข่าวจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ (เอพีเอ็ม) หรือรถไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติภายในสนามบินดอนเมือง ว่าจากผลการศึกษาเบื้องต้น ทอท. จะบวกรวมโครงการเอพีเอ็มเข้ากับโครงการก่อสร้างอาคาร junction terminal หรืออาคารผู้โดยสารหลังใหม่ ซึ่งจะเป็นจุดเชื่อมต่อเอพีเอ็ม กับรถไฟฟ้าสายสีแดงบางซื่อรังสิต และอาคารจอดรถระยะไกลให้เป็นสัญญาเดียวกัน ซึ่งจะมีวงเงินลงทุนรวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

โอเชี่ยนฯลุยภูเก็ตผุดโครงการใหม่จับเรียลดีมานด์

โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ เผยตลาดอสังหาฯภูเก็ตโตต่อเนื่อง รับการขยายตัวท่องเที่ยว เตรียมผุดโครงการใหม่บ้านแฝด-บ้านเดี่ยว มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท  เจาะกลุ่มเรียลดีมานด์ ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้ จากข้อมูลจากสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต คาดการณ์ว่าในปี2562มูลค่าตลาด อสังหาฯในภูเก็ตจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 20,000 ล้านบาท สอดคล้องกับการเติบโตทางเศรษฐกิจในพื้นที่ภูเก็ตที่ขยายตัวจากการแผนการลงทุนขยายโครงข่ายด้านการคมนาคมขนส่งของภาครัฐ

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

หาดกมลา ทำเลฮอตที่ดินพุ่งไร่ละ60ล้าน 

ปัจจุบัน ภูเก็ตมีหลายทำเลที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจ แข่งขันขึ้นโครงการที่อยู่อาศัยเป็นบ้านหลังที่สองรองรับ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ สำหรับทำเลบ้านจัดสรรที่ขายดี อันดับแรกได้แก่ ทำเลอ่าวฉลองวิชิต รองลงมายังคงเป็นหาดบางเทา-หาดสุรินทร์ตามด้วย ทำเลตลาดใหญ่-ตลาดเหนือเขตอำเภอเมืองภูเก็ต ทำเลในเมืองกะทู้ ทำเลหาดกะรน-หาดกะตะ ส่วนคอนโดมิเนียมขายดี ส่วนใหญ่เป็นทำเลตลาดใหญ่-ตลาดเหนือ ตามด้วยหาดป่าตอง โดยมองว่า มีศักยภาพสูง เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและคนพื้นที่ โดยเฉลี่ยทุกทำเลขายได้กว่า 80%

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

รุมต้านผังเมืองภูเก็ต บีบคอนโด สร้างที่จอดรถ100%

บิ๊กอสังหาฯ-5สมาคม อาทิ ท่องเที่ยวโรงแรม หอการค้า อุตสาหกรรม รุมสับผังเมืองใหม่ภูเก็ต บีบสร้างที่จอดรถจำกัดความสูง พื้นที่รอบป่าตอง ถูกปรับลดจากพื้นที่สีเหลือง เป็น เกษตรกรรมสกัดการพัฒนา ขณะราคาที่ดินแพงโด่ง ไร่ละ 200-300 ล้าน