รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 8 กรกฏาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 8 กรกฏาคม พ.ศ. 2562

รวมข่าวอสังหาฯ วันจันทร์ที่ 8 กรกฏาคม พ.ศ. 2562       

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

‘CPN’ ยอดเช่าพุ่ง-คอนโดหนุน สตอรี่แน่น-โบรกชี้อนาคต 87 บ.
CPN เข้าไฮซีซันครึ่งปีหลัง โกยยอดเช่าพื้นที่เพิ่ม ยอดโอนคอนโดหนุน ปักธงรายได้ทั้งปีเข้าเป้าโต 12% พร้อมเดินหน้าปั้นศูนย์การค้า Central Village เสริมฐานแกร่ง โบรกชี้แบรนด์แข็งแกร่งสตอรี่เสริมอนาคต แนะ “ซื้อ” เคาะเป้า 87 บาท

ผู้จัดการออนไลน์

รฟม.ยืดศึกษาเดินรถ สีม่วงใต้รอ รมต.คมนาคมคนใหม่เคาะรูปแบบ PPP

รฟม.ยังไม่สรุปรูปแบบเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ รอนโยบาย รมต.คมนาคมคนใหม่ชี้ขาดรูปแบบ PPP ระหว่างสัมปทาน Net Cost กับจ้างเอกชนเดินรถ Gross Cost เผยประชาชนสะดวกต้องเดินรถต่อเนื่อง และควรเจรจารายเดิม ป้องกันถูกเคลมค่าเสียหาย

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ระยะทาง 23.6 กม. มูลค่า 128,235 ล้านบาท ในส่วนการเดินรถที่มีค่าลงทุนกว่า 20,000 ล้านบาทว่า ขณะนี้ที่ปรึกษายังอยู่ระหว่างศึกษารูปแบบการลงทุนรัฐและเอกชน (PPP) เปรียบเทียบระหว่าง PPP Net Cost การให้สัมปทานเอกชน ซึ่งเป็นแนวทางที่จะลดความเสี่ยงและภาระของภาครัฐ กับรูปแบบ PPP Gross Cost ภาครัฐจัดเก็บรายได้ จ้างเอกชนเดินรถ โดยรัฐจะต้องรับความเสี่ยงเรื่องค่าโดยสาร

อสังหาฯลุยฝ่าด่านปั๊มเป้ายอดขาย ผวา!ทรุดยกแผง เพิ่มพอร์ตโรงแรมเสริมรายได้

ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยช่วงปี 2561 ต่อเนื่องถึงครึ่งแรกของปี 2562 เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด อันเป็นมาจากปัจจัยลบหลายประการ ภาวะเศรษฐกิจ การเมือง ผู้บริโภคขาดความเชื่อมั่น หนี้ครัวเรือนสูง แบงก์เข้มงวดปล่อยสินเชื่อ โดยเฉพาะมาตรการควบคุม LTV ซึ่งคาดการณ์ว่าตลอดปี 2562 นี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมจะติดลบกว่า 15% แต่หากแยกเป็นรายเซ็กเมนท์ ตลาดคอนโดมิเนียมจะได้รับผลกระทบหนักสุด เพราะเจอผลจาก LTV มากว่า ซึ่งประเมินว่าปี 2562 จะติดลบประมาณ 20% ส่วนตลาดบ้านแนวราบคาดว่าจะติดลบประมาณ 10%