ทองหล่อ

“ ทองหล่อ ” กับความเป็นธรรมชาติใจกลางย่านเศรษฐกิจ

“ ทองหล่อ ” กับความเป็นธรรมชาติใจกลางย่านเศรษฐกิจ

ทองหล่อ แต่ก่อนที่จะมาเป็นทองหล่อหรือถนนสุขุมวิท55 อย่างที่เรารู้จักกันอย่างทุกวันนี้ ทองหล่อเคยเป็นที่ที่กองทับญี่ปุ่นเดินทางมาตั้งฐานทัพขึ้นในสมัยสงครามโลก เมื่อก่อนยังเป็นเพียงถนนสายเล็ก ๆ ที่มีคลองขนาบทั่งสองข้างจนในปี พ.ศ. 2523 ถึงได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นถนน 6 เลน และก่อนจะมีชื่อว่า “ทองหล่อ” ก่อนหน้านี้มีชื่อเดิมที่ตั้งตามเจ้าของที่ดินว่า ทองหล่อ ขำหิรัญ ที่เป็นชื่อเดิมของ พล.ร.ต.ทหาร ขำหิรัญ ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินแห่งนี้ จากนั้นทองหล่อก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนและพัฒนาทัศนียภาพมาเรื่อย ๆ จนกลายมาเป็นทองหล่อที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้อย่างที่ทราบกันว่าถนนสุขุมวิทคือย่านเศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงเทพ โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ใจกลาง CBC เพลินจิต ยาวจนไปสุดพื้นที่ของกรุงเทพฯที่แบริ่ง

 vtara_1

ต้องยอมรับเลยว่า “ทองหล่อ” เป็นทำเลยอดนิยมที่มีการซื้อขายที่ดินแพงที่สุด โดยมีราคาถึง 1,200,000-1,800,000 บาทต่อตารางวาเลยทีเดียว เพราะเนื่องจากเป็นทำเลแห่งเศรษฐกิจ เติบโต ไปอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มว่าจะขยายตัวขึ้นอีกเรื่อย ๆ รวมไปถึงทองหล่อเป็นทำเลที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้า ร้านค้าสัญชาติต่าง ๆ รวมไปถึงร้านค้าแฟชั่นที่เป็นที่นิยม สถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน รวมไปถึงโรงพยาบาล โรงเรียน และอาคารออฟฟิศต่างๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ของทุกไลฟ์สไลต์เลยทีเดียวทำให้ทองหล่อถือเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งที่ชาวต่างชาติเลือกเข้ามาอยู่อาศัยโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นซะส่วนใหญ่

ทองหล่อ มีโครงการคอนโดมิเนี่ยมเพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยในประเทศไทย ส่งผลให้ทองหล่อได้รับความนิยมในตลาดการซื้อขายและเช่าติดอันดับ 1 ของกรุงเทพมหานคร สะท้อน ให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมที่เป็นแบบกินดื่มนอกบ้าน พักอาศัยกลางเมืองจะไปไหนก็สะดวก มีรถไฟฟ้า ทองหล่อจึงเป็นที่น่าจับตาของเหล่านักลงทุนต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างชาติ

ด้วยสภาพแวดล้อมที่มีครบไปทุกอย่าง ทองหล่ออาจจะเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยสำหรับคนที่มี Lifestyle  ชอบความหรูหราและมีความสนุก แต่เพราะด้วยความคึกคักวุ่นวายของทองหล่อ ครอบครัวส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะซื้อคอนโดที่ห่างจากความวุ่นวายของทองหล่อออกมานิดหน่อย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัวที่มีขนาดป่านกลางขึ้นไปที่ยังต้องการที่พักอาศัยบนทองหล่อ มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างใหญ่  เดินทางสะดวก มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ มีความเป็นธรรมชาติที่อยู่ใจกลางเมือง ซึ่งที่นี่อาจจะเป็นคำตอบของคนที่กำลังมองหาที่พักอาศัยอย่าง โครงการ Vtara 36 คอนโดมิเนียมภายในซอยสุขุมวิท36ที่ออกแบบมาให้เป็นที่พักอาศัยใจกลางเมืองท่ามกลางธรรมชาติ

vtara_6

“สุขุมวิท 36”เป็นอีกซอยเลขคู่ที่อยู่บนถนนสุขุมวิทที่กำลังน่าจับตามอง ภายในซอยมีโครงการกำลังเกิดขึ้นมากมาย และมีแหล่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านอาหารหลายสัญชาติ คาเฟ่ ฟิตเนส โรงเรียนและโรงพยาบาลชั้นนำต่าง ๆ อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 36 บ่งบอกถึงพื้นที่ที่กำลังพัฒนาและขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจ ในระแวกเดียวกันยังใกล้กับทองหล่อที่เป็นย่านที่ไม่มีวันหลับไหล เพราะรวบรวมไปด้วยสถานที่เที่ยวและช้อปมากมาย รับรองได้ว่าไม่มีทางเหงาแน่นอน และซอยสุขุมวิท 36 ยังเป็นเส้นทางลัดที่ไปออกยังถนนพระราม 4 ได้อีกด้วย ส่งผลให้นักพัฒนาที่ดินอย่างบริษัท วี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จํากัดได้เล็งเห็นศักยภาพของทำเลนี้ที่มีความสะดวกทุกด้านทั้งในเรื่องของ Lifestyle,การเดินทาง และอยู่ใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ จึงจัดสร้างโครงการดีดีอย่างVtara สุขุมวิท36

 

ความสะดวกในการเดินทางจาก  Vtara สุขุมวิท36

vtara_7

BTS สถานีทองหล่อ

จากสถานีทองหล่อ ขาเข้าเพียง 1 สถานี ถึงสถานีพร้อมพงษ์ และขาออกเพียง 1 สถานี ถึงสถานีเอกมัย

 ใกล้ทางด่วน

หากมีรถส่วนตัวก็เดินทางได้แสนสะดวกเพราะเชื่อมกับถนนสายหลัก 2 สายคือ สุขุมวิทและพระราม 4 และยังใกล้กับทางด่วนเฉลิมมหานคร (สายบางนา-ท่าเรือ) ที่บริเวณอาจณรงค์ เพื่อเชื่อมไปยังสายรามอินทรา-อาจณรงค์ ซึ่งมุ่งหน้าไป ถนนลาดพร้าว ถนนประชาอุทิศ ถนนพระราม 9ได้ หรือไปตัดกับทางด่วนศรีรัชเพื่อข้ามไปยังรามคำแหง และถนนพัฒนาการ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ใกล้สุขุมวิท36

vtara_8

The EM District (ดิเอมดิสทริค)

เป็นย่านศูนย์การค้าที่อยู่ใจกลางสุขุมวิทรวมเนื้อที่ทั้งหมด 650,000 ตารางเมตร แหล่งอำนวยความสะดวกที่รวบรวมไปด้วยศูนย์การค้าที่เป็นที่นิยม ทันสมัยและมีชื่อเสียงอย่าง ดิเอมเรียม ดิเอมควอเทียร์และดิเอ็มสเฟียร์ที่มีทั้งสินค้าและบริการให้เลือกมากมาย เหมาะกับลูกค้าหลากหลายไลฟ์สไตล์

vtara_2

ภายในสุขุมวิท36

นอกจากจะอยู่ใกล้ย่าน ดิเอมดิสทริคแล้ว ภายในซอยสุขุมวิท 36 ยังมีแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย เนื่องจากมีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นมากขึ้น ทำให้เกิดเป็นร้านอาหารและร้านคาเฟ่รวมไปถึงสถานที่เที่ยวดื่มหลายสัญชาติเกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับการเข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้ของชาวต่างชาติ

 • My Choice(ร้านอาหารไทย)
 • Great American RIP(ร้านอาหารสัญชาติอเมริกัน)
 • C Cup Cafe
 • ArtGallery
 • Fit Firm Fight(โรงเรียนสอนมวย)

vtara_5

สุขุมวิท36 ใกล้โรงเรียนและโรงพยาบาลชั้นนำ

เนื่องจากมีชาวต่างชาติมาพักอาศัยและทำธุรกิจในประเทศไทยอยู่เยอะทำให้มีโรงเรียนนานาชาติและโรงพยาบาลชั้นนำเกิดขึ้นเพื่อรองรับชาวต่างชาตที่มาอาศัยอยู่เป็นครอบครัวคือมีสมาชิกในครอบครัวเป็นเด็กที่ต้องโยกย้ายมาเรียนที่ประเทศไทยตาม

 • โรงเรียนนานาชาติ ทรีนีตี้
 • โรงเรียนนานาชาติ เวลส์
 • โรงเรียนนานาชาติ บางกอกเพรพ
 • โรงพยาบาลเทพธารินทร์
 • โรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย
 • โรงพยาบาลสุขุมวิท

 vtara_3

ย่านเจแปนนิส ทาวน์ (Japannese Town)

เนื่องจากสุขุมวิทเป็นทำเลที่มีชาวต่างชาติโดยเฉพาะครอบครัวชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาทำงานหรือลงทุนและย้ายถิ่นฐานเข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีจำนวนเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อเทียบกับชาติอื่น เหตุผลก็เพราะย่านนี้สามารถเดินทางขึ้นทางด่วนเพื่อไปยังนิคมอุตสาหกรรมบางนาและมอเตอร์เวย์ได้อย่างสะดวก ส่งผลให้ย่านนี้จึงมีคอนโดที่พักอาศัยของชาวญี่ปุ่นผุดขึ้นเยอะ ทำให้ทำเลแถวนี้ถูกเรียกว่าเป็นย่านเจแปนนิส ทาวน์ โดยคอนโดมิเนี่ยมที่เกิดขึ้นในย่านนี้จึงแบ่งลูกค้าได้ 2 แบบ คือซื้ออยู่เองก็ได้เพราะอยู่ใจกลางเมืองและใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย กับอีกแบบคือเหล่านักลงทุนที่ซื้อไว้ปล่อยเช่าทำเลย่านนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดี เพราะอยู่ในทำเลทองและมีการดีมานด์อย่างต่อเนื่องจึงไม่ต้องกลัวว่าจะขาดทุนอย่างแน่นอน

และเนื่องจากทำเลสุขุมวิท 36 เป็นทำเลเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพียบพร้อมไปด้วยสถานที่อำนวยความสะดวกต่าง ๆ  ส่งผลให้นักพัฒนาที่ดินอย่างบริษัท วี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จํากัดได้เล็งเห็นศักยภาพของทำเลนี้จึงจัดสร้างโครงการ  VTARA 36 บนที่ดินภายในสุขุมวิท 36

VTARA 36 เป็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองแบบ Low Rise 8 ชั้น จำนวน 466+ shop 1 ยูนิต ถูกออกแบบให้หรูหราแต่ยังนึกถึงผู้อยู่อาศัยให้สะดวกสะบาย ออกแบบจากแรงบันดาลใจจากป่าฝนที่มีความสมบูรณ์แบบ เขียวขจี ตกแต่งโดยเน้นความธรรมชาติและการอยู่อาศัยอย่างเงียบสงบ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างมากมายเพื่อตอบสนองต่อทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย อยู่ใจกลางเมืองติดกับทำเลทองอย่างทองหล่อ เป็นโครงการพร้อมอยู่ ด้วย ตร.ม.เพียง 130,000 เท่านั้น คุ้มมากเมื่อลองเทียบกับคุณภาพดีดีที่เราจะได้ 

VTARA 36 คอนโดสูง 8 ชั้น ทั้งมด 466+ shop 1 ยูนิต มีทั้งหมด 5 อาคาร แบ่งเป็นอาคาร A,B,C,D,E ทางเข้าออกโครงการ จะเป็นอาคาร A และ E

ภายใน Lobby ของอาคาร A อยู่ด้านหน้าทางเข้าโครงการติดถนนพอดี

มีรถส่วนกลางคอยให้บริการรับ-ส่งลูกบ้านไปยังสถานีบีทีเอสทองหล่อ

มีลานจอดรถชั้นใต้ดิน Auto Parking และ Supercar Parking รวมซ้อนคัน 65% ทางเข้าที่จอดชั้นใต้ดินจะอยู่หน้า Lobby ของอารคาร A ซึ่งก็คืออยู่ทางเข้าหน้าโครงการเลย เข้ามาถึงก็สามารถเลี้ยงเข้าที่จอดชั้นใต้ดินได้ทันทีสะดวกสบาย

มีสระว่ายน้ำส่วนกลางที่มีพื้นที่ประมาณ 8.4x 40 เมตร เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือที่มีทั้งสระสำหรับเด็กและสำหรับผู้ใหญ่ รอบข้างของสระว่ายน้ำเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

บริเวณทางเดินไปยังอาคารต่าง ๆ จะผ่านสระว่ายน้ำส่วนกลางที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว

ฟิตเนสส่วนกลาง มีเครื่องออกกำลังกายครบครันและจากห้องออกกำลังกายสามารถมองออกไปเห็นวิวของสระว่ายน้ำด้านนอกของอาคาร

มีออนเซนสไตล์ญี่ปุ่นให้ใช้บริการ แยกเป็นสัดส่วนสำหรับหญิงและชาย

ใต้อาคาร E จะมีร้าน Café true coffeeติดกับ Lobby ของอาคาร E เป็นทางออกโครงการพอดี

สำหรับห้อง 1 Bedroom ได้ขายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเหลือแต่ 2 Bedroom ที่เหลือไม่กี่ห้องเท่านั้น หลุดโอนวิวสระน้ำ Fix ที่จอดรถส่วนตัว เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งครบแบบ Fully Furnished เรามาดูกันด้านล่าง

ห้อง 2 Bedroom มีขนาดเริ่มต้น 50-78 ตร.ม. 2 ห้องนอนและ 2 ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ 1 ภายในห้องขนาดพื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนกว้างขวางให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเหมาะกับกลุ่มลูกค้าแบบครอบครัว พ่อแม่และลูก อยู่ติดกำทำเลฮิตอย่างทองหล่อ และไฮไลท์ของห้อง 2 Bedroom นี้ก็คือวิวของสระว่ายน้ำส่วนกลางที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติวิวนี้เหลือไม่กี่ยูนิตแล้ว

ภายในห้องเปิดประตูเข้าไปจะเจอกับครัวแบบเปิดชุดเคาร์เตอร์ครัวถูกบิ้วอินอย่างลงตัวที่ทางโครงการจัดทำให้ และยังมีเครื่องดูดควัน ซิงค์อ่างล้างจานและเตาไฟฟ้าที่ทางโครงการก็ติดตั้งไว้ให้แล้ว

ถัดไปจากห้องครัวเป็นพื้นที่ใช้สอยเช่น วางโต๊ะกินข้าว หรือทำเป็นห้องนั่งเล่นห้องรับแขกก็ได้เพราะมีขนาดที่กว้างขวางแบ่งเป็นสัดส่วนดีดีจะสะดวกต่อการใช้งานมาก ๆ

ห้องน้ำที่อยู่ภายนอกติดกับห้องนอนที่ 2 มีกระจกบานใหญ่พร้อมกับไฟแบบซ่อน เครื่องใช้สุขภัณฑ์ต่าง ๆ ถูกจัดว่างเข้ามุมอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวก

พาชมห้องนอนที่ 2 อยู่ติดกับห้องน้ำตรงห้องนั่งเล่น ภายในห้องกว้างขวางสามารถวางเตียงขนาดคิงส์ไซส์ได้โดยไม่ทำให้ห้องดูแคบลง ซึ่งทางโครงการก็ได้จัดเตรียมเตียงพร้อมฟูกไว้ให้อยู่ติดกับหน้าต่างแบบเต็มบานที่สามารถเปิดได้เพื่อระบายอากาศ

ภายในห้องนอนที่ 2 มาพร้อมกับโต๊ะทำงานหรือจะใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้เพราะมีกระจกบานใหญ่ไว้ให้แต่งตัวภายในห้อง และตู้เสื้อผ้าโครงการก็บิ้วอินมาให้เป็นอย่างดี

มาถึงห้องนอนแบบ Master Bedroom ก็จะคล้าย ๆ กับห้องนอนที่ 2 แต่ต่างกันตรงที่มีห้องน้ำส่วนตัว ภายในห้องตกแต่งคล้ายกันมีเตียงคิงส์ไซส์พร้อมฟูกที่โครงการจัดมาให้โต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าบิ้วอินมาให้อย่างดี

ภายในห้องน้ำส่วนตัวในห้อง Master Bedroom มีกระจกบานใหญ่พร้อมไฟซ่อน เป็นแบบ Four Figure มีอ่างอาบน้ำFull bath และShower box

ไฮไลท์ของห้องแบบ 2 Bedroom ก็คือสามารถมองเห็นวิวของสระว่ายน้ำจากห้องของตัวเอง มีต้นไม้รายล้อมเหมือนกับว่าได้อยู่ทามกลางธรรมชาติป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์

ใครที่กำลังมองหาที่พักอาศัยใจกลางเมืองติดรถไฟฟ้าแต่ไม่ชอบความวุ่นวาย ต้นไม้รายล้อมพร้อมกับวิวสวย ๆ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางแบบปัง ๆ ที่มีคุณภาพเกินราคา ผมมองว่า VTARA 36 ก็เป็นอีกช้อยหนึ่งที่มาก ๆ เลยทีเดียวล่ะ

vtara_4

แผนที่ตั้งโครงการ

 

ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ :              VTARA Sukhimvit36 (วีธารา สุขุมวิท 36)

ลักษณะอาคาร:         คอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น 5 อาคาร

จำนวนยูนิต:              466 ยูนิต + Shop 1 ยูนิต

ขนาดที่ดิน:                 4 – 0 – 8 ไร่

รูปแบบที่พักอาศัย:     1  Bedroom Size 28 – 46ตร.ม.

2  Bedrooms Size 50 – 78 ตร.ม.

สิ่งอำนวยความสะดวก: Wireless Internet Available at Lobby, Onsen Room & Sauna Room Male & Female, Fully Equipped Excer Fitness, Swimming Pool, Library, Garden & Sky Garden, 24Hour Security by Guard, Exclusive Parking Space, Intelligent Parking System, Shuttle Service to BTS, BBQ Zone

 

โครงการมีการจัดงาน วันที่ 28-29 ก.ย.นี้ สำหรับนักลงทุน ห้ามพลาด!! เปิดโปรฯพิเศษ ให้มากกว่าใคร!! Guaranteed YIELD 20% นาน 1 ปี* คอนโดใหม่น่าลงทุน “เสี่ยงต่ำ กำไรสูง” ในห้องราคาพิเศษ หลุดโอน 2 ห้องนอน วิวสระ เฟอร์ฯครบ* พร้อมอยู่ เริ่มเพียง 130,000 บ./ตร.ม.* รับบัตรกาแฟ True Coffee ฟรี** อย่าลืมเข้ามาชมได้ที่งาน!

 

ชมห้องตัวอย่างที่หลุดโอนได้ที่ http://bit.ly/2lAgraL

ชมพื้นที่ส่วนกลางได้ที่

http://bit.ly/2lEkNgV

ชม Website โครงการได้ที่

www.vtara36.com

สอบถามเพิ่มเติมโทร 1298

 

ลงทะเบียน http://bit.ly/30WM9yT

 

สนใจสามารถเข้าชมโครงการได้ทุกวันเวลา 9.00-18.00 น. MAP : bit.ly/2X5K7hL

สอบถามเพิ่มเติมโทร 1298 พร้อมพูดคุยรับข่าวสารโปรโมชั่นใหม่ ๆ Line@ : @vproperty

 

vtara_4